IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Lộ trình xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mở công ty mới diện EB1C

Thẻ xanh là tấm thẻ quan trọng mà rất nhiều nhà đầu tư hướng tới để định cư Mỹ lâu dài. Lộ trình xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mở công ty mới diện EB1C sẽ giúp các nhà đầu tư nhận được thẻ xanh dễ dàng với các bước làm ngắn gọn, nhanh chóng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ về quy trình xin thẻ xanh Mỹ và việc mở công ty mới diện visa EB1C.

I. Xin visa L1 trước khi xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mở công ty mới diện EB1C

Quy trình xin visa L1 trước khi xin thẻ xanh Mỹ gồm có 6 bước:

1. Lên kế hoạch kinh doanh

Bạn phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể để nộp cho Sở di trú. Trong đó nêu rõ ý định kinh doanh của bạn là gì khi sang Mỹ. Một kế hoạch kinh doanh có thể bao gồm các mục sau:

 • Lập kế hoạch kinh doanh (sản phẩm, dịch vụ, đối tượng mục tiêu?)
 • Lập kế hoạch tài chính (đầu tư ban đầu là bao nhiêu?)
 • Lập kế hoạch nhân sự (dự kiến ​​tuyển bao nhiêu nhân sự? Sơ đồ nhân sự ra sao?)
 • Lập kế hoạch sau 1 năm để tránh việc các nhà quản lý / điều hành làm những công việc không có thâm niên.

2. Thành lập công ty tại Mỹ

Sau khi có kế hoạch kinh doanh cụ thể, bước tiếp theo sẽ là thành lập công ty tại Mỹ. Hầu hết các bang của Mỹ không yêu cầu vốn điều lệ thành lập công ty như ở Việt Nam. Bạn có thể chọn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc bất kỳ hình thức công ty nào khác.

3. Xin mã số thuế, mở tài khoản

Công ty Hoa Kỳ cần đăng ký EIN để mở tài khoản ngân hàng, thuê nhân viên, v.v.

4. Tìm và ký hợp đồng thuê mặt bằng cho công ty tại Mỹ

Hợp đồng thuê nhà là bằng chứng cho thấy bạn sẽ thực sự mở công ty tại Mỹ. Khi ký hợp đồng, bạn lưu ý khu vực bạn thuê có được phép kinh doanh ngành nghề của bạn hay không. Vì có nhiều khu vực ở Mỹ sẽ không cho phép kinh doanh một ngành nghề nào đó. Và quan trọng nhất là Sở di trú sẽ nhìn vào vấn đề này.

5. Nộp đơn cho Sở Di trú Mỹ

Văn phòng của Sở di trú Mỹ hoặc đơn vị tư vấn di trú sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ và điền đơn xin thị thực đầu tư L1 cho cả gia đình. Quá trình thông thường sẽ mất khoảng 3-6 tháng. Đương đơn có thể sử dụng hình thức dịch vụ nhanh, mất khoảng 15 ngày để đơn xin thị thực đầu tư L1 được chấp thuận . Đương đơn sẽ thanh toán bổ sung 2.500 USD cho hình thức này.

6. Phỏng vấn với Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam để hoàn tất thủ tục xin visa L1

Sau khi đơn xin thị thực nhà đầu tư L1 được USCIS chấp thuận. Người nộp đơn có thể đặt lịch hẹn với lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để phỏng vấn xin thị thực L1. Thị thực đầu tư L1 sẽ có hiệu lực trong 1 năm và có thể được sử dụng nhiều lần. Mỗi lần đến Mỹ bạn sẽ được phép lưu trú trong thời gian được chấp thuận trên thư chấp thuận của Sở di trú.

Lộ trình xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mở công ty mới diện EB1C
Quy trình xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mở công ty mới diện EB1C

II. Gia hạn visa L1 trước khi xin thẻ xanh Mỹ

Thị thực đầu tư L1 chỉ có hiệu lực trong 1 năm. Sau đó phải gia hạn sau 1 năm. Ở giai đoạn này, Sở di trú sẽ xem xét sau 1 năm công ty tại Mỹ có đáp ứng các điều kiện của visa đầu tư L1 hay không.

Điều kiện để Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận gia hạn visa đầu tư L1:

 • Công ty Mỹ và công ty Việt Nam phải cùng một công ty (cùng chủ sở hữu).
 • Cả hai công ty ở Mỹ và Việt Nam vẫn đang hoạt động.
 • Ứng viên đang làm việc cho một công ty Hoa Kỳ với vị trí quản lý/điều hành cấp cao. (Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét cơ cấu nhân sự của công ty).
 • Thị thực đầu tư L1 thứ hai có thời hạn 3 năm và sẽ được cấp lại.

III. Nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mở công ty mới diện EB1C

Sau khi công ty hoạt động được 1 năm, bạn có thể xin thẻ xanh EB1C để ở lại Mỹ. Để có được thẻ xanh, một công ty ở Hoa Kỳ sẽ nộp đơn I-140 cho USCIS để bảo lãnh cho một người đến làm việc tại Hoa Kỳ. Đương đơn cần chứng minh những điều sau đây để nhận được thẻ xanh:

 • Doanh nghiệp tại Việt Nam phải là chi nhánh, công ty con hoặc đồng sở hữu của công ty tại Mỹ.
 • Nếu bạn đang làm việc cho một công ty tài trợ ở Mỹ theo diện L1. Phải làm việc cho công ty ở Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi đến Mỹ theo diện L1. Nếu đương đơn hiện không ở Mỹ theo diện L1. Phải làm việc cho công ty tại Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn EB1C.
 • Trong 1 năm làm việc đó, đương đơn xin thị thực đầu tư định cư EB1C phải làm việc với tư cách là quản lý hoặc điều hành cấp cao của công ty tại Việt Nam.
 • Ứng viên phải giữ vị trí quản lý cấp cao hoặc điều hành cho công ty ở Mỹ.
 • Các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ vẫn hoạt động liên tục.
 • Công ty Hoa Kỳ đã hoạt động kinh doanh ít nhất một năm trước khi nộp đơn và có đủ doanh thu để trả lương cho người nộp đơn.

Nếu đương đơn đang ở Mỹ theo thị thực nhà đầu tư L1, họ có thể nộp đơn I-485 cùng với đơn I-140 để được phỏng vấn tại Mỹ và được cấp thẻ xanh tại Mỹ. Nếu đương đơn đang ở Việt Nam, đơn I-140 sẽ được chuyển đến trung tâm thị thực quốc gia để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tại Việt Nam.

Nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ
Nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ

Trên đây là quy trình xin thẻ xanh Mỹ bằng cách mở công ty mới diện EB1C. Quý khách quan tâm về chương trình L1 có thể liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến định cư Mỹ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN