IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Những lý do chính khiến visa định cư Úc 188A bị từ chối

Quy trình cấp thị thực visa 188A là một trong những quy trình cấp thị thực phức tạp nhất vì chương trình này liên quan đến nhiều báo cáo kiểm toán, đánh giá và tài chính doanh nghiệp. Những lý do chính khiến visa định cư Úc 188A bị từ chối dưới đây có thể giúp nhà đầu tư rút kinh nghiệm trong quá trình làm hồ sơ đầu tư định cư của mình.

1. Visa định cư Úc 188A bị từ chối vì tính sai cách tính điểm trong thang điểm di trú

Một trong những yếu tố phức tạp nhất khi xin visa 188A là cách tính điểm EOI. Bảng điểm này có khá nhiều hạng mục cần được thẩm định khách quan. Do đó, trong một số trường hợp, đương đơn cho rằng mình đã đáp ứng đủ yêu cầu nhưng không được cơ quan di trú tại Úc công nhận.

Điều này dẫn đến tình trạng hồ sơ không đạt đủ 65 EOI và bị loại vì thiếu điểm. Ví dụ, người nộp đơn đã có 5 điểm từ bằng cấp của mình và tích lũy được 65 điểm. Tuy nhiên, bằng cấp này không được hỗ trợ tại Úc và ứng viên chỉ còn 60 điểm. Đây là một số điểm chưa được chấp nhận khi xin visa 188A.

Đương đơn phải đạt ít nhất 65 điểm trong bài kiểm tra điểm để được cấp thị thực kinh doanh. Hệ thống tính điểm của Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, trình độ tiếng Anh, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm kinh doanh, doanh thu kinh doanh, v.v. Ví dụ: nếu kỹ năng tiếng Anh của bạn được đánh giá là ‘xuất sắc’, bạn có thể đạt điểm tối đa trong hạng mục đó.

Những lý do chính khiến visa định cư Úc 188A bị từ chối
Visa định cư Úc 188A bị từ chối do tính sai điểm trong thang điểm di trú

2. Đương đơn có tiền sử phá sản nhưng không đề cập đến

Cơ quan di trú Úc rất coi trọng tính trung thực và trách nhiệm trong hồ sơ. Do đó, người nộp đơn nên tiết lộ đầy đủ các thông tin trong lịch sử kinh doanh của mình. Bao gồm cả những thành công và thất bại dẫn đến phá sản. Vấn đề có tiền sử phá sản nhưng không khai báo là một trong những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa 188A bị từ chối khá nhiều.

3. Visa định cư Úc 188A bị từ chối vì không khai báo rõ doanh thu

Tất cả doanh thu của người xin visa 188A tại Úc phải minh bạch và hợp pháp tại nước sở tại. Trong đó, các yếu tố bắt buộc là chứng minh nguồn gốc xuất xứ, kinh doanh hợp pháp và đặc biệt là xác minh nộp thuế. Nếu người nộp đơn không thể nộp bằng chứng nộp thuế, đơn xin 188A sẽ bị từ chối.

4. Tính sai thời điểm tại Việt Nam sở hữu doanh nghiệp

Để nộp đơn xin thị thực 188A, người nộp đơn phải sở hữu một doanh nghiệp 2 năm trong 4 năm qua. Trong yêu cầu quyền sở hữu doanh nghiệp, khung thời gian được sử dụng sẽ là năm tài chính. Điều này hoàn toàn khác với một năm dương lịch thông thường được sử dụng ở nước ta.

Năm tài chính ở Việt Nam (hay còn gọi là năm tài chính) sẽ trùng với một năm dương lịch. Thời gian bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 trong cùng năm. Năm tài chính ở Úc bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 và kết thúc vào ngày 30 tháng 6 của năm tiếp theo.

Do đó, người nộp đơn có thể nhầm lẫn và tính toán sai thời điểm sở hữu doanh nghiệp. Từ đó, hồ sơ sẽ bị từ chối vì không đáp ứng các tiêu chí về vấn đề này. Biện pháp khắc phục duy nhất là người nộp đơn sẽ phải đợi cho đến khi hết thời hạn để sở hữu doanh nghiệp.

5. Người tham gia visa định cư Úc 188A bị từ chối vì không chứng minh được trách nhiệm trong doanh nghiệp

Để đủ điều kiện nộp đơn 188A, người nộp đơn phải là quản lý cấp cao hoặc chủ doanh nghiệp. Để chứng minh điều này, người nộp đơn phải thu thập bằng chứng về việc điều hành và quản lý công ty cũng như sở hữu cổ phần trong công ty.

Nếu chính quyền Úc phát hiện ra rằng bạn không tham gia vào công việc quản lý kinh doanh hàng ngày như quản lý nhân viên, quản lý bán hàng, hậu cần, v.v., thì thị thực kinh doanh của bạn có thể bị từ chối.

6. Doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả tại Việt Nam

Doanh nghiệp của đương đơn hoạt động kinh doanh kém hiệu quả tại Việt Nam thường bị từ chối. Trong đó:

  • Doanh nghiệp phải có doanh thu hàng năm đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Nội vụ Úc. Đối với các doanh nghiệp có doanh thu thấp, ứng viên phải cung cấp lý do chính đáng.
  • Người nộp đơn cũng phải chứng minh rằng doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Một doanh nghiệp được coi là hoạt động khi tạo ra ít nhất 3 đơn hàng mỗi năm.
Doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả tại Việt Nam
Doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả tại Việt Nam

7. Đương đơn không giải trình rõ nguồn vốn đầu tư

Nguồn vốn đầu tư là một trong những yếu tố được cơ quan di trú Úc quan tâm. Tài sản cá nhân và doanh nghiệp của bạn phải có giá trị từ 1.250.000 AUD trở lên. Người nộp đơn phải chuẩn bị bằng chứng rằng số tiền này được công nhận hợp pháp tại Việt Nam. Nếu không giải trình được nguồn vốn đầu tư, đơn xin thị thực 188A có thể bị từ chối.

8. CV nộp visa định cư Úc 188A không đầy đủ thông tin

Một trong những yếu tố khiến hồ sơ 188A bị từ chối nhiều nhất là thông tin chưa đầy đủ. Ngoài những thông tin bắt buộc, ứng viên cũng nên điền đầy đủ thông tin vào bộ hồ sơ càng chi tiết càng tốt. Sự cẩn trọng và trách nhiệm sẽ làm tăng tỷ lệ duyệt khi hồ sơ được so sánh với nhiều đối thủ khác.

CV của đương đơn không ghi đầy đủ thông tin cũng khiến visa 188A bị từ chối
CV của đương đơn không ghi đầy đủ thông tin cũng khiến visa 188A bị từ chối

Visa 188A định cư Úc thường bị từ chối bởi một số lý do chính như trên. Nếu không may bị từ chối, đương đơn vẫn có cơ hội xử lý và khiếu nại. NewOcean IMMI biết việc từ chối visa định cư Úc 188A bị từ chối có thể ảnh hưởng đến lộ trình xin thị thực đã lên kế hoạch của bạn. Do đó, để hỗ trợ khách hàng xin Thị thực Kinh doanh visa 188A thành công. Chúng tôi có những giải pháp đầu tư định cư an toàn. Đảm bảo cho tỷ lệ nhận visa thành công lên tới 99%. Liên hệ với NewOcean IMMI để được thẩm định hồ sơ miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN