IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ chính xác và nhanh chóng

Bằng cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ, bạn có thể xác định thời gian xử lý và chủ động lên kế hoạch cho lịch trình tiếp theo. NewOcean IMMI xin chia sẻ một số cách để kiểm tra hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ chính xác, nhanh chóng và những câu hỏi thường gặp khi kiểm tra hồ sơ bảo lãnh qua bài viết dưới đây.

I/ Cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ mới nhất 2023

Cách đầu tiên để kiểm tra đơn xin thị thực đi Mỹ của bạn là sử dụng số biên nhận để kiểm tra hồ sơ của bạn trên trang web của USCIS. Ngoài ra, đương đơn cũng có thể đăng ký nhận thông tin cập nhật hồ sơ tự động qua tin nhắn hoặc email trong quá trình xin thị thực. Qua đây, bạn cũng có thể kiểm tra thời gian chờ cấp visa Mỹ cũng như thời gian xử lý hồ sơ xin visa.

Bước 1: Đương đơn truy cập trang web CEAC

Đương đơn cần truy cập trang web của Trung tâm Ứng dụng Lãnh sự (CEAC) của Bộ Ngoại giao Mỹ. CEAC được sử dụng để tạo đơn xin thị thực DS-160, DS-260. Bạn cũng sẽ sử dụng để tạo đơn xin thị thực Hoa Kỳ của mình. Đây là liên kết: https://ceac.state.gov/ceac/

Truy cập trang website CEAC
Truy cập trang website CEAC

Bước 2: Nhấn vào kiểm tra tình trạng đơn xin thị thực của bạn

Tùy thuộc vào loại Visa Mỹ mà bạn xin là Visa không định cư hay Visa định cư, bạn cần nhấn vào Kiểm tra tình trạng đơn xin cấp visa của mình. Dưới đây là các liên kết để kiểm tra trạng thái:

1/ Kiểm tra Visa không định cư Hoa Kỳ:

https://ceac.state.gov/CEACStatTracker/Status.aspx?App=NIV

2/ Check visa định cư Mỹ:

https://ceac.state.gov/CEACStatTracker/Status.aspx?App=IV

Bước 3: Đương đơn nhập Vị trí, ID ứng dụng hoặc Số hồ sơ

Khi bạn ở trên trang đó, bạn cần nhập thông tin sau và nhấp vào nút Gửi.

 • Địa điểm: Trong danh sách thả xuống, chọn địa điểm bạn đã đến để phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ.
 • ID ứng dụng: ID ứng dụng được tìm thấy trên thư xác nhận cuộc hẹn xin thị thực Hoa Kỳ của bạn.
 • Số hồ sơ: ‘Số tài liệu’ là số mà lãnh sự quán sẽ cung cấp cho bạn, thường là để xử lý Hành chính. Có định dạng chẳng hạn như 2020128 155 1001. Bạn cần nhập chi tiết và chính xác, có dấu cách. Nếu không sẽ hiện lỗi “Tìm kiếm của bạn không trả lại bất kỳ dữ liệu nào”.
 • Mã Captcha: Bạn cần nhập mã hiển thị trong hình để xác minh

Bước 4: Xem tình trạng Visa Mỹ

Sau khi bạn nhập chính xác mọi thứ, bạn sẽ thấy trạng thái Thị thực Mỹ được hiển thị. Trạng thái có thể là Xử lý hành chính, Được chấp nhận hoặc các trạng thái khác.
Nếu trong quá trình xử lý hành chính, bạn cần đợi. Nếu thông báo được cấp, thì thị thực của bạn đã được cấp và bạn có thể chắc chắn rằng việc dán tem Thị thực của mình đã hoàn tất và bạn đã sẵn sàng để có thị thực Hoa Kỳ trong tay.

Cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ chính xác và nhanh chóng
Cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ chính xác và nhanh chóng

II/ Các trường hợp thường gặp khi kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ

Trong quá trình kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ, đương đơn có thể gặp rất nhiều những trường hợp khác nhau:

1. Trường hợp Visa Mỹ “Không có trạng thái”

Thông thường, khi bạn gửi tài liệu để gia hạn thị thực Hoa Kỳ hoặc sau khi bạn tham dự một cuộc phỏng vấn xin thị thực trực tiếp. Bạn có thể thấy trạng thái trực tuyến trên trang web CEAC có nội dung ‘Không có trạng thái’ (No Status).

Bạn thấy tình huống này rất thường xuyên trong các trường hợp dropbox. Lý do là họ mất một chút thời gian để xem xét tài liệu và cập nhật trạng thái trực tuyến nên đôi khi sẽ có sự chậm trễ. Bạn có thể thấy trạng thái này từ vài ngày cho đến 10 ngày từ ngày bạn gửi tài liệu hoặc đến lãnh sự quán Mỹ.

Nếu bạn thấy ‘Không có trạng thái’ trực tuyến trong tối đa 7 ngày hoặc 10 ngày. Bạn nên liên hệ với lãnh sự quán nếu ở trạng thái đó lâu hơn.

Trạng thái không có tình trạng
Trạng thái không có tình trạng

2. Trường hợp Visa Mỹ “Xử lý hành chính”

Nếu là Xử lý hành chính, điều đó có nghĩa là thị thực chưa được cấp và đang được kiểm tra. Bạn cũng thấy điều này trong vài ngày đầu tiên sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Nếu bạn đã được cấp Xử lý hành chính, có thể mất nhiều thời gian hơn để chuyển sang trạng thái được cấp.

Kể từ ngày 3 tháng 3 năm 2020, người dùng sẽ không còn thấy trạng thái Quy trình quản trị nữa mà thay vào đó sẽ thấy trạng thái mới hiển thị là bị từ chối.

Trạng thái có thể hiểu rằng “Nếu bạn được viên chức lãnh sự thông báo rằng trường hợp của bạn đã bị từ chối để xử lý hành chính. Bạn sẽ nhận được một phán quyết khác sau khi quá trình xử lý hoàn tất.”

Trạng thái xử lý hành chính
Trạng thái xử lý hành chính

3. Trường hợp Visa Hoa Kỳ “Đã cấp”

Nếu bạn kiểm tra trạng thái đơn đăng ký của mình và có trạng thái Được cấp. Điều đó có nghĩa là việc dán tem thị thực của bạn gần xong và đây là giai đoạn cuối cùng. Bạn sẽ nhận được sớm trong một tuần đến 10 ngày. Nếu bạn không nhận được gì, thì bạn có thể liên hệ với lãnh sự quán để biết thêm thông tin.

4. Trường hợp Visa Mỹ “Bị từ chối”

Nếu thị thực của bạn bị từ chối, bạn sẽ thấy trạng thái ‘Bị từ chối’ trên trang web của CEAC. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn không thể chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện để được cấp thị thực. Viên chức lãnh sự của bạn sẽ cung cấp cho bạn một phiếu hoặc cho bạn biết lý do tại sao đơn xin nhập cư của bạn bị từ chối.

Một số trường hợp trạng thái bị từ chối sẽ hiển thị trực tuyến ngay khi phỏng vấn xong… Đối với một số trường hợp như H1B thường qua giai đoạn Xử lý hành chính nên trạng thái có thể xuất hiện muộn hơn nhiều.

III/ Một số cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ khác

Để kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ bạn cũng có thể kiểm tra hồ sơ của mình thông qua Email hoặc điện thoại trực tiếp tới Văn phòng chăm sóc khách hàng của Sở di trú Mỹ.

1. Kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ qua email

Khoảng 30 ngày kể từ ngày bạn liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia của USCIS. Nếu vẫn chưa nhận được phản hồi về tình trạng hồ sơ, vui lòng gửi email đến địa chỉ trung tâm dịch vụ USCIS. Nơi xử lý hồ sơ của bạn để kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ và nhận kết quả chuẩn.

Trên mỗi phiếu tiếp nhận hồ sơ đều có số hồ sơ bắt đầu bằng 3 chữ cái chỉ địa điểm thụ lý hồ sơ. Ví dụ: Lin là trung tâm dịch vụ Nebraska và Wac là trung tâm dịch vụ California. EAC là trung tâm dịch vụ Vermont.

Khi gửi email đến các trung tâm dịch vụ này, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn đã ghi trong cuộc gọi trước đó cho trung tâm dịch vụ khách hàng toàn quốc của USCIS, cụ thể:

 • Tên và mã người nhận cuộc gọi.
 • Ngày giờ thực hiện cuộc gọi.
 • Số tham chiếu mà tổng đài viên cung cấp nếu trường hợp vẫn chưa được giải quyết.

Địa chỉ email của các văn phòng dịch vụ Sở di trú USCIS:

 • Trung tâm Dịch vụ Sở di trú California: csc-ncsc-followup@dhs.gov
 • Trung tâm Dịch vụ Sở di trú Vermont: vsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm Dịch vụ Nebraska của Sở di trú: ncscfollowup.nsc@dhs.gov
 • Trung tâm Dịch vụ Sở di trú Texas: tsc.ncscfollowup@dhs.gov

2. Kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ qua điện thoại

Đương đơn cũng có thể kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ của mình bằng cách gọi điện trực tiếp đến trung tâm dịch vụ khách hàng của USCIS để được cập nhật thông tin cụ thể.
Đồng thời hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến xin visa định cư. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng của các ứng dụng trên toàn quốc, nếu ứng viên nhận được số hồ sơ, hãy chuẩn bị để ghi lại thông tin bao gồm:

 • Tên, mã số người nhận cuộc gọi của bạn.
 • Ngày và thời gian của cuộc gọi của bạn.
 • Số tham chiếu mà nhân viên tiếp nhận cuộc gọi sẽ cung cấp cho bạn nếu đơn yêu cầu giải quyết vẫn đang chờ giải quyết.

Nếu bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ và đã gửi đơn đăng ký của mình tới trung tâm dịch vụ USCIS, hãy gọi 785-330-1048 để kiểm tra tình trạng trường hợp của bạn. Đây là số điện thoại tự động cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ của bạn và sẽ không hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào khác.

Cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ chính xác và nhanh chóng

IV/ Những câu hỏi phổ biến khi kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ:

1. Lỗi báo khi kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ: “You search did not return any data” (Tìm kiếm của bạn không trả lại bất kỳ dữ liệu nào?) và cách khắc phục

Nếu bạn đang truy cập website CEAC và kiểm tra trạng thái Thị thực Mỹ của mình và gặp lỗi “Tìm kiếm không trả lại bất kỳ dữ liệu nào”. Điều đó có nghĩa là bạn đã không nhập đúng dữ liệu. Bạn sẽ xóa khoảng trắng trong Số hồ sơ. Bạn cần gõ nó với dấu cách đúng cách. Ví dụ: 2020118 145 1001. Xin lưu ý rằng có hai khoảng trắng giữa số. Nếu bạn sửa khoảng trống, lỗi sẽ biến mất.

2. Lỗi khi kiểm tra hồ sơ bảo lãnh của mình: “Invalid Application ID or Case Number” (Lỗi ID ứng dụng hoặc Số trường hợp không hợp lệ). Cách khắc phục như thế nào?

Nếu bạn gặp lỗi cho biết “ID ứng dụng hoặc số hồ sơ không phù hợp” như bên dưới, thì bạn đã chọn sai vị trí và nhập ID ứng dụng hoặc số hồ sơ của mình. Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn nhập thiếu một số chữ số hoặc thêm nhiều chữ số. Nếu bạn sửa các số đã nhập thì sẽ hết lỗi.

3. Receipt Number là gì? Làm thế nào để kiểm tra?

Số biên nhận (Receipt Number) là số biên nhận tài liệu gồm 10 ký tự do USCIS cấp cho tất cả những người nộp đơn xin nhập cư Hoa Kỳ cho I-797C. Mỗi ứng dụng sẽ được cấp một số biên nhận duy nhất.

Số biên nhận là một dãy ký tự như: WAC19 015 19120. Trong đó:

 • 3 chữ cái đầu tiên đại diện cho các trung tâm ứng dụng USCIS
 • EAC – Vermont Service Center (Tên cũ: Eastern Adjudication Center).
 • LIN – Trung tâm Dịch vụ Nebraska (LIN đại diện cho Lincoln, Nebraska).
 • SRC – Trung tâm Dịch vụ Texas (Tên cũ: Trung tâm Khu vực phía Nam).
 • WAC – Trung tâm Dịch vụ California (Tên cũ: Trung tâm Xét xử Miền Tây).

Bạn có thể theo dõi tình trạng của tất cả các hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ tại Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) tại địa chỉ sau:

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do
 • Bước 2: Khi trang web mở ra, hãy nhập số Biên nhận vào ô thông tin ngay bên dưới dòng Nhập số Biên nhận, sau đó nhấp vào nút Kiểm tra trạng thái.

Số biên nhận bao gồm 10 ký tự bắt đầu bằng các chữ cái EAC, WAC, LIN, SRC, không có dấu cách hoặc dấu gạch ngang.

4. Khung thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ của USCIS là bao lâu?

Sở di trú thường giải quyết hồ sơ từ 6 đến 8 tháng (dành cho: vợ/chồng, đính hôn, con bảo lãnh cha/mẹ, con dưới 18 tuổi). Đối với các danh mục còn lại, USCIS có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý. Sau khi được Sở di trú Mỹ chấp thuận, hồ sơ được chuyển đến NVC – National Visa Center để xử lý visa. Trung bình thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ từ 6 tháng đến 1 năm trở lên.

5. Các kết quả phổ biến khi kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ

Một số kết quả sẽ hiện ra khi bạn kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ:

 • Trường hợp đã nhận: Trường hợp đã được nhận.
 • Trường hợp đã được phê duyệt: Hồ sơ đồng ý.
 • Hồ sơ đã được nhận tại Văn phòng địa phương của tôi: Nhận tại Văn phòng xuất nhập cảnh địa phương.
 • Đã nhận được phản hồi đối với yêu cầu bằng chứng của USCIS: Đã nhận được phản hồi đối với yêu cầu của USCIS.
 • Trường hợp đã được gửi đến Bộ Ngoại giao: Đã đến Bộ Ngoại giao.
 • Bộ Ngoại giao Gửi hồ sơ tới USCIS để xem xét: Bộ Ngoại giao gửi hồ sơ tới USCIS.
 • Thông báo thu hồi đã được gửi: Đã gửi thông báo thu hồi.
 • Thẻ xanh đang được sản xuất: Thẻ xanh đang được cấp.

6. Hồ sơ định cư Mỹ bao gồm những gì?

Hồ sơ định cư Mỹ bao gồm:

 • Mẫu đơn xin thị thực.
 • Căn cước công dân & Hộ chiếu.
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (không cần nếu chưa kết hôn).
 • Phiếu lý lịch tư pháp gốc số 2.
 • Bản chính lý lịch tư pháp nước ngoài của đương đơn (nếu có).
 • Hồ sơ tội phạm.
 • Hồ sơ quân nhân (nếu có).
 • Kết quả kiểm tra sức khỏe.
 • Hồ sơ tài trợ tài chính.
 • Giấy tờ chứng minh mni quan hệ (tùy từng hạng mục sẽ yêu cầu giấy tờ chứng minh khác nhau).
Hồ sơ định cư Mỹ
Hồ sơ định cư Mỹ

7. Xử lý hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ trải qua những giai đoạn nào?

Xử lý hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ trải qua 3 giai đoạn chính:

a/ Thông qua Sở Di Trú (USCIS)

Bộ Di trú, trực thuộc Bộ An ninh Nội địa (DHS), là cơ quan xem xét tất cả các đơn bảo lãnh đến Hoa Kỳ. Sau khi được USCIS chấp thuận, hồ sơ mới được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để xử lý thị thực. Nếu Cục quản lý xuất nhập cảnh không chấp thuận, hồ sơ sẽ được yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng hoặc từ chối thực hiện bước tiếp theo.

b/ Thông qua Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC)

Ngay sau khi Sở di trú chấp thuận hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) để tiếp tục xử lý. NVC sẽ là nơi người bảo lãnh nộp tiền, kê khai thu nhập, bổ sung hồ sơ để người được bảo lãnh nhận thư mời phỏng vấn.

c/ Thông qua Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam

Lãnh sự quán Hoa Kỳ là giai đoạn cuối cùng trong quy trình bảo lãnh. Người được bảo lãnh phải khám sức khỏe, dự phỏng vấn theo lịch hẹn và nhận kết quả. Nếu mọi việc thuận lợi, viên chức lãnh sự sẽ giữ hộ chiếu và chuyển phát visa đến địa chỉ đã đăng ký trước của người được bảo lãnh.

Trên đây là các cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ và các thông tin liên quan đến thủ tục, giấy tờ, hồ sơ để xin visa bảo lãnh đi Mỹ định cư. Để được tư vấn miễn phí về cách kiểm tra hồ sơ xin visa đi Mỹ hoặc có nhu cầu đăng ký dịch vụ làm visa định cư Mỹ. Vui lòng liên hệ Công ty Tư vấn định cư và Di trú nước ngoài NewOcean IMMI. Các chuyên viên sẽ ngay lập tức hỗ trợ bạn một cách chu đáo và hiệu quả.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN