IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Visa L1 là loại visa Mỹ cho phép doanh nghiệp chuyển nhân viên từ nước ngoài sang làm việc tại Mỹ, thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp quốc tế và phát triển kinh doanh liên quốc gia. Gồm 2 loại chính: Visa L1A áp dụng cho quản lý, visa L1B cho kiến thức chuyên môn. Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu điều kiện, quyền lợi, quy trình và thủ tục về visa L1 – Giải pháp tối ưu cho các nhà đầu tư mong muốn định cư Mỹ, sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn chỉ sau 1 năm sinh sống và làm việc tại “xứ sở cờ hoa”.

VISA L1 MỸ LÀ GÌ?

Visa L1 (L Visas for Temporary Workers) là thị thực tạm trú có thời hạn, không phải visa định cư Mỹ vĩnh viễn. Thị thực đầu tư định cư Mỹ này dành cho nhà điều hành, quản lý cấp cao của công ty ở Việt Nam chuyển qua chi nhánh tại Mỹ làm việc. Người sở hữu visa có quyền cư trú và làm việc tại Mỹ mà không cần bất kì giấy phép lao động nào trong khoảng thời gian 7 năm.

CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN L1

Có 2 loại Visa L1 đó là L1A và L1B, mỗi diện sẽ áp dụng cho các đối tượng khác nhau. Cụ thể về từng loại visa gồm có:

Visa L1A

Visa L1A dành cho nhà điều hành hoặc người quản lý công ty. Visa được cấp lần đầu tiên có thời hạn là 1 năm. Sau 1 năm người quản lý hoặc nhà điều hành phải nộp đơn xin gia hạn, tiếp theo sẽ được gia hạn 3 năm một lần. Tổng thời gian cư trú tại Mỹ là 7 năm và đương đơn phải quay về Việt Nam.

Người quản lý sở hữu Visa L1A có quyền đưa ra các quyết định quan trọng trong công việc. Có sức ảnh hưởng rất lớn tại công ty và giám sát hầu hết các công việc tại doanh nghiệp. Đương đơn có thể thực hiện quản lý các ban hoặc đơn giản là một bộ phận, một phân khu chức năng hay là một chi nhánh của công ty tại Mỹ.

Visa L1B

Dành cho nhà quản lý/nhà điều hành có kiến thức chuyên môn cao tại Việt Nam và chuyển sang làm việc công ty tại Mỹ. Những cá nhân được coi là nghiên cứu viên cho các thiết bị, quản lý các dịch vụ và ứng dụng trong thị trường quốc tế rất tốt. Visa L1B được cấp có thời hạn 3 năm, đương đơn có thể gia hạn thêm 1 lần là 2 năm. Tổng thời gian cho visa là 5 năm và đương đơn phải quay trở về Việt Nam.

Visal L1 Mỹ là loại thị thực dành cho nhà điều hành/quản lí cấp cao
Loại thị thực dành cho đối tượng là nhà điều hành/quản lí cấp cao

ĐIỀU KIỆN CẤP VISA L1

Để được cấp visa L1 định cư Mỹ, cụ thể các đối tượng cần đáp ứng những điều kiện như:

Đối với doanh nghiệp

Điều kiện đối với người xin visa L1A

Điều kiện đối với người xin Visa L1B

QUYỀN LỢI VISA L1 MANG LẠI KHI ĐỊNH CƯ MỸ

Sở hữu visa l1 dễ hay khó
Sở hữu thị thực L1 để có cơ hội lấy thẻ xanh vĩnh viễn

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ DIỆN L1

XIN VISA L1 DỄ HAY KHÓ?

Visa L1 là một trong những loại thị thực khó xin nhất tại Mỹ do Chính Phủ siết chặt những quy định về nhập cư tại Mỹ. Doanh nghiệp phải là công ty lớn, có chi nhánh tại Mỹ với các điều kiện, yêu cầu giấy tờ, hồ sơ phức tạp. Điều kiện dành cho Nhà điều hành, nhà quản lý và những người lao động có kiến thức chuyên môn đặc biệt rất khó. Vì vậy, đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ cùng với một đơn vị tư vấn di trú có nhiều năm kinh nghiệm và hiểu về Visa L1.

NewOcean IMMI hợp tác với các luật sư di trú, hãng luật uy tín tại Mỹ có thể giúp đương đơn nhận thị thực L1 dễ dàng hơn mà không mất nhiều thời gian.

HỒ SƠ XIN VISA DIỆN L1 CẦN NHỮNG GÌ?

Hồ sơ của Visa L1 gồm có:

– Yêu cầu mẫu đơn I-129.

– Thư tuyển dụng từ công ty tại Mỹ để xác nhận rằng người nộp đơn xin visa sẽ làm việc cho công ty này tại Mỹ.

– Người nộp đơn cần cung cấp các loại giấy tờ bằng chứng về bản thân mình. Cụ thể:

Hồ sơ xin Visa L1
Hồ sơ xin Visa L1

QUY TRÌNH XIN VISA TẠI NEWOCEAN IMMI

Đương đơn cần thực hiện những bước dưới đây để nhận được thị thực L1:

NHỮNG TRƯỜNG HỢP VISA BỊ TỪ CHỐI

Có rất nhiều trường hợp đương đơn xin Visa L1 bị từ chối. Những người mong muốn có Visa L1 có thể tìm hiểu một số lý do bị từ chối dưới đây để tránh mắc sai lầm:

GIẢI PHÁP HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG NHẬN THẺ XANH MỸ QUA VISA L1 NEWOCEAN IMMI

NewOcean IMMI tự hào là đơn vị tư vấn uy tín với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú và xử lý visa diện L1 tại Việt Nam và hỗ trợ khách hàng lấy Thẻ Xanh vĩnh viễn. NewOcean IMMI luôn có những giải pháp hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện hóa giấc mơ định cư Mỹ như

>> Tham khảo chương trình thẻ xanh L1/EB1C của NewOcean IMMI Tại Đây!

Lấy thẻ xanh Mỹ dễ dàng nhất với visa L1
Lấy thẻ xanh Mỹ dễ dàng nhất với visa L1

Trên đây là toàn bộ những thông tin về định cư Mỹ diện doanh nhân Visa L1. Nếu quý vị có nhu cầu được tư vấn định cư Mỹ với diện chương trình L1 hấp dẫn này. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI hoặc để lại thông tin ở form bên dưới để nhận hỗ trợ và được đội ngũ tư vấn di trú lên lộ trình định cư cho riêng bạn và gia đình.

ĐẶT LỊCH ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Quý vị có thắc mắc về Định cư các nước, các yêu cầu về điều kiện hồ sơ và thủ tục visa. Vui lòng liên hệ qua form đăng ký, chuyên viên tư vấn NewOcean IMMI sẽ gọi lại cho quý vị ngay khi có thế !

ĐĂNG KÝ NGAY!

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN