IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

đầu tư định cư Mỹ EB-5

Chương trình Định cư Mỹ EB-5 (Employment Base Fifth), là chương trình đầu tư EB5 để định cư Mỹ dành riêng cho các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn đầu tư vào Mỹ, mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ và tạo việc làm cho công dân Mỹ. Khi tham gia chương trình này, nhà đầu tư sẽ cùng gia đình mình, bao gồm vợ hoặc chồng và các con dưới 21 tuổi chưa kết hôn có thể nhận được thẻ xanh Mỹ, tận hưởng quyền lợi của cư dân thường trú và mở ra khả năng chấp nhận quốc tịch Mỹ.

điều kiện đầu tư EB-5

Quyền lợi đầu tư EB-5

quy trình đầu tư eb-5

Quy trình đầu tư định cư diện EB-5 là một quy trình phức tạp và đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt các luật và quy định của Hoa Kỳ. Dưới đây là mô tả tổng quan về quy trình này.

Giai đoạn 1

NỘP HỒ SƠ I-526E (1-3 tháng)
- Duyệt hồ sơ & Ký hợp đồng
- Chuyển tiền đầu tư vào dự án
- Nộp đơn I-526E

Giai đoạn 2

DUYỆT HỒ SƠ I-526E (2-3 năm)
- Đơn I-526E được chấp thuận
- Phỏng vấn Lãnh sự quán
- Qua Mỹ nhận Thẻ xanh

Giai đoạn 3

NỘP HỒ SƠ I-829 (2 năm)
- Nộp đơn I-829
- Đơn I-829 được chấp thuận
- Nhận Thẻ xanh vĩnh viễn

Giai đoạn 4

HOÀN THÀNH & NHẬN LẠI VỐN ĐẦU TƯ
- Nhận lại vốn đầu tư ban đầu
- Lãi suất dự án

dự án đầu tư eb-5

Chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm những dự án an toàn, mà còn chú trọng vào việc lựa chọn những dự án có tiềm năng đầu tư cao, tránh những rủi ro phát sinh ảnh hưởng đến khả năng nhận thẻ xanh của Nhà đầu tư và gia đình.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ EB5

Với chương trình đầu tư định cư EB5, quý vị có cơ hội không chỉ tạo ra một tương lai tốt hơn cho gia đình mình mà còn tham gia vào sự phát triển kinh tế của Hoa Kỳ. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc đạt được mục tiêu này và xây dựng một cuộc sống ổn định tại nước Mỹ.

CHÚNG TÔI SẼ GIÚP GÌ CHO QUÝ VỊ?

TƯ VẤN ĐẦU TƯ EB-5

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư định cư EB-5 mà chúng tôi thường xuyên gặp phải khi tư vấn cho nhà đầu tư, tìm hiểu về cơ hội đầu tư định cư lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình và con dưới 21 tuổi còn độc thân.

Chương trình EB-5 có hạn ngạch, và hạn ngạch khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch của người xin visa. Cụ thể trong năm tài chính 2022, chỉ tiêu visa EB-5 dành cho các nhà đầu tư Việt Nam sẽ là 1.366 visa (Tăng gần gấp đôi so với trước đây).

Không thể vì hạn ngạch dòng visa EB-5 được tính theo quốc tịch nơi mà nhà đầu tư sinh ra.

EB-5 là chương trình áp dụng được cho nhà đầu tư Việt Nam (khác với E-2), mọi người có thể lên thẳng quyền thường trú Mỹ, không cần phải xin qua bất cứ chương trình tạm trú nào (khác với L-1A/EB-1C). Nhà đầu tư EB-5 cũng không cần phải chứng minh trình độ học vấn hay kinh nghiệm làm việc, sở hữu, quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Câu trả lời là CÓ. Nhà đầu tư EB-5 cần chứng minh nguồn tiền đầu tư là hợp pháp, và thủ tục của việc chứng minh này tương đối phức tạp, nhà đầu tư nên tìm đến sự hỗ trợ từ các đơn vị và luật sư di trú uy tín, có kinh nghiệm.
Có thể, tuy nhiên thủ tục quy trình sẽ phức tạp hơn là sử dụng tài sản ở Việt Nam.
Con cái có thể trở thành người đứng đơn chính xin visa EB-5 và nhận tiền đầu từ tư cha/mẹ hoặc tiền thừa kế từ người khác. Tuy nhiên bạn sẽ phải chứng minh nguồn tiền được tặng và sau này không thể đổi tên người đứng đơn hoặc chuyển nhượng tiền đầu tư.

Các nguồn tiền có thể sử dụng để đầu tư EB-5 bao gồm:
+ Thu nhập cá nhân: Thu nhập có thể đến từ công việc hiện tại (lương, thưởng, phụ cấp, trợ cấp).
+ Thu nhập đầu tư chứng khoán, cổ phiếu: Thu nhập đến từ việc mua bán, chuyển nhượng, góp vốn cổ phần hoặc mua bán chứng khoán.
+ Nguồn từ bất động sản: Nguồn tiền đến từ việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê bất động sản hoặc động sản.
+ Nguồn từ hoạt động sản xuất kinh doanh: Nguồn tiền bao gồm thu nhập, lợi nhuận được chia từ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

NewOcean IMMI với đội ngũ chuyên gia di trú và luật sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết hỗ trợ nhà đầu tư trong việc thẩm định hồ sơ và dự án; chứng minh nguồn tiền hiệu quả; chuyển tiền ra nước ngoài an toàn, hợp pháp; đảm bảo tỷ lệ thành công cho hồ sơ của quý khách hàng.

Thời gian xét duyệt thị thực EB-5 sẽ tùy thuộc vào nhiều giai đoạn:

  • Chờ duyệt đơn I-526: 4 năm.
  • Chờ được phỏng vấn: 6 tháng.
  • Sau 2 năm, nộp đơn I-829 xin chuyển đổi trạng thái Thẻ xanh từ 2 năm sang 10 năm.
  • Chờ duyệt đơn I-829: 4-6 năm.

Vì vậy, tổng thời từ khi nộp đơn xin Thẻ xanh đến khi xong hết các thủ tục pháp lý sẽ khoảng trên 10 năm.

– Các rủi ro khi đầu tư EB-5 đến từ việc:
+ Lựa chọn Trung tâm Vùng thiếu kinh nghiệm và kiến thức trong việc lựa chọn, thẩm định dự án.
+ Lựa chọn dự án không đạt các yêu cầu của Sở Di trú Mỹ (không tạo ra đủ số lượng việc làm cần thiết, chủ dự án dùng tiền sai mục đích…).
+ Không chứng minh được nguồn tiền đầu tư (nguyên nhân chủ yếu đến từ việc nhà đầu tư lựa chọn luật sư thiếu kinh nghiệm chứng minh nguồn tiền).

Vùng TEA (Targeted Employment Area) là khu vực việc làm mục tiêu, được USCIS định nghĩa là khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc vùng nông thôn. Mức đầu tư EB-5 tối thiểu vào vùng TEA là 400.000 USD và 1.050.000 USD nếu đầu tư vào vùng non-TEA.

Tuổi tối đa cho phép con đi kèm hồ sơ là 21 tuổi. Tại thời điểm nộp đơn I-526, độ tuổi của các con sẽ được blocked và trong thời gian chờ kết quả sẽ không bị tính thêm. Tuy nhiên, từ lúc có kết quả I-526 đến khi được cấp visa, tuổi các con sẽ tiếp tục được tính. Vậy nên để đánh giá mức độ an toàn khi cho các con đi kèm hồ sơ, quý vị có thể liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn chi tiết.

Nhà đầu tư có thể chuyển tiền cho con đã đủ tuổi để con đứng đơn chính xin EB-5 sau đó bảo lãnh cha mẹ. Lựa chọn này sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn việc cha mẹ bảo lãnh con cái đã lớn.

Du học sinh Mỹ hoàn toàn có thể tự đứng đơn xin EB-5, thậm chí còn dễ dàng hơn nhiều vì các em sẽ được lưu trú, học tập, làm việc tại Mỹ ngay tại thời điểm nộp hồ sơ mà không cần quay trở về Việt Nam (thông qua chính sách Concurrent Filing).

Không. Nhà đầu tư có thể tự do sinh sống tại bất cứ đâu trên lãnh thổ nước Mỹ.
  • RFE (Request For Evidence) là yêu cầu bổ sung thông tin còn NOID (Notice of Intent to Deny) là ý định từ chối hồ sơ. RFE và NOID có thể xuất hiện ở tất cả các giai đoạn xét duyệt hồ sơ EB-5.
  • RFE và NOID khác nhau ở mức độ nghiêm trọng, khi Sở Di trú Mỹ đưa ra NOID, tức là nhà đầu tư chỉ còn 1 cơ hội để trình bày và phản hồi về các vấn đề của hồ sơ.

Nhà đầu tư sau 5 năm là thường trú nhân Mỹ có thể xin nhập tịch Hoa Kỳ và giữ song tịch

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN