IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

VISA EB5 - CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ MỚI NHẤT 2023

Visa EB5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ được Quốc Hội Mỹ ban hành từ 1990, mục đích cấp thẻ xanh cho các nhà đầu tư nước ngoài và gia đình với mức chi phí đầu tư 800,000 USD đến 1,050,000 USD. NewOcean IMMI kết hợp cùng các đối tác Trung tâm Vùng của mình mang đến các dự án với cơ hội xét duyệt và nhận thẻ xanh Mỹ với tỷ lệ thành công lên đến 100%. Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin về chương trình đầu tư EB5 trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết:

VISA EB5 LÀ GÌ?

Chương trình EB5 hay còn gọi là Employment Based Fifth, là chương trình định cư Mỹ theo hình thức đầu tư thuộc hạng mục Immigrant Investor (Đầu tư định cư). Quốc Hội Hoa Kỳ đã ban hành chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 từ năm 1990 dành cho những nhà đầu tư mong muốn đầu tư vào Mỹ để phát triển nền kinh tế và tạo việc làm cho người bản xứ.

Mỗi năm, có tới 10,000 thẻ xanh được cấp cho nhà đầu tư theo chương trình này. Trong đó, 90% nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào các vùng Regional Center (Trung tâm Vùng)

Vùng khuyến khích đầu tư (viết tắt là TEA) được Chính phủ Mỹ định nghĩa là một khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Nếu đầu tư vào vùng TEA thì số tiền đầu tư sẽ là 800,000 USD, vùng non-TEA (không khuyến khích đầu tư) sẽ là 1,050,000 USD theo quy định mới nhất của chính phủ Mỹ.

Visa EB5 là gì? Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5
Visa EB5 - Chương trình đầu tư định cư Mỹ

CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ THEO CHƯƠNG TRÌNH EB5

Có 2 hình thức đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB5 đó là đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp:

 • Đầu tư trực tiếp: Là hình thức đầu tư mà nhà đầu tư sẽ phải tự mở công ty/doanh nghiệp, hoặc mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động. Tự chịu trách nhiệm quản lý và điều hành doanh nghiệp và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trong 2 năm liên tiếp. Hình thức trực tiếp này ít được nhà đầu tư lựa chọn vì rủi ro trong quá trình đầu tư là rất lớn, nhà đầu tư phải tự quản lý nguồn vốn của mình, vừa phải đảm bảo được yêu cầu tào việc làm vừa tự phát triển doanh nghiệp.
 • Đầu tư gián tiếp: Đầu tư vào một dự án của Trung tâm vùng (Regional Center). Nhà đầu tư sẽ rót vốn vào các dự án được phát triển và quản lý bởi một trung tâm Vùng đã được chấp thuận đơn I-924 bởi Sở Di trú Mỹ. Những trung tâm vùng trên phải là những trung tâm uy tín, an toàn, có lộ trình và kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Hình thức đầu tư này được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều bởi nhà đầu tư không phải quản lý nguồn vốn của mình, các yêu cầu tạo ra việc làm dễ dàng mà vẫn có cơ hội nhận lãi suất và hoàn vốn trong tương lai.

Cả hai hình thức đều có điểm giống nhau là số tiền đầu tư vào vùng TEA là 800,000 và vùng không khuyến khích đầu tư (non-TEA) là 1,050,000 USD. Yêu cầu là đảm bảo tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ.

Cơ hội nhận thẻ xanh Mỹ khi đầu tư định cư qua chương trình EB5
Cơ hội nhận thẻ xanh Mỹ khi đầu tư định cư qua chương trình EB5

LỢI ÍCH KHI ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN ĐẦU TƯ EB5

Sở hữu visa đầu tư định cư EB5, nhà đầu tư sẽ cùng:

 • Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi được sinh sống, học tập và làm việc tự do tại Mỹ.
 • Nhà đầu tư có thể sống tại bất cứ nơi nào trong 50 tiểu bang tại Mỹ.
 • Đương đơn được quyền tự do mở công ty hoặc kinh doanh.
 • Sở hữu một hay nhiều bất động sản và bất kỳ tài sản gì công dân Mỹ có quyền sở hữu.
 • Con cái được miễn học phí khi học tại các trường công lập từ tiểu học đến trung học phổ thông. Học phí Đại học và Cao học được chính phủ Mỹ hỗ trợ tối đa giống như một công dân Mỹ.
 • Sinh viên có thẻ xanh được Chính phủ Mỹ cho vay không lãi (hoặc lãi rất thấp) dài hạn để đóng học phí.
 • Được hưởng các chính sách an sinh xã hội của chính phủ Mỹ quy định ví dụ như tiền trợ cấp bệnh tật, tiền trợ cấp chăm sóc y tế. Các chế độ bảo hiểm xã hội,… nếu đủ điều kiện.
 • Được làm việc bình đẳng, không phân biệt ngành nghề bao gồm các ngành chỉ ưu tiên cho người bản xứ.
 • Tự do ra vào Mỹ không cần xin Visa, không giới hạn số lần.
 • Cơ hội được sở hữu thẻ xanh và nhập quốc tịch Mỹ chỉ sau 5 năm.

>> Tìm hiểu chương trình đầu tư EB5 của NewOcean IMMI Tại Đây!

ĐIỀU KIỆN CỦA CHƯƠNG TRÌNH EB5

Điều kiện tham gia chương trình EB5 cực kì đơn giản dành cho nhà đầu tư:

 • Không giới hạn độ tuổi nộp hồ sơ, không yêu cầu ngoại ngữ.
 • Đương đơn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, sức khỏe tốt.
 • Có nhu cầu định cư Mỹ và có khả năng tài chính.
 • Chứng minh được vốn đầu tư tối thiểu từ 800,000 USD từ các nguồn như bất động sản, chứng khoán, lợi nhuận doanh nghiệp, thu nhập cá nhân…
 • Nhận lãi suất mỗi năm và được hoàn lại 100% vốn đầu tư.
 • Đương đơn không yêu cầu là chủ doanh nghiệp, không yêu cầu có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.
Quy trình xin visa EB5
Điều kiện xin visa EB5

QUY TRÌNH XIN VISA EB5 MỸ

Quy trình xin visa EB5 Mỹ dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư cái nhìn toàn diện về các bước cũng như thời gian tương ứng để tiến hành làm hồ sơ định cư EB5:

Bước 1: Lựa chọn dự án EB5 và thẩm định hồ sơ

Tùy vào hình thức đầu tư EB5 mà nhà đầu tư sẽ lựa chọn cho mình một dự án an toàn hoặc mở một công ty để quản lý và điều hành vốn. Những dự án EB5 phải được Sở Di trú Mỹ chấp thuận, đảm bảo an toàn, uy tín và bền vững. Cơ quan di trú nước ngoài sẽ giúp đỡ nhà đầu tư EB5 tìm kiếm dự án phù hợp với nhu cầu của họ. Sau đó, nhà đầu tư sẽ cần thẩm định hồ sơ. Việc thẩm định hồ sơ cần một đơn vị tư vấn di trú chuyên nghiệp có thể giúp đỡ nhà đầu tư. NewOcean IMMI là một trong những đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ giúp nhà đầu tư trong quá trình thẩm định giấy tờ và hồ sơ.

Bước 2: Rót vốn đầu tư cho dự án

Đây là chính bước quan trọng nhất trong quá trình thực hiện xin Visa EB5. Đương đơn phải nộp một khoản tiền đầu tư vào dự án mà họ đã tìm hiểu. Như thông tin ở trên, chi phí đầu tư cho chương trình EB5 là 800,000 USD đối với vùng khuyến khích đầu tư (TEA) và 1,050,000 USD đối với vùng không khuyến khích đầu tư (non-TEA).

Bước 3: Nộp đơn I-526 nhận File Number

Sau khi chứng minh được nguồn tiền đầu tư EB5 là hợp lệ, nhà đầu tư sẽ cung cấp giấy tờ, thông tin cá nhân của mình và các thành viên trong gia đình cho Sở Di Trú Mỹ. Ngoài ra, đương đơn sẽ nộp đơn I-526 (đơn xin nhập cư dành cho doanh nhân nước ngoài).

Bước 4: Đơn I-526 nhận chấp thuận – Phỏng vấn visa định cư

Nếu hồ sơ được chấp thuận, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ gửi cho bạn một thông báo phỏng vấn và thời gian phỏng vấn. Đồng thời, bạn và các thành viên trong gia đình sẽ khám sức khỏe tổng quát theo quy định. Nhà đầu tư cũng cần nộp mẫu đơn DS-260, đơn xin thị thực định cư, tùy thuộc vào nơi cư trú.

Bước 5: Nhận thẻ xanh 02 năm thường trú có điều kiện

Sau khi phỏng vấn thành công, Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ cấp thẻ xanh 2 năm có điều kiện cho nhà đầu tư và gia đình. Nhà đầu tư sẽ nộp đơn I-485, đơn yêu cầu thay đổi tình trạng. Toàn bộ gia đình sẽ qua Mỹ trong thời gian 180 ngày kể từ lúc Visa được cấp.

Bước 6: Nộp đơn I-829, nhận thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn và nhận lại số tiền đầu tư

2 năm sau khi qua Mỹ, nhà đầu tư và gia đình sẽ được các Luật sư di trú nộp đơn lên Sở di trú Mỹ đơn I-829 để xin hủy bỏ tình trạng visa có điều kiện. Khi đơn I-829 được chấp thuận, cả gia đình nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Sau 03 năm sinh sống tại Mỹ, nếu gia đình muốn nhập cư tại Mỹ có thể nộp hồ sơ thi quốc tịch và trở thành công dân Mỹ. Nhà đầu tư có thể được hoàn vốn và nhận lãi suất từ các dự án đầu tư.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA EB5

Mỗi năm, chính phủ Mỹ cấp khoảng 10,000 visa EB5 mỗi năm. Do nhu cầu của nhà đầu tư ngày càng tăng nên thời gian để nhận được visa này cũng kéo dài từ 2 năm đến 3 năm. Nhiều nhà đầu tư phải chờ rất lâu mới có thể được Đại sứ quán gọi phỏng vấn.

Tổng thời gian để duyệt hồ sơ và nhận thẻ xanh có điều kiện là từ 12 tháng đến 36 tháng. Thời gian để nhận thẻ xanh vĩnh viễn là 8 năm đến 10 năm.

Thời gian xét duyệt Visa EB5 từ 12 tháng đến 36 tháng
Thời gian xét duyệt Visa EB5 từ 12 tháng đến 36 tháng

CHI PHÍ ĐẦU TƯ EB5 ĐỊNH CƯ MỸ BAO NHIÊU TIỀN?

Ngoài số tiền đầu tư từ 800,000 USD đến 1,050,000 USD, đầu tư eb5 định cư mỹ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số chi phí khác để làm hồ sơ đầu tư định cư Mỹ EB5 bao gồm:

 • Phí quản lý dự án: dao động từ $70.000 đến $100.000.
 • Phí chuyển tiền: Phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển và số tiền chuyển là bao nhiêu.
 • Phí Luật sư: dao động từ $20.000 đến $30.000/hồ sơ tùy vào phạm vi công việc.
 • Phí nộp đơn I-526: $4.010/hồ sơ.
 • Phí nộp đơn I-829: $3.900/hồ sơ.
 • Phí lãnh sự: $345/người.
 • Phí sinh trắc học: $90/người.
 • Phí kiểm tra y tế: dao động từ $145 – $240 – tùy vào từng độ tuổi và khám theo yêu cầu của Sở di trú Mỹ
 • Phí tiêm phòng: Tùy vào loại vaccine người tiêm và tùy vào từng độ tuổi tiêm.

Lưu ý: Các chi phí định cư Mỹ này có thể thay đổi tùy từng thời điểm nộp hồ sơ của nhà đầu tư.

LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN ĐẦU TƯ EB5

Khi quyết định đầu tư một dự án EB5, các nhà đầu tư cần lưu ý đến các yếu tố sau:

Tìm hiểu về dự án đầu tư

Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn lựa chọn dự án an toàn, đảm bảo tạo ra đủ số việc làm và nhận về lãi suất tốt. Chính vì vậy, nhà đầu tư nên thẩm định và tìm hiểu một dự án trung tâm vùng thật kỹ. Đảm bảo rằng dự án đó hợp pháp với đúng quy định của Sở di trú Mỹ để bảo vệ nguồn vốn đầu tư của mình.

Lần đầu tiên rót vốn, bạn cũng nên tham khảo một số thông tin từ các đơn vị di trú hoặc các cơ quan pháp luật khác. Hạn chế được những rủi ro không đáng có liên quan đến dự án. Tốt hơn hết là bạn nên tìm tới một Trung tâm Vùng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và có lịch sử hoàn vốn lại cho nhà đầu tư để bạn cảm thấy hoàn toàn yên tâm. Một số yếu tố để đánh giá được dự án có đảm bảo khả thi hay không:

 • Tiểu sử của Trung tâm vùng
 • Tiểu sử của người điều hành Trung tâm vùng
 • Những dự án đã thành công của Trung tâm vùng
 • Những kinh nghiệm quản lý dự án của Trung tâm vùng
 • Khả năng tài chính của các dự án trung tâm vùng
 • Kế hoạch kinh doanh hoặc cấu trúc sử dụng vốn đầu tư
 • Dự án EB5 hoạt động trong lĩnh vực, ngành nghề nào? Có được chấp thuận đơn I-924 hay không? Có được Sở di trú Mỹ ưu tiên hay không?
 • Những luật sư kiểm định, luật sư EB5 của dự án là những ai? Có uy tín không?…

Nắm bắt cơ cấu vốn và điều kiện tài chính dự án đầu tư EB5

Dù chương trình EB5 không yêu cầu nhà đầu tư phải có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp nhưng nhà đầu tư vẫn nên trang bị cho mình những kiến thức cần có về tài chính trước khi quyết định đầu tư vào một dự án. Bạn cần nắm bắt được cơ cấu vốn đầu tư, vốn của chủ sở hữu dự án, vốn vay EB5. Tỷ lệ vốn của chủ sở hữu dự án cao thì tính minh bạch và an toàn của dự án sẽ càng cao.

Thời gian dự án hoàn thành

Dự án hoàn thành là thời điểm dự án bắt đầu tạo ra dòng tiền và sinh lời. Việc hoàn vốn cho nhà đầu tư sẽ càng trở nên khả thi sau giai đoạn này. Chương trình EB5 quy định, bạn phải giữ khoản vốn đầu tư của mình trong trạng thái rủi ro, hay có thể nói là khoản đầu tư vẫn phải được đầu tư trong giai đoạn I-829 được phê duyệt.

Có thể hiểu là khi khoản vay tới hạn và chủ dự án đã hoàn lại số tiền vay kèm lãi suất nhưng nhà đầu tư vẫn chưa được cấp thẻ xanh vĩnh viễn thì Trung tâm vùng sẽ đề xuất những phương án tái đầu tư khoản vốn và khoản đầu tư ấy vẫn chịu nhiều rủi ro.

Lựa chọn tài sản tái phân bổ vốn góp

Để đảm bảo khả năng hoàn vốn cao, nhà đầu tư EB5 nên lựa chọn những loại tài sản có tính thanh khoản cao để phân bổ nguồn vốn, ví dụ như trái phiếu Chính Phủ. Việc này giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn vốn sau khi nhận được thẻ xanh.

Định giá dự án

Nhà đầu tư cần xem xét đến việc hoàn vốn, xem xét định giá của dự án sau khi dự án được thông qua các biên bản định giá. Từ đó, nhà đầu tư sẽ so sánh mức định giá dự án với giá trị đầu tư ban đầu. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên xem xét tỷ lệ vay vốn trên giá trị tài sản đảm bảo ở mức thấp nhất.

Chứng minh nguồn tiền đầu tư là một yếu tố quan trọng
Chứng minh nguồn tiền đầu tư là một yếu tố quan trọng

Chứng minh nguồn tiền đầu tư

Việc chứng minh nguồn tiền đầu tư rất quan trọng đối với tất cả các nhà đầu tư Việt Nam. Bạn cần chứng minh nguồn tiền đầu tư là hợp pháp. Các nguồn tiền từ kinh doanh, đầu tư, các tài sản thừa kế. Những giấy tờ, hồ sơ chứng minh được nguồn tiền đó là thật.

Một khó khăn ở Việt Nam đó chính là vấn đề khai báo nguồn tiền chưa được rõ ràng do thủ tục hành chính còn rườm rà, khó khăn. Những luật doanh nghiệp, luật thuế thu nhập còn mập mờ. Chính vì vậy, đây là hạn chế cản trở nhiều người tham gia chương trình đầu tư EB5. Bạn cần tìm một đơn vị tư vấn di trú kinh nghiệm để xử lý được những hồ sơ giấy tờ này tốt nhất.

Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín

Lựa chọn đơn vị tư vấn định cư Mỹ uy tín và kinh nghiệm thì hồ sơ đầu tư EB5 sẽ nhanh và chính xác hơn. Mỗi đơn vị tư vấn di trú sẽ có một điểm mạnh và những điều kiện riêng. Bạn nên lựa chọn đơn vị phù hợp với mình để họ giúp bạn đi đúng hướng trong việc đầu tư. Giúp bạn kiểm soát các vấn đề về tài chính, thuế, hồ sơ pháp lý…

Chi phí phát sinh so với kế hoạch

Chi phí đầu tư cho chương trình EB5 có thể sẽ cao hơn rất nhiều. Trong trường hợp nhà đầu tư chọn hình thức đầu tư trực tiếp, không thể tạo ra 10 việc làm cho người bản xứ thì bạn phải đầu tư thêm các dự án khác để đáp ứng được yêu cầu này. Lúc này, số vốn đầu tư đã tăng lên rất nhiều so với dự tính ban đầu. Ngoài ra, bạn phải trả thêm các khoản phí khác cho các dịch vụ trung gian như luật sư hoặc các phí làm hồ sơ EB5 như phí chuyển tiền, phí quản lý…

Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà chi phí phát sinh sẽ khác nhau. Ví dụ như bạn muốn tìm kiếm, lựa chọn người quản lý công ty cho bạn thì khoản phí này sẽ cao hơn rất nhiều. Và ngược lại, nếu bạn muốn tiết kiệm một phần chi phí thì bạn có thể chủ động quản lý vốn đầu tư của mình.

DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ MỸ - VISA EB5 NEWOCEAN IMMI

Nếu bạn muốn quá trình định cư Mỹ EB5 của mình trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn thì việc tìm đến một công ty tư vấn định cư uy tín là điều cần thiết. NewOcean IMMI một công ty tư vấn di trú có uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư nước ngoài. NewOcean IMMI tự hào đã đồng hành cùng hàng trăm cá nhân và gia đình tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung chinh phục ước mơ định cư Mỹ.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu được về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5. Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư EB5, hãy liên hệ với NewOcean IMMI hoặc để lại thông tin tại form dưới đây để được đội ngũ tư vấn di trú giàu kinh nghiệm thiết kế lộ trình định cư cụ thể cho riêng bạn và gia đình nhé!

ĐẶT LỊCH ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Quý vị có thắc mắc về Định cư các nước, các yêu cầu về điều kiện hồ sơ và thủ tục visa. Vui lòng liên hệ qua form đăng ký, chuyên viên tư vấn NewOcean IMMI sẽ gọi lại cho quý vị ngay khi có thế !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN