IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Tìm hiểu 5 yếu tố đánh giá dự án EB5 uy tín và an toàn

Chương trình Nhập cư EB5 là con đường phổ biến cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn nhận thẻ xanh Mỹ bằng cách đầu tư vào các dự án tạo việc làm trong nước. Tuy nhiên, quá trình lựa chọn dự án để đầu tư luôn có những khó khăn và thách thức. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về những yếu tố đánh giá dự án EB5 uy tín. Tìm hiểu được những yếu tố trên sẽ giúp quý vị đưa ra quyết định sáng suốt và giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn.

I. Một dự án EB5 uy tín khi USCIS phê duyệt mẫu đơn I-924

Đơn I-924 là đơn mà Trung tâm vùng cần nộp cho USCIS. Đơn này để xin giấy phép thu hút vốn đầu tư EB5 vào dự án tại vùng (TEA). Sau khi đơn đăng ký được chấp thuận. Bộ sẽ ban hành chỉ định Trung tâm Khu vực. Trung tâm vùng có thể bắt đầu nhận đầu tư nước ngoài để thực hiện các dự án EB5.

Để tiết kiệm thời gian xử lý hồ sơ đầu tư visa EB5. Nhà đầu tư nên chọn những dự án đã nhận được phê duyệt I-924 từ USCIS. Việc được chấp thuận đơn I-924 sẽ là một lợi thế lớn cho các nhà đầu tư. Vì sau khi nhận được phê duyệt I-924 từ USCIS cho dự án. Việc xét duyệt hồ sơ chỉ tập trung vào các giấy tờ tài chính mà không xem xét các điều kiện đủ điều kiện theo chương trình EB5. Do đó, sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian để được USCIS chấp thuận cho đơn EB5. Và khả năng đơn I-526 được chấp thuận cũng sẽ nhanh hơn so với các dự án khác trên thị trường.

Các dự án đã nhận được sự chấp thuận từ USCIS sẽ trải qua một quá trình xem xét nghiêm ngặt. Những dự án này có mức độ an ninh cao và chắc chắn sẽ giúp nhà đầu tư có được thẻ xanh Mỹ. Lựa chọn dự án được chấp thuận I-924 là một quyết định đúng đắn của nhà đầu tư.

Tìm hiểu 5 yếu tố đánh giá dự án EB5 uy tín và an toàn
Dự án đã được phê duyệt đơn I-924 là một trong những yếu tố đánh giá dự án EB5 uy tín

II. Dự án EB5 phải tạo đủ việc làm

Mỗi nhà đầu tư EB5 được yêu cầu tạo ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho người Mỹ để nhận được thẻ xanh. Nếu một nhà đầu tư thực hiện Đầu tư Trung tâm vùng thì Trung tâm vùng và nhà phát triển phải tạo ra 10 công việc. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn phải đưa ra bằng chứng rằng những công việc đó thực sự đã được tạo ra thông qua số tiền đầu tư thị thực EB5 của họ là 800.000 đô la hoặc 1.05 triệu đô la.

Phê duyệt đơn I-526 cấp cho nhà đầu tư thẻ xanh tạm thời. Nhưng để được cấp thường trú nhân, nhà đầu tư phải nộp Mẫu I-829 hai năm sau khi I-526 được phê duyệt. Đơn I-829 chứng minh rằng vốn của nhà đầu tư đã tạo ra 10 việc làm theo yêu cầu của chương trình EB5. Trung tâm vùng và nhà phát triển sẽ cung cấp cho bạn các loại tài liệu đó tại thời điểm nộp Đơn xin Xóa bỏ Điều kiện I-829.

Nếu một dự án EB5 gặp khó khăn về tài chính và không thể chi tiêu nhiều như dự kiến. Dự án đó có thể không tạo được việc làm cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của chương trình. Điều này có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư không đủ điều kiện nhập cư vào Hoa Kỳ, cũng như sự chậm trễ hoặc mất vốn EB5 đã đầu tư.

Một dự án EB5 có thể sử dụng tài trợ bắc cầu. Đây là khoản vay tạm thời mà các công ty sử dụng để quay vòng ngắn hạn trước khi tiếp cận vốn đầu tư. Do thời gian chờ xử lý EB5 lâu, các nhà phát triển dự án có uy tín và kinh nghiệm thường sử dụng tài trợ bắc cầu cho các dự án trong khi huy động vốn EB5. Tiếp cận nguồn vốn bắc cầu là một dấu hiệu tích cực cho thấy nhà phát triển dự án có đủ vốn để phát triển và hoàn thành dự án mà không cần huy động tất cả hoặc bất kỳ khoản vốn EB5 nào từ các nguồn khác.

Các nhà đầu tư đang cân nhắc đầu tư EB5 nên nghiên cứu kỹ lưỡng dự án và trung tâm khu vực mà họ dự định đầu tư. Điều quan trọng là phải đánh giá khả năng tài chính của dự án.

Dự án tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ Mỹ
Dự án tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ Mỹ

III. Dự án EB5 có cấu trúc dự trữ vốn phù hợp

Nguồn vốn của một dự án là tổng hợp các nguồn tài chính của nó. Đối với các dự án bất động sản EB5. Nguồn vốn thường được chia thành tài trợ vốn vay ngân hàng cao cấp, tài trợ dự án EB5, vốn chủ sở hữu tạm thời hoặc vốn ưu đãi và tài trợ vốn chủ sở hữu. Hiểu cấu trúc vốn và mức tài trợ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về rủi ro tài chính của một dự án. Các rủi ro chính như sau:

 • Không có khoản vay từ ngân hàng: Một số dự án có thể chỉ có giấy cam kết hoặc thiếu vốn vay ngân hàng vì lý do nào đó. Trong những trường hợp như vậy, các nhà đầu tư EB5 chịu rủi ro rằng ngân hàng sẽ không tài trợ cho dự án. Nếu không có nguồn tài trợ của ngân hàng. Vốn thường chiếm phần lớn vốn của thương vụ, dự án có thể sẽ thất bại.
 • Không có cam kết tài sản ròng (vốn chủ sở hữu) từ nhà phát triển: Một số nhà phát triển dự án có thể không cam kết tài sản ròng cho đến khi vốn EB5 được huy động. Điều này có thể cho thấy rằng nhà phát triển cảnh giác với những rủi ro của dự án. Sẽ chỉ nắm lấy cơ hội khi nó được đầu tư bằng tiền của nhà đầu tư hoặc nhà phát triển không có lựa chọn thay thế nào. Họ không thể hoàn thành dự án nếu không có vốn EB5.
 • Giá trị ròng quá nhỏ: Làm việc với các nhà phát triển dự án chỉ đóng góp một lượng vốn danh nghĩa cho dự án. Chẳng hạn như 5% tổng chi phí có thể làm tăng rủi ro về nhập cư, tài chính cho các nhà đầu tư. Những nhà phát triển như vậy đã không chấp nhận đủ rủi ro để cố gắng giảm rủi ro tổng thể của dự án. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các dự án có vốn chủ sở hữu cam kết tối thiểu là 10%. Đầu tư vào một dự án được tài trợ toàn bộ hoặc một phần bởi nhà phát triển dự án có uy tín và có vốn tốt sẽ làm tăng cơ hội nhận được Thẻ xanh. Bên cạnh đó, điều này làm tăng khả năng vốn của nhà đầu tư cuối cùng sẽ được hoàn trả khi kết thúc thời gian vay hoặc đầu tư. Giúp việc rút vốn dễ dàng hơn khi dự án hoàn thành. Đối với các dự án chưa hoàn thành hoặc bị đình trệ, không có lối thoát thuận lợi nào cho các nhà đầu tư EB5. Một số câu hỏi mà nhà đầu tư EB5 có thể hỏi trung tâm vùng trước khi đầu tư vào dự án như:
 • Cần bao nhiêu vốn cho dự án EB5?

Các chồng vốn thường được phản ánh ở cả tỷ lệ phần trăm và con số cụ thể. Các nhà đầu tư EB5 nên cố gắng hết sức để tránh các dự án có hơn 50% vốn EB5 trong tổng vốn và các dự án không sử dụng vốn ngân hàng.

 • Khoản vay phí bảo hiểm có được bảo đảm không và nếu có thì số tiền đã được rút ra là bao nhiêu?

Các nhà đầu tư nên đảm bảo rằng một thỏa thuận cho vay cao cấp đã được thực hiện với một tổ chức tài chính có uy tín. Tùy thuộc vào loại tài sản, một số nhà phát triển dự án có thể có mối quan hệ chặt chẽ với người cho vay và khoản vay chỉ được đảm bảo nếu họ có báo cáo tài chính.

 • Vốn chủ sở hữu của nhà phát triển (tài sản ròng) đã được cam kết chưa?

Nhà đầu tư nên yêu cầu một bản sao thư cam kết vốn chủ sở hữu từ nhà phát triển. Các bằng chứng khác cho thấy nhà phát triển đã cam kết vốn chủ sở hữu đã nêu cho dự án. Nếu đất được mua và việc xây dựng đã bắt đầu trước khi đầu tư EB5, thì đây là dấu hiệu cho thấy uy tín của nhà phát triển.

Dự án có chiến lược thoát vốn an toàn và khả thi
Dự án có chiến lược thoát vốn an toàn và khả thi

IV. Có chiến lược thoái vốn an toàn và khả thi

Sự thành công của khoản đầu tư EB5 phần lớn phụ thuộc vào sự ổn định tài chính của nhà phát triển dự án. Sự ổn định về tài chính được thể hiện qua việc có thể hoàn trả vốn của nhà đầu tư một cách kịp thời. Mang lại lợi tức đầu tư cho nhà đầu tư. Nhiều dự án EB5 được cấu trúc như các dự án bất động sản với tài sản thế chấp cứng và các chiến lược rút lui tương đối đơn giản.

Mặc dù các khoản đầu tư mới nổi, đầu tư mạo hiểm và đầu cơ có thể đủ điều kiện tham gia Chương trình EB5. Nhưng thường không phù hợp vì rủi ro tài chính lớn. Những cá nhân muốn theo đuổi lợi nhuận cao sẽ thích đặt cược vào các khoản đầu tư lớn. Tuy nhiên những khoản đầu tư như vậy không dễ thực hiện đối với các nhà đầu tư EB5 đang tìm cách lấy thẻ xanh và được hoàn lại tiền trong một thời gian xác định.

Chiến lược rút lui được xác định rõ ràng là rất quan trọng đối với nhà đầu tư EB5. Một nhà phát triển dự án uy tín đã từng hoàn vốn cho nhà đầu tư thường có tỷ suất hoàn vốn cao. Đây là việc rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro nhập cư và tài chính liên quan đến khoản đầu tư EB5. Một số câu hỏi được đặt ra trong vấn đề này là:

 • Chiến lược Rút lui cho Dự án EB5 và Nhà đầu tư EB5 là gì?

Các dự án bất động sản thường sử dụng hai loại chiến lược rút lui chính: bán dự án hoặc tái cấp vốn cho tài sản sau khi dự án đi vào hoạt động. Trong trường hợp thứ nhất, nhà đầu tư cần xác định khả năng, thời điểm và giá bán của dự án đã hoàn thành. Để tái cấp vốn, các nhà đầu tư cần xác định khả năng dự án sẽ hoạt động tốt và tạo ra đủ giá trị như thế nào.

 • Nếu chiến lược rút lui là từ việc bán đơn vị, giá trị bán hàng được thẩm định của bên thứ ba (ví dụ: ngân hàng) cho dự án sau khi hoàn thành là bao nhiêu?

Các nhà tài trợ dự án có uy tín nhận được sự thẩm định của bên thứ ba đối với các dự án dự kiến ​​sẽ được bán sau khi hoàn thành.

 • Ngoài ra, kế hoạch tái sử dụng vốn sau khi bán là gì?

Việc tái triển khai vốn EB5 là một chủ đề quan trọng. Một kế hoạch rõ ràng cho dự án là rất quan trọng để đảm bảo thẻ xanh.

 • Nếu chiến lược rút lui là tái cấp vốn từ các hoạt động, doanh thu và chi phí dự kiến ​​là bao nhiêu?

Các nhà phát triển dự án có uy tín đã dự đoán doanh thu, chi phí và các dự báo được hỗ trợ bởi dữ liệu đánh giá của bên thứ ba.

Dự án EB5 phải có cấu trúc đầu tư vốn phù hợp
Dự án EB5 phải có cấu trúc đầu tư vốn phù hợp

V. Dự án EB5 uy tín khi đủ cam kết và bảo vệ các nhà đầu tư

Các dự án có cấu trúc tốt thường có các cam kết và bảo vệ nhà đầu tư để hạn chế rủi ro về nhập cư và tài chính. Dưới đây là một số biện pháp bảo vệ phổ biến:

 • Đảm bảo hoàn tiền I-526: Nếu đơn I-526 của nhà đầu tư EB-5 bị từ chối. Khoản đầu tư EB5 của họ sẽ được hoàn lại. Nếu không có sự đảm bảo này, một khi đơn đăng ký bị từ chối. Họ sẽ không nhận được thẻ xanh cũng như không kiếm được lợi nhuận.
 • Bảo lãnh hoàn trả I-526 phải từ một pháp nhân mạnh, có vốn hóa tốt. Giúp đảm bảo rằng nhà đầu tư sẽ có thể lấy lại vốn của mình trong trường hợp đơn I-526 bị từ chối.
 • Nhà phát triển dự án sẽ thanh toán cho bất kỳ chi phí dự án nào vượt quá số tiền ngân sách. Các chủ đầu tư bảo lãnh ngân hàng cấp cao luôn có loại bảo lãnh này. Nếu không có điều này, bất kỳ chi phí nào vượt quá ngân sách đều có thể dẫn đến việc dự án bị trì hoãn hoặc không hoàn thành.
 • Điều khoản hoàn trả: Đảm bảo hoàn trả trong khung thời gian quy định. Các dự án thường có thời hạn cho vay. Nhưng có thể được gia hạn trong thời gian dài hoặc thậm chí vô thời hạn. Hoặc cũng có thể chuyển đổi vốn chủ sở hữu. Trong trường hợp như vậy, nhà phát triển dự án có thể giữ vốn EB5 đã đầu tư ngay cả sau khi nhà đầu tư đã nhận được thẻ xanh vĩnh viễn.

Các dự án có cấu trúc tốt thường yêu cầu hoàn trả trong một khoảng thời gian nhất định sau khi nhà đầu tư dự án EB5 đã nhận được thẻ xanh vĩnh viễn hoặc khi mỗi nhà đầu tư đã nộp đơn I-829. Để bảo vệ và cam kết uy tín của mình, một số câu hỏi sẽ được trả lời từ Trung tâm khu vực phát triển dự án như:

 • Liệu dự án có hoàn trả đầy đủ vốn cho nhà đầu tư EB5 nếu đơn I-526 bị từ chối?

Nên chọn các dự án EB-5 có kế hoạch hoàn vốn rõ ràng cho nhà đầu tư trong trường hợp đơn I-526 bị từ chối.

 • Dự án có đảm bảo hoàn thành không?

Bảo đảm hoàn thành làm giảm rủi ro tài chính và tạo việc làm. Một dự án được xây dựng hoàn chỉnh về cơ bản có giá trị hơn một dự án được hoàn thành một phần và các tiêu chí tạo việc làm sẽ được đáp ứng nếu dự án được xây dựng xong.

 • Thời hạn cho vay là gì? Thời hạn cho vay phải được xác định rõ ràng và đáp ứng các yêu cầu của USCIS để giữ cho khoản đầu tư EB5 không bị rủi ro.
 • Có bất kỳ lựa chọn hoặc khả năng nào để khoản vay được chuyển đổi thành vốn chủ sở hữu mà không có sự đồng ý của nhà đầu tư EB5 không? Một số dự án có loại tùy chọn chuyển đổi khoản vay này có thể gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư EB5 tiềm năng. Các nhà đầu tư nên thận trọng và xác nhận xem loại tùy chọn chuyển đổi này có được bao gồm trong các điều khoản đầu tư hay không.
 • Dự án có bảo lãnh bổ sung hoặc bảo vệ nhà đầu tư không?

Các dự án có uy tín sẽ cung cấp nhiều bảo đảm tương tự. Các biện pháp bảo vệ khác cho các nhà đầu tư EB5 để giảm cả rủi ro về nhập cư, tài chính.

Dự án EB5 cam kết bảo vệ nhà đầu tư
Dự án EB5 cam kết bảo vệ nhà đầu tư

VI. Đầu tư EB5 an toàn cùng NewOcean IMMI

Nhìn chung, lựa chọn một dự án để đầu tư định cư EB5 là cả một quá trình phức tạp. Đòi hỏi nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ về Trung tâm vùng cũng như những vấn đề liên quan đến dự án EB5. Đồng thời, nhà đầu tư cũng nên tìm tới một đơn vị tư vấn di trú uy tín, có kinh nghiệm để hỗ trợ mình.

NewOcean IMMI sẵn sàng giúp hướng dẫn bạn trở thành công dân Hoa Kỳ thông qua đầu tư EB5. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư Mỹ. Chúng tôi có thể trả lời các câu hỏi của bạn về thời gian chờ visa EB5. Hướng dẫn quý vị để làm hồ sơ EB5 trọn vẹn.

Trên đây là những yếu tố đánh giá dự án EB5 an toàn và uy tín. Liên hệ với chúng tôi để được thẩm định hồ sơ miễn phí trực tiếp 1:1 với chuyên gia. Hoặc hỗ trợ tư vấn online (Zoom).

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN