IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Lộ trình xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mua lại công ty diện EB1C

Thị thực EB1C là lựa chọn cực kỳ tốt để đến Hoa Kỳ nếu bạn là doanh nhân, nhà đầu tư hoặc quản lý/điều hành cấp cao. Visa EB1C mang lại nhiều lợi ích dẫn đến lộ trình định cư Mỹ rõ ràng và ổn định nhất cho bạn và gia đình. Cùng hiểu lộ trình xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mua lại công ty diện EB1C dưới đây.

I. Thu mua doanh nghiệp để xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mua lại công ty diện EB1C

Doanh nghiệp mua lại thường là một công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần dưới dạng chuỗi tự kinh doanh hoặc chuỗi nhượng quyền, v.v.

Doanh nghiệp phải nằm trong danh mục doanh nghiệp tiêu chuẩn được Sở di trú phê duyệt. Lúc này, đương đơn cần tìm hiểu thật kỹ và xem xét xem công ty có đủ điều kiện để được bảo lãnh diện visa L1 hay không. Đương đơn có thể liên hệ với các công ty tư vấn di trú uy tín để tìm được những doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn.

Lộ trình xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mua lại công ty diện EB1C
Thu mua doanh nghiệp để xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mua lại công ty diện EB1C

II. Nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mua lại công ty diện EB1C

Nếu công ty bạn mua lại đã hoạt động trên 1 năm thì bạn không cần xin visa L1 mà có thể xin thẻ xanh theo diện EB1C trực tiếp từ Việt Nam. Khi sang Mỹ, bạn được cấp ngay thẻ xanh. Các yêu cầu chứng minh để đăng ký thường trú theo EB1C là:

  • Doanh nghiệp tại Việt Nam phải là chi nhánh, công ty con hoặc đồng sở hữu của công ty tại Mỹ.
  • Đương đơn xin thị thực nhà đầu tư định cư EB1C phải làm việc cho công ty tại Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn EB1C.
  • Trong 1 năm làm việc đó, đương đơn xin thị thực đầu tư định cư EB1C phải làm việc với tư cách là quản lý hoặc điều hành cấp cao của công ty tại Việt Nam.
  • Ứng viên phải giữ vị trí quản lý cấp cao hoặc điều hành cho công ty ở Mỹ.
  • Các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ vẫn hoạt động liên tục.
  • Công ty Hoa Kỳ đã hoạt động kinh doanh ít nhất một năm trước khi nộp đơn. Có đủ doanh thu để trả lương cho người nộp đơn.
  • Nếu đương đơn đang ở Mỹ theo thị thực L1. Họ có thể nộp mẫu I-485 cùng với I-140 để được phỏng vấn tại Mỹ. Nếu đương đơn đang ở Việt Nam. Đơn I-140 sẽ được chuyển đến trung tâm thị thực quốc gia để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tại Việt Nam.
  • Thời gian chờ để được xét EB1C là 1,5 – 2 năm mới được phỏng vấn. Trong thời gian chờ phỏng vấn theo diện visa EB1C. Đương đơn có thể xin visa L1A để đến Mỹ điều hành một công ty tại Mỹ và chờ đơn xin định cư EB1C được chấp thuận.
  • Xin visa L1 (nếu đương đơn muốn đến Mỹ ngay trong thời gian chờ đợi hồ sơ định cư EB1C)
  • Trong thời gian chờ duyệt hồ sơ định cư EB1C. Sở di trú Mỹ sẽ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và điền đơn xin visa L1 cho cả gia đình. Quá trình thông thường sẽ mất khoảng 3-6 tháng. Mất khoảng 15 ngày để đơn xin thị thực đầu tư L1 được chấp thuận. Nếu đương đơn lựa chọn hình thức nhanh chóng và phải thanh toán 2,500 USD.
Nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mua lại công ty
Nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mua lại công ty

III. Hoàn tất thủ tục với trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC)

Sau khi hồ sơ xin thị thực EB1C bảo lãnh (I-140) được USCIS chấp thuận. Đơn I-140 được gọi là đơn bảo lãnh định cư Mỹ cho người lao động nước ngoài. Công ty Hoa Kỳ sẽ là người bảo lãnh và người xin thị thực sẽ là người bảo lãnh. Kèm theo Mẫu I-140 là tất cả các tài liệu chứng minh rằng công ty và người nộp đơn đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực. Các giấy tờ chứng minh là: giấy tờ thuế, giấy phép kinh doanh, sơ đồ nhân sự v.v.

Hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC) để được xếp lịch phỏng vấn. Ở giai đoạn này, đương đơn sẽ phải đóng lệ phí xin thị thực. Nộp tất cả các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của NVC. Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ và lệ phí visa. NVC sẽ hẹn lịch phỏng vấn tại LSQ Hoa Kỳ tại Sài Gòn.

IV. Phỏng vấn với Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam để hoàn tất xin thẻ xanh Mỹ

Sau khi NVC đã đặt lịch hẹn phỏng vấn với Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Đương đơn sẽ được tổng lãnh sự quán phỏng vấn để kiểm tra lại một lần nữa các điều kiện của đương đơn đối với thị thực định cư EB1C. Nếu đương đơn đáp ứng tất cả các yêu cầu của thị thực. Họ sẽ được cấp thị thực nhập cư theo diện EB1C.

Trên đây là lộ trình xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mua lại công ty diện EB1C. Định cư Mỹ diện EB1C là con đường ngắn nhất để nhà đầu tư sang Mỹ định cư lâu dài. Để được tư vấn chi tiết về lộ trình và hồ sơ xin visa. Vui lòng liên hệ trực tiếp tới NewOcean IMMI.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN