Các loại Visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến hiện nay

So sánh các loại Visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến hiện nay

Định cư Úc theo diện tay nghề là con đường định cư được nhiều người lựa chọn nhất. Không chỉ là diện định cư dễ dàng nhất mà còn là định cư với mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với định cư diện doanh nhân – đầu tư hoặc diện định cư bảo lãnh…

Tuy nhiên, lựa chọn một Visa định cư Úc diện tay nghề cũng là điều rất khó khăn với một số quý khách hàng không tìm hiểu kĩ. Dưới đây là bảng so sánh các loại Visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến hiện nay để quý vị có thể tìm hiểu rõ hơn về các loại Visa định cư này.

Quy định chung về các loại Visa định cư Úc diện tay nghề – Skilled Visa

  • Tuổi: Bạn cần ở độ tuổi từ 18 đến 44 tại thời điểm nộp đơn.
  • Khả năng tiếng Anh: Bạn cần phải tiến hành kiểm tra trình độ tiếng Anh để đạt trình độ yêu cầu. Tối thiểu IELTS 6.0 trở lên
  • Đánh giá trình độ chuyên môn: Tất cả các ứng viên cần phải trải qua đánh giá kỹ năng, trình độ chuyên môn ngành nghề. Tiêu chuẩn đánh giá các kỹ năng khác nhau tùy theo nghề nghiệp. Được thẩm định bởi các cơ quan có thẩm quyền đại diện cho chính phủ Úc. Việc đánh giá kỹ năng sẽ được dựa trên trình độ của ứng viên và kinh nghiệm làm việc.
  • Bạn cần phải đạt hoặc vượt điểm quy định trong bảng điểm định cư tay nghề. Lúc đó bạn sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Tối thiểu từ 65 điểm trở lên.
  • SkillSelect: Tất cả các ứng viên cần phải thực hiện hồ sơ qua hệ thống SkillSelect trước khi được nộp đơn xin thị thực. Việc này bao gồm bước bày tỏ nguyện vọng. Tiếp đến là nhận được lời mời nộp hồ sơ từ Bộ Di Trú.
Các loại Visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến hiện nay

Các loại Visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến hiện nay

BẢNG SO SÁNH CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ ÚC ĐIỆN TAY NGHỀ
PHỔ BIẾN HIỆN NAY

LOẠI VISA ĐẶC ĐIỂM ĐIỀU KIỆN QUYỀN LỢI
VISA 189

· Định cư Úc theo diện tay nghề độc lập

. Visa thường trú dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc.

·Những người dùng visa 189 này sẽ không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc. Thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định.

 

Những người có thể cùng xin visa 189 với người nộp đơn chính:

+ Vợ chồng.

+ Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng.

+ Người thân phụ thuộc khác.

· Làm việc, học tập, định cư Úc vĩnh viễn.

· Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc

· Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi.

· Bảo lãnh người thân sang Úc.

· Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

 

VISA 190 · Đây là visa thường trú dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống.

. Được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc bảo lãnh.

 

o   Được một Cơ quan chính phủ thuộc Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ bảo lãnh.

o    Chứng minh danh sách các vị trí việc làm xin bảo lãnh do chính quyền từng tiểu Bang/vùng lãnh thổ Úc ban hành.

o    Những người có thể cùng xin visa 190 với người nộp đơn chính.

+ Vợ chồng.

+ Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng.

+ Người thân phụ thuộc khác.

 

· Định cư mãi mãi tại Úc.

· Học tập và làm việc ở Úc (nếu dưới 18 tuổi sẽ được phép học trường công miễn phí).

·Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc như vậy sẽ được khám chữa bệnh miễn phí.

· Nộp đơn xin trở thành công dân úc (nếu như người nộp đơn có đủ tư cách)

· Bảo lãnh người thân đủ điều kiện sang thường trú tại Úc.

 

VISA 489 · Diện tay nghề ở vùng miền

Bảo lãnh tạm trú cho phép lao động có kỹ năng sống và làm việc ở các khu vực cụ thể.

. Thời hạn lên tới 4 năm

. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các vùng chỉ định hoặc vùng ít dân tại Úc.

Lao động trên có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa hạng 887).

 

· Được chính quyền Tiểu bang/Vùng lãnh thổ Úc chỉ đỉnh hoặc được người thân sống tại khu vực bảo lãnh có đủ điều kiện chỉ định.

· Bang/vùng lãnh thổ Úc ban hành.

·  Đã được thẩm định ngành nghể phù hợp cho vị trí công việc đó.

· Nơi đến sinh sống nằm trong các vùng ít dân.

· Tạm trú tại Úc trong thời gian 3 năm.

· Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc cùng với gia đình.

 

Một trong những diện định cư được lựa chọn nhiều nhất

Một trong những diện định cư được lựa chọn nhiều nhất

Quy trình xử lý hồ sơ visa định cư diện tay nghề tại Úc:

  • Người nộp hồ sơ Skill Assessment với các Hiệp hội thẩm định tay nghề tại Úc. Mỗi nhóm ngành nghề sẽ có Hiệp hội Thẩm định Tay nghề riêng. Mỗi hiệp hội này sẽ có quy định khác nhau về Skills Assessment. Một số có yêu cầu về trình độ Anh văn IELTS, một số không đòi hỏi IELTS.
  • Người nộp đơn phải nộp EOI tại SkillSelect và xin bảo lãnh của chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ nếu xin các loại visa 190/489.
  • Khi nhận được thư mời nộp hồ sơ từ chính phủ. Người nộp đơn bắt đầu nộp đầy đủ hồ sơ xin visa tới Bộ Di trú Úc trong vòng 60 ngày.

Nếu quý vị cần thông tin về Visa định cư Úc diện tay nghề hoặc cần tư vấn thêm về các lựa chọn visa cho mình. Quý vị có thể liên hệ đến New Ocean IMMI. Đơn vị với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư Úc. Vui lòng liên hệ HOTLINE: 0966721155 – 09645600660964560022 để được trợ giúp.

Thông tin liên quan:

6 sai lầm khi nộp visa Úc 485 của du học sinh

Chính sách ưu tiên vùng của du học sinh định cư Úc

Nguyên nhân bị từ chối Visa Úc hiện nay

Thông tin về doanh nhân Việt tại Úc

Mức lương nghề thợ cao chóng mặt ở Úc

Một số vấn đề khi định cư Úc diện doanh nhân  – đầu tư