IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Bảo lãnh sang Mỹ làm nail với visa EB3 và những điều cần biết

Với tay nghề và kinh nghiệm nghề nghiệp vượt trội, bạn hoàn toàn có thể xin bảo lãnh sang Mỹ làm nail với nhiều quyền lợi và điều kiện hấp dẫn và thủ tục xin Visa đơn giản hơn các diện khác. Hãy cùng khám phá cơ hội định cư Mỹ ngành nail và điều kiện, thủ tục để bảo lãnh sang Mỹ làm nail qua bài viết dưới đây.

I/ Bảo lãnh sang Mỹ làm nail – cơ hội vàng để phát triển

Nghề nail được xếp hạng là một trong những nghề tốt ở Mỹ, ngành nail sẽ tăng trưởng 15,6% từ năm 2021 đến 2022 và có hơn 30% thợ nail có mức giá chênh lệch hơn 750 USD mỗi tuần.

Chẳng hạn, tại bang California, nơi có dân số là người Việt, tỷ lệ người Việt làm nghề nail đã chiếm tới 51%. Và hơn 70% tiệm nail do người Việt Nam làm chủ. Vì vậy, làm nail sẽ phù hợp với năng lực và đời sống của người Việt Nam, ít nhất sẽ có nền tảng hỗ trợ đồng hương tốt hơn.

Làm nail ở Mỹ là một nghề được nhiều người nhập cư từ Việt Nam chọn để kiếm sống, đồng thời cũng giúp mang lại sự thịnh vượng và ổn định cho người Việt chúng ta nơi xứ người.

Ngành làm móng phổ biến đến mức mỗi tiểu bang đều có công đoàn, hiệp hội riêng và một trang web chuyên ngành của liên bang. Theo tạp chí Nail của Mỹ, đến thập kỷ đầu tiên của thế kỷ này, đã có gần 400.000 người Việt được cấp phép hành nghề làm móng tại Mỹ, chiếm hơn 40% lực lượng lao động trong nghề này và sở hữu hơn 70.000 tiệm. . . Riêng bang Florida có hơn 1.100 tiệm nail do người Việt làm chủ và đăng ký hoạt động, dù chỉ có khoảng 55.000 người Việt sinh sống tại đây, chiếm 1,5% tổng số người nhập cư tại bang này. Tại các thành phố như Dallas, Houston, Austin… của Texas có hơn 5.000 tiệm nail với 25.000 nhân viên.

Tại các bang phía Bắc như New York, Massachusetts, Maryland, Geargia, Philadelphia… nơi có nhiều người Hoa cư trú, thời gian gần đây các tiệm nail của họ mọc lên và cạnh tranh khốc liệt, đắt gấp rưỡi. hoạt động spa hút khách… Cạnh tranh gay gắt khiến thu nhập của thợ nail giảm chỉ còn 60% so với một thập kỷ trước; Nhiều chủ cửa hàng thông thạo tiếng Anh, cả vợ và chồng đều phải là kỹ thuật viên nhưng tỷ lệ ăn chia với thợ cũng phải lên tới 60%…

Nói đến sự khan hiếm thợ nail, trên các trang web của ngành này khắp nước Mỹ hàng ngày đều đăng tải dày đặc các thông tin tuyển dụng với các chế độ ưu đãi.

Nhìn chung người Việt rất chịu khó và khéo léo nên nghề nail ở Mỹ giúp họ có cơ hội việc làm và có thu nhập nhanh. Cộng thêm tiền boa của khách, không bị đánh thuế nền kinh tế ổn định và được gửi về đối với họ người thân ở nhà… Các tiệm nail Việt giờ đã có thể vào hệ thống siêu thị Walmart. Với hàng nghìn tiệm đang hoạt động trong chuỗi cửa hàng khổng lồ này. Theo một đồng nghiệp ở Mỹ, thu nhập trung bình của thợ nail khoảng 10 USD/giờ. Thu nhập trung bình của thợ nail từ 25.000 – 30.000 USD. Có người lên đến 60.000 USD/năm. Sự góp mặt của người Việt trong nghề nail góp phần thay đổi diện mạo ngành dịch vụ này cũng như thay đổi thói quen của nhiều người Mỹ. Góp phần làm phong phú ngành dịch vụ làm đẹp trị giá hơn 33 tỷ USD tại nước này. Trong đó, ngành nail chiếm 7 tỷ USD…

Bảo lãnh sang Mỹ làm nail với visa EB3 và những điều cần biết
Bảo lãnh sang Mỹ làm nail với visa EB3 – Cơ hội định cư mở rộng

II. Lý do nên bảo lãnh sang Mỹ làm nail thông qua visa EB3

Bảo lãnh sang Mỹ làm nail thông qua visa EB3 giúp bạn và cả gia đình có thể sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn. Tuy nhiên, điều kiện đặc biệt là bạn phải được một chủ lao động hoặc doanh nghiệp bảo lãnh sang Mỹ.

1/ Tìm hiểu về visa EB3 đi Mỹ?

Định cư Mỹ theo diện EB3 là visa định cư diện tay nghề. Thị thực EB3 là viết tắt của “Employment-Based Third category”. Đây là hình thức được chính phủ Mỹ cho phép định cư theo diện định cư làm việc dưới sự bảo lãnh của doanh nghiệp tại Mỹ. Mục đích cung cấp thêm một nguồn lao động phổ thông nước ngoài đến làm việc tại các khu vực ở Mỹ mà cư dân Mỹ chưa đủ. Chương trình này đã có từ rất lâu, được áp dụng từ năm 1990.

Người nhập cư nước ngoài hoàn toàn có thể xin Visa EB3 bao gồm 3 nhóm chính:

 1. Lao động có tay nghề cao và có kinh nghiệm
 2. Chuyên gia, cử nhân đại học
 3. Lao động phổ thông phổ thông

Với diện EB3, bạn sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm để định cư lâu dài tại Mỹ ngay khi được chủ lao động bảo lãnh. Tuy nhiên, để được tham gia vào quá trình xin cấp thị thực, bạn phải đáp ứng các điều kiện kèm theo của cơ quan chính phủ Hoa Kỳ.

2/ Quyền lợi khi sở hữu visa EB3 Mỹ với nghề nail

Những quyền lợi dành cho bạn rất hấp dẫn, nếu bạn được cấp visa EB3 khi đến Mỹ:

 • Làm việc trong môi trường an toàn và bình đẳng tại Mỹ.
 • Được cấp thẻ xanh định cư Mỹ 10 năm, sau 5 năm có thể thi nhập quốc tịch Mỹ.
 • Được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi, bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động theo quy định của Bộ luật Lao động Hoa Kỳ.
 • Được hưởng đầy đủ quyền lợi của công dân Hoa Kỳ, ngoại trừ quyền bầu cử.
 • Có thu nhập tốt khi định cư lâu dài.
 • Hỗ trợ đề nghị bảo lãnh và có quyền lợi riêng cho thân nhân.

Không chỉ bạn, người thân của bạn cũng có thể được hỗ trợ tài trợ để cư trú hoặc học tập:

 • Vợ/chồng của người EB3 sẽ được cấp thẻ xanh định cư Mỹ.
 • Con cái dưới 21 tuổi sẽ được coi là công dân Hoa Kỳ nếu sinh sống tại đây; miễn phí học đến lớp 12.
 • Các thành viên trong gia đình được hưởng hầu hết các quyền lợi của công dân Hoa Kỳ, ngoại trừ quyền bầu cử.
Thị thực EB3 giúp cả gia đình định cư Mỹ vĩnh viễn
Thị thực EB3 giúp cả gia đình định cư Mỹ vĩnh viễn

3/ Xin visa EB3 bảo lãnh sang Mỹ làm nail – Điều kiện và thủ tục

Điều kiện và thủ tục xin visa EB3 bảo lãnh sang Mỹ làm nail gồm:

a/ Điều kiện

Đối tượng xin VISA EB3 là người lao động tại Việt Nam và du học sinh tại Mỹ mong muốn nhận được thẻ xanh. Điều kiện chung mà bạn cần phải có trước hết là:

 • Độ tuổi: Từ 18 đến 50 tuổi
 • Tình trạng sức khỏe: Tình trạng sức khỏe tốt, có khả năng làm việc.
 • Lý lịch rõ ràng, không tiền án tiền sự; chưa từng cư trú bất hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào.
 • Đã có gia đình hoặc chưa có gia đình.
 • Đảm bảo về thời gian và điều kiện làm việc: Người lao động phải làm việc toàn thời gian và đáp ứng các điều kiện làm việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng Hoa Kỳ.
 • Đảm bảo khả năng tài chính có thể sống tại Hoa Kỳ một thời gian.
 • Tốt nghiệp cấp cấp 3

Và sau đó, tùy thuộc vào loại bạn thuộc loại, bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí công việc. Với nghề Nail, tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của bạn mà được xét theo diện Lao động có tay nghề hoặc Lao động phổ thông.

*Đối với lao động tay nghề cao
 • Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc 2 năm đào tạo.
 • Nhận những công việc mà người bản ngữ không đủ tiêu chuẩn.
 • Có tài liệu chứng minh kinh nghiệm làm việc và đào tạo trong vòng ít nhất 2 năm.
 • Có giấy chứng nhận lao động PERM và thư tuyển dụng của công ty bên Mỹ.
*Đối với lao động phổ thông
 • Có kinh nghiệm làm việc dưới 2 năm.
 • Nhận những công việc mà người bản ngữ không đủ tiêu chuẩn.
 • Nhờ chủ lao động Hoa Kỳ xin giấy phép lao động và thẻ thường trú nhân thay cho bạn.
 • Chỉ làm toàn thời gian, không làm tạm thời hay bán thời gian.

b/ Thủ tục

Thủ tục để bảo lãnh sang Mỹ làm ngành nail gồm:

 • Được chủ lao động hoặc chủ doanh nghiệp bảo lãnh sang Mỹ làm việc.
 • Có tối thiểu ít nhất 02 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm nail.
 • Có bằng cấp, chứng chỉ quốc tế ngành nail hoặc lĩnh vực liên quan.
 • Đương đơn có độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Đương đơn có lý lịch tốt, sức khỏe tốt và không có tiền án tiền sự.
 • Đảm bảo đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống tại Mỹ.
Điều kiện và thủ tục bảo lãnh sang Mỹ ngành nail
Điều kiện và thủ tục bảo lãnh sang Mỹ ngành nail

III/ Một số lưu ý khi muốn phát triển nghề nail tại Mỹ

Để phát triển nghề nail tại Mỹ, chắc chắn bạn nên tham khảo một số lưu ý dưới đây để làm việc tại Mỹ với ngành nail dễ dàng hơn:

 • Giấy phép hành nghề làm nail tại Mỹ:

Để hành nghề nail tại Mỹ, bạn phải có giấy phép hành nghề của bang nơi bạn sinh sống. Phần lớn do bất đồng về ngôn ngữ nên người Việt thường chọn du học trong nước với các khóa học nail sang Mỹ, tiết kiệm thời gian và vượt qua rào cản ngôn ngữ. Bằng cấp, chứng chỉ, giấy phép hành nghề nail tại Mỹ phải được trưng bày ở nơi nhiều người nhìn thấy.

Điều này nhằm giúp bạn tạo được lòng tin của khách hàng. Khẳng định uy tín cũng như tay nghề của mình. Hiểu sâu hơn, đó cũng là cách để bạn thể hiện năng lực đã được chứng minh của mình để cạnh tranh với các đối thủ. Và bạn cần nhớ một điều, làm móng ở Mỹ sẽ là bất hợp pháp nếu không có bằng cấp và giấy phép hành nghề.

 • Nên ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ khi làm móng tại Mỹ

Thợ nail mới vào nghề sẽ có nhiều bạn thắc mắc khi làm cho khách hàng họ mặc trang phục gì? Điều này tùy thuộc vào đồng phục của tiệm nail mà bạn đang theo, nhưng phải theo tiêu chí đơn giản, tránh cầu kỳ, nail ở Mỹ không yêu cầu đồng phục khi hành nghề, tốt nhất là gọn gàng sạch sẽ. để tạo thiện chí cho khách hàng.

 • Làm sạch hoàn toàn móng tay của bạn trước khi làm nail cho khách

Giữ cho thiết bị của tiệm nail sạch sẽ và vô trùng ở Mỹ là trách nhiệm của tất cả những người làm trong tiệm, từ quản lý đến nhân viên. Làm điều này giúp củng cố danh tiếng của thẩm mỹ viện với khách hàng và bảo vệ họ khỏi bị nhiễm trùng do những vết trầy xước nhỏ.

 • Hạn chế tranh luận về tôn giáo, chính trị với khách hàng

Mỹ là một quốc gia đa chủng tộc và những người nhập cư đến từ nhiều quốc gia và tôn giáo khác nhau. Đây là vấn đề rất nhạy cảm nên trong quá trình trò chuyện, chia sẻ với khách hàng, bạn cần hạn chế tranh cãi hay lên án các vấn đề tôn giáo, chính trị.

 • Khi nói chuyện với khách, hãy gọi họ bằng tên thật.

Việc nhớ và gọi tên khách hàng khi làm việc sẽ rút ngắn khoảng cách và tạo sự thân thiện. Người Việt có nhiều cách gọi người khác và nhiều đại từ xưng hô như cô, chú, cô, chị, thú cưng… Điều này không nên áp dụng khi giao tiếp với khách Mỹ. Khi làm việc cho khách chỉ nên gọi khách bằng tên thật để tạo sự thân mật, tránh hiểu lầm, nhầm lẫn khi xưng hô.

 • Trang phục làm việc phải gọn gàng, sạch sẽ

Với những thợ nail mới vào nghề, đặc biệt là những người Việt mới làm nail ở Mỹ. Thường băn khoăn không biết trang phục của thợ nail phải như thế nào? Dùng vải trắng hay vải màu? Mặc đồng phục hay không? Đồng phục có bắt buộc không? Câu trả lời đúng nhất được ghi lại là ăn mặc gọn gàng và sạch sẽ là đủ. Việc mặc đồng phục thường là do quy định của từng hệ thống tiệm nail, hoặc chủ tiệm, thường không bắt buộc.

 • Vệ sinh cửa hàng dụng cụ

Thông thường ở Hoa Kỳ, những người chịu trách nhiệm thực thi luật vệ sinh trong tiệm bao gồm người điều hành phụ trách cơ sở, người đứng tên trên giấy phép kinh doanh (những người nắm giữ giấy phép thành lập) . Hầu như tất cả những người làm việc trong tiệm nail, từ thợ đến chủ tiệm, đều có trách nhiệm và kiến ​​thức về việc thi hành luật vệ sinh và môi trường. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp và an toàn.

Một số lưu ý khi làm việc ngành nail tại Mỹ
Một số lưu ý khi làm việc ngành nail tại Mỹ

Hy vọng bài viết của NewOcean IMMI có thể cung cấp thông tin cho những ai đang có mong muốn bảo lãnh sang Mỹ làm nail. Có thể nói đây là thời điểm thuận lợi để bạn đạt được giấc mơ Mỹ. Hãy chuẩn bị nền tảng tốt về kinh nghiệm làm nail tốt để trở thành một trong những hồ sơ sáng giá khi xin visa.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN