IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Cơ hội định cư Úc nghề làm bánh với mức lương hấp dẫn

Làm bánh là một ngành phát triển mạnh ở Úc trong những năm gần đây. Định cư Úc nghề làm bánh mở ra cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn đang là lựa chọn lý tưởng được nhiều bạn trẻ Việt Nam cân nhắc. Nếu bạn cũng đang băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này thì hãy tìm hiểu nghề làm bánh tại Úc dưới đây.

I/ Tại sao lựa chọn định cư Úc nghề làm bánh

 • Nghề làm bánh là một trong những ngành nghề nổi bật trong Danh sách định cư tay nghề SOL của Bộ Di trú Úc. Hiện nhu cầu làm bánh tại quốc gia này ngày càng tăng nên nguồn nhân lực đang thiếu trầm trọng.
 • Cửa hàng bánh ngọt có ở khắp mọi nơi, từ thành phố đến nông thôn. Người tiêu dùng Australia rất thích thưởng thức bánh ngọt, đặc biệt là những loại bánh có hương vị độc đáo và đẹp mắt.
 • Khi bạn có kinh nghiệm về nghề làm bánh và có công việc ổn định, việc làm thủ tục định cư Úc lâu dài sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
 • Làm bánh là ngành có quy mô lớn, khi trong 5 năm qua số lượng lao động ngày càng tăng, dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh từ 34.900 năm 2018 lên 39.200 vào năm 2023. Sẽ có khoảng 26.000 việc làm mới cứ sau 5 năm (tức là khoảng 5.200 việc làm mỗi năm). Yêu cầu cao đối với nhân viên
 • Mức lương trung bình cho một thợ làm bánh là 60,752 AUD mỗi năm ở Úc. Mỗi giờ, người làm bánh có thể kiếm được 23,44 AUD/giờ. Dưới đây là một số mức lương của các ngành nghề như:
Ngành nghềMức lương theo giờ
Thợ làm bánhAU$24
Đầu bếp bánh ngọtAU$23
Học việc thợ làm bánhAU$20
Quản lý tiệm bánhAU$26

Mức lương còn phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm của bạn và số giờ bạn làm việc tại các tiệm bánh hoặc các công ty sản xuất bánh.

Cơ hội định cư Úc nghề làm bánh với mức lương hấp dẫn
Định cư Úc nghề làm bánh giúp bạn và gia đình có thể sinh sống tại quốc gia phát triển

II/ Điều kiện xin nghề làm bánh ở Úc

Với mức lương siêu hấp dẫn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhưng điều kiện để có thể định cư Úc với nghề làm bánh không làm khó bạn. Đây là những điều kiện cơ bản nhất, nếu cố gắng bạn hoàn toàn có thể đạt được một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1. Độ tuổi

Miễn là bạn dưới 45 tuổi, bạn đủ điều kiện tham gia. Đây là độ tuổi được coi là cao nhất so với nhiều quốc gia khác. Vì vậy, kể cả khi bạn đã kết hôn, chỉ cần dưới 45 tuổi là có thể đăng ký.

2. Lý lịch tư pháp

Điều tối thiểu khi bạn chọn đi nước ngoài dù là Úc hay bất kỳ quốc gia nào khác là một lý lịch tư pháp trong sạch. Không có tiền án tiền sự, thời gian ngồi tù hoặc bất cứ điều gì bất hợp pháp đã bị bắt giữ.

3. Tình trạng sức khỏe

Vì công việc nấu ăn đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt và chịu được áp lực công việc lớn. Do đó, giấy khám sức khỏe bình thường, không mắc bệnh hiểm nghèo, truyền nhiễm.

4. Kinh nghiệm làm việc

Khi sang Úc mới đi làm chính thức nên những bạn mới lấy bằng làm bánh chưa có kinh nghiệm sẽ không được tuyển chọn. Vì tại Úc, bạn sẽ được làm việc tại các nhà hàng sang trọng từ 3 sao trở lên nên nếu chưa có kinh nghiệm sẽ gặp nhiều bất lợi.

Đặc biệt, bạn phải đảm nhiệm chính thức vị trí bếp trưởng hoặc thợ làm bánh chính ít nhất 3 năm tại các nhà hàng từ 3 sao trở lên. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm này nhưng vẫn muốn định cư Úc với nghề làm bánh, bạn có thể nộp hồ sơ vào các nhà hàng, khách sạn từ 3 sao trở lên để tích lũy điều kiện ngay từ bây giờ.

Hiện nay vẫn có nhiều loại visa không yêu cầu kinh nghiệm tối thiểu 3 năm như trước đây. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ hội định cư Úc theo diện thợ làm bánh ngày càng đơn giản hơn.

5. Chứng chỉ IELTS

Đây là điều kiện nhận được rất nhiều sự quan tâm của những ai có ý định định cư Úc làm bánh. Tôi không biết mình cần chứng chỉ IELTS hay chỉ cần biết tiếng Anh. Câu trả lời là có. Cụ thể, kết quả phải đạt từ 5.0 trở lên đối với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có bằng tiếng Anh cũng đừng lo vì có thể bổ sung sau.

6. Kiểm định sát hạch nghề

Ở nghề làm bánh sẽ có kỳ thi đánh giá nghề được tổ chức thường xuyên hàng năm. Bạn bắt buộc phải tham gia và vượt qua kỳ thi này, được cấp chứng chỉ để có thể tham gia thành công nghề làm bánh tại Úc.

Điều kiện định cư Úc nghề làm bánh
Điều kiện định cư Úc nghề làm bánh

III/ Các loại visa định Úc nghề làm bánh

Để dễ xin visa định cư Úc diện tay nghề hơn, bạn nên có giấy xác nhận số giờ học và số năm kinh nghiệm trong nghề bếp. Tuy nhiên, nếu không chứng minh được, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều loại visa khác.

 • Visa 175: Đây là loại visa tiêu chuẩn nhất được đánh giá bởi Bộ Di trú Úc. Với loại thị thực này, bạn sẽ nhận được thẻ thường trú nhân ngay khi đến Úc. Tuy nhiên, điều kiện để bạn được cấp visa 175 không hề đơn giản. Bạn cần chứng minh rằng bạn có 5 năm kinh nghiệm trong nghề này cũng như 900 giờ học.
 • Visa 475: Đây là visa ưu tiên thứ 2 nếu bạn không xin được visa trên. Với loại visa này, bạn không cần thực hiện đánh giá tay nghề và 5 năm kinh nghiệm như trên. Thay vào đó, bạn chỉ cần chứng minh 3 năm kinh nghiệm.
 • Visa theo Thỏa thuận lao động: Đây là visa cấp cho bạn trong trường hợp bạn có chuyên môn tốt nhưng không đạt điểm tối thiểu trong kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh. Visa này sẽ do người sử dụng lao động bảo lãnh cho người lao động.
 • Visa 491: Visa 491 là thị thực cư trú tạm thời cư trú tại Úc. Thị thực này cho phép đương đơn và gia đình sinh sống và làm việc tại vùng hoặc tiểu bang Úc được chỉ định trong thời gian 5 năm trước khi trở thành thường trú nhân Úc.
 • Visa 189: Visa 189 của Úc (Skilled Independent Stream) là visa thường trú 5 năm. Điểm nổi bật của visa 189 là đương đơn không cần phải được bảo lãnh bởi người thân hoặc tiểu bang. Đương đơn xin Visa 189 và gia đình có thể tự do sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ bang nào của Úc.
 • Visa 190: Dành cho lao động có tay nghề muốn đến Úc sinh sống và làm việc theo phương thức tính điểm mà không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp, thành viên gia đình hoặc chính quyền bang/lãnh thổ Úc.

Ngoài ra còn một số loại visa khác như: visa 186, visa 407, visa 482, visa 494.

IV/ Du học nghề làm bánh tại Úc định cư được không?

Nhiều bạn thường thắc mắc liệu mình có thể định cư và trở thành thường trú nhân khi đến Úc với nghề làm bánh hay không? Chắc chắn là bạn có thể định cư Úc với nghề làm bánh. Tuy nhiên, khi bạn vừa qua, bạn không thể ổn định lâu dài mà phải đảm bảo một số điều kiện. Cụ thể, sau khi bạn tuân thủ luật lao động của Úc mà không vi phạm bất kỳ luật nào trong suốt thời gian 2 năm làm việc. Khi đó, bạn có thể nộp đơn xin định cư để được chấp thuận. Do đó, đối với những ai muốn định cư lâu dài tại quốc gia này có thể tham khảo một số thị thực định cư khác nhau.

Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn du học nghề làm bánh tại Úc như một định hướng phát triển lâu dài. Vì ngành này luôn cần nguồn nhân lực có trình độ nên du học Úc có thể ưu tiên định cư. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể có nhiều cơ hội việc làm cực tốt với mức lương khởi điểm từ 35.000 – 60.000 AUD/năm. Một số khác chọn đi làm thêm để lấy kinh nghiệm và tích lũy vốn để sau này mở tiệm bánh kinh doanh.

Một số công việc bạn có thể đảm nhận sau khi học nghề làm bánh tại Úc như sau: Đầu bếp, quản lý khách sạn và nhà hàng, thợ làm bánh, chuyên gia ẩm thực, quản lý thực phẩm và đồ uống…

Cơ hội định cư Úc nghề làm bánh với mức lương hấp dẫn
Cơ hội định cư Úc nghề làm bánh với mức lương hấp dẫn

Có một công việc với thu nhập hàng chục nghìn USD tại một đất nước phát triển không còn là điều xa vời nếu bạn chọn định cư Úc nghề làm bánh. Nếu bạn cần một nền tảng vững chắc để hỗ trợ cho con đường của mình. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI – Công ty tư vấn định cư các diện doanh nhân, diện tay nghề Úc uy tín. Hỗ trợ bạn trong suốt quá trình làm thủ tục và định cư lâu dài tại Úc.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN