IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 672 1155 – Hà Nội: 096 456 0022

Tư vấn các diện định cư Mỹ an toàn và mới nhất 2023

Định cư Mỹ đang trở thành mục tiêu của rất nhiều gia đình Việt bởi sự phồn vinh, hiện đại mà đất nước này mang lại. Việc định cư sẽ trở nên dễ dàng nếu nắm được các chương trình, chính sách của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ, sau đó lựa chọn phương thức di trú phù hợp với bạn và gia đình. Trong bài viết này, Công ty Tư vấn định cư NewOcean IMMI sẽ tổng hợp các chương trình và điều kiện định cư Mỹ được cập nhật mới nhất 2023.

I/ Các chương trình định cư Mỹ hiện nay

Theo chính sách của Hoa Kỳ, có các diện định cư Mỹ khác nhau để giúp nhà đầu tư và gia đình của mình có thể đặt chân đến Mỹ. Để biết được con đường nào phù hợp với mình và gia đình, trước hết cần nắm được các chương trình định cư Mỹ phổ biến với người Việt Nam hiện nay. Ngay sau đây NewOcean IMMI xin giới thiệu 6 cách định cư Mỹ, cụ thể:

Tổng hợp các diện định cư Mỹ an toàn và mới nhất
Tổng hợp các diện định cư Mỹ an toàn và mới nhất

1. Định cư Mỹ diện đầu tư EB5

Con đường định cư Mỹ đầu tiên mà NewOcean IMMI muốn giới thiệu và được nhiều người biết đến nhất đó chính là chương trình EB5. Đây là con đường đầu tư định cư Mỹ tối ưu và dễ dàng nhất với đối với các doanh nhân trên khắp thế giới. Số tiền đầu tư cho chương trình EB5 hiện nay là 800,000 USD đối với vùng khuyến khích đầu tư và 1,050,000 USD đối với vùng không khuyến khích đầu tư vào các dự án uy tín được cấp phép bởi Sở Di Trú Mỹ. Nhà đầu tư chỉ cần chứng minh được nguồn tiền này là hợp pháp mà không cần các điều khoản khắt khe khác.

Với chương trình EB5, nhà đầu tư có thể xin nhập quốc tịch Mỹ sau một thời gian sinh sống tại Mỹ. Cơ hội để nhà đầu tư và gia đình có cơ hội sở hữu thẻ xanh, tự do sinh sống, làm việc bất kỳ nơi nào trên đất nước Mỹ. Sau 5 năm, nhà đầu tư có thể được hoàn vốn 100% cùng với lãi suất (tùy vào mỗi dự án). Vì là diện đầu tư với số tiền lớn, cần nhiều thời gian xác minh nên đương đơn cần tìm một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú để đồng hành.

2. Định cư Mỹ diện doanh nhân L1/EB1C

Tiếp theo NewOcean IMMI muốn đề cập là con đường đầu tư định cư Mỹ diện doanh nhân L1/EB1C. Chương trình trình này sẽ giúp nhà đầu tư lấy visa L1 cho nhà điều hành, quản lý cấp cao của công ty ở Việt Nam chuyển qua chi nhánh tại Mỹ làm việc. Sau đó chuyển tiếp để sở hữu visa EB1C và nhận thẻ xanh vĩnh viễn tại Mỹ. Có 2 loại visa L1 gồm có:

 • Diện Visa L1A: Dành cho những nhà quản lý/điều hành doanh nghiệp của một công ty tại Việt Nam được chuyển qua Mỹ để làm việc cho công ty có chi nhánh tại Mỹ. Đối tượng chính của diện Visa L1-A là doanh nhân, nhà quản lý của các công ty Việt Nam có nhu cầu sang Mỹ để đầu tư, thực hiện các công việc kinh doanh. Với mục tiêu định cư lâu dài tại Mỹ.
 • Diện Visa L1B: Dành cho nhân viên chuyên môn của công ty Việt Nam chuyển sang chi nhánh tại Mỹ để làm việc.

Quyền lợi của đương đơn có Visa L1 chính là được sinh sống, làm việc tự do tại Mỹ. Thị thực L1-A có thời gian cư trú lên tới 7 năm, còn thị thực L1-B chỉ có thời hạn là 5 năm. Con cái dưới 21 tuổi và gia đình được phép đi cùng trong thời gian visa còn hiệu lực. Có thể xin visa EB1C chỉ sau 1 năm sinh sống, làm việc tại Mỹ nếu như đạt một số điều kiện nhất định. Đây chính là cách định cư Mỹ nhanh chóng, dễ dàng nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Định cư Mỹ diện doanh nhân
Định cư Mỹ diện doanh nhân

3. Định cư diện bảo lãnh – đoàn tụ gia đình

Định cư Mỹ diện bảo lãnh – đoàn tụ gia đình là một trong những thị thực khó xin nhất trong những năm gần đây. Bởi số lượng hồ sơ bảo lãnh người thân tăng lên rất nhanh. Trong khi đó, chính phủ Mỹ đang kiểm soát chặt chẽ những quy định bảo lãnh người thân và cấp thị thực cho diện này. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị kỹ giấy tờ và thủ tục chính xác thì việc hoàn thiện hồ sơ sẽ nhanh chóng hơn. Một số diện thị thực bảo lãnh – diện đoàn tụ gia Mỹ đình gồm:

 • Visa F1: Công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ ruột, đây là diện được ưu tiên cấp Visa nhanh chóng nhất.
 • Visa IR5: Bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ.
 • Visa F4: Bảo lãnh anh, chị em sang định cư Mỹ.
 • Visa F2A, F2B: Thường trú nhân bảo lãnh con cái chưa kết hôn.
 • Visa F2B: Vợ/chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Mỹ sang định cư.
 • Visa F3: Quốc tịch Mỹ bảo lãnh con (Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ).

4. Du học định cư Mỹ

Diện du học không phải là diện định cư chính thức nhưng đây chính là tiền đề cho các du học sinh sau tốt nghiệp có cơ hội được ở lại Mỹ và định cư lâu dài. Hình thức du học định cư Mỹ này được rất nhiều học sinh lựa chọn bởi cuộc sống và môi trường giáo dục tại Mỹ rất tốt, tạo điều kiện phát huy tối đa năng lực của bản thân. Vậy du học sinh định cư Mỹ bằng cách nào?

Điều kiện đầu tiên là được nhận vào các trường Đại học hoặc Cao đẳng được công nhận tại Mỹ. Xin thị thực du học chính là Visa F-1, M-1 hoặc J-1. Sau khi tốt nghiệp thì thời gian lưu trú của các visa này sẽ là 60 ngày đối với Visa F-1 và 30 ngày đối với M-1, J-1.

Trong quá trình đó, bạn phải cố gắng xin được vào một công ty tại Mỹ và làm việc ở đó. Công ty sẽ hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi từ thị thực du học sinh sang thị thực lao động. Cơ hội định cư sẽ càng đến rất gần hơn. Nhưng diện thị thực đòi hỏi một quá trình rất dài với quá trình xử lý hồ sơ phức tạp, còn phải chi trả nhiều khoản phí cao nếu như không có học bổng của trường.

5. Định cư theo diện làm việc

Người lao động nước ngoài mong muốn làm việc, định cư tại Mỹ sẽ đi theo diện thị thực này. Chi phí để định cư Mỹ theo diện làm việc khá thấp nên được nhiều người Việt lựa chọn. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công lại không cao vì một số doanh nghiệp đòi hỏi lao động có trình độ chuyên môn.

Cách qua Mỹ định cư này áp dụng với người lao động có trình độ tay nghề, chuyên gia, lao động phổ thông dưới sự bảo lãnh của các nhà tuyển dụng tại Mỹ. Đương đơn có thể nhập quốc tịch Mỹ sau khi trở thành thường trú nhân. Một số thị thực định cư theo diện làm việc như:

 • Visa EB1: Đây là diện thị thực được ưu tiên nhất. Dành cho những người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, lãnh đạo, giáo sư, tiến sĩ, nhà quản lý đa quốc gia…
 • Visa EB2: Dành cho người lao động có trình độ cao như giáo sư, tiến sĩ, những nhà nghiên cứu khoa học…
 • Visa EB3: Dành cho những người lao động có chuyên môn, có ngành nghề như kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường, bác sĩ,…
 • Visa EB4: Đây là diện thị thực ít được nhiều người quan tâm vì dành cho người những làm việc theo lĩnh vực tôn giáo (dành cho các di dân đặc biệt đến Mỹ).
Cách định cư Mỹ theo diện làm việc
Định cư Mỹ theo diện làm việc

6. Định cư theo diện kết hôn

Một diện định cư khá phổ biến mà nhiều người Việt Nam biết tới đó chính là định cư Mỹ theo diện kết hôn. Diện thị thực này được các chuyên gia di trú đánh giá là khó khăn nhất vì hiện nay có rất nhiều cuộc hôn nhân giả để sang định cư tại Mỹ. Sở Di Trú sẽ theo dõi và kiểm tra kỹ hơn so với những diện thị thực khác. Người bảo lãnh cần phải chứng minh được cả hai đã gặp gỡ trực tiếp trong một thời gian tối thiểu là 2 năm. Có bằng chứng kết hôn, hôn nhân là thật, thời gian xử lý cho diện thị thực này có thể là 1 năm.

Một số thị thực cho bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ diện kết hôn:

 • Visa IR1: Vợ/chồng công dân Mỹ bảo lãnh Vợ/chồng sang Mỹ.
 • Visa F2A: Vợ/chồng có thẻ xanh bảo lãnh Chồng/vợ sang Mỹ.
 • Visa K1: Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê/hôn phu.

II/ Các điều kiện định cư Mỹ 2023

Để có thể đủ các điều kiện định cư Mỹ năm 2023, cần đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Người nhập cư trên 18 tuổi đang cư trú tại Mỹ, đã nộp đơn xin thi quốc tịch Mỹ và vượt qua kì thi đó.
 • Người nhập cư dưới 18 tuổi là con của công dân Mỹ (Cha/mẹ đã vượt qua được kỳ thi quốc tịch Mỹ trở thành công dân Mỹ thì con cái có thể hoàn toàn đáp ứng được các điều kiện nhập cư Mỹ).
 • Con cái được sinh ra trên đất nước Mỹ sẽ trở thành công dân Mỹ.
 • Ngoài đáp ứng đủ các điều kiện về tiếng Anh còn phải hiểu về chính trị cũng như lịch sử tại quốc gia này.
 • Cần có những giá trị đạo đức tốt như: Không vi phạm pháp luật tại Mỹ, không gian lận giấy tờ giả, không sai phạm vào những điều trái pháp luật tại Mỹ.
 • Một điều kiện quan trọng khi định cư Mỹ đó là luôn trung thành với Hiến Pháp của Mỹ và trong tư thế sẵn sàng gia nhập quân đội Mỹ.

Ngoài ra, còn một số trường hợp có thể miễn giảm điều kiện trở thành công dân Mỹ:

 • Đã sống ít nhất 20 năm tại Mỹ thuộc diện thường trú nhân, trên 50 tuổi.
 • Đã sống nhất 15 năm tại Mỹ thuộc diện thường nhân, trên 55 tuổi.
 • Đã sống tại Mỹ tối thiểu trên 20 năm và trên 65 tuổi.
 • Đương đơn cần đáp ứng các điều kiện để định cư Mỹ năm 2023.

III/ Những yêu cầu để trở thành công dân Mỹ

Quá trình trở thành công dân hay còn gọi là Nhập tịch Mỹ cần đáp ứng những điều kiện gì? Sau đây là những yêu cầu để định cư và trở thành công dân Mỹ chính thức:

 • Phải là thường trú nhân của Mỹ.
 • Có đơn yêu cầu nhập quốc tịch đủ điều kiện và chấp thuận cho đương đơn.
 • Về thời gian cư trú: Có 5 năm liên tục sống tại Mỹ hoặc là vợ/chồng của bạn thì sẽ là 3 năm sống. Trong thời gian 5 năm, có thể rời khỏi Mỹ trong thời gian ngắn hạn nhưng phải có ý định quay trở lại sớm nhất có thể.
 • Cần chứng minh việc có mặt tại Mỹ trong một thời gian cụ thể cho Sở di trú Mỹ và Nhập tịch Hoa Kỳ biết.
 • Phải có tư cách, đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật Mỹ.
 • Cần cho thấy mình hiểu về chính trị cũng như lịch sử của Mỹ.
 • Hiểu và chấp thuận các nguyên tắc của Hiến Pháp Mỹ là một trong những yêu cầu quan trọng để trở thành công dân Mỹ.

IV/ Có nên định cư ở Mỹ không?

Mỹ tự hào là đất nước có nền kinh tế tốt nhất thế giới, vì vậy xin visa định cư Mỹ là mong muốn của rất nhiều người. Đặc biệt, quyền lợi mà một công dân Mỹ được hưởng khi sinh sống, làm việc tại Mỹ tốt hơn bất kì quốc gia nào. Các điểm nổi bật có thể nói đến như:

Sự bình đẳng và tự do cho tất cả mọi người trên đất nước Mỹ

“Bình đẳng” và “tự do” là hai khái niệm được ưu tiên khi trở thành một công dân của nước Mỹ. Tại đây, quyền con người của công dân Mỹ luôn được đề cao nhất. Mọi người đối xử công bằng với nhau dù là người bản địa hay là người nhập cư. Công dân Mỹ được bảo vệ trên khắp thế giới và giá trị con người luôn được chính phủ Mỹ đặt lên hàng đầu.

Tổng hợp các chính sách & điều kiện định cư Mỹ mới nhất 2022
Định cư Mỹ là ước mơ của hàng triệu người

Môi trường sống tuyệt vời khi định cư Mỹ

Đây là yếu tố quan trọng mà rất nhiều người khi định cư Mỹ quan tâm. Môi trường sống lành mạnh, xanh sạch đẹp sẽ giúp cho con người có một cuộc sống tuyệt vời, và tại Mỹ điều này luôn được đánh giá cao.

Kinh tế Mỹ luôn nằm trong top những quốc gia phát triển

Mỹ được biết đến là một trong những siêu cường quốc trên thế giới. Dù liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Nhưng tốc độ tăng trưởng của Mỹ luôn ở mức ổn định. Đồng đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ được dự trữ chính của thế giới cho thấy sự chắc chắn và đảm bảo của nền kinh tế Mỹ.

Hệ thống y tế hàng đầu dành cho công dân Mỹ

Mỹ là nơi hội tụ của những chuyên gia y tế hàng đầu. Những biện pháp y học y tiến và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho công dân Mỹ được đánh giá cao. Khi có bảo hiểm y tế, người tham gia sẽ được hỗ trợ rất nhiều về chi phí. Bên cạnh đó, chính phủ còn trợ cấp cho tiền thuốc và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Nền giáo dục chất lượng cho thế hệ tương lai

Không phải bàn cãi nhiều nếu nói Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, chất lượng bậc nhất thế giới. Số lượng du học sinh mỗi năm tới với nước Mỹ luôn nằm trong top đầu các quốc gia. Khi trở thành công dân Mỹ, con cái của bạn có thể được miễn học phí đến năm 18 tuổi. Đặc biệt, những trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất trên thế giới hầu hết đều nằm tại Mỹ.

Mỹ có một nền giáo dục cực kỳ hiện đại và tiên tiến
Mỹ có một nền giáo dục cực kỳ hiện đại và tiên tiến

Văn hóa sinh sống của công dân Mỹ

Tại Mỹ, bạn sẽ được sinh sống trong môi trường đa dạng sắc tộc, văn hóa và tôn giáo. Nền văn hóa được hòa nhập từ nhiều nơi trên khắp năm Châu. Điều này giúp cho người Mỹ dễ dàng học hỏi được những lối sống, văn hóa của con người đến từ mọi nơi. Thái độ sống của người Mỹ luôn thân thiện, vui vẻ. Họ luôn chào đón, sẵn sàng giúp đỡ những người mới định để cư hòa nhập cuộc sống tại xứ sở cờ Hoa.

Phúc lợi, trợ cấp an sinh xã hội khi trở thành thường trú nhân

Phúc lợi xã hội, các trợ cấp an sinh xã hội là một phần không thể thiếu đối với một công dân Mỹ. Đạo luật An sinh xã hội được ban hành từ năm 1936 đã giúp đỡ hàng triệu người tại Mỹ. Một số phúc lợi và trợ cấp xã hội phải kể đến như: Bảo hiểm xã hội liên bang, tiền trợ cấp thất nghiệp, tiền trợ cấp công cộng, phúc lợi cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Trợ cấp dành cho người có thu nhập thấp như: Phiếu lương thực, nhà ở công cộng giá rẻ, trợ cấp năng lượng trong nhà,…

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi định cư Mỹ

Với nền kinh tế phát triển hàng đầu thì cơ hội nghề nghiệp tại đây cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Các nhà tuyển dụng tại Mỹ sẵn sàng tìm kiếm và tuyển những tài năng tốt nhất ở nước ngoài để thúc đẩy sự phát triển của họ. Mỹ là miền đất hứa cho tất cả những người lao động từ khắp nơi trên thế giới.

Hệ thống giao thông hiện đại

Mỹ nổi tiếng với hệ thống giao thông hiện đại và thuận tiện cho người tham gia giao thông. Cơ sở hạ tầng giao thông ở Mỹ luôn được nâng cấp với hệ thống cầu đường thông thoáng, phục vụ cho di chuyển, vận tải.

Tấm hộ chiếu quyền lực khi trở thành công dân Mỹ

Sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực của Mỹ, bạn có thể đặt chân đến nhiều vùng nhiều quốc gia khác nhau. Năm 2021, hộ chiếu Mỹ nằm trong top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, được miễn thị thực tại 187 quốc gia.

Tấm hộ chiếu quyền lực có thể miễn thị thực tới 187 quốc gia
Tấm hộ chiếu quyền lực có thể miễn thị thực tới 187 quốc gia

Khí hậu đa dạng tại nước Mỹ

Là một quốc gia có tổng diện tích 9.834.000 km² lớn thứ 4 trên thế giới. Đất nước này chia làm 50 tiểu bang, hạt và các đảo nhỏ khác nhau. Vì vậy, những người mong muốn định cư Mỹ có thể lựa chọn loại thời tiết khí hậu phù hợp với gia đình mình để sinh sống.

Nền văn hóa ẩm thực phong phú

Mỹ có một nền văn hóa ẩm thực rất đa dạng và phong phú. Thực phẩm là một trong những mặt hàng kinh doanh được tiêu thụ rất lớn trên thị trường Hoa Kỳ. Với hơn 700,000 nhà hàng phục vụ từ các món ăn đơn giản đến những nhà hàng hạng sang trên thế giới phù hợp với mọi tầng lớp đối tượng.

Khám phá những cảnh quan hùng vĩ khi định cư Mỹ

Mỹ đã và đang trở thành điểm đến du lịch mà bất kỳ ai cũng mong muốn một lần trong đời được đặt chân đến. Mỹ cho thấy được vẻ đẹp văn hóa đa quốc gia, đa dạng sắc tộc và truyền thống. Nhiều bãi biển đẹp, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo khách du lịch ở mọi nơi tới với nước Mỹ.

V/ Tại sao chọn dịch vụ tư vấn định cư Mỹ của Công ty NewOcean IMMI?

Công ty tư vấn định cư NewOcean IMMI có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư di trú, chúng tôi đã đồng hành và hỗ trợ gần 1200 gia đình doanh nhân Việt Nam sở hữu thị thực định cư Mỹ, Úc và các nước châu Âu.

Dịch vụ tư vấn định cư Mỹ của NewOcean IMMI với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn lắng nghe, thấu hiểu và làm việc nghiêm túc, chặt chẽ theo từng hồ sơ để tư vấn chính xác và luôn cố gắng đảm bảo tỷ lệ thành công của các hồ sơ ở mức 100%.

Công ty Tư vấn định cư NewOcean IMMI
Dịch vụ tư vấn định cư của NewOcean IMMI với gần 20 năm kinh nghiệm

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình, điều kiện và các diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay. Mong rằng bạn có thể tìm được con đường đến Mỹ phù hợp, tối ưu và an toàn nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng để lại thông tin liên hệ phía dưới cho NewOcean IMMI để được đội ngũ nhân viên tư vấn định cư của chúng tôi giải đáp!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị
Mục lục bài viết
Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN