IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Bí quyết hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư định cư EB5 hiệu quả

Hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư định cư EB5 là bước quan trọng nhất trong chương trình định cư Mỹ diện EB5. Có rất nhiều cách để nhà đầu tư có thể chứng minh nguồn tiền của mình là hợp pháp nhưng không phải hình thức nào cũng có thể áp dụng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích về chứng minh nguồn tiền đầu tư EB5.

I/ Tìm hiểu chung về chương trình đầu tư định cư EB5

Ngày 29/11/1990 Quốc Hội Mỹ đã chính thức tạo ra chương trình đầu tư định cư EB5. Chương trình nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ để tạo điều kiện cho những nhà đầu tư nước ngoài cùng vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình mong muốn sinh sống, làm việc, học tập lâu dài tại Hoa Kỳ và hưởng những phúc lợi di trú và xã hội Mỹ. Mức đầu tư tối thiểu của chương trình là từ 800.000 USD – 1.050.000 USD và phải tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản xứ.

Chương trình đầu tư EB5 được chia làm hai hình thức đầu tư là đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp. Đầu tư trực tiếp là nhà đầu tư tự thành lập doanh nghiệp và tự quản lý doanh nghiệp để đáp ứng các điều kiện của chương trình EB5. Đầu tư gián tiếp là hình thức đầu tư EB5 thông qua trung tâm vùng. Năm 1992 Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) bắt đầu cấp phép cho các Trung Tâm Vùng (RC) kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào các dự án của họ. Chương trình đầu tư qua Regional Center cấp 10.000 thẻ xanh hàng năm cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư sẽ đầu tư vào một dự án uy tín của một trung tâm vùng và đáp ứng các điều kiện của EB5 đưa ra.

Chương trình đầu tư EB5 đã được gia hạn rất nhiều lần, mới đây nhất là chương trình được gia hạn đến năm 2027.

Bí quyết hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư định cư EB5 hiệu quả
Hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư định cư EB5 là khâu quan trọng nhất của chương trình thị thực EB5

II/ Cách hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư định cư EB5

Có rất nhiều cách hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư định cư EB5 như chứng minh thu nhập, khoản vay, công ty hoặc việc mua bán tài sản. Mỗi hình thức hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của gia đình.

1/ Hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư định cư EB5 bằng cách chứng minh thu nhập cá nhân

Các giấy tờ về thu nhập cá nhân càng khách quan và cụ thể thì càng dễ thuyết phục USCIS. Nhà đầu tư cần xuất trình các giấy tờ liên quan đến thu nhập từ:

  • Tiền lương hàng tháng của đương đơn.
  • Hợp đồng lao động làm việc của đương đơn hoặc doanh nghiệp.
  • Giấy xác nhận của cơ quan cũ (nếu có).
  • Biên bản kê khai thuế TNCN và sao kê ngân hàng số tiền ký quỹ của đương đơn.

Nếu chủ doanh nghiệp viết được thư xác nhận nhà đầu tư đang làm việc cho công ty của họ thì thư cùng với sao kê ngân hàng sẽ là chứng từ chứng minh tính hợp pháp của nguồn tiền đến từ thu nhập hàng tháng.

2/ Hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư định cư EB5 bằng các khoản vay tài sản

Các nhà đầu tư nên cung cấp tất cả những giấy tờ, hồ sơ như:

  • Hợp đồng vay, thế chấp của tài sản như nhà, xe…
  • Số quyền giữ trên giấy tờ của chủ sở hữu.
  • Giấy tờ xác nhận giá trị tài sản so với giá trị khoản vay. USCIS có thể yêu cầu một tài liệu cho vay mà không đề cập đến các điều khoản trả nợ, thời hạn của khoản vay hoặc tài sản được sử dụng để đảm bảo khoản vay. Hợp đồng liên quan đến tài sản đầu tư có thể được yêu cầu bất cứ lúc nào từ USCIS.

3/ Hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư EB5 bằng quyền sở hữu công ty

Nhà đầu tư EB5 phải chỉ ra nguồn vốn hợp pháp được sử dụng để mua quyền sở hữu công ty. Các nhà đầu tư phải chứng minh rằng công ty có đủ tài sản để cho họ vay. Nếu nhà đầu tư là cổ đông thì phải bao gồm báo cáo kiểm toán tài chính, sao kê tài khoản ngân hàng, bản sao tài liệu họp đại hội đồng cổ đông và thỏa thuận vay vốn.

4/ Hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư định cư EB5 thông qua việc bán tài sản

Nhà đầu tư cần chứng minh nguồn tiền dùng để mua tài sản đó là hợp pháp. Điều này thể hiện trong các tài liệu như hợp đồng mua bán tài sản, đăng ký chủ sở hữu hoặc chứng thư và hóa đơn thuế của tài sản.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng phải cung cấp bằng chứng về việc bán tài sản và mọi khoản thuế phải trả khi bán. Nếu tài sản thế chấp được thanh toán như một phần của việc bán tài sản, chứng từ thanh toán cũng phải được gửi kèm với chứng từ nguồn vốn.

Những cách hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư hiệu quả
Những cách hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư hiệu quả

NewOcean IMMI với gần 20 năm kinh nghiệm với lĩnh vực đầu tư nước ngoài sẽ hỗ trợ nhà đầu tư hoàn tất thủ tục nhằm phục vụ cho quá trình đầu tư dự án một cách hiệu quả. Chúng tôi cũng hợp tác với các luật sư di trú quốc tế để giúp đỡ quý vị một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về hợp thức hóa nguồn tiền đầu tư EB5. Hy vọng với những thông tin NewOcean IMMI cung cấp sẽ giúp nhà đầu tư có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị hồ sơ EB5. Chương trình EB5 là chương trình có nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp, đòi hỏi đương đơn phải có một đơn vị tư vấn di trú có kinh nghiệm để hướng dẫn và chứng minh nguồn tiền là hợp pháp.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN