IMMIGRATION & INVESTMENT
Hotline: 096 672 1155
Search
Close this search box.

Top 5 lý do visa EB5 bị từ chối các nhà đầu tư cần biết

Tất cả các nhà đầu tư đều hy vọng thị thực EB5 của họ được chấp thuận. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố dẫn đến việc visa EB5 bị từ chối. Điều này có thể khiến nhà đầu tư mất rất nhiều thời gian và chi phí. Nếu quý vị quan tâm đến các lý do visa EB bị từ chối thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm hồ sơ của mình.

1. Visa EB5 bị từ chối do không đáp ứng điều kiện đầu tư

Theo chương trình Nhập cư EB5, nhà đầu tư visa EB5 phải đầu tư tối thiểu 800.000 đô la vào dự án khu vực việc làm mục tiêu (TEA) hoặc 1.050.000 đô la vào một dự án ngoài TEA. Việc không đầu tư số tiền cần thiết có thể dẫn đến việc đơn EB5 bị từ chối.

Đầu tư vào một dự án EB5 không đủ điều kiện cũng có thể dẫn đến việc đơn yêu cầu bị từ chối. Từ năm 2016 đến 2018, đã có hơn 800 Trung tâm Khu vực được USCIS phê duyệt. Nhưng hiện nay, con số đó đã giảm đáng kể. Tính đến tháng 9 năm 2020, chỉ có 685 Trung tâm Khu vực được USCIS chấp thuận. Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là nhà đầu tư EB5 phải tiến hành thẩm định kỹ lưỡng bất kỳ Trung tâm Khu vực nào trước khi đầu tư.

Top 5 lý do visa EB5 bị từ chối các nhà đầu tư cần biết
Không đủ điều kiện đầu tư là một trong những lý do khiến visa EB5 bị từ chối

2. Gian lận trong đơn đăng ký khiến visa EB5 bị từ chối

Cố tình xuyên tạc các thông tin cá nhân quan trọng hoặc gian lận có thể ngăn cản vĩnh viễn một nhà đầu tư có được quyền thường trú tại Hoa Kỳ và nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
Đôi khi, các nhà đầu tư có lịch sử cá nhân gây bất lợi cho việc nộp đơn EB5. Và họ chọn cách gian lận để lách luật với hy vọng xin được thị thực EB5. Hoặc họ cố tình ăn gian số tiền đầu tư trên giấy tờ so với nguồn tiền thực tế. Những hành vi gian lận này, một khi bị phát hiện, sẽ dẫn đến việc nhà đầu tư bị từ chối đơn xin thị thực EB5 và bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

3. Cung cấp các thông tin không nhất quán

Nhà đầu tư EB5 được yêu cầu hợp tác chặt chẽ với luật sư di trú có kinh nghiệm để cung cấp tất cả các tài liệu. Những bằng chứng quan trọng được yêu cầu trong mẫu đơn I-526 và I-829. Việc giám sát này có thể giúp đảm bảo rằng các biểu mẫu EB5 được điền đầy đủ, chính xác và nhất quán. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc chứng minh rằng tiền đầu tư của người nộp đơn đến từ một nguồn hợp pháp.

Tùy thuộc vào thông tin được cung cấp, yêu cầu về bằng chứng (RFE) có thể được bổ sung. Điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ đáng kể trong việc xử lý đơn EB5 của nhà đầu tư hoặc đơn của nhà đầu tư có thể bị từ chối.

Hồ sơ thông tin của đương đơn không nhất quán
Hồ sơ thông tin của đương đơn không nhất quán

4. Visa EB5 bị từ chối do con cái quá tuổi cho phép

Theo Đạo luật Bảo vệ Quyền Trẻ em (CSPA), trẻ em dưới 21 tuổi sẽ có quyền nộp đơn I-526 với tư cách là “người phụ thuộc”. Tuổi của con cái nhà đầu tư sẽ bị đóng băng cho đến khi đơn yêu cầu được chấp thuận. Đối với những nhà đầu tư có con gần đến tuổi giới hạn nộp hồ sơ EB5. Hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xin visa EB5 để đảm bảo quyền lợi cho những người phụ thuộc của mình.

Nếu con của nhà đầu tư kết hôn trước khi đơn I-526 được chấp thuận. Nhà đầu tư có thể không đủ điều kiện vì họ không còn là người phụ thuộc của người nộp đơn. Điều quan trọng là nhà đầu tư phải tham khảo ý kiến ​​của luật sư di trú EB5 để xác định kế hoạch nộp đơn tốt nhất. Do thời gian chờ đợi lâu đối với thị thực EB5 và tồn đọng trong việc cấp thị thực. Nhiều nhà đầu tư lo ngại về tương lai của con cái họ.

5. Nhà đầu tư không đáp ứng các điều kiện khác

Các nhà đầu tư EB5 có thể không đủ điều kiện vì lý do liên quan đến sức khỏe. Ví dụ, người nộp đơn mắc bệnh truyền nhiễm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng tại Hoa Kỳ. Hoặc đương đơn không đáp ứng các yêu cầu tiêm chủng. Hoặc sức khỏe của họ có thể trở thành gánh nặng cho nhà nước.

Mặt khác, nhân viên Sở di trú Hoa Kỳ sẽ từ chối thẻ xanh từ bất kỳ ai liên quan đến tội phạm. Chẳng hạn như các hoạt động khủng bố, gián điệp, phá hoại. Hoặc lật đổ chính trị, vi phạm nhập cư cũng sẽ bị từ chối. Cụ thể là ở quá hạn visa hoặc đã từng bị trục xuất.

Các nhà đầu tư EB5 cũng có thể bị từ chối vì lý do sức khỏe. Căn cứ liên quan đến tội phạm hoặc căn cứ liên quan đến an ninh. Để có danh sách đầy đủ hơn về khả năng bị từ chối cấp thị thực EB5, vui lòng truy cập tại đây.

Không đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe
Không đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe

6. Các nhà đầu tư nên làm gì khi visa EB5 bị từ chối?

Nếu nhà đầu tư EB5 đã nhận được thư từ chối, bạn nên đọc kỹ các lý do được giải thích trong đơn. Nếu nhà đầu tư EB5 có thông tin mới có thể ảnh hưởng đến đơn xin EB5. Hãy tham khảo ý kiến ​​luật sư di trú để xác định kế hoạch tốt nhất. Cho dù nhà đầu tư nộp đơn kháng cáo hoặc xem xét các lựa chọn định cư Mỹ thay thế. Luật sư di trú có thể hướng dẫn việc chuẩn bị đơn dựa trên quyết định của nhà đầu tư.

Nếu bạn muốn khiếu nại với viên chức đánh giá đã xử lý đơn yêu cầu của bạn. Bạn có thể chọn một trong hai kiến ​​nghị pháp lý để có cơ hội đảo ngược quyết định từ chối EB5.

  • Kiến nghị mở lại – kiến ​​nghị này được sử dụng khi bạn và luật sư của bạn có bằng chứng mới. Nếu được đưa ra ánh sáng cùng với vụ việc của bạn, đủ quan trọng để có khả năng ảnh hưởng đến quyết định của viên chức đánh giá. Ví dụ: nếu bạn nhận được bằng chứng rằng bạn có quyền kiểm soát các khoản tiền đã đầu tư tại thời điểm đầu tư, bạn có thể nộp đơn yêu cầu mở lại vụ án.
  • Kiến nghị xem xét lại – Mặt khác, nếu bạn và luật sư của bạn tin rằng nhân viên đánh giá đã sai trong quyết định của mình dựa trên bằng chứng được cung cấp, thì có thể sử dụng kiến ​​nghị xem xét lại. Trong tình huống này, bạn cần chứng minh rằng viên chức đó đã sai từ quan điểm pháp lý. Điều này đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu về luật nhập cư, luật này phải luôn được luật sư của bạn xử lý.

Nếu các kiến ​​nghị pháp lý không phải là một lựa chọn hoặc không thành công. Bạn cũng có thể đưa trường hợp bị từ chối EB5 của mình trước bên thứ ba thông qua kháng cáo. Bên thứ ba này là Văn phòng Khiếu nại Hành chính.

Đương đơn có thể kháng cáo hồ sơ nếu bị từ chối visa EB5
Đương đơn có thể kháng cáo hồ sơ nếu bị từ chối visa EB5

Việc hiểu rõ thông tin chi tiết về luật nhập cư có thể khó khăn. Tự mình điều hướng chúng có thể dẫn đến sai sót và nhầm lẫn khiến bạn mất thời gian, công sức và tiền bạc. Điều quan trọng là đảm bảo rằng khoản đầu tư của bạn được bảo vệ khỏi việc visa EB5 bị từ chối càng nhiều càng tốt. Vì vậy, sự giúp đỡ từ một chuyên gia di trú là cách tốt nhất để bảo vệ khoản đầu tư đó.

NewOcean IMMI có một đội ngũ chuyên gia về EB5 chuyên nghiệp với gần 20 kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ giúp đương đơn thẩm định hồ sơ, xử lý hồ sơ trọn vẹn. Các chuyên gia di trú và luật sư nhập cư sẽ hỗ trợ nhà đầu tư nhận visa thành công với tỷ lệ lên đến 100%. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hồ sơ định cư miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN