NEWOCEAN IMMI - Chuyên gia tư vấn định cư!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Visa đầu tư định cư EB-1C – bí quyết thành công của doanh nhân Việt!

Visa EB-1C là một trong những ưu tiên hàng đầu dựa trên việc làm dành cho người nước ngoài, người có khả năng và thành tựu nhất ở các lĩnh vực, từ nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục, khoa học, thể thao… Do đó, đây là diện visa định cư Mỹ đã và đang được các doanh nhân và nhà đầu tư trên toàn thế giới quan tâm và hướng đến.

visa-dau-tu-dinh-cu-eb-1c-buoc-dem-tro-thanh-cong-dan-my-nhanh-chong
Visa đầu tư định cư EB-1C – bước đệm trở thành công dân Mỹ nhanh chóng!

Visa EB-1C là gì?

Visa EB-1C là visa đầu tư định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/ điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh và cấp thẻ xanh Mỹ.

Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài NHƯNG bắt buộc phải hoạt động ít nhất 1 năm tại thời điểm nộp đơn xin visa đầu tư định cư EB-1C.

Công ty hoặc nhà tuyển dụng sẽ là người nộp đơn bảo lãnh cho nhân viên của mình và nhân viên đó không cần phải xin giấy phép lao động như các chương trình định cư Mỹ dựa vào việc làm khác.

Điều kiện xin visa EB-1C

Điều kiện xin visa EB-1C tương tự như visa L-1A, vì cả hai loại visa đều yêu cầu đương đơn sang Mỹ phải làm công việc của một quản lý/ điều hành cấp cao. Tuy nhiên, visa EB-1C sẽ xét điều kiện kỹ lưỡng và chi tiết hơn so với visa L-1. Sở Di Trú Mỹ sẽ xét hồ sơ xin EB-1C khắt khe hơn so với hồ sơ L-1A, vì EB-1C là đơn xin định cư.

  • Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải có cùng 1 chủ doanh nghiệp/ 1 nhóm chủ sở hữu.
  • Cả 2 công ty phải đang hoạt động.
  • Đương đơn phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn.
  • Đương đơn phải giữ chức vụ là quản lý, điều hành cấp cao ở tất cả 2 công ty.
  • CÔNG TY TẠI MỸ sẽ phải nộp đơn bảo lãnh cho đương đơn, cá nhân KHÔNG THỂ tự nộp đơn xin visa định cư EB-1C được.

Yêu cầu với người sử dụng lao động EB-1C:

  • Công ty phải có mối quan hệ đủ điều kiện với một công ty nước ngoài, chẳng hạn như công ty mẹ, chi nhánh, công ty con hoặc công ty trực thuộc. Đây được gọi chung là các pháp nhân đủ điều kiện.
  • Công ty phải hoạt động với tư cách là người sử dụng lao động tại Mỹ và trực tiếp cư trú ít nhất tại một quốc gia khác hoặc thông qua một tổ chức đủ điều kiện trong việc cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ thường xuyên, có hệ thống và liên tục.
  • Công ty phải hoạt động ở Mỹ ít nhất 1 năm.

Yêu cầu với người lao động EB-1C:

  • Đương đơn xin visa EB-1C phải được tuyển dụng trong 1 năm trong vòng 3 năm qua bởi công ty trực thuộc, công ty mẹ, công ty con hoặc chi nhánh ở nước ngoài của người sử dụng lao động ở Mỹ và họ phải làm việc tại Mỹ ở vị trí quản lý hoặc điều hành.
dieu-kien-xin-visa-eb1c-dau-tu-dinh-cu-my
Điều kiện xin visa EB-1C đầu tư định cư Mỹ

Quyền lợi của visa EB-1C

  • KHÔNG YÊU CẦU GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG.
    • Đa số các dạng visa làm việc đều yêu cầu công ty tại Mỹ phải có giấy phép lao động được chấp thuận.
    • Mục đích của giấy phép lao động này là để chứng minh rằng công ty tại Mỹ đủ điều kiện để tuyển dụng lao động nước ngoài, sau khi đã nỗ lực tuyển dụng trong nước Mỹ.
    • Tiến trình xin EB-1C sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn vì không phải xin giấy phép lao động, và quá trình tuyển dụng cũng dễ dàng hơn.
  • VISA ĐƯỢC CẤP LÀ VISA ĐỊNH CƯ.
    • Nếu đương đơn xin visa EB-1C được chấp thuận thì vợ/ chồng và con độc thân dưới 21 tuổi cũng sẽ được chấp thuận cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.
  • Được định cư tại Mỹ.
  • Được đi lại dễ dàng giữa Mỹ và Việt Nam.
  • Được làm việc hợp pháp tại Mỹ.
  • Các con được đi học ở các trường Mỹ.
  • Mở chi nhánh công ty tại Mỹ.
  • Cho phép chuyển 1 người quản lý điều hành có trình độ cao, người có kiến ​​thức trực tiếp về hoạt động của công ty, giúp đảm bảo thành lập chi nhánh mới của công ty tại Mỹ hiệu quả và tuân thủ các mục tiêu và mục tiêu của trụ sở công ty.
  • Visa EB-1C là lựa chọn tốt nhất để định cư dành cho các nhà quản lý/ điều hành cấp cao. Đương đơn xin được visa EB-1C có thể sang Mỹ làm việc, mở rộng kinh doanh, dịch vụ và định cư.

Có thể dùng visa L-1 qua Mỹ làm việc trong lúc làm hồ sơ định cư EB-1C

Trong lúc chờ hồ sơ I-140 được cứu xét để được định cư theo diện EB-1C, đương đơn có thể nộp đơn xin visa L-1 để qua Mỹ làm việc cho công ty bên Mỹ. Hồ sơ xin visa L-1 sẽ rất nhanh (khoảng 2-6 tuần).

Vì điều kiện để xin visa L-1 cũng giống như visa định cư EB-1C, đương đơn sẽ được cấp visa L-1 tương đối dễ dàng nếu đủ điều kiện xin visa định cư EB-1C.

co-the-dung-visa-l1-qua-my-lam-viec-trong-luc-lam-ho-so-dinh-cu-eb1c
Có thể dùng visa L-1 qua Mỹ làm việc trong lúc làm hồ sơ định cư EB-1C

Các loại giấy tờ yêu cầu:

  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và kiểm soát của công ty mẹ với công ty con/ công ty liên kết, chi nhánh…
  • Báo cáo thuế và báo cáo tài chính.
  • Thư tuyển dụng của người sử dụng lao động Mỹ, xác minh rằng người nước ngoài sẽ làm việc cho họ ở Mỹ với tư cách điều hành hoặc quản lý.
  • Giấy xác nhận công việc của nhân viên, bằng cấp…
  • Các bằng chứng, tài liệu khác.

Với kinh nghiệm gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực di trú và quốc tịch nước ngoài, NewOcean IMMI tự hào là chuyên gia tư vấn định cư uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hỗ trợ thành công hàng ngàn khách hàng định cư tại: Úc, Canada, Mỹ, Châu Âu… Chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho quý vị những thông tin tuyệt vời nhất khi đầu tư định cư Mỹ!

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC —

— HOÀN VỐN 100% SAU KHI CÓ THẺ XANH MỸ TỪ 4-5 NĂM!!!

DUY NHẤT TẠI NEWOCEAN IMMI!!!

HOTLINE:

  • (Hà Nội) 096.456.0066
  • (Hồ Chí Minh) 096.672.1155
  • (Mỹ) +1 (949) 735-0586

VĂN PHÒNG CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ NEW OCEAN IMMI:

  • Hà Nội: Số 56 ngõ 9 Hoàng Cầu, Q. Đống Đa, Hà Nội
  • HCM 1: Số 60 Đinh Công Tráng, Quận 1, TP.HCM
  • HCM 2: Tầng 46, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Mỹ: 530 Technology Drive, Suite 100, Irvine, CA 92618 USA

NEWOCEAN IMMI XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!!!

KÍNH CHÚC QUÝ VỊ MỘT NGÀY LÀM VIỆC HIỆU QUẢ!!!

Bài viết liên quan

Đăng ký đánh giá hồ sơ

Chúng tôi đánh giá hồ sơ & tìm giải pháp định cư cho gia đình bạn bằng cách hoàn thiện Form online bên dưới. Trả kết quả sau 2h làm việc.