IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Bí quyết xin visa Malta đầy đủ và chi tiết nhất 2023

Theo quy định, công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Malta với mục đích du học hoặc thương mại phải xin visa Malta tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa Malta tương đối khó khăn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các loại thị thực và những hồ sơ cần thiết khi xin visa Malta qua bài viết dưới đây để kế hoạch sang Malta của mình sớm được thực hiện.

I. Các loại visa Malta bạn cần biết

Visa đi Malta cho 2 loại là thị thực ngắn hạn và thị thực dài hạn:

1. Visa đi Malta ngắn hạn

Thị thực visa đi Malta ngắn hạn chính là thị thực Schengen được cấp cho các hoạt động xuất cảnh, lưu trú dưới 3 tháng trong khu vực khối Schengen. Với những mục đích của chuyến đi như Du lịch, thăm thân, công tác, các hoạt động thương mại, hội thảo, tham dự sự kiện, các khóa học ngắn ngày, nghiên cứu sinh…

2. Visa đi Malta dài hạn

Thị thực đi Matla dài hạn là thị thực quốc gia của đất nước Malta được cấp cho công dân nước ngoài sinh sống, hoạt động lưu trú trên 3 tháng với các mục đích như du học, định cư Malta, đoàn tụ gia đình lâu dài…

Bí quyết xin visa Malta đầy đủ và chi tiết nhất 2023
Visa Malta gồm 2 loại là visa ngắn hạn và visa dài hạn

II. Hồ sơ cần thiết khi xin visa Malta

Thị thực Malta ngắn hạn hay dài hạn đều phải chuẩn bị hồ sơ nhưng cách thức chuẩn bị và tài liệu chuẩn bị hồ sơ sẽ khác nhau.

1. Hồ sơ cho dạng visa ngắn hạn

 • Đơn xin thị thực Schengen của bạn đã được điền đầy đủ thông tin. Bạn có thể hoàn thành ứng dụng điện tử và sau đó in bản cứng.
 • Hai ảnh hộ chiếu khiếu nại với các yêu cầu về ảnh Visa Schengen.
 • Hộ chiếu hợp lệ với ít nhất hai trang trống và bản sao Thị thực Schengen trước đó – có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày trở về.
 • Một bản sao hành trình du lịch của bạn và đặt vé khứ hồi (nếu có).
 • Bảo hiểm y tế du lịch phù hợp với Yêu cầu bảo hiểm.
 • Giấy tờ chứng minh hộ tịch.
 • Bằng chứng về chỗ ở cho toàn bộ thời gian chuyến đi của bạn ở Malta.
 • Bằng chứng về đủ phương tiện tài chính và phương tiện sinh sống.
 • Nếu bạn đang làm việc thì cần có thêm: Hợp đồng lao động, Sao kê ngân hàng hiện tại chi tiết các giao dịch trong sáu tháng, Tờ khai thuế thu nhập (ITR) hoặc Giấy chứng nhận thuế thu nhập được khấu trừ tại nguồn tiền lương của bạn.
 • Nếu bạn là chủ kinh doanh thì cần có: Bản sao giấy phép kinh doanh của bạn, Sao kê ngân hàng của công ty chi tiết các giao dịch trong sáu tháng qua Tờ khai thuế thu nhập (ITR).
 • Nếu bạn là sinh viên: Hồ sơ cho việc tuyển sinh, Để lại thư chấp thuận từ trường học hoặc trường đại học của bạn.

2. Hồ sơ cho dạng visa dài hạn

Đối với những hồ sơ xin visa đi Malta dài hạn với những mục đích, du học, bảo lãnh người thân…hoặc lựa chọn Malta để định cư châu Âu thì có sự khác biệt và đòi hỏi hồ sơ kỹ càng, chi tiết hơn. Để phù hợp với tình hình của mỗi gia đình, hồ sơ cũng sẽ cần chuẩn bị đầy đủ. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI – Đơn vị tư vấn di trú nước ngoài uy tín tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ đánh giá cụ thể tình hình của bạn. Tư vấn và thẩm định hồ sơ để lựa chọn loại thị thực phù hợp với gia đình và mang lại lợi ích cao nhất cho đương đơn.

Những hồ sơ cần thiết khi xin visa Malta
Những hồ sơ cần thiết khi xin visa Malta

III. Địa điểm nộp hồ sơ, thời gian xét duyệt và lệ phí xin visa Malta

Bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp thông qua Lãnh sự quán Malta hoặc lãnh sự quán của một quốc gia đại diện cho các vấn đề lãnh sự của Malta. Nếu quốc gia của bạn không có lãnh sự quán của Malta, bạn có thể gửi thông qua lãnh sự quán của các nước khối Schengen đại diện cho lãnh sự quán Malta. Tuy nhiên, điều cần phải có lý do chính đáng và hợp lệ. Ví dụ như: Việc cư trú hợp pháp tại quốc gia có giấy phép hoặc thị thực hợp lệ và lãnh sự quán ở quốc gia đó đã chấp nhận lý do nộp đơn thông qua họ và đã quyết định xử lý đơn của bạn.

Đối với những công dân ở Việt Nam, bạn có thể nộp hồ sơ qua Tổng lãnh sự quán Malta tại Tầng 12, Petro Viet Nam Tower, Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Lệ phí tiêu chuẩn cho đơn xin thị thực Schengen của Malta là 80 EUR. Lệ phí thị thực Malta là 60 euro cho người lớn và 35 euro cho trẻ em (từ 6 đến 12 tuổi). Tuy nhiên, có những người nộp đơn cụ thể được miễn lệ phí, chẳng hạn như hầu hết các thị thực sinh viên và thị thực cho trẻ em dưới 6 tuổi. Người nộp đơn có thể sẽ phải trả một khoản thanh toán dịch vụ riêng, không hoàn lại cùng với đơn của họ.

Thông thường, phải mất khoảng 7 đến 15 ngày để xử lý các đơn xin thị thực Schengen của Malta. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể mất tới 60 ngày.

Thời gian nhận visa Malta từ 1 tuần đến 2 tuần
Thời gian nhận visa Malta từ 1 tuần đến 2 tuần

IV. Những điều cần lưu ý khi xin visa Malta

Để xin visa Malta nhanh chóng và thuận lợi, bạn cần lưu ý một số thông tin dưới đây:

 • Tất cả giấy tờ và thủ tục xin visa Malta đều phải dịch sang bằng tiếng Anh.
 • Hộ chiếu của bạn phải còn hạn và còn ít nhất 3 trang trống để dán visa.
 • Sổ hộ khẩu của bạn phải photo cả những trang trống.
 • Thời hạn bạn có thể đi du lịch Malta là 90 ngày kể từ khi bạn được cấp visa.
 • Bạn chỉ được nhập cảnh Malta 1 lần.
 • Thời gian để làm visa Malta có thể ngắn hoặc kéo dài 2 tháng. Nếu bạn xin visa vào mùa cao điểm du lịch thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ xin visa Malta càng sớm càng tốt. Tránh đặt vé máy bay và khách sạn trước khi xin visa để bạn có thể chủ động chuyến đi tốt hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc xin visa Malta đầy đủ và chi tiết. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về thủ tục xin visa Malta. Để hỗ trợ về vấn đề xin visa và định cư Malta thông qua các chương trình đầu tư hấp dẫn. Bạn có thể liên lạc với NewOcean IMMI – Công ty tư vấn định cư di trú nước ngoài gần 20 năm kinh nghiệm sẽ tư vấn và thẩm định hồ sơ miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN