IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Nghề làm nail ở Úc lương bao nhiêu? Cần những điều kiện gì?

Nếu bạn muốn làm một công việc mang lại thu nhập cao tại một đất nước phát triển như Úc thì làm Nails là sự lựa chọn hoàn hảo. Nghề làm nail ở Úc đang là nghề thu hút giới trẻ, trong đó có người Việt sinh sống tại quốc gia này. Du học sinh du học Úc cũng chọn nghề nail để kiếm thêm thu nhập. Cùng tìm hiểu về cơ hội làm việc và những thuận lợi khó khăn khi làm nghề này tại Úc.

I/ Làm nail ở Úc lương bao nhiêu?

Lương trung bình một tháng của thợ nail khoảng 3000 AUD, tùy tay nghề và kinh nghiệm mà có thể chênh nhau khoảng 4000 AUD. Còn các chủ tiệm nail kiếm được khoảng 2000-3000 AUD/tuần. Mùa hè thường sẽ đông hơn vì mọi người muốn làm đẹp trước khi đi biển, dự tiệc, giáng sinh, thu nhập những lúc như vậy là hơn 3000 AUD/tuần.

 • Thợ làm móng mới bắt đầu (<1 năm kinh nghiệm) kiếm 19.57 đô la Úc mỗi giờ.
 • Thợ làm móng mới bắt đầu (1 đến 4 năm kinh nghiệm) kiếm 20.01 đô la Úc mỗi giờ.
 • Thợ làm móng trung cấp (5 đến 9 năm kinh nghiệm) kiếm 24.22 đô la Úc mỗi giờ.
 • Thợ làm móng có kinh nghiệm (10 đến 19 năm kinh nghiệm) kiếm 26.75 đô la Úc mỗi giờ.

Nơi làm việc của bạn ở Úc cũng ảnh hưởng đáng kể đến mức lương của bạn. Thợ nail ở các thành phố lớn có thu nhập tương đối cao hơn so với các vùng kém phát triển khác. Một số thành phố trả lương cao cho thợ làm móng tại Úc ví dụ:

 • Melbourne VIC: $79.62 mỗi giờ
 • Brisbane QLD: $66.54 mỗi giờ
 • Dee Why NSW: $26.64 mỗi giờ
 • Sydney NSW: $23.47 mỗi giờ
 • Darwin NT: $21.30 mỗi giờ
 • Canterbury VIC: 19.84 đô la mỗi giờ
Nghề làm nail ở Úc lương bao nhiêu? Cần những điều kiện gì?
Nghề làm nail ở Úc có mức lương tối thiểu 3000 AUD/năm

II/ Cơ hội với nghề làm nail ở Úc hiện nay

Úc là một quốc gia phát triển nên người dân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp rất cao. Trong đó, nail spa nhận được nhiều sự quan tâm nhất, đón lượng khách lớn và có nhu cầu tuyển nhân viên quanh năm.

Khách hàng làm móng ở Úc không chỉ có phụ nữ mà còn có cả đàn ông và trẻ em. Cụ thể, nam giới ở đây thường sử dụng dịch vụ cắt móng, massage, ngoài ra, còn có thể sơn để bảo vệ móng. Những ngày lễ lớn như Halloween, Giáng sinh, người Úc làm móng rất nhiều và những bộ móng càng phức tạp thì càng đắt.

Theo thống kê, hiện có 24.500 thợ nail đang làm việc tại Úc, với 29.7% làm việc tại NSW. Đây là ngành do phụ nữ là những lao động chính với 99,4% là nữ. Độ tuổi phổ biến nhất của lao động trong nghề này là 23-35. Thợ làm móng làm việc với số giờ làm việc tiêu chuẩn là 40,4 giờ một tuần, thấp hơn mức trung bình của tất cả các ngành nghề.

Với nhiều ưu điểm như nhu cầu tuyển dụng cao, thời gian đào tạo ngắn. Không cần lao động chân tay ngoài trời. Nghề nail đang là hướng đi đầy triển vọng cho lao động Việt. Chỉ cần tập trung, chăm chỉ, khéo léo, một chút mắt thẩm mỹ là bạn đã đủ điều kiện để làm một công việc ổn định, thu nhập tốt và có cơ hội định cư Úc lâu dài.

Với những thông số này, có thể thấy cơ hội làm việc trong nghề Nail khá dễ dàng. Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động theo nghề này thì ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch và xây dựng cho mình một định hướng phù hợp.

Nhu cầu làm nail tại Úc hiện nay ngày càng lớn
Nhu cầu làm nail tại Úc hiện nay ngày càng lớn

III/ Những khó khăn và thuận lợi với nghề nail

Có rất nhiều thuận lợi và khó khăn khi làm nail ở nước ngoài, cụ thể ở đây là Úc. Cụ thể có thể kể đến như sau:

1. Thuận lợi

Nguồn nhân lực ngành nail ở Úc rất ít do đào tạo nghề nail không phổ biến như ở Việt Nam. Do đó, khi người Việt Nam học tập trước khi đến Úc và chọn lập nghiệp trong ngành này sẽ rất có lợi.

Người lao động dễ dàng tìm được công việc tốt với mức lương hấp dẫn và ổn định với nghề nail.

Việc khởi nghiệp, kinh doanh, sở hữu một tiệm nail nhỏ ngay tại quốc gia này cũng rất dễ dàng. Dễ dàng phát triển sự nghiệp, có nhiều tiền. Thuận lợi cho những dự định trong tương lai dù là định cư hay về nước.

2. Khó khăn

Bên cạnh những thuận lợi, làm thợ nail tại Úc cũng có một số bất lợi. Sống và làm việc tại một đất nước xa lạ là điều không phải ai cũng đủ dũng khí để thực hiện.

Những trở ngại gặp phải phần lớn đến từ văn hóa và cuộc sống ở nước ngoài. Do đó, cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau tại đây.

Đầu tiên, cần đáp ứng các điều kiện làm việc theo quy định của Úc trước khi hành nghề. Phải có đầy đủ các bằng cấp, chứng chỉ và đăng ký theo quy định của pháp luật. Thông thường người ta sẽ học nail trước rồi mới sang Úc xuất khẩu lao động, định cư… Hãy đảm bảo học ở trung tâm uy tín để lấy bằng quốc tế. Nếu không bạn sẽ phải học lại khi sang Úc.

Bên cạnh đó, xây dựng cuộc sống mới cần nhiều thời gian để hòa nhập do khác biệt về văn hóa. Học ngoại ngữ để giao tiếp tốt với mọi người xung quanh. Có thể mất vài tháng đến vài năm để hiểu một ngôn ngữ mới. Tùy thuộc vào khả năng học tập của từng cá nhân.

Cũng vì thu nhập ổn định, dễ khởi nghiệp nên mức độ cạnh tranh trong nghề ngày càng cao. Vì vậy, mọi người phải cố gắng chuyên nghiệp và không ngừng nâng cao kỹ năng của mình. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh. Dễ dàng tìm được công việc tốt cho mình khi đi làm nail tại Úc.

Hơn hết, khó khăn lớn nhất đó là bảo vệ sức khỏe của chính họ trong khi làm việc. Ngồi lâu sẽ ảnh hưởng đến xương khớp, nhất là khi ngồi sai tư thế trong thời gian dài. Tiếp xúc thường xuyên với hóa chất có thể gây hại cho da và hệ hô hấp. Theo thời gian, sức khỏe sẽ suy giảm và lão hóa nhanh hơn so với những người không làm việc trong ngành.

Vì vậy, cần phải tự bảo vệ mình bằng các đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, kem dưỡng da… Bên cạnh đó cũng cần cân bằng thời gian làm việc. Nghỉ ngơi, tập thể dục – thể thao để đảm bảo sức khỏe tránh bệnh nghề nghiệp.

Thuận lợi và khó khăn với nghề làm nail tại Úc
Thuận lợi và khó khăn với nghề làm nail tại Úc

IV/ Điều kiện khi làm nghề nail ở Úc

Để nghề làm nail ở Úc, tuy không có quá nhiều điều kiện như những ngành nghề khác nhưng cũng có những yêu cầu nhất định bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp Đại học

Trong hồ sơ khi đi làm ngành nail tại Úc, đương đơn cần có tối thiểu bằng Đại học. Vì đây là điều kiện tiên quyết đầu tiên nếu bạn muốn xin được visa đi làm việc tại nước ngoài.

 • Tiếng Anh giao tiếp

Khi sang một đất nước mới, vấn đề cần giải quyết đó là ngôn ngữ giao tiếp. Ở Úc, tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chính, vì vậy mọi người nên trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình. Thông thường người đi làm việc tại nước ngoài cần tối thiểu IELTS 5.0 trở lên. Để đạt được cấp độ này, hãy tham gia các khóa đào tạo trước khi cấp chứng chỉ.

 • Có chứng chỉ hành nghề nail

Để có được bằng kỹ thuật viên làm móng có giá trị quốc tế. Hãy chọn một khóa đào tạo chuyên nghiệp. Chứng chỉ chuyên môn về nghề nail sẽ giúp mọi người dễ dàng xin việc hoặc mở tiệm nail để kinh doanh riêng. Nhớ chọn những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng giảng dạy để sở hữu trình độ chuyên môn cao. Bằng cấp sẽ là “giấy thông hành” giúp mọi người có được việc làm tại Úc.

Điều kiện để làm nghề nail tại Úc
Điều kiện để làm nghề nail tại Úc

V/ Có những diện visa nào để sang làm nail ở Úc?

Để làm việc tại Úc, bạn cần phải trải qua quá trình xin thị thực. Hiện nay, có hai loại visa định cư Úc diện tay nghề được sử dụng phổ biến.

 • Thị thực 494

Thị thực khu vực (tạm thời) được nhà tuyển dụng lành nghề tài trợ. Doanh nghiệp này phải nằm trong khu vực được chỉ định của Úc. Nằm ngoài khu vực đông dân cư như Sydney, Melbourne và Brisbane.

Ngoài ra, lao động phổ thông còn phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ chuyên môn của ngành nghề được bảo lãnh. Tuy nhiên, những người lao động tiềm năng có thể thấy dễ dàng hơn khi đăng ký thường trú tại Úc với loại thị thực mới này.

 • Thị thực 187

Thị thực làm việc Úc 187 là thị thực dành cho những nhân viên muốn làm việc tại các khu vực dân cư thưa thớt của Úc. Những vùng này nằm ngoài các thành phố lớn: Brisbane, Gold Coast, Sydney, Newcastle, Wollongong và Melbourne.

Ngoài ra, đây có thể được coi là một dạng visa thường trú nhân. Ngay cả khi bạn muốn nộp đơn xin chấp thuận thị thực này. Bạn có thể ở Úc hoặc bên ngoài nước Úc. Tuy nhiên, nếu người nộp đơn đang ở Úc và nộp đơn xin thị thực. Việc này sẽ cần được thực hiện thông qua bắc cầu A, B hoặc C.

Nghề làm nail ở Úc có nhiều cơ hội và thu nhập cực kỳ hấp dẫn đã được NewOcean IMMI tổng hợp trong bài viết. Nếu bạn đang có mong muốn hoặc ý định sang Úc làm việc. Cần tìm hiểu thật kỹ quy trình để xin visa. Nên tham khảo kinh nghiệm của người đi trước để giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN