IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5

Chương trình định cư Mỹ theo diện EB5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Visa EB-5 dành riêng cho các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn đầu tư vào Mỹ, mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ và tạo việc làm cho người bản xứ. Đổi lại gia đình của nhà đầu tư bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ, hưởng quyền Thường trú nhân và cơ hội nhập Quốc tịch Hoa Kỳ.

Vào ngày 15/03/2022, Chương trình Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 chính thức được gia hạn lại bởi Quốc hội Hoa Kỳ sau khi bị tạm ngưng vào ngày 30/06/2021. Theo Đạo luật cải cách, các hồ sơ nộp mới sẽ cần đầu tư tối thiểu 800,000 USD vào TEA (Khu vực Việc làm Mục tiêu – Khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao ít nhất 150% so với mức trung bình của quốc gia) và 1,050,000 USD vào Non – TEA.

Chương trình định cư mỹ EB5

Quyền lợi chương trình đầu tư định cư EB-5

Lấy thẻ xanh mỹ

Nhận được cho cả gia đình gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân

Mở rộng kinh doanh đầu tư EB5

Mở rộng kinh doanh

Tự do kinh doanh và làm việc ở bất cứ đâu tại Mỹ. Mở rộng lĩnh vực kinh doanh đa ngành

NHẬP QUỐC TỊCH MỸ

Nhà đầu tư sẽ nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm và được giữ song tịch

Quyền lợi chương trình đầu tư EB5

Giáo DỤC

Tự do học tập tại các trường ở Mỹ và đóng mức học phí bằng với người bản ngữ

Hoàn vốn đầu tư EB5 sau khi có thẻ xanh vĩnh viễn

Hoàn Vốn

Nhà đầu tư được hoàn lại vốn đầu tư sau khi có thẻ xanh vĩnh viễn

Quyền lợi đầu tư định cư mỹ EB5

An sinh xã hội

Quyền tiếp cận vào các chương trình an sinh xã hội, y tế & chăm sóc sức khỏe

điều kiện chương trình EB-5

Đương đơn sức khỏe tốt, chưa từng vi phạm pháp luật

Không yêu cầu tiếng Anh, bằng cấp, trình độ quản lý

Mức đầu tư từ $400.000 vào dự án thỏa điều kiện EB-5

Tạo ra 10 việc làm cho công dân Hòa Kỳ từ vốn đầu tư EB-5

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

dự án đầu tư eb-5 - CMB GROUP 81

Dự án CMB Group 81 thuộc chủ đầu tư Trung tâm Vùng CMB, Dự án cần  huy động $68.000.000 cho tối đa 85 nhà đầu tư để cung cấp khoản vay cho Hillwood phát triển và xây dựng dự án Inland Empire Industrial. Dự án thỏa điều kiện EB-5.

Loại dự án

Dự án EB-5 Trung tâm Vùng CMB Group 81

Vị trí

Khu công nghiệp Inland Empire, bang California

Tổng vốn đầu tư

Tổng vốn đầu tư dự án: 261.368.158 USD

Vốn huy động EB-5

Tổng vốn vay huy động từ EB-5: 68 triệu USD

Thời gian hoàn tất

Khởi công Quý 1 năm 2022 - Hoàn tất Quý 2 năm 2023

Dự an EB5 CMB Group 81
Dự an EB5 CMB Group 81
Dự an EB5 CMB Group 81

tại sao chọn dự án đầu tư eb-5 CMB GROUP 81?

Trung tâm Vùng CMB: 25 năm kinh nghiệm dẫn đầu trong lĩnh vực EB5. Nhà phát triển dự án Hillwood: 30 năm kinh nghiệm và là đơn vị đi đầu xây dựng công nghiệp

Dự án Group 81 tạo ra tổng 1.087 việc làm cần thiết cho 85 nhà đầu tư. Con số này vượt điều kiện của chương trình EB-5, mỗi nhà đầu tư tạo ra việc làm cho 10 công dân Hoa Kỳ

Cả 3 tiểu dự án đều đã bắt đầu hoạt động xây dựng từ Quý 1 năm 2022 và được đảm bảo sẽ hoàn thành vào Quý 2 năm 2023. Dự án được chấp thuận và thỏa mãn yêu cầu TEA

Dự án tuân thủ luật EB-5 mới. Phương pháp tạo việc làm được phê duyệt. Quan trọng hơn là bảo toàn nguồn vốn đầu tư EB-5

Các dự án của Trung tâm Vùng CMB từ năm 2014 đều được kiểm toán hàng năm bởi Công ty kiểm toán bên thứ 3 độc lập BKD Capital Advisors

Kể từ 2012, CMB và Hillwood đã hợp tác với nhau trong 35 dự án EB-5, trong đó có 19 dự án đã hoàn vốn. Đảm ảo sự an toàn cho nhà đầu tư

quy trình đầu tư eb-5

Giai đoạn 1

NỘP HỒ SƠ I-526E (Từ 1-3 tháng)

 • Duyệt hồ sơ & Ký hợp đồng dịch vụ & dự án
 • Chuyển tiền đầu tư vào dự án
 • Nộp đơn I-526E

Giai đoạn 2

DUYỆT HỒ SƠ I-526E (Từ 2-3 năm)

 • Đơn I-526E được chấp thuận
 • Phỏng vấn xin visa với Lãnh sự quán
 • Qua Mỹ nhận Thẻ xanh

Giai đoạn 3

NỘP HỒ SƠ I-829 (2 năm)

 • Nộp đơn I-829
 • Đơn I-829 được chấp thuận
 • Nhận Thẻ xanh vĩnh viễn

Giai đoạn 4

HOÀN THÀNH & NHẬN LẠI VỐN ĐẦU TƯ

 • Nhận lại vốn đầu tư ban đầu + Lãi suất dự án

Câu hỏi thường gặp Visa EB-5

Chương trình visa EB-5 có hạn ngạch, và hạn ngạch khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch của người xin visa. Cụ thể trong năm tài chính 2022, chỉ tiêu visa EB-5 dành cho các nhà đầu tư Việt Nam sẽ là 1.366 visa (Tăng gần gấp đôi so với trước đây).

Không thể vì hạn ngạch dòng visa EB-5 được tính theo quốc tịch nơi mà nhà đầu tư sinh ra.

Visa EB-5 là chương trình áp dụng được cho nhà đầu tư Việt Nam (khác với E-2), mọi người có thể lên thẳng quyền thường trú Mỹ, không cần phải xin qua bất cứ chương trình tạm trú nào (khác với L-1A/EB-1C). Nhà đầu tư EB-5 cũng không cần phải chứng minh trình độ học vấn hay kinh nghiệm làm việc, sở hữu, quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Câu trả lời là CÓ. Nhà đầu tư EB-5 cần chứng minh nguồn tiền đầu tư là hợp pháp, và thủ tục của việc chứng minh này tương đối phức tạp, nhà đầu tư nên tìm đến sự hỗ trợ từ các đơn vị và luật sư di trú uy tín, có kinh nghiệm.
Có thể, tuy nhiên thủ tục quy trình sẽ phức tạp hơn là sử dụng tài sản ở Việt Nam.
Con cái có thể trở thành người đứng đơn chính xin visa EB-5 và nhận tiền đầu từ tư cha/mẹ hoặc tiền thừa kế từ người khác. Tuy nhiên bạn sẽ phải chứng minh nguồn tiền được tặng và sau này không thể đổi tên người đứng đơn hoặc chuyển nhượng tiền đầu tư.

Các nguồn tiền có thể sử dụng để đầu tư EB-5 bao gồm:
+ Thu nhập cá nhân: Thu nhập có thể đến từ công việc hiện tại (lương, thưởng, phụ cấp, trợ cấp).
+ Thu nhập đầu tư chứng khoán, cổ phiếu: Thu nhập đến từ việc mua bán, chuyển nhượng, góp vốn cổ phần hoặc mua bán chứng khoán.
+ Nguồn từ bất động sản: Nguồn tiền đến từ việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê bất động sản hoặc động sản.
+ Nguồn từ hoạt động sản xuất kinh doanh: Nguồn tiền bao gồm thu nhập, lợi nhuận được chia từ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

NewOcean IMMI với đội ngũ chuyên gia di trú và luật sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết hỗ trợ nhà đầu tư trong việc thẩm định hồ sơ và dự án; chứng minh nguồn tiền hiệu quả; chuyển tiền ra nước ngoài an toàn, hợp pháp; đảm bảo tỷ lệ thành công cho hồ sơ của quý khách hàng.

NewOcean IMMI luôn thẩm định dự án kỹ càng, mang đến cho khách hàng những lựa chọn an toàn – lợi nhuận – hoàn vốn, dựa trên cơ sở:
+ Đối tác uy tín: Trung tâm Vùng CMB, Nhà phát triển dự án Hillwood, Hãng luật D&A đều là những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, dẫn đầu trong lĩnh vực tương ứng của họ.
+ Lịch sử thành công: Hàng ngàn gia đình doanh nhân Việt Nam đã được NewOcean IMMI hỗ trợ thành công, sở hữu thẻ thường trú nhân vĩnh viễn.
+ Khảo sát trực tiếp: Đại diện NewOcean IMMI trực tiếp khảo sát các dự án để đảm bảo về tiến độ thi công và hoàn vốn đúng thời hạn.

Thời gian xét duyệt visa EB-5 sẽ tùy thuộc vào nhiều giai đoạn:

 • Chờ duyệt đơn I-526: 4 năm.
 • Chờ được phỏng vấn: 6 tháng.
 • Sau 2 năm, nộp đơn I-829 xin chuyển đổi trạng thái Thẻ xanh từ 2 năm sang 10 năm.
 • Chờ duyệt đơn I-829: 4-6 năm.

Vì vậy, tổng thời từ khi nộp đơn xin Thẻ xanh đến khi xong hết các thủ tục pháp lý sẽ khoảng trên 10 năm.

Quy trình xét duyệt hồ sơ EB-5 không chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

– Các rủi ro khi đầu tư EB-5 đến từ việc:
+ Lựa chọn Trung tâm Vùng thiếu kinh nghiệm và kiến thức trong việc lựa chọn, thẩm định dự án.
+ Lựa chọn dự án không đạt các yêu cầu của Sở Di trú Mỹ (không tạo ra đủ số lượng việc làm cần thiết, chủ dự án dùng tiền sai mục đích…).
+ Không chứng minh được nguồn tiền đầu tư (nguyên nhân chủ yếu đến từ việc nhà đầu tư lựa chọn luật sư thiếu kinh nghiệm chứng minh nguồn tiền).

Vùng TEA (Targeted Employment Area) là khu vực việc làm mục tiêu, được USCIS định nghĩa là khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc vùng nông thôn. Mức đầu tư EB-5 tối thiểu vào vùng TEA là 400.000 USD và 1.050.000 USD nếu đầu tư vào vùng non-TEA.

Tuổi tối đa cho phép con đi kèm hồ sơ là 21 tuổi. Tại thời điểm nộp đơn I-526, độ tuổi của các con sẽ được blocked và trong thời gian chờ kết quả sẽ không bị tính thêm. Tuy nhiên, từ lúc có kết quả I-526 đến khi được cấp visa, tuổi các con sẽ tiếp tục được tính. Vậy nên để đánh giá mức độ an toàn khi cho các con đi kèm hồ sơ, quý vị có thể liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn chi tiết.

Nhà đầu tư có thể chuyển tiền cho con đã đủ tuổi để con đứng đơn chính xin visa EB-5 sau đó bảo lãnh cha mẹ. Lựa chọn này sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn việc cha mẹ bảo lãnh con cái đã lớn.

Du học sinh Mỹ hoàn toàn có thể tự đứng đơn xin visa EB-5, thậm chí còn dễ dàng hơn nhiều vì các em sẽ được lưu trú, học tập, làm việc tại Mỹ ngay tại thời điểm nộp hồ sơ mà không cần quay trở về Việt Nam (thông qua chính sách Concurrent Filing).
Không. Nhà đầu tư có thể tự do sinh sống tại bất cứ đâu trên lãnh thổ nước Mỹ.
 • RFE (Request For Evidence) là yêu cầu bổ sung thông tin còn NOID (Notice of Intent to Deny) là ý định từ chối hồ sơ. RFE và NOID có thể xuất hiện ở tất cả các giai đoạn xét duyệt hồ sơ EB-5.
 • RFE và NOID khác nhau ở mức độ nghiêm trọng, khi Sở Di trú Mỹ đưa ra NOID, tức là nhà đầu tư chỉ còn 1 cơ hội để trình bày và phản hồi về các vấn đề của hồ sơ.
Hiện Dự án Nhóm 81 (Group 81) từ Trung tâm Vùng CMB đang được triển khai và đi đến những suất đầu tư cuối cùng. Dự án được phát triển bởi các tổ chức uy tín và đảm bảo đủ tiêu chí để xin Thẻ xanh vĩnh viễn. Thông tin chi tiết về dự án, quý vị có thể liên hệ với NewOcean IMMI.

Nhà đầu tư bị từ chối visa du lịch, bảo lãnh, du học vẫn có thể xin thị thực EB-5, trừ khi:

 • Nhà đầu tư ở quá thời hạn thị thực cho phép.
 • Nhà đầu tư cung cấp thông tin sai sự thật.
 • Nhà đầu tư vi phạm pháp luật trong thời gian lưu trú tại Mỹ với các dòng visa không định cư.
Nhà đầu tư sau 5 năm là thường trú nhân Mỹ có thể xin nhập tịch Hoa Kỳ.

ĐẶT LỊCH ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý vị có thắc mắc về Định cư các nước, các yêu cầu về điều kiện hồ sơ và thủ tục visa, xin vui lòng liên hệ qua form đăng ký, chuyên viên tư vấn của NewOcean IMMI sẽ gọi lại cho quý vị ngay khi có thể!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN