IMMIGRATION & INVESTMENT
Hotline: 096 672 1155
Search
Close this search box.

Chi tiết cách bổ sung giấy xanh cho hồ sơ định cư Mỹ

Nhận được giấy xanh sau khi phỏng vấn để định cư Mỹ là một thực tế phổ biến trong tất cả các diện thị thực. Đương đơn không đủ điều kiện để được cấp thị thực tại thời điểm phỏng vấn sẽ nhận được thêm một tờ giấy xanh. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về giấy xanh, cách khắc phục giấy xanh để bổ sung hồ sơ và cách tránh nhận giấy xanh.

I/ Tìm hiểu giấy xanh là gì?

Giấy xanh (OF – 194) là văn bản từ chối cấp thị thực cho đương đơn khi không cung cấp đủ bằng chứng thuyết phục cho viên chức phỏng vấn của Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

1/ Các loại giấy xanh

Có 2 loại giấy xanh bao gồm:

a/ Giấy xanh R1 là gì?

Bổ sung hồ sơ nhẹ. Ví dụ giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp số 2, ảnh người bảo lãnh cầm tờ báo Mỹ số mới nhất… chỉ cần bổ sung đúng hạn qua đường bưu điện.

b/ Giấy xanh R2A là gì?

Đối với vợ/chồng (CR1/IR1), chồng chưa cưới (K1), con riêng (CR2/IR2) thường có thêm 8 mục bao gồm bản xác nhận quan hệ, gia phả 3 đời… Bắt buộc phải hẹn ngày bổ sung. Các tài liệu bổ sung phải được chuẩn bị cẩn thận, nếu không đơn sẽ bị điều tra hoặc từ chối.

Khi bạn nhận được giấy xanh yêu cầu hồ sơ bổ sung, bạn có 12 tháng để làm như vậy. Nếu sau 12 tháng không nộp hồ sơ sẽ bị hủy.

2/ Từ chối theo điều khoản 221(g)

Lãnh sự quán không thể cấp thị thực cho bạn vào lúc này vì bạn đã tạm thời bị từ chối theo mục 221(g) của Đạo luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. Bạn không phải làm bất cứ điều gì nếu bị từ chối. Trường hợp của bạn phải mở một cuộc điều tra, và trong trường hợp bị điều tra, thời gian chờ đợi có thể từ 4 đến 12 tháng.

Bị từ chối theo Mục 221(g) có nghĩa là đơn xin thị thực thiếu thông tin cần thiết hoặc vẫn đang chờ xử lý thủ tục hành chính. Một số lý do khiến đơn bị từ chối theo mục 221(g):

 • Kết quả giám định y tế và/hoặc lý lịch tư pháp còn thiếu hoặc hết hạn tại thời điểm phỏng vấn.
 • Đơn được đề nghị xét nghiệm di truyền (ADN) vì các tài liệu đã nộp không chứng minh được các mối quan hệ trong đơn.
 • Nếu Hồ sơ Hỗ trợ Tài chính (I-864/I864A) của người bảo lãnh hoặc người đồng bảo trợ bị thiếu.
 • Nếu thư từ chối OF-194 ghi rằng “Đơn của bạn cần được xử lý thêm”, đương đơn không cần nộp thêm giấy tờ mà cần đợi viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ. Thời hạn 12 tháng trên không áp dụng cho việc từ chối này.
Hướng dẫn chi tiết cách bổ sung giấy xanh cho hồ sơ định cư Mỹ
Giấy xanh (OF – 194) là văn bản từ chối cấp thị thực cho đương đơn khi không cung cấp đủ bằng chứng thuyết phục

II/ Trường hợp nào bị nhận giấy xanh sau phỏng vấn định cư Mỹ?

Hồ sơ bị từ chối theo mục 212(a) vì đương đơn bị nhiễm các bệnh có thể lây lan trong cộng đồng như bệnh lao (tuberculosis), bệnh lậu, giang mai (syphilis), …

Lúc này bạn cần quay lại nơi khám bệnh ổn định để điều trị. Bạn sẽ được hướng dẫn các bước tiếp theo sau khi đủ điều kiện xin thị thực.

Trường hợp nhận giấy xanh khi phỏng vấn visa Mỹ
Trường hợp nhận giấy xanh khi phỏng vấn visa Mỹ

III/ Các dấu hiệu hồ sơ bị điều tra

Sau khi đã nộp bổ sung mà không được cấp visa, bạn sẽ được cấp giấy xanh lần 2 yêu cầu về nhà chờ, không cần bổ sung gì cả. Bình tĩnh, trường hợp của bạn đang được điều tra.

Tùy trường hợp, bạn sẽ được thông báo về việc cấp thị thực sau một khoảng thời gian hoặc viên chức lãnh sự sẽ tiến hành điều tra. Đây là những cách mà viên chức lãnh sự sẽ tiến hành điều tra xác minh trường hợp:

 • Gọi điện phỏng vấn đồng thời người bảo lãnh và người được bảo lãnh.
 • Đến địa phương của đương đơn để phỏng vấn cha mẹ, anh chị em, bạn bè, hàng xóm của đương đơn…

Khi tiến hành điều tra, thông thường hai viên chức lãnh sự sẽ tiến hành điều tra chung. Hai cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra cùng lúc, một viên chức sẽ phỏng vấn người bảo lãnh, người còn lại sẽ phỏng vấn người được bảo trợ.

Kết quả điều tra sẽ được công bố trong vòng từ 2 đến 5 tháng. Nếu hồ sơ được chấp thuận, viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung các giấy tờ đã hết hạn như lý lịch tư pháp (thời hạn 1 năm), giấy chứng nhận y tế (6 tháng). Trong trường hợp đơn đăng ký của bạn bị từ chối, hồ sơ của bạn sẽ được trả lại cho USCIS để bạn nộp đơn kháng cáo.

IV/ Cách để tránh nhận giấy xanh?

Để tránh nhận giấy xanh, bạn cần:

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, làm theo quy trình hồ sơ mà Lãnh sự quán yêu cầu.
 • Trả lời tự tin, đúng thông tin và trọng tâm các câu hỏi khi phỏng vấn xin visa với viên chức lãnh sự.
 • Khai báo thông tin đúng và thống nhất với hồ sơ trước đó.
 • Mang theo bằng chứng về mối quan hệ, tài liệu tiêm chủng, tài liệu tài chính, v.v.
 • Nắm rõ thủ tục, quy trình làm hồ sơ từng bước.
 • Trong trường hợp bị điều tra, hãy bình tĩnh và chờ đợi kết quả.
 • Tất cả các tài liệu và bằng chứng về mối quan hệ phải được xem xét bởi một nhà tư vấn di trú có kinh nghiệm hoặc luật sư di trú trước khi nộp cho USCIS, NVC hoặc Lãnh sự quán.
 • Và rất nhiều vấn đề khác tùy từng trường hợp cụ thể.
Chuẩn bị hồ sơ là một trong những cách để tránh nhận giấy xanh
Chuẩn bị hồ sơ là một trong những cách để tránh nhận giấy xanh

V/ NewOcean IMMI hướng dẫn bổ sung hồ sơ phỏng vấn bị giấy xanh

Việc bổ sung, báo cáo khắc phục giấy xanh thường được yêu cầu thực hiện bởi cả hai bên, bên bảo lãnh và bên được bảo lãnh. Để việc bổ sung có hiệu quả, vợ chồng hoặc hôn phu cần bàn bạc kỹ lưỡng và chuẩn bị hồ sơ chi tiết.

1/ Quy trình bổ sung hồ sơ phỏng vấn

Quy trình bổ sung hồ sơ gồm có 6 bước chính:

Bước 1: Nhận thông tin

Đọc kỹ tất cả các yêu cầu của Lãnh sự quán trên tờ giấy xanh để đảm bảo không bỏ sót thông tin nào.

Bước 2: Liệt kê các yêu cầu

Gạch ra tất cả các yêu cầu của Lãnh sự quán. Các yêu cầu đầu tiên được liệt kê trước, các yêu cầu sau được liệt kê sau. Tải xuống và in ra tất cả các biểu mẫu mà Lãnh sự quán yêu cầu.

Bước 3: Phân loại danh sách chuẩn bị hồ sơ

Một phần do Lãnh sự yêu cầu ở người bảo lãnh, một phần do người bảo lãnh. Yêu cầu gì thì cả hai phải làm. Để đảm bảo cả hai hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành bổ sung.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ

Tiến hành viết thêm thuyết minh theo hướng dẫn. Nội dung thuyết minh có nhiều mục, càng chi tiết càng tốt

 • Tường trình về mối quan hệ với vợ/chồng cũ (nếu có)
 • Liệt kê 3 đời ông bà, cha mẹ, anh chị em…
 • Dòng thời gian của mối quan hệ với người bảo lãnh là một phần rất quan trọng của giấy xanh bổ sung này. Thông thường bạn nên viết một tài khoản theo trình tự thời gian về mối quan hệ của bạn. Báo cáo nên liệt kê các mục khuyến mãi chính như: Hai người quen nhau khi nào? Làm thế nào để bạn biết nhau? Làm thế nào để bạn biết nhau? Làm thế nào bạn duy trì mối quan hệ của mình? Lần đầu tiên bạn gặp nhau như thế nào?

Mọi thông tin khai báo phải rõ ràng, thời gian, địa điểm càng chi tiết càng tốt

Bước 5: Kiểm tra hồ sơ, ký tên

Đọc lại bản thuyết minh, sửa lại những chỗ chưa hợp lý, trình bày nội dung đã in sẵn rồi ký tên. Người ở Mỹ nên viết bằng tiếng Anh để không phải dịch. Người ở Việt Nam có thể viết tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh và ký tên.

Bước 6: Đặt lịch hẹn tại Lãnh sự quán, nộp giải trình bổ sung hồ sơ.

Sau khi nộp bổ sung hồ sơ, lúc đó cán bộ sẽ xem xét bổ sung, nếu hồ sơ bổ sung đủ thuyết phục thì bạn sẽ được cấp visa. Nếu bổ sung lần 1 không thành công Cán bộ sẽ cấp giấy xanh lần 2.

Lúc này bạn sẽ về nhà chờ đợi và không cần cung cấp thêm bất cứ giấy tờ chứng minh nào. Viên chức lãnh sự sẽ điều tra. Thời gian điều tra có thể từ 2 tháng đến 1 năm hoặc lâu hơn tùy trường hợp. Tuy nhiên, ai rơi vào trường hợp nhận giấy xanh lần thứ hai cũng mất trí hoàn toàn. Nhưng cơ hội được chấp nhận cấp visa vẫn còn. Chỉ là vấn đề thời gian khi bạn đã cung cấp những gì họ yêu cầu để hoàn thiện hồ sơ của bạn.

Hướng dẫn bổ sung hồ sơ khi nhận giấy xanh
Hướng dẫn bổ sung hồ sơ khi nhận giấy xanh

2/ Bổ sung các loại giấy xanh

Bổ sung các loại giấy xanh giúp đương đơn có thể được xét duyệt visa sớm.

a/ Giấy xanh bổ túc hồ sơ

Phổ biến nhất sau khi phỏng vấn xin thị thực hôn phu – CR1/IR1/F2A/K1. Liệt kê thông tin người bảo lãnh và vợ/chồng cũ của đương đơn, bằng chứng vé máy bay, sao kê ngân hàng cho vé máy bay, bằng chứng về mối quan hệ thực sự ngoài mục đích định cư, danh sách họ hàng thân nhân Mỹ, lý lịch gia đình 3 đời, thứ tự thời gian quan hệ. Bạn chỉ có 1 lần để add, hãy để những người có kinh nghiệm hỗ trợ hồ sơ của bạn, đừng để tự mình vuột mất cơ hội.

b/ Giấy xanh về nhà chờ

Thường nhất là sau khi bổ sung 8 mục trên mà không được cấp visa đành phải về nhà chờ đợi mà không làm được gì. Trường hợp này có thể rơi vào điều tra. Lãnh Sự Quán sẽ gọi phỏng vấn cùng lúc 2 vợ chồng.

c/ Giấy xanh trả hồ sơ về USCIS

Nội dung giấy xanh trả hồ sơ cho USCIS. USCIS sẽ gửi NOIR (Thông báo về ý định thu hồi) cho người khởi kiện. Người khởi kiện có 3 tháng để thách thức ý định thu hồi của USCIS.

VI/ Nguyên nhân khiến hồ sơ thật bị rớt visa

Một số nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa như:

 • Do hồ sơ của bạn không đủ thuyết phục ngay từ đầu. Giai đoạn nộp đơn là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình.
 • Vì bạn không thể chứng minh mối quan hệ giữa mình với người bảo lãnh.
 • Khai báo trước hồ sơ (hồ sơ sinh viên/du lịch) để được sang Mỹ.
 • Vì quá chủ quan nên không biết vợ/chồng mình có sở thích gì, những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống cũng không để ý.
 • Đặc biệt trong suy nghĩ của bạn luôn cho rằng phỏng vấn chắc chắn sẽ thành công

Trên đây là những thông tin hữu ích về giấy xanh. NewOcean IMMI với chất lượng dịch vụ vượt trội, đội ngũ chuyên môn cao. Chúng tôi mang đến những dịch vụ cam kết đáp ứng tuyệt đối yêu cầu và mang lại sự tin tưởng, an tâm cho khách hàng.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN