IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Tìm hiểu về yêu cầu tạo việc làm của chương trình EB5

Chương trình visa EB5 cho phép người nước ngoài muốn đầu tư vào trung tâm vùng để có được thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp. Tuy nhiên, yêu cầu tạo việc làm của chương trình EB5 cũng đặt ra nhiều thắc mắc cho rất nhiều nhà đầu tư Việt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về yêu cầu tạo việc làm của diện thị thực này.

I. Những yêu cầu tạo việc làm của chương trình EB5

Trung tâm vùng do Sở di trú Hoa Kỳ cho phép thành lập bao gồm cả việc làm trực tiếp và gián tiếp theo các yêu cầu tạo việc làm của chương trình EB5.

Trung tâm khu vực có thể là một tổ chức tư nhân hoặc một cộng đồng nhằm cải thiện năng suất của một khu vực Mỹ. Thị thực Nhà đầu tư (EB5) do Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) giám sát theo Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB5. Thị thực EB5 là thị thực ưu tiên thứ năm dựa trên diện visa việc làm.

Để có được thị thực EB5 Mỹ, nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện cụ thể. Chẳng hạn như đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc vào một dự án trung tâm vùng. Số tiền đầu tư tối thiểu là 800.000 USD (khuyến khích đầu tư hoặc 1,05 triệu USD (không khuyến khích đầu tư).

Ngoài ra, khoản đầu tư EB5 phải duy trì hoặc tạo ra tối thiểu 10 công việc toàn thời gian cho người lao động đủ điều kiện tại Hoa Kỳ. Việc tạo ra hoặc duy trì việc làm này phải xảy ra trước khi nhà đầu tư nộp đơn I-526. Hoặc phải chứng minh có một kế hoạch kinh doanh rằng công việc sẽ được tạo ra trong khoảng thời gian hai năm cho đến khi nhà đầu tư nộp đơn I-829 để loại bỏ các điều kiện.

Các công việc được tạo ra trong các dự án EB5 được định nghĩa là các công việc trực tiếp, gián tiếp hoặc ngẫu nhiên. Trong một số trường hợp, người xin thị thực EB5 có thể được yêu cầu chứng minh rằng vốn EB5 giúp tạo việc làm trực tiếp cho nhân viên làm việc trong doanh nghiệp nhận khoản đầu tư.

Tìm hiểu về yêu cầu tạo việc làm của chương trình EB5
Yêu cầu tạo việc làm của chương trình EB5 là một trong những điều kiện đảm bảo nhận visa EB5

1. Công việc trực tiếp

Công việc trực tiếp là một vị trí thực tế và có thể xác định được dành cho những người lao động và nhân viên Hoa Kỳ đủ tiêu chuẩn. Những công việc này được tạo ra trong quá trình hoạt động kinh doanh mà nhà đầu tư đầu tư EB5 theo yêu cầu của chương trình. Mỗi vị trí công việc phải là toàn thời gian. Điều này có nghĩa là mỗi nhân viên tại doanh nghiệp đầu tư EB5 làm việc ở vị trí này cần phải có ít nhất 35 giờ làm việc mỗi tuần.

Một lựa chọn thay thế cho vị trí toàn thời gian có thể là chia sẻ công việc. Trong một thỏa thuận chia sẻ công việc. Nhân viên đủ điều kiện có thể chia giờ của họ thành một vị trí toàn thời gian. Trong trường hợp này, cùng số giờ làm việc của nhân viên toàn thời gian có thể được chia cho các cá nhân theo thỏa thuận chia sẻ công việc. Các vị trí bán thời gian, ngay cả khi tổng số giờ bằng với các vị trí toàn thời gian, có thể không được gộp lại để đáp ứng các yêu cầu này.

2. Công việc gián tiếp

Việc làm gián tiếp được tạo ra tại các doanh nghiệp và doanh nghiệp thương mại có liên kết với Trung tâm khu vực EB5. Những công việc này vẫn được cho là đã được tạo ra từ khoản đầu tư của nhà đầu tư nhập cư. USCIS chỉ cho phép việc làm gián tiếp trong trường hợp đầu tư EB5 thông qua các trung tâm vùng do USCIS chỉ định. Các công việc gián tiếp thường được tạo ra trong các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cung ứng hoặc hàng hóa cho dự án EB5 này.

3. Công việc phát sinh

Việc làm phát sinh là những việc làm được tạo ra trong cộng đồng nơi có trung tâm khu vực. Sự gia tăng chi tiêu trong cộng đồng từ những người lao động tham gia vào các dự án EB5 được coi là tạo việc làm.

II. Nhân viên đủ điều kiện tham gia chương trình việc làm

USCIS định nghĩa một nhân viên đủ tiêu chuẩn là một cá nhân được phép làm việc tại Hoa Kỳ. Nhân viên đủ điều kiện có thể là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân. Các nhân viên đủ điều kiện có thể bao gồm những người bị trục xuất. Những người hiện đang sống ở Hoa Kỳ, thường trú nhân có điều kiện và người tị nạn.

Những cá nhân không đủ điều kiện trở thành nhân công để tính số việc làm do đầu tư EB5 tạo ra bao gồm: Cá nhân không được phép làm việc tại Hoa Kỳ. Doanh nhân nước ngoài xin visa EB5 và gia đình nhà đầu tư nước ngoài (bao gồm vợ/chồng, con cái). Công dân nước ngoài sống ở Hoa Kỳ trong tình trạng không di dân (bao gồm cả H-1B).

Nhân viên đủ điều kiện theo chương trình EB5
Nhân viên đủ điều kiện theo chương trình EB5

III. Khi nào được tạo việc làm dự phòng?

Tạo việc làm dự phòng theo Sở di trú Mỹ đó chính là những nhà đầu tư EB5 đang đầu tư vào một doanh nghiệp gặp khó khăn. Để được coi là một doanh nghiệp gặp khó khăn cho các mục đích EB5. Một doanh nghiệp phải tồn tại tối thiểu hai năm. Trong 12 đến 24 tháng trước khi nhận khoản đầu tư EB5, doanh nghiệp đó phải chịu lỗ ròng ít hơn hơn 20% giá trị ròng.

Trong những trường hợp như vậy, tạo việc làm là không cần thiết. Thay vào đó, chương trình EB5 yêu cầu các nhà đầu tư chứng minh rằng công việc của họ ít nhất được bảo toàn trước khi đầu tư.

Việc làm dự phòng cũng được Sở di trú Mỹ chấp thuận trong một số trường hợp
Việc làm dự phòng cũng được Sở di trú Mỹ chấp thuận trong một số trường hợp

Mong rằng những chia sẻ trên đây về yêu cầu tạo việc làm của chương trình EB5 có thể giúp ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn chương trình đầu tư định cư Mỹ phù hợp nhất cho mình. Để có thêm thông tin về chương trình EB5. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI để được hỗ trợ miễn phí, chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm. Có tỷ lệ hồ sơ thành công cao ở các chương trình định cư Mỹ EB5, visa L1.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN