IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Những lý do chính khiến visa EB1C bị từ chối cập nhật 2023

Visa EB1C dành cho những nhà quản lý cấp cao, doanh nhân đang điều hành một doanh nghiệp muốn xin thẻ xanh định cư Mỹ. Loại thị thực này không quá khó xin nhưng vẫn chỉ có một tỷ lệ thành công nhất định bởi có rất nhiều lý do khiến việc xin visa EB1C bị từ chối. Hãy tìm hiểu những lý do dưới đây để giúp bạn hiểu hơn về thị thực EB1C và cách xin visa EB1C.

I. Các lý do phổ biến khiến visa EB1C bị từ chối

Có rất nhiều lý do phổ biến dẫn đến visa EB1C bị từ chối ảnh hưởng đến tất cả những người nộp đơn xin thẻ xanh, bao gồm:

1. Mô tả công việc không đúng và chính xác theo yêu cầu

Trình bày đúng và chính xác các yêu cầu và nhiệm vụ sẽ giúp bạn tránh bị từ chối khi xin visa EB1C. Công việc giúp bạn đến Mỹ cũng phải đáp ứng những gì USCIS yêu cầu đối với từng vị trí.

USCIS mô tả công việc của người quản lý là giám sát công việc hàng ngày của nhân viên. Các nhà quản lý cũng chịu trách nhiệm về tiền lương và có quyền thuê/sa thải nhân viên.

Đối với cấp điều hành, bạn phải giám sát các trưởng phòng trong công ty. Giám đốc có thể đưa ra các quyết định quan trọng cho công ty mà không có bất kỳ sự giám sát nào. Một giám đốc cũng có thể chỉ đạo các mục tiêu và chính sách của công ty.

Có một số vị trí “quản lý” không thực sự hoàn thành tốt công việc. Những vị trí như vậy sẽ có tỷ lệ từ chối cao hơn nếu xin thị thực EB1C.

Những lý do chính khiến visa EB1C bị từ chối cập nhật 2023
Visa EB1C bị từ chối do mô tả công việc không đúng và không chính xác

2. Đương đơn xin visa EB1C bị từ chối vì không có kinh nghiệm làm việc

Nếu muốn xin thị thực EB1C thông qua thị thực L-1A, doanh nhân sẽ cần chú ý đến kinh nghiệm và thời gian làm việc. Đây là visa dành cho các nhà quản lý cấp cao đến Mỹ để điều hành công ty con hoặc chi nhánh của công ty Việt Nam. Vì vậy bạn sẽ cần phải có kinh nghiệm làm việc tại công ty Việt Nam ít nhất 1 trong 3 năm (liên tục).

3. Trình độ làm việc không đủ sức thuyết phục

Có những lúc các ứng viên đang tìm kiếm các công việc quản lý chỉ để đủ điều kiện nộp đơn xin thị thực EB1C. Những trường hợp này thường có tỷ lệ từ chối rất cao.

Khi nộp đơn xin thị thực, bạn phải chứng minh kinh nghiệm làm việc của mình trong vai trò quản lý. Ngoài ra, ứng viên cũng phải chứng minh được mình có đủ năng lực để đảm nhận công việc này. Hồ sơ pháp lý chỉ hướng tới thẻ xanh thường bị đánh giá thấp. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những bằng chứng thể hiện rõ năng lực và kinh nghiệm của mình.

4. Doanh nghiệp bạn làm việc không đảm bảo được về mức lương đề xuất

Bạn phải nhận được lời mời làm việc từ một chủ lao động Hoa Kỳ để nộp đơn xin thị thực EB1C. Công việc phải đáp ứng các điều kiện quy định về thù lao và tiền lương. Công ty cũng phải chứng minh đủ điều kiện để trả mức lương đã hứa cho ứng viên.

Như vậy, nếu công ty chỉ đưa ra mức lương và không có bằng chứng chứng minh khả năng chi trả thì chính phủ sẽ không coi đó là cam kết đủ điều kiện. Công ty có thể được yêu cầu cung cấp báo cáo tài chính, thu nhập ròng, v.v. Nếu đó là công ty bạn đã làm việc hoặc hiện đang làm việc, bạn cũng có thể cung cấp bằng chứng rằng bạn đã được trả mức lương đó.

Doanh nghiệp không đảm bảo được mức lương cho công việc hiện tại
Doanh nghiệp không đảm bảo được mức lương cho công việc hiện tại

5. Các vấn đề liên quan đến lệ phí khiến visa EB1C bị từ chối

Một trong những lý do phổ biến cho sự từ chối thị thực EB1C là nộp phí sai. Do tính chất luôn thay đổi của luật nhập cư, lệ phí và cấu trúc hồ sơ cũng dao động. Với các luật và chính sách mới được đưa ra hàng năm, chúng tôi không ngạc nhiên khi các khoản phí cũng thay đổi. Để tránh sự chậm trễ này, hãy nhớ kiểm tra trang web của USCIS để biết các khoản phí mới nhất hoặc nhờ luật sư di trú của bạn xử lý việc thanh toán lệ phí.

II. Lưu ý về tỷ lệ visa EB1C bị từ chối

USCIS từng có thống kê về tỷ lệ bị từ chối của các loại visa như EB1A, EB1B. Nhưng với EB1C, họ chưa đưa ra bất kỳ số liệu thống kê nào.

Tỷ lệ từ chối thị thực nhập cư EB1C thực tế chưa được công khai bởi bất kỳ nguồn chính thức nào của USCIS. Vì vậy, cho dù bạn nghe nói rằng EB1C khó vượt qua hay chắc chắn là dễ dàng, thì đó có thể là thông tin tự phóng đại. Ngay cả các chuyên gia tư vấn di trú cũng sẽ không đảm bảo 100% tỷ lệ thành công của hồ sơ xin thị thực.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể lường trước một số yếu tố khiến hồ sơ bị từ chối. Đây cũng là những cách bạn có thể cải thiện tỷ lệ xin visa thành công.

III. Định cư Mỹ qua diện visa EB1C an toàn cùng NewOcean IMMI

Mặc dù tất cả điều này có thể làm cho quá trình nhập cư trở nên khó khăn, nhưng luôn có cơ sở để kháng cáo hoặc xem xét lại đơn xin Thẻ xanh đã bị từ chối. Lựa chọn tốt nhất là thuê một luật sư nhập cư cho đơn đăng ký ban đầu của bạn, hoặc ít nhất là cho bất kỳ kháng cáo nào. Điều quan trọng là bạn phải hoàn toàn cởi mở và trung thực với luật sư của bạn để tránh những bất ngờ tiềm ẩn và để đảm bảo rằng quy trình nộp đơn có thể diễn ra suôn sẻ và không gây khó khăn nhất có thể.

Có rất nhiều khó khăn trong quá trình xin visa mà bạn không lường trước được. Dịch vụ tư vấn định cư Mỹ NewOcean IMMI sẽ giúp bạn thiết lập quy trình xin visa định cư EB1C hiệu quả và tối ưu nhất. Bằng kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn của mình, chúng tôi giúp bạn chuẩn hóa hồ sơ để tránh những thiếu sót dẫn đến bị từ chối.

Đơn vị NewOcean IMMI am hiểu và luôn cập nhật những thay đổi mới nhất của quy định về thị thực. Từ hàng ngàn hồ sơ thành công, công ty có kinh nghiệm để giúp hồ sơ của bạn hoàn thiện, chính xác và có cơ hội được đánh giá cao hơn.

Định cư Mỹ an toàn cùng NewOcean IMMI
Định cư Mỹ an toàn cùng NewOcean IMMI

Là một dịch vụ chuyên nghiệp, NewOcean IMMI có nhiều đối tác tin cậy cũng như đội ngũ chuyên gia trình độ cao. Điều này giúp tăng tốc hành trình nhập cư EB1C của bạn. Dịch vụ của chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn cho đến khi bạn nhận được thị thực và hơn thế nữa. Với nhiều năm kinh nghiệm giải quyết vấn đề định cư di trú nước ngoài. NewOcean IMMI sẽ hỗ trợ quý khách hàng nhận được visa EB1C sớm nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN