IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Đơn I-751 bị từ chối: Đương đơn cần kháng nghị như thế nào?

Thường trú nhân sở hữu thẻ xanh 2 năm có điều kiện sẽ chuyển sang thẻ xanh 10 năm là thẻ xanh vĩnh viễn. Một số trường hợp dễ dàng có thể nhận được chấp thuận đơn I-751. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số đơn I-751 bị từ chối. Vậy làm gì sau khi đơn I-751 bị từ chối, lý do khiến đơn bị từ chối là gì? Cùng tìm hiểu những chia sẻ qua bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi thẻ xanh định cư Mỹ lâu dài.

I/ Hướng dẫn cách chứng minh khi đơn I-751 bị từ chối

Trong quá trình quyết định từ chối đơn xin Thẻ xanh, bước đầu tiên là Sở di trú sẽ gửi cho người nộp đơn Thông báo ý định từ chối. Thông báo này bao gồm: các lý do Sở di trú nghi ngờ mối quan hệ vợ chồng của bạn là giả mạo. Trong thời gian rất ngắn cho phép, người nộp đơn phải đưa ra một phản bác thuyết phục. Lưu ý phải cung đầy đủ bằng chứng hỗ trợ.

Nếu người nộp đơn không thể đưa ra lời phản đối thuyết phục trong Thông báo ý định từ chối. Sở Di trú sẽ cấp thư Từ chối chính thức và cho phép người nộp đơn hoàn thành mẫu EOIR-29. Đơn này sẽ được đương đơn gửi đến Ban Khiếu nại Di trú. Nhằm mục đích phản đối quyết định của một viên chức di trú có thẩm quyền. Người nộp đơn sẽ phải trả một khoản phí $110 cùng với mẫu EOIR-29.

Nếu Hội đồng Khiếu nại Nhập cư không đồng ý với quyết định của văn phòng nhập cư về việc tiếp nhận vụ việc. Hội đồng sẽ yêu cầu văn phòng nhập cư xem xét lại. Nhưng nếu Hội đồng đồng ý với quyết định của văn phòng di trú sau khi xem xét đơn EOIR-29. Đơn xin Thẻ Xanh chính thức bị từ chối. Các bước tiếp theo là đương đơn phải nộp đơn I-290B – Thông báo Phản đối hoặc Kiến nghị. Với mức phí là $630. Mục đích của biểu mẫu này là để thông báo cho Sở Di trú rằng bạn đang nộp đơn yêu cầu mở lại hoặc xem xét quyết định của văn phòng di trú có liên quan hoặc bạn phản đối một quyết định không chính xác liên quan đến hồ sơ của bạn.

Nếu sự phản đối này không thành công, bạn cần một luật sư có kinh nghiệm để quyết định chính xác hành động cần thực hiện nếu đơn I-751 của bạn bị từ chối. Các luật sư sẽ là một người đã quen với luật hiện hành và các trường hợp kháng cáo. Chẳng hạn như từ chối nhập cư. Cuối cùng, bạn phải gửi lại và xem xét lại hồ sơ thật nhanh chóng trước khi nhận được đơn I-751 bị từ chối.

Đơn I-751 bị từ chối: Đương đơn cần kháng nghị như thế nào?
Bạn phải tìm một luật sư di trú có nhiều kinh nghiệm nếu đơn I-751 bị từ chối

II/ Nguyên nhân đơn I-751 bị từ chối

Những lý do phổ biến khiến đơn I-751 bị từ chối như: không cung cấp đủ bằng chứng, Sở di trú nghi ngờ đây là cuộc hôn nhân giả… và rất nhiều những lý do khác. Đương đơn cần tìm hiểu thật kỹ về lý do để kháng nghị hoặc rút kinh nghiệm cho những lần nộp đơn xin gia hạn thường tiếp theo.

1/ Bộ Di trú Mỹ nghi ngờ hôn nhân giả

Đây là một lý do đơn giản cho việc từ chối thẻ xanh. Vì USCIS nghi ngờ rằng cuộc hôn nhân của bạn là không hợp pháp. Điều này có thể do nhiều yếu tố. Tuy nhiên, phổ biến nhất là bạn không cung cấp đủ bằng chứng về một cuộc hôn nhân thực sự. Đôi khi bạn có thể cung cấp một số bằng chứng xác đáng nhưng họ đang tìm kiếm các chi tiết cụ thể như tờ khai thuế (khai chung) hoặc chỗ ở chung.

Tùy thuộc vào bằng chứng bạn đã nộp với I-751 của mình, bạn có thể khắc phục bằng cách cung cấp thêm bằng chứng về một cuộc hôn nhân chân chính trong quá trình kháng cáo. Thông thường, bạn sẽ không bị từ chối sau cuộc phỏng vấn do gian lận. Thay vào đó bạn sẽ được gửi yêu cầu cung cấp bằng chứng (RFE) trước cuộc phỏng vấn.
Trước khi đưa ra quyết định từ chối, bạn sẽ được yêu cầu tham dự cuộc phỏng vấn thứ hai. Nếu bạn được yêu cầu thực hiện một cuộc phỏng vấn, hãy coi đó là cơ hội thứ hai để chứng tỏ rằng cuộc hôn nhân của bạn dựa trên tình yêu chứ không phải vì mục đích lấy thẻ xanh 10 năm.

Một số nghi ngờ phổ biến cho một cuộc hôn nhân giả bao gồm:

  • Đã lâu không sống cùng nhau.
  • Không có tài khoản ngân hàng/thẻ tín dụng chung.
  • Không đóng thuế cùng nhau (không có lý do chính đáng).
  • Không trả lời được những câu hỏi cơ bản vợ chồng nên biết.

2/ Việc bảo lãnh bị từ bỏ

Luôn có một số người quên hoặc đã chuyển đến một địa điểm mới và không thông báo cho USCIS về địa chỉ mới của họ. Những người đó sẽ bị từ chối vì lý do này. Không ai gọi cho bạn để nhắc bạn trả lời RFE. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật tất cả thông tin được yêu cầu. Nếu bạn bị từ chối do từ bỏ, bạn sẽ nhận được Thông báo Từ chối, trong thư nêu rõ:

“Ngày [Date], USCIS đã đưa ra yêu cầu cung cấp bằng chứng CPR, (tên), 84 ngày để phản hồi. Khoảng thời gian đó đã trôi qua và kể từ ngày này, không có hồ sơ nào về phản hồi cho yêu cầu đó. Do đó, yêu cầu bị từ chối do đơn yêu cầu bị hủy bỏ và tình trạng cư trú có điều kiện của CPR phải bị chấm dứt cùng một lúc.”

Loại từ chối này rất dễ khắc phục. Nhưng bạn sẽ phải đăng ký lại I-751 để loại bỏ các điều kiện. Bên cạnh đó, bạn phải trả lại khoản phí khổng lồ. Bao gồm mọi thứ đã được yêu cầu trên RFE và đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được bất kỳ bức thư nào Sở di trú gửi cho bạn.

3/ Không cung cấp đủ bằng chứng xác minh

Bạn nên thu thập càng nhiều bằng chứng càng tốt. Có thể là bằng chứng kể từ ngày bạn kết hôn với người phối ngẫu là công dân Hoa Kỳ. Bạn nên biết trước và chuẩn bị cho tất cả các yêu cầu.

Cuộc sống có thể bận rộn. Nhưng điều đó không cho bạn lý do để trì hoãn và nộp một bản kiến ​​​​nghị không đầy đủ. Ngay cả khi bạn kết hôn thực sự, chỉ cần lười biếng và không cung cấp đủ bằng chứng chắc chắn là bạn có thể bị từ chối.

Nguyên nhân khiến đơn I-751 bị từ chối
Nguyên nhân khiến đơn I-751 bị từ chối

III/ Điều gì sẽ xảy ra sau khi đơn I-751 bị từ chối?

Bạn sẽ được đưa vào danh sách trục xuất nếu bạn không kháng cáo ngay lập tức việc Từ chối. Nếu lý do từ chối là thiếu bằng chứng hoặc tiền bảo lãnh bị mất, bạn có thể nộp đơn lại hoặc kháng cáo quyết định với bằng chứng cần thiết.

Nếu bạn đang phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc gian lận nào, hành trình sẽ rất khó khăn. Bạn cần tìm hiểu lý do tại sao USCIS tin rằng cuộc hôn nhân của bạn là không có thật. Hãy suy nghĩ về cuộc phỏng vấn của bạn đã diễn ra như thế nào. Bên cạnh đó, suy đoán liệu có điều gì trong trường hợp của bạn khiến họ nghi ngờ không.

Bạn sẽ phải rời khỏi nước Mỹ nếu như đơn I-751 bị từ chối
Bạn sẽ phải rời khỏi nước Mỹ nếu như đơn I-751 bị từ chối

Trên đây là những lưu ý dành cho đương đơn khi đơn I-751 bị từ chối. Để biết thêm thông tin về thủ tục định cư Mỹ, điều kiện và quy trình xin visa đi Mỹ. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn và hỗ trợ thẩm định.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN