IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ CAO

Visa 189,190 & 491

Định cư Úc diện tay nghề là chương trình dành cho người lao động có tay nghề cao mong muốn làm việc và sinh sống tại Úc. Trong năm 2023-2024, chỉ tiêu nhập cư cho diện visa tay nghề Úc lên tới 137,100 suất, đây là cơ hội rất tốt để bạn làm việc và định cư lâu dài tại Úc.

TẠI SAO CHỌN ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ?

Chương trình định cư Úc diện tay nghề có rất nhiều ưu điểm, nổi bật nhất trong năm tài chính 2023-2024 gồm có 4 điểm:

Chính sách visa mở

Nước Úc cần 137.100 lao động tay nghề cao trong năm 2023-2024

Thủ tục & CHI PHÍ

Các thủ tục đơn giản và chi phí đi diện tay nghề cao không quá cao

LÀM VIỆC

Làm việc lâu dài tại Úc từ 3-5 năm và xin lên Thường trú nhân Úc

BẢO LÃNH

Được bảo lãnh người thân đi cùng bao gồm Vợ /chồng & con

CHƯƠNG TRÌNH TAY NGHỀ ÚC

Chương trình tay nghề Úc rất đa dạng và dành cho các đối tượng khác nhau. NewOcean IMMI xin giới thiệu 3 loại chương trình chính sau đây:

Visa 189 Tay nghề độc lập

Tay nghề độc lập 189

Dành cho những người lao động tay nghề cao muốn sang Úc làm việc & sinh sống, không cần người bảo lãnh.

Visa 190 Tay nghề bảo lãnh

Bang bảo lãnh 190

Dành cho những người lao động tay nghề cao muốn sang Úc làm việc & sinh sống, được bảo lãnh bởi chính phủ Vùng/Tiểu bang.

Visa 491 vùng chỉ định

Vùng chỉ định 491

Dành cho những lao động có kỹ năng đến làm việc tại khu vực được chỉ định. Được làm việc & sinh sống trong thời gian 5 năm.

ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ

(*) Dựa vào thông tin yêu cầu đầu vào, chúng tôi sẽ đánh giá, tính điểm hồ sơ di trú của bạn, tư vấn lộ trình xin visa giúp bạn có được tỷ lệ visa cao nhất và đạt được mong muốn làm việc & sinh sống tại Úc.

Áp dụng cho visa tay nghề Úc 189,190,491

QUYỀN LỢI KHI ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ

CHI PHÍ DIỆN TAY NGHỀ ÚC

(*) Chi phí đi Úc diện tay nghề cao được tính dựa vào mức chi trả trung bình của từng hồ sơ, chi phí này sẽ phụ thuộc vào từng loại & thời điểm nộp hồ sơ.

Phí xin visa

Chi phí khác

Tổng chi phí: 320.000.000đ - 350.000.000đ

(*) Chi phí trên là chi phí tương đối của người đứng đơn, nếu hồ sơ có người đi kèm thì chi phí mỗi người sẽ được tính thêm. Liên hệ chúng tôi để nhận bảng chi phí chi tiết cho cả gia đình.

LÊN KẾ HOẠCH ĐỊNH CƯ ÚC

Bạn đã có định hướng công việc & tương lai cho gia đình ở quốc gia phát triển?. Liên hệ New Ocean IMMI để bắt đầu hành trình đinh cư của bạn ngay hôm nay!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trong quá trình tư vấn định cư Úc dòng tay nghề cao, Chúng tôi có tổng hợp lại một số câu hỏi thường gặp khi mở hồ sơ diện này.

Có. Danh sách nghề nghiệp ưu tiên định cư Úc (Skilled occupation list) có 4 loại bao gồm:

 • MLTSSL (Medium and Long-term Strategic Skills List – Danh sách ngành nghề trung và dài hạn)
 • STSOL (Short-term Skilled Occupation List – Danh sách ngành nghề ngắn hạn)
 • ROL (Regional Occupation List – Danh sách ngành nghề vùng miền)
 • RSMS (Regional Sponsored Migration Scheme – Danh sách ngành nghề vùng miền bảo trợ)
Thang điểm định cư Úc được xem là bài kiểm tra đầu vào dành cho những ai có ý định xin visa tay nghề diện độc lập, hoặc visa kinh doanh – đầu tư Úc.
 • Để đạt đủ điều kiện làm visa tay nghề Úc bạn cần đạt số điểm di trú Úc từ 65 điểm trở lên.
 • Các điểm điểm dựa vào các tiêu chí như: Độ tuổi, bằng cấp, tiếng anh, kinh nghiệm làm việc, điều kiện tài chính.
 • Dựa vào yêu cầu đầu vào chúng tôi nêu ở trên, nếu bạn đạt yêu cầu đầu vào đồng nghĩa với việc bạn có thể đạt đủ điểm di trú 65 điểm trở lên rồi.

Có. Bạn được duy trì 2 quốc tịch Úc & Việt Nam.

Được. Bạn được bảo lãnh những người thân khác khi đã sinh sống được một thời gian nhất định tại Úc.

Có. Nhìn chung một đứa trẻ được sinh ra tại Úc sẽ tự động được công nhận là công dân Úc, bao gồm cả những trẻ có cha mẹ chỉ là thường trú nhân Úc.

 • Theo kinh nghiệm xử lý hồ sơ, ứng viên có trình độ tiếng Anh càng cao thì khả năng định cư Úc càng lớn. Tuy nhiên, trình độ tiếng Anh được yêu cầu của ứng viên phụ thuộc vào từng loại thị thực.
 • Chẳng hạn như thị thực định cư diện tay nghề Độc lập (thị thực 189), thị thực định cư diện tay nghề bảo lãnh bang (thị thực 190) và thị thực định cư diện tay nghề khu vực chỉ định (thị thực 491) yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 ở tất cả các kĩ năng, PTE hoặc các chứng chỉ khác tương đương. Thị thực tay nghề tạm trú (thị thực 482) chỉ yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.0.

Để định cư tại Úc, người nộp đơn cần đáp ứng yêu cầu về lý lịch tư pháp và sức khỏe. Nếu ứng viên mắc bệnh viêm gan B, chính phủ Úc sẽ yêu cầu một số thông tin bổ sung để đưa ra quyết định sau cùng.

Khi làm việc và định cư Úc, mức lương thay đổi tùy thuộc vào tiểu bang, kinh nghiệm làm việc và những yêu cầu công việc cụ thể. Một số nhóm ngành có mức lương cao nhất tại Úc có thể kể đến:

 • Bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ tâm lý, bác sĩ nha khoa
 • Luật sư doanh nghiệp
 • Lập trình viên phần mềm
 • Kỹ sư, quản lý an ninh mạng
 • Giám đốc tiếp thị

Theo kinh nghiệm tư vấn định cư Úc của NewOcean IMMI, thời gian xử lý có thể khác nhau. Thời gian cụ thể tùy thuộc vào loại thị thực và mức độ phức tạp của hồ sơ. Điều này gây khó khăn cho việc ước lượng chính xác thời gian xử lý hồ sơ. Hiện nay, khung thời gian chịu tác động từ các chính sách và ưu tiên của chính phủ Úc.

Visa 491 có thời hạn 5 năm, visa 190 và visa 189 Úc có thời hạn vĩnh viễn. Visa 491 phải có chính quyền tiểu bang hay vùng lãnh thổ bảo lãnh, đề cử. Trong khi đó, 2 loại visa 190 và 189 không cần phải có vùng lãnh khổ, chính quyền tiểu bang bảo lãnh.

 • Theo luật hôn nhân gia đình Úc quy định một cặp vợ chồng muốn kết hôn phải chứng minh được tình trạng độc thân. Hay chứng minh không có bất cứ mối quan hệ sống chung nào với người cùng giới hoặc khác giới. Nếu áp dụng đúng theo luật trên, thì làm visa không thành công bởi không thể kết hôn với người mới nếu như chưa ly hôn.
 • Theo luật Di Trú Úc thì visa hôn nhân có dạng khác là de facto. Nghĩa là cho phép ứng viên nộp hồ sơ xin visa 189 hôn nhân khi đã sống chung với người yêu, bạn đời trên 12 tháng. Do đó, ứng viên chưa ly hôn người cũ vẫn có thể xin visa hôn nhân nếu sống chung với bạn đời, người yêu đủ 12 tháng.

Đương đơn nào cũng phải kiểm tra sức khỏe để cung cấp trong hồ sơ làm visa.

Thư mời là điều kiện rất quan trọng của visa 190 Úc. Nếu bạn không nhận được lời mời nộp đơn, bạn nên tìm hiểu một loại visa tay nghề khác.

Nếu muốn đổi bang cư trú, bạn cần thông báo với chính quyền tiểu bang đã đề cử mình.

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Điều kiện là người đó phải thỏa yêu cầu của Úc.

Mỗi tiểu bang hoặc khu vực của Úc có một danh sách nghề khác nhau. Bạn có thể liên hệ NewOcean iMMi để được cung cấp danh sách nghề mình cần.

Bạn có thể ở trong hoặc ngoài nước Úc tại thời điểm nộp đơn xin visa 190 Úc. Nếu nộp tại Úc, bạn cần đang giữ visa độc lập cho phép ở Úc/ visa bắc cầu A, visa bắc cầu B hoặc visa bắc cầu C.

Nếu bạn đã giữ visa 491 Úc diện tay nghề vùng miền tạm trú được 3 năm, bạn có thể xin visa 190 để định cư Úc.

Chính sách ưu đãi được áp dụng khi khách hàng mở hồ sơ xin dòng visa tay nghề cao tại NewOcean IMMI:

 • Miễn phí tư vấn cùng luật sư đánh giá hồ sơ và chia sẻ định hướng hồ sơ
 • Miễn phí hướng dẫn phỏng vấn
 • Giảm 10% phí dịch vụ Skills Assessment
 • Giảm 100$ phí làm visa 189, Visa 190, Visa 491 & Visa 482 –
 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay
 • Tặng 3.000.000 VNĐ hỗ trợ tiền vé máy bay khi khách hàng có visa
 • Tặng vali ký gửi trị giá 2.000.000 VNĐ khi khách hàng có visa

Chính xác. Sau khi tiếp nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ làm việc với luật sư di trú Úc đánh giá hồ sơ của bạn, bạn cũng sẽ được trao đổi trực tiếp với luật sư về trường hợp của bạn.

Tùy vào từng hồ sơ và yêu cầu đương đơn đi theo các dòng visa tay nghề nào thì chúng tôi sẽ có phí dịch vụ riêng cho các hồ sơ đó. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Chúng tôi sẽ giúp bạn an cư tại Úc, Book vé máy bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở, ý tế, giáo dục nếu bạn cần…Nó hoàn toàn miễn phí.

 • Chúng tôi sẽ hoàn một phần phí dịch vụ nếu hồ sơ của bạn không có được visa tay nghề.
 • Các khoản phí đóng như phí xin visa cho đại sứ quán, khám sức khỏe… sẽ không được hoàn trả.

Được. Khi mở hồ sơ tại NewOcean IMMI, bạn sẽ được chia sẻ cách phỏng vấn vỡi lãnh sứ quán, chúng tối sẽ giúp bạn tự tin trong việc phỏng vấn xin visa.

Hoàn toàn có thể. Dựa vào các tiêu chí trong yêu cầu đâu vào của bạn, bạn sẽ biết cần cài thiện điểm di trú nào: Vd như nâng cao tiếng anh, kinh nghiệm làm việc, học cao học… Khi bạn đạt đủ điểm di trú thì bạn có thể apply hồ sơ.

Điều này phụ thuộc vào trường hợp cụ thể của đương đơn và chỉ tiêu cấp visa của mỗi bang Úc. Bạn có thể liên hệ chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về trường hợp của mình để được tư vấn và giúp đỡ tốt hơn.

Câu trả lời là có thể, nếu bạn giải trình với Bộ Di trú Úc thành công.

Tùy trường hợp cụ thể, bạn có thể nhận được 5 hoặc 10 điểm.

Trên thực tế, việc sở hữu một ngôi nhà tại Úc không giúp người nước ngoài trực tiếp định cư tại đây.

Các khu vực được chỉ định là tất cả lãnh thổ của Úc, ngoại trừ Sydney, Brisbane và Melbourne.

Nếu bạn đã trên 45 tuổi và chưa gửi EOI, thì bạn không thể xin visa này. Nhưng trong trường hợp bạn đã gửi thư và bước sang tuổi 45 sau nhận được lời mời nộp đơn từ Úc, bạn vẫn thỏa điều kiện độ tuổi để xin visa 491 của Úc.

 • Nhằm hạn chế tình trạng người giữ visa 491 diện tay nghề vùng miền di chuyển ra khỏi khu vực được chỉ định, Úc đã có quy định về việc này.
 • Cụ thể, đương đơn đang giữ visa 491 Úc không thể nộp đơn xin các visa khác như visa 189, visa 190, visa 186, visa 820,…

Đương đơn có 14 ngày để hoàn thiện hồ sơ visa 491 – SBO kể từ ngày được mời nộp đơn. Trong trường hợp không có khả năng hoàn thành trong khoảng thời gian này, đương đơn phải xin gia hạn với Bộ Di trú Queensland.

Câu trả lời là không. Người bảo lãnh bạn với visa 491 Úc còn có thể là người thân định cư Úc đủ điều kiện.

Bạn có thể nộp tại Úc hoặc ngoài lãnh thổ Úc.

TIN TỨC ĐỊNH CƯ ÚC

Tổng hợp các thông tin định cư về nước Úc của NewOcean IMMI

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN