IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Visa L-1 thay thế visa EB-5 định cư Mỹ dành cho nhà quản lý cấp cao

Visa L1 đang dần chiếm trọn sự quan tâm của quý khách hàng, có xu hướng thay thế visa EB5 dành cho các nhà quản lý cấp cao, chủ doanh nghiệp… trên toàn cầu. Vậy tại sao visa L1 có xu hướng thay thế visa EB5? Quý vị hãy cùng NewOcean IMMI theo dõi bài viết sau đây để tìm được câu trả lời.

lieu-co-phuong-thuc-dau-tu-nao-khac-visa-eb-5-cho-phep-nha-dau-tu-dinh-cu-my
Liệu có phương thức đầu tư nào khác visa EB5 cho phép nhà đầu tư định cư Mỹ?

Có phương thức nào đầu tư thẻ xanh Mỹ thay thế visa EB5?

Từ 21/11/2019, Cục Di trú Mỹ đã chính thức công bố về luật EB5 mới được áp dụng, tăng mức đầu tư từ 500.000 USD lên 900.000 USD, điều này sẽ gây khó khăn bội phần cho hồ sơ EB5 ở giai đoạn chứng minh nguồn tiền.

Các quy định khác thì giới hạn vùng khuyến khích đầu tư và trung tâm vùng. Điều này đồng nghĩa không còn nhiều dự án EB5 đảm bảo thẻ xanh sau ngày 21/11/2019.

Hiện nhà đầu tư muốn định cư Mỹ đứng trước 2 lựa chọn:

 • Đăng ký suất đầu tư EB5 qua một đơn vị di trú đáng tin cậy càng sớm càng tốt. Phải “đáng tin cậy” để đảm bảo hồ sơ thành công vì sẽ không có cơ hội làm lại.
 • Bỏ qua visa đầu tư định cư EB5 và tìm một visa khác có thể dẫn lối vào Mỹ.

Đầu tư định cư EB5 thường được là cách định cư an toàn và tiện lợi nhất để cá nhân và gia đình có được thường trú nhân (PR) và thẻ xanh Mỹ dựa trên việc tạo ra việc làm cho người Mỹ. Tuy nhiên, hiện có 2 lý do chính làm “chùn bước” các nhà đầu tư EB5 Việt Nam:

 • Thời gian xét duyệt kéo dài hơn gây rủi ro cho con cái của nhà đầu tư có thể bị loại khi độ tuổi trên 17 (trên 21 tuổi không được hưởng quyền lợi định cư của người phụ thuộc).
 • EB5 là phương thức đầu tư định cư ưu tiên do an toàn, tiện lợi nhưng không phải phù hợp với mọi gia đình.

Vậy liệu có phương thức đầu tư nào khác thay thế cho phép nhà đầu tư và gia đình có con cái ở độ tuổi trung học phổ thông có thể qua sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ với lợi ích tương đương như thường trú nhân Mỹ một cách nhanh chóng, an toàn & hiệu quả?

Visa L1/ EB1C – Đầu tư doanh nhân đến thẻ xanh nhanh chóng

Là lựa chọn thay thế cho EB5 với chi phí đầu tư nhẹ hơn và linh hoạt hơn là diện visa L1 trong điều kiện công dân và doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ để phát triển kinh doanh. Cá nhân là lãnh đạo hoặc quản lý cao cấp của doanh nghiệp không cần vội vàng nộp đơn xin thường trú mà mong muốn đưa con cái qua học tập và gia đình qua Mỹ sinh sống trong khi có thể linh hoạt di chuyển tự do để đầu tư kinh doanh.

Không giống như visa EB5, visa L1/ EB1C không yêu cầu đầu tư 500.000 USD hoặc 900.000 USD, không yêu cầu 10 công việc cho người lao động Mỹ, có thể được phê duyệt nhanh nếu có yêu cầu ưu tiên, được cấp trong 3 – 6 tháng và có thể gia hạn đến 7 năm.

Đặc biệt, visa L1 không bị ảnh hưởng bởi vấn đề tồn đọng và giới hạn về số lượng visa như diện đầu tư EB5.

Sau một thời gian đầu tư nhất định, người có visa L1 có thể nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm theo visa EB1C mà không phải thông qua quá trình chứng nhận lao động. Về mặt thời gian, người có visa L1 có thể nhận thẻ xanh vĩnh viễn trước so với người đầu tư EB5 nếu cùng bắt đầu thời gian đầu tư.

Một trong những yếu tố mấu chốt quyết định đầu tư visa L1 thành công chính là liệu mô hình kinh doanh của doanh nghiệp ở Mỹ có khả thi và phát triển phù hợp trong điều kiện nhà đầu tư Việt Nam gặp nhiều hạn chế về hiểu biết và kinh nghiệm kinh doanh ở Mỹ. Đó là lý do NewOcean IMMI luôn nỗ lực tìm kiếm các mô hình kinh doanh khả thi, dễ thực hiện và đáp ứng nhu cầu di trú cho nhà đầu tư cấp cao.

visa-l1-eb1c-dau-tu-doanh-nhan-den-the-xanh-nhanh-chong
Visa L1/ EB1C – Đầu tư doanh nhân đến thẻ xanh nhanh chóng

Visa L1: Giải pháp lý tưởng nhất cho những nhà đầu tư muốn định cư Mỹ

Trong nhiều năm qua, các nhà đầu tư chủ yếu lựa chọn chương trình EB5 để xin cơ hội định cư Mỹ. Được mở ra vào năm 1990 nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua cơ chế tạo việc làm và thúc đẩy đầu tư nước ngoài, chương trình EB5 đã giúp nhiều nhà đầu tư có được thẻ xanh bằng cách đầu tư khoảng 500,000 USD vào những dự án của vùng ưu tiên phát triển kinh tế hoặc $1 triệu đầu tư trực tiếp vào công ty riêng của họ.

Giải pháp thay thế tốt nhất cho các nhà đầu tư để xin định cư Mỹ là visa làm việc L1 và chương trình EB1C. Các nhà đầu tư muốn xin tình trạng thường trú nhân ngay từ đầu thì chương trình EB1C là một giải pháp thay thế rất khả thi.

Về chương trình EB1C, nó cũng giống với visa L1, cũng đưa một nhà quản lý hoặc điều hành cấp cao từ một công ty nước ngoài sang một công ty cùng hệ thống ở Mỹ, chỉ khác ở chỗ là với chương trình EB1C, đương đơn sẽ có thể có được thẻ xanh 10 năm ngay từ đầu.

Tùy thuộc vào quy mô đầu tư ở Mỹ, bản chất công việc kinh doanh và công ty mẹ ở nước ngoài mà visa L1 có thể dùng để đưa một hoặc nhiều nhà quản lý, điều hành cấp cao sang làm việc cho công ty cùng hệ thống ở Mỹ. Chẳng hạn như, mức đầu tư sơ bộ cho doanh nghiệp visa L1 khoảng $750,000.

Nếu có thêm nhiều nhà điều hành cũng được đưa sang Mỹ, con số được yêu cầu sẽ giảm xuống còn $175,000 trên một nhà điều hành, chủ yếu phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tình hình phát triển của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào kế hoạch và sản phẩm kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp của bạn thành lập công ty mới ở Mỹ, visa L1 ban đầu sẽ được cấp 1 năm. Trong khoảng thời gian này, đương đơn cần chứng minh mình và công ty được thành lập tại Mỹ đủ điều kiện để xin gia hạn visa

Thời gian tối đa một nhà điều hành hoặc quản lý cấp cao có thể xin visa L1A là 7 năm. Nghĩa là nhà đầu tư L1 có 7 năm để xin lên thường trú nhân hoặc sẽ trở về nước ít nhất 1 năm. Hầu hết, các nhà đầu tư đều muốn xin tình trạng EB1C trong 7 năm được cho phép. Theo lịch chiếu khán những nhà đầu tư L1 sẽ có thể có được thẻ xanh trong vòng 7 năm nhưng có vẻ sớm muộn gì chương trình EB1C cũng sẽ bị ứng đọng ở phân khúc những nhà đầu tư đến từ Đại lục hoặc Hồng Kông, và dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến các nhà đầu tư Đài Loan

Tóm lại, visa L1 là giải pháp tối ưu nhất mà những nhà đầu tư Trung Quốc nói riêng cũng như những nhà đầu tư nói chung có thể lựa chọn cho kế hoạch đầu tư định cư Mỹ của mình.

visa-l1-giai-phap-ly-tuong-nhat-cho-nhung-nha-dau-tu-muon-dinh-cu-my
Visa L1: Giải pháp lý tưởng nhất cho những nhà đầu tư muốn định cư Mỹ

Tại sao visa L1/ EB1C có xu hướng thay thế visa EB5?

Doanh nhân Việt đang càng ngày càng có tham vọng đến sinh sống và làm giàu tại vùng đất hứa như Mỹ. Chính vì vậy mà chính phủ Mỹ đã vừa để tạo cơ hội cho doanh nhân quốc tế nhận thẻ xanh vừa giúp nền kinh tế nước này phát triển mà nên đã tung ra 2 chính sách dành cho doanh nhân một là visa EB5 và hai là visa L1 với những ưu nhược điểm khác nhau.

Visa EB5 – Bước tiến từ chính sách đầu tư

Mục đích của chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 là đem đến nguồn vốn từ đó đẩy mạnh kinh tế và tạo thêm việc làm cho người dân Mỹ đồng thời cấp thẻ xanh cho người nước ngoài có vốn. Chính vì thế mà mỗi năm Chính phủ Mỹ cấp đến 10.000 visa EB5 nhưng dường như vẫn “cung không đủ cầu” trong số đó 3.000 visa dành cho diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers với số vốn đầu tư là 500.000 USD mỗi suất và 7.000 visa còn lại là dành cho đầu tư theo hình thức trực tiếp với vốn là 1 triệu USD mỗi suất.

Có thể thấy nhược điểm dành cho chương trình này chính là số vốn khá lớn nên nếu đầu tư mà không cẩn trọng sẽ dẫn đến “mất trắng” trong khi mục đích lại không đạt được. Tuy nhiên nhược điểm này cũng làm nên ưu điểm nếu đầu tư đúng cách, hồ sơ hợp lệ, quy trình chính xác thì nhà đầu tư sẽ có thể nhận được nhiểu lợi ích hơn. Ưu điểm của chương trình này khá nhiều bao gồm:

 • Với đầu tư theo hình thức gián tiếp nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư trong vòng 5 năm không lãi suất bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu.
 • Thời gian chấp nhận hồ sơ và cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư vào diện nhaanh bậc nhất hiện nay khi chỉ mất từ 1,5 đến 2 năm là tối đa.
 • Chương trình định cư diện EB5 không hề yêu cầu tiến hành kinh doanh nếu tham gia đầu tư theo hình thức gián tiếp.
 • Đối tượng tham gia chương trình cũng không yêu cầu quá nhiều về khả năng tiếng Anh, kinh nghiệm kinh doanh hay trình độ học vấn.

Visa L1/ EB1C – Khẳng định vị trí nhờ tạo dựng sự nghiệp

Nếu như visa EB5 dành cho diện đầu tư thì visa L1/ EB1C lại dành cho doanh nhân nước ngoài có nhu cầu kinh doanh và phát triển sự nghiệp ở Mỹ. Chính vì thế mà đối tượng xin visa cũng cao hơn nhiều so với chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 bao gồm:

 • Người tham gia xin visa định cư diện doanh nhân L1 phải là nhà quản lý hay điều hành viên và tối thiểu đã và làm việc cho công ty ở Việt Nam với thời gian tối thiểu 1 năm. Sau khi điều chuyển sang Mỹ thì vẫn phải làm việc với cấp độ là quản lý hay nhà điều hành.
 • Đối với người tham gia là chuyên viên gửi sang làm việc tại Mỹ thì tối thiểu cũng phải phải làm việc được 1 năm.
 • Đối với phía Mỹ thì người tham gia phải sở hữu doanh nghiệp bằng việc mua lại doanh nghiệp hay công ty bất kì đang hoạt động ở Mỹ hoặc mở văn phòng đại diện và chứng minh được sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty tại Mỹ. Trong đó công ty phía Việt Nam phải làm chủ với số vốn đầu tư phải chiếm tối thiểu là 51% vốn của công ty tại Mỹ.

Dù yêu cầu nhiều hơn những lợi ích từ visa diện đầu tư cũng không hề kém so với visa EB5 nhất là trên phương diện kinh doanh bởi người tham gia có thể tự do mở chi nhánh, văn phòng đại diện hay có quyền mua thương mại tại bất kỳ tiểu bang nào ở Mỹ. Bên cạnh đó kinh doanh tại Mỹ có thể giúp mở rộng thương mại từ đó có thể thấy đây lại là một cơ hội để các nhà doanh nhân Việt thể hiện mình.

tai-sao-visa-l1-eb1c-co-xu-huong-thay-the-visa-eb5
Tại sao visa L1/ EB1C có xu hướng thay thế visa EB5?

Lợi ích của Visa L1/ EB1C

NewOcean IMMI xin chia sẻ một số lợi ích khi quý vị nộp hồ sơ xin visa L1:

 • Mở văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc mua công ty tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ.
 • Không cần chứng minh tài chính.
 • Không quy định số tiền đầu tư vào công ty tại Mỹ.
 • Tự quản lý công việc kinh doanh của mình tại Mỹ.
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, có visa trong vòng từ 3 đến 6 tháng kể từ khi xúc tiến làm hồ sơ.
 • Đương đơn được cấp visa làm việc tại Mỹ lên tới 7 năm đối với vị trí điều hành/ giám đốc hoặc 5 năm đối với nhân viên chuyên môn.
 • Vợ/ chồng của người sở hữu visa L1 được làm việc hợp pháp dưới sự bảo hộ của luật pháp Mỹ.
 • Con cái được học miễn phí tại hệ thống trường công và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học tập.
 • Đương đơn cùng gia đình có thể xin thẻ xanh sau 1 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ khi điều hành công việc kinh doanh thuận lợi.
 • Thời gian xét duyệt Visa Doanh nhân L1A của Bộ Di trú Mỹ (USCIS) từ 3 – 4 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Nhưng nếu nộp phí xét duyệt nhanh thì Bộ Di trú Mỹ cam kết trả lời hồ sơ trong vòng 15 ngày.

NewOcean IMMI có thể giúp được gì cho quý vị?

NewOcean IMMI chuyên kết nối và hiện thực hoá ước mơ trở thành Công dân toàn cầu cho cá nhân và gia đình thông qua các chương trình đầu tư thường trú nhân, đầu tư định cư với quốc tịch thứ hai trên thế giới, từ đó tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tạo lợi thế cạnh tranh cho khách hàng hội nhập cuộc sống, phát triển kinh doanh và đầu tư quốc tế.

Đối với chương trình L1, điều đặc biệt là NewOcean IMMI có đội ngũ nhân viên lâu năm và đầy kinh nghiệm với nền văn hóa và am hiểu về thị trường Mỹ, chúng tôi tự tin có thể tư vấn cho khách hàng các mô hình kinh doanh mới hoặc mua lại doanh nghiệp tiềm năng theo phân khúc thị trường, góp phần giúp khách hàng tự tin trong việc đầu tư vào visa L1 cũng như mở rộng kinh doanh và lợi thế cạnh tranh trên thị trường Mỹ.

Đến NewOcean IMMI và bạn sẽ được tư vấn về:

 • Tư vấn chọn công ty, cơ sở thương mại, xúc tiến đầu tư diện visa L1 để định cư tại Mỹ.
 • Thực hiện các thủ tục pháp lý và hồ sơ liên quan đến quá trình đầu tư để định cư Mỹ.
 • Thẩm định hồ sơ nhà đầu tư, xúc tiến tiếp cận dự án L1.
 • Cung cấp chi tiết hồ sơ pháp lý về chủ dự án, chủ thương mại.
 • Chứng minh tài chính hợp pháp và và thẩm định hồ sơ đúng quy trình, thủ tục.
 • Dịch thuật, xúc tiến và hoàn tất hồ sơ cho chủ dự án và Sở Di Trú Mỹ.
 • Luật sư Mỹ giải trình hồ sơ cho chủ dự án và Sở Di Trú Mỹ.
 • Hướng dẫn tham quan dự án, thương mại, phỏng vấn để đạt Visa.
 • Hoàn tất các giấy tờ thủ tục liên quan để định cư Mỹ.

Nhìn chung, giải pháp Qua một số thông tin trên đây, NewOcean IMMI hy vọng quý vị sẽ tận dụng cơ hội này để nộp hồ sơ định cư Mỹ. Mọi thông tin cần giải đáp, quý vị vui lòng liên hệ Hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (TP. HCM) 096.672.1155 để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN