IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Hướng dẫn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online (E-visa) đầy đủ nhất

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch trong những năm gần đây. Hiện nay, để tạo điều kiện cho công dân nước ngoài đến Thổ Nhĩ Kỳ để giao thương thuận tiện và nhanh chóng. Chính phủ nước này đã áp dụng visa Thổ Nhĩ Kỳ online. Trong bài viết này, bạn sẽ có những hướng dẫn từng bước để xin visa Thổ Nhĩ Kỳ điện tử đầy đủ và dễ dàng nhất.

I. Quy định chung cho visa Thổ Nhĩ Kỳ online

Visa Thổ Nhĩ Kỳ online được Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thành lập vào ngày 17 tháng 4 năm 2013. Nhờ hệ thống này, quy trình xin thị thực đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần phải đến Đại sứ quán chờ đợi nữa mà thay vào đó, bạn có thể xử lý thị thực của mình chỉ trong vòng vài phút. Hiệu lực của E-Visa phụ thuộc vào mục đích của chuyến đi. Nếu bạn muốn đi du lịch hoặc thương mại, việc xin Thị thực điện tử sẽ thực sự dễ dàng. Nhưng đối với các mục đích khác như học tập, làm việc, định cư Thổ Nhĩ Kỳ, bạn phải xin Thị thực thông thường từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ.

Có 40 quốc gia có thể đăng ký E-Visa để nhập cảnh đến Thổ Nhĩ Kỳ. Visa có thời hạn trong khoảng thời gian 180 ngày kể từ ngày cấp. Người có visa Thổ Nhĩ Kỳ online được phép nhập cảnh, du lịch hoặc công tác ngắn hạn tại Thổ Nhĩ Kỳ tối đa 1 tháng. Dựa trên các chính sách thị thực, E-Visa cũng được chia thành: Visa điện tử thông thường hoặc visa điện tử có điều kiện.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ khuyến nghị du khách quốc tế phải nộp đơn xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ trực tuyến ít nhất ba ngày trước khi bạn đến Thổ Nhĩ Kỳ. Công dân nước ngoài có thể nộp đơn xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trong vài phút. Quy trình xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ tự động, đơn giản và hoàn toàn trực tuyến.

Hướng dẫn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online (E-visa) đầy đủ nhất
Visa Thổ Nhĩ Kỳ online cho phép công dân nước ngoài tới nhập cảnh quốc gia này trong vòng tối đa 90 ngày

II. Đối tượng được phép làm visa Thổ Nhĩ Kỳ online

Đối tượng được làm visa Thổ Nhĩ Kỳ online bao gồm:

 • Tất cả công dân phải có thị thực hoặc giấy phép cư trú hợp lệ từ một trong các quốc gia thuộc khối Schengen, Ireland, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
 • Ứng viên phải cung cấp thông tin đặt phòng khách sạn chính xác, thông tin chi tiết về thời gian lưu trú và vé máy bay khứ hồi. Họ cũng phải có đủ tiền ít nhất 50 USD mỗi ngày cho toàn bộ thời gian lưu trú.
 • Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích hợp pháp như du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn. Trong các trường hợp như lao động hoặc học tập thì vẫn phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ kỳ.
 • Thẻ cư trú hoặc visa vẫn còn thời hạn tới ngày thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Bạn phải thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Visa Card hoặc Master Card.
 • Đương đơn đăng ký visa Thổ Nhĩ Kỳ điện tử phải sử dụng vé máy bay khứ hồi của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ nếu không visa sẽ không có giá trị.

III. Thời hạn và lệ phí khi xin E-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Visa điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ cho phép bạn đến thăm đất nước này tối đa 90 ngày trong thời hạn visa 180 ngày. Visa điện tử Thổ Nhĩ Kỳ là thị thực nhập cảnh nhiều lần, có nghĩa là bạn có thể ra vào Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần trong thời gian hiệu lực. Điều quan trọng nhất là bạn phải là công dân của một quốc gia nhất định. Một số quốc gia có những hạn chế và có thể bị Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ xem xét.

Chi phí xin thị thực Thổ Nhĩ Kỳ trực tuyến phụ thuộc vào quốc tịch của người nộp đơn. Lệ phí dao động từ $80 đến $260. Bạn có thể kiểm tra giá chính xác cho quốc gia của mình trên trang web chính thức của e-Visa Thổ Nhĩ Kỳ.

Thời gian xử lý visa Thổ Nhĩ Kỳ trực tuyến thường là 24 giờ. Tuy nhiên, có thể mất tới 72 giờ trong một số trường hợp. Bạn nên nộp đơn xin Thị thực điện tử ít nhất ba ngày trước khi khởi hành đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Thời hạn cho visa Thổ Nhĩ Kỳ online là 180 ngày
Thời hạn cho visa Thổ Nhĩ Kỳ online là 180 ngày

IV. Các thủ tục khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online

Để nhanh chóng nhận được visa Thổ Nhĩ Kỳ online, đương đơn cần làm theo 5 bước chi tiết dưới đây:

1. Khai báo các thông tin bắt buộc trên website

Bạn truy cập vào website https://www.evisa.gov.tr/en/ khai báo thông tin cá nhân cần thiết.

 • Chọn Quốc gia/Khu vực của bạn.
 • Chọn loại tài liệu du lịch của bạn.
 • Xác minh bảo mật: – Vui lòng nhập mã xác minh (các ký tự trong cả hai hộp) mà bạn nhìn thấy trong các hộp bên dưới để có thể tiếp tục.
 • Vui lòng nhập ngày bạn dự định đến Thổ Nhĩ Kỳ vào trường liên quan. Thời hạn hiệu lực của Thị thực điện tử của bạn sẽ bắt đầu kể từ ngày bạn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ. Ví dụ như Ngày đến Thổ Nhĩ Kỳ 21.12.2020. Thị thực điện tử của bạn có hiệu lực từ ngày 21 tháng 12 năm 2020 đến ngày 18 tháng 6 năm 2021 trong tổng thời gian 180 ngày. Thời gian lưu trú của bạn tại Thổ Nhĩ Kỳ không được quá 90 ngày.

2. Xác nhận thỏa mãn các điều kiện để xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online

Phần này chứa thông tin quan trọng sẽ xác định tính đủ điều kiện của bạn để được cấp Thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ. Đảm bảo rằng tất cả thông tin khớp với nội dung của các tài liệu hỗ trợ của bạn. Các trường thông tin bạn có thể chọn như:

 • Bạn nhập cảnh với mục đích thương mại hoặc du lịch.
 • Bạn có visa hoặc thẻ cư trú thuộc các nước Anh, Mỹ, Ireland và các nước thuộc khối Schengen.
 • Hộ chiếu của bạn vẫn còn hạn trong thời gian ở Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Bạn có vé máy bay khứ hồi đến Thổ Nhĩ Kỳ bằng hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Pegasus Airlines.
 • Bạn nhập cảnh tới quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không.
 • Bạn xác nhận đáp ứng mọi điều kiện trên.

3. Khai báo phần thông tin cá nhân

Bạn cần khai báo đầy đủ thông tin cá nhân trong mục xin thị thực Thổ Nhĩ Kỳ online. Đặc biệt, bạn cần lưu ý mục Type of Supporting Doc. Chỉ được chọn mục Visa hoặc Thẻ cư trú. Sau khi khai báo đầy đủ thông tin cá nhân, bạn có thể kiểm tra lại và chọn Save and Continue.

Những phần khai báo thông tin cá nhân của bạn sẽ được hiển thị lại một lần nữa để kiểm tra. Nếu thông tin là chính xác, bạn hãy chọn Verify để nộp hồ sơ đăng ký visa Thổ Nhĩ Kỳ online. Nếu cần chỉnh sửa, bạn sẽ chọn Edit.

4. Xác nhận các thông tin đã khai báo qua email cá nhân

Sau khi bạn xác minh, sẽ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Xin lưu ý rằng nếu bạn không trả lời email xác nhận trong vòng 1 giờ, đơn đăng ký của bạn sẽ bị hủy.
Bạn đã hoàn thành bước đầu tiên của ứng dụng của mình. Một email xác nhận của E-visa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn. Bây giờ, vui lòng nhấp vào liên kết trong email xác nhận, làm theo hướng dẫn và tiến hành thanh toán. Nếu bạn không nhận được email xác nhận, hãy nhấp vào nút bên dưới để gửi lại.

5. Thanh toán chi phí xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online

Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng làm phương thức thanh toán trong phần này. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn danh sách các ứng dụng/kênh thanh toán trực tuyến để thanh toán phí Visa điện tử của bạn. Các kênh thanh toán khả dụng nếu hệ thống cho phép, vì một số trong số chúng được sử dụng ở một số quốc gia. Bạn có thể kiểm tra Phí Visa điện tử Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuối cùng, bạn chỉ việc in và xuất trình visa Thổ Nhĩ Kỳ online và vé máy bay tới quầy nhập cảnh Hải Quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào quốc gia này.

Thủ tục khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online
Thủ tục khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online

V. Trường hợp không đủ điều kiện làm E-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện làm visa Thổ Nhĩ Kỳ online. Bạn vẫn có thể làm visa Thổ Nhĩ Kỳ thông thường tại Đại sứ quán. Bạn phải chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán, đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và chờ kết quả. Thời gian làm visa này mất đến 2 tuần hoặc 3 tuần. Lệ phí xin visa cũng đắt hơn khoảng 180 USD đến 350 USD.

Tóm lại, xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online là một quá trình đơn giản và thuận tiện. Bạn có thể hoàn thành đơn đăng ký một cách thoải mái tại nhà và nhận Thị thực điện tử trong hộp thư đến email của mình. Hãy luôn theo dõi NewOcean IMMI để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp nhé!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN