IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Visa E2: Chương trình đầu tư định cư đưa cả gia đình đến Mỹ

Chương trình visa E2 là chương trình đầu tư định cư Mỹ đưa cả gia đình đến Mỹ tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư có thể đưa cả vợ/chồng cùng con cái dưới 21 tuổi sang Mỹ sinh sống chỉ với mức đầu tư từ 150,000 USD. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng hiểu về điều kiện cũng như ưu điểm của chương trình. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về chương trình đầu tư E2, điều kiện, ưu điểm và những lưu ý khi đầu tư qua chương trình này.

I/ Visa E2 là gì?

Visa E2 (E-2 Treaty Investors) là thị thực dành cho các công dân của các quốc gia mà ký kết duy trì các Hiệp ước Thương Mại song phương với Mỹ. Đây là diện thị thực không định cư. Các công dân nước ngoài sẽ đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc cơ sở đang hoạt động kinh doanh trên đất nước Mỹ hoặc mở mới một doanh nghiệp tại Mỹ.

Hiện tại, Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia ký Hiệp ước Thương mại Hoa Kỳ E2. Vì vậy, nhà đầu tư Việt Nam nếu muốn tham gia vào chương trình visa E2 phải lựa chọn một trong các chương trình đầu tư nhập quốc tịch ở một quốc gia nằm trong danh sách Hiệp ước để sở hữu hộ chiếu. Trở thành công dân kinh tế hợp pháp và nhà đầu tư có thể sang Mỹ sinh sống.

Một số quốc gia nằm trong danh sách Hiệp ước Thương mại như Thổ Nhĩ Kỳ, Grenada, Albania…sẽ giúp các nhà đầu tư không thuộc Hiệp ước như Việt Nam có đủ điều kiện để xin visa E2 Mỹ. Với mức đầu tư thấp chỉ từ 150.000 USD.

Nhà đầu tư có thể xem chi tiết danh sách các quốc gia nằm ký kết Hiệp ước Thương mại với Hoa Kỳ TẠI ĐÂY.

Visa E2: Chương trình đầu tư định cư đưa cả gia đình đến Mỹ
Visa E2: Chương trình đầu tư định cư đưa cả gia đình đến Mỹ

II/ Ưu điểm khi chọn đầu tư visa E2 Mỹ

Với những ưu điểm dưới đây, visa E2 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư muốn định cư Mỹ trong thời gian ngắn, thủ tục nhanh:

 • Quy trình xử lý hồ sơ visa E2 nhanh. Chỉ từ 2 tháng đến 4 tháng là nhà đầu tư có thể nhận được visa E2.
 • Không yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn, kinh nghiệm kinh doanh.
 • Không giới hạn về loại hình kinh doanh và quy mô doanh nghiệp khi bạn đầu tư E2.
 • Mức đầu tư visa E2 hợp lý chỉ từ 150,000 USD.
 • Nhà đầu tư sẽ có rất nhiều lợi thế về thuế và không phải chịu thuế thu nhập toàn cầu.
 • Nhà đầu tư Việt Nam có thể phỏng vấn visa trực tiếp tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc Lãnh sự quán mà không cần bắt buộc phải sang các quốc gia ký Hiệp ước Thương mại
  với Mỹ mà bạn đã tham gia đầu tư.
 • Không giới hạn về vấn đề gia hạn visa và có thể được gia hạn nhiều lần miễn là nhà đầu tư vẫn đang duy trì hoạt động kinh doanh.
 • Thị thực E2 giúp các nhà đầu tư có thể cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn có thể sang Mỹ sinh sống.
 • Con cái dưới 21 tuổi có thể học tập tại các trường cấp 1 đến cấp 3 miễn phí.
 • Miễn giảm học phí tại các trường Đại học, cao đẳng tại Mỹ.
 • Nhiều hình thức kinh doanh nhượng quyền để nhà đầu tư có thể lựa chọn.
Chương trình có nhiều ưu điểm so với các loại visa đầu tư Mỹ khác
Chương trình có nhiều ưu điểm so với các loại visa đầu tư Mỹ khác

III/ Điều kiện của chương trình E2 visa

Để đủ điều kiện chương trình visa E2, nhà đầu tư:

 • Là công dân của quốc gia có Hiệp ước Thương mại với Mỹ tại thời điểm nộp hồ sơ. Visa E2 chỉ cấp cho những công dân nằm trong các quốc gia có Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Rất nhiều quốc gia trong danh sách này có các chương trình đầu tư Nhập tịch theo hình thức đầu tư mà các công dân nước ngoài có thể sử dụng để có quốc tịch thứ hai. Trong khối ASEAN thì có hai quốc gia nằm trong danh sách Hiệp ước là Singapore và Thái Lan. Ngoài ra còn có Hàn Quốc và Nhật Bản, 2 quốc gia sản xuất nhiều hồ sơ visa E2 nhất cho người châu Á nhập cư vào Hoa Kỳ.
 • Thực hiện khoản đầu tư tối thiểu 150,000 USD để thành lập một doanh nghiệp mới. Hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp nhượng quyền thương mại hoặc có sẵn tại Mỹ. E2 visa cũng yêu cầu, bạn phải là chủ sở hữu, người quản lý chính của doanh nghiệp đó hoặc sở hữu 50% cổ phần của công ty đó. Quan trọng nhất là công ty của bạn phải kinh doanh hiệu quả, tạo ra thu nhập và kinh tế cho người dân địa phương.
 • Doanh nghiệp mà nhà đầu tư đầu tư phải là doanh nghiệp thật. Công ty đang hoạt động và đóng góp cho sự tăng trưởng của kinh tế Mỹ.
 • Doanh nghiệp phải tạo ra tối thiểu 2 việc làm cho người lao động bản xứ ở Mỹ.
 • Nhà đầu tư phải chứng minh nguồn tiền đầu tư visa E2 Mỹ là hợp pháp.
 • Lý lịch cá nhân, tư pháp trong sạch. Không vi phạm pháp luật.
Đương đơn phải đầu tư vào một doanh nghiệp mới hoặc đang có sẵn tại Mỹ
Đương đơn phải đầu tư vào một doanh nghiệp mới hoặc đang có sẵn tại Mỹ

IV/ Những lưu ý khi đầu tư visa E2

Để giúp nhà đầu tư nhận được visa E2 sớm nhất, đương đơn nên lưu ý một số thông tin dưới đây:

1. Độ tuổi của con cái

Chính phủ Mỹ quy định các chương trình đầu tư định cư Mỹ chỉ cho phép các con dưới 21 tuổi chưa kết hôn có thể đi kèm cùng với đương đơn. Khi các con được 21 tuổi sẽ phải rời khỏi Hoa Kỳ. Nếu muốn được ở lại lâu dài thì các con phải chuyển đổi sang visa du học và sau tốt nghiệp sẽ được ở lại 1 năm. Một vài chứng chỉ liên quan đến công nghệ, khoa học cũng sẽ giúp các con gia hạn thực tập lâu hơn.

Để thuận tiện cho các con, NewOcean IMMI khuyên các nhà đầu tư khi con chuẩn bị bước sang tuổi 21 thì hãy chuyển nhượng lại 50% cổ phần cho con. Như vậy, cha/mẹ sẽ nắm giữ 50 cổ phần và con nắm giữ 50% còn lại vẫn đáp ứng đủ điều kiện visa E2 Mỹ. Vì visa E2 chỉ cần chủ sở hữu nắm giữ tối thiểu 50% cổ phần doanh nghiệp là được.

Nếu cha/mẹ không có nhu cầu làm việc ở Mỹ, chỉ muốn đi lại và du lịch tại Mỹ thôi thì có chuyển hết cổ phần sang cho con đứng tên. Cha/mẹ vẫn sẽ có quốc tịch của quốc gia có Hiệp ước E2. Có thể xin visa du lịch B1 hoặc B2 để được sang Mỹ và sinh sống cùng con. Mỗi lần nhập cảnh của visa du học B1-B2 lên tới 6 tháng/lần và được nhập cảnh nhiều lần trong 1 năm.

2. Chi phí đầu tư

Visa E2 không yêu cầu và không quy định mức đầu tư tối thiểu là bao nhiêu nhưng Chính phủ Mỹ vẫn khuyến cáo rằng. Nên đầu tư một khoản đáng kể vào doanh nghiệp tại Mỹ. Thông thường, các đơn vị tư vấn di trú thường đươn ra mức tối thiểu là 150,000 USD vào một doanh nghiệp mới hoặc một doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ. Đây là một khoản đầu tư được coi là phù hợp để nhà đầu tư có thể thành công nhân visa E2. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều khách cũng thành công khi đầu tư chỉ 100,000 USD nhưng đây chỉ là con số cực kỳ ít. Nếu nhà đầu tư muốn tỷ lệ thành công E2 visa càng cao thì vốn đầu tư phải càng nhiều.

3. Nên mở doanh nghiệp mới hay đầu tư vào doanh nghiệp có sẵn?

Nếu đương đơn chưa từng điều hành doanh nghiệp hoặc không có kinh nghiệm quản lý kinh doanh hoặc chưa hiểu về vấn đề kinh doanh tại Mỹ thì nên lựa chọn các hình thức kinh doanh nhượng quyền thương mại để hỗ trợ về phần vận hành doanh nghiệp.

Nhiều đương đơn xin visa E2 tại Lãnh sự quán lựa chọn hình thức đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có và có hợp đồng mua bán phụ thuộc vào việc cấp thị thực E2. Các khoản tiền đầu tư sẽ được giữ trong một tài khoản và được đưa nếu như người bán được cấp thị thực E2. Nếu không, tiền đầu tư sẽ được hoàn lại. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro nếu thị thực không được cấp.

Nhà đầu tư nên lưu ý một số điều trước đi đầu tư theo diện visa E2
Nhà đầu tư nên lưu ý một số điều trước đi đầu tư theo diện visa E2

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về visa E2. Giúp bạn có thêm thông tin về chương trình đầu tư định cư Mỹ để tìm ra phương án đầu tư định cư phù hợp cho mình. Mọi thông tin về những chương trình định cư Mỹ, bạn có thể tham khảo qua NewOcean IMMI. Đơn vị gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú nước ngoài sẽ giúp đỡ bạn.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN