IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Xu hướng định cư Úc diện doanh nhân của các triệu phú thế giới!

Theo Báo cáo di trú toàn cầu năm 2018, Úc vẫn là quốc gia có lượng người đến định cư hàng đầu thế giới, trong đó phần lớn là doanh nhân. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ được tuyển dụng bởi các công ty như Cherry Energy Solutions. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, quý vị hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu bài viết dưới đây.

uc-quoc-gia-tap-trung-nhieu-trieu-phu-nhat-tren-the-gioi-2019
Úc – quốc gia tập trung nhiều triệu phú nhất trên thế giới 2019

Các triệu phú thường được gọi là HNWI (High net worth individual – những cá nhân có giá trị tài sản cao). Việc sở hữu số tài sản từ 1 triệu USD trở lên giúp họ dễ dàng thay đổi nơi định cư để tìm đến những quốc gia có luật thuế ưu đãi hơn, ít ô nhiễm và ít tội phạm hơn hoặc chỉ đơn giản là có phong cảnh đẹp.

Úc – điểm đến của nhiều triệu phú trên thế giới

Có nhiều lý do khiến Úc trở thành điểm đến hấp dẫn số một đối với các nhà kinh doanh trên toàn thế giới. Nhờ các yếu tố như khí hậu, lối sống và sự an toàn, Úc đang thu hút một số lượng lớn triệu phú và tỷ phú tới định cư. Chỉ trong năm 2018 đã có tới 12.000 triệu phú USD di cư tới Úc, cao nhất thế giới.

Trong khi đó, số lượng triệu phú USD di cư tới Mỹ là 10.000 người. Canada xếp thứ 3 trong danh sách khi thu hút 4.000 người. Năm 2018 cũng là năm thứ tư liên tiếp Úc đứng đầu bảng xếp hạng này.

bang-thong-ke-luong-nguoi-giau-nhap-cu-cua-cac-quoc-gia-tren-the-gioi
Bảng thống kê lượng người giàu nhập cư của các quốc gia trên thế giới

Báo cáo cho biết thành phố Sydney là sự lựa chọn yêu thích của các đại gia toàn cầu. Bởi Sydney là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu châu Á và đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư nhờ chất lượng đời sống, sự an toàn và khí hậu.

Chính trị gia là công chức phục vụ lợi ích nhân dân

Nền kinh tế Úc chưa từng rơi vào suy thoái trong suốt 28 năm qua – một kỷ lục – và được đánh giá là “một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong 20 năm qua”.

Các chính trị gia Úc là công chức phục vụ nhân dân và không sở hữu quyền lực quá lớn. Đảng cầm quyền hoàn toàn có thể thay thủ tướng trong nhiệm kỳ nếu cảm thấy cần có sự thay đổi. Việc kiểm soát quyền lực của chính trị gia giúp Úc tránh được các sự cố về tham những, lợi ích nhóm và thực hiện tốt được sứ mệnh bảo vệ quyền lợi nhân dân của chính phủ.

Úc có hệ thống chính trị phát triển nhất thế giới. Các nhà lãnh đạo Úc luôn đặt lợi ích của dân tộc, quốc gia lên hàng đầu và tạo điều kiện tối đa thu hút những doanh nhân thế giới.

So với Mỹ thì Úc có một số ưu điểm vượt trội dành cho giới kinh doanh. Chính quyền Úc không đánh thuế thừa kế, do đó các triệu phú và tỷ phú có thể thoải mái chuyển giao tài sản cho con cháu. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quốc tế khi đến Úc. Bên cạnh đó, Úc được đánh gia cao bởi hệ thống chăm sóc y tế dành cho tất cả mọi người, không phân biệt mức thu nhập.”

Đặc biệt an toàn để nuôi dạy trẻ em

Chính sách nhập cư của Úc cũng thiên về ưu ái lao động lành nghề thay vì tạo điều kiện cho việc đoàn tụ gia đình. Hầu hết các trường hợp nhập cư vào Úc là những người chuyên nghiệp như bác sĩ, kỹ sư, luật sư… Điều đó giúp Úc thu hút được nhiều nguồn nhân lực có giá trị thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế. Ngoài Sydney, các thành phố khác tại Australia như Melbourne, Sunshine Coast, Perth và Brisbane cũng thu hút nhiều triệu phú và tỷ phú đô la.

Úc là quốc gia đặc biệt an toàn để nuôi dạy trẻ em. Hơn nữa, Úc cũng là quốc gia có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới. Tại quốc gia này, chênh lệch thu nhập giữa lao động chân tay và lao động văn phòng là khá nhỏ. Do đó, xã hội Úc trở nên bình đẳng và ít xung đột hơn.

Úc đã mở ra kỷ nguyên mới trong việc thu hút các tầng lớp siêu giàu đến định cư tại quốc gia của họ. Trong danh sách người giàu nhất Úc có khá nhiều người nhập cư. Có thể kể đến đại gia bất động sản Harry Triguboff, người sở hữu 9,2 tỷ USD, hay doanh nhân Frank Lowy (6,5 tỷ USD), người sáng lập tập đoàn trung tâm mua sắm Westfield. “Vua bán lẻ trực tuyến” Ruslan Kogan (349 triệu USD) sinh sống ở Melbourne, trong khi ông Alan Joyce, CEO của hãng hàng không Qantas, chuyển từ Ireland đến sinh sống tại Úc từ năm 1996.

trieu-phu-the-gioi-dinh-cu-uc[dac-biet-an-toan-khi-nuoi-day-tre-em
Triệu phú thế giới định cư Úc đặc biệt an toàn khi nuôi dạy trẻ em

Cơ hội cho các doanh nhân, nhà đầu tư của Việt Nam

Cơ hội định cư tại Úc không chỉ dành riêng cho những gã khổng lồ về kinh tế trên thế giới. Chương trình định cư Úc theo diện doanh nhân – đầu tư đang tạo điều kiện thuận lợi những doanh nhân Việt Nam thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc.

Khoảng 108.000 triệu phú di cư trong năm 2018, tăng 14% so với năm 2017 và tăng gấp đôi so với năm 2013, trong đó Úc là lựa chọn định cư hàng đầu của các triệu phú đến từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2019, số lượng người di cư không giảm mà còn có xu hướng tăng mạnh.

Theo số liệu do tổ chức New World Wealth có trụ sở tại Johannesburg, Nam Phi công bố, Úc, Mỹ và Canada là những điểm đến định cư hàng đầu của triệu phú các nước.

Úc đứng đầu danh sách điểm đến mong muốn của người nhập cư vì sự an toàn, không áp dụng thuế tài sản thừa kế và có quan hệ kinh tế mạnh mẽ với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Úc là lựa chọn hấp dẫn còn do nước này duy trì tăng trưởng bền vững và tránh được suy thoái kinh tế liên tục trong 27 năm qua.

Sau Úc, Mỹ là điểm đến phổ biến thứ hai trong năm 2018, trong đó các thành phố như New York, Los Angeles, Miami và khu vực vịnh San Francisco là những lựa chọn ưa thích của người di cư.

Úc vẫn là điểm đến định cư hàng đầu của các triệu phú

Trong 4 năm liên tiếp, 2015 – 2018, Úc dẫn đầu bảng xếp hạng các nước thu hút nhiều triệu phú đến định cư. “Xứ sở chuột túi” quy tụ rất nhiều ưu điểm để thu hút các triệu phú trên toàn cầu. Đây là quốc gia có mức sống cao hàng đầu thế giới, là nơi lý tưởng để kinh doanh với nền kinh tế tăng trưởng liên tục trong 27 năm qua. Hơn nữa, Úc không có thuế thừa kế, là nơi định cư an toàn cho cả gia đình với nhiều phúc lợi về an sinh, giáo dục và chi phí chăm sóc sức khỏe thấp hơn các quốc gia phát triển cùng đẳng cấp như Mỹ. Trong năm 2018, Úc còn vượt cả Canada và Pháp trở thành thị trường thịnh vượng lớn thứ 7 trên thế giới.

uc-van-la-diem-den-dinh-cu-hang-dau-cua-cac-trieu-phu
Úc vẫn là điểm đến định cư hàng đầu của các triệu phú

Các quốc gia thu hút triệu phú đến định cư nhiều nhất

Trong đầu bạn hẳn sẽ nghĩ đến những đảo quốc về thuế như đảo Cayman hoặc ngân hàng của thế giới – Thụy Sĩ. Hẳn nhiên những nơi này thu hút rất nhiều triệu phú nhưng không nơi nào trên trái đất có lượng triệu phú nhập cư nhiều như Úc.
Úc được biết đến là một quốc gia thịnh vượng, an toàn cho việc nuôi dạy con cái. Một ưu điểm đáng kể là chi phí chăm sóc sức khỏe khá thấp, không có thuế thừa kế nên rất nhiều người chọn nơi đây thay cho định cư Mỹ. Trong năm 2018, Úc đã dẫn trước cả Canada và Pháp để trờ trành thị trường thượng lưu lớn thứ 7.
Dưới đây là các quốc gia có lượng triệu phú nhập cư cao nhất.

STT Quốc gia Lượng người nhập cư (người)
(Các con số đã được làm tròn lên gần 1000)
1 Úc 12,000
2 Mỹ 10,000
3 Canada 4,000
4 Thụy Sĩ 3,000
5 Các tiểu vương quốc Ả Rập 2,000
6 Caribbean 2,000
7 New Zealand 1,000
8 Singapore 1,000
9 Israel 1,000
10 Bồ Đào Nha 1,000
11 Hy Lạp 1,000
12 Tây Ban Nha 1,000

Chương trình đầu tư định cư Úc cho các doanh nhân

Để thực hiện giấc mơ định cư Úc, các doanh nhân và nhà đầu tư có 4 sự lựa chọn phổ biến:

  • Chương trình Visa 188A diện doanh nhân: yêu cầu đương đơn thành lập hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc tối thiểu 200.000 AUD.
  • Chương trình Visa 188B diện đầu tư trái phiếu: yêu cầu đương đơn đầu tư khoảng 1,5 triệu AUD vào trái phiếu Chính phủ Úc và duy trì khoản đầu tư đó trong 4 năm.
  • Chương trình Visa 188C diện đầu tư trọng yếu: yêu cầu đương đơn đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc.
  • Chương trình Visa 132 doanh nhân tài năng yêu cầu đương đơn đầu tư, vận hành một doanh nghiệp tại Úc với số tiền đầu tư tối thiểu 1 triệu AUD.
chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-uc-cho-cac-doanh-nhan
Chương trình đầu tư định cư Úc cho các doanh nhân

Trên đây là một số chia sẻ của NewOcean IMMI về xu hướng định cư Úc diện doanh nhân của các triệu phú thế giới. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp quý vị cập nhật xu hướng định cư Úc của các triệu phú trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Mọi thông tin cần tư vấn, quý vị vui lòng liên hệ Hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (HCM) 096.672.1155 để được giải đáp mọi thắc mắc. NewOcean IMMI xin chân thành cảm ơn!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN