IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Lý do phổ biến khiến hồ sơ visa đầu tư 188B bị từ chối

Trong khi phần lớn các đơn xin thị thực được chấp thuận thì lại có không ít những hồ sơ visa đầu tư 188B bị từ chối. Việc từ chối có thể dựa trên một số yếu tố bao gồm như không đủ điều kiện, thiếu bằng chứng hoặc tài liệu, vấn đề về lý lịch, sức khỏe hoặc một số yếu tố cá nhân khác. Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất dẫn đến việc bị từ chối visa Úc mà nhà đầu tư cần lưu ý.

I. Một số lý do phổ biến khiến hồ sơ visa đầu tư 188B bị từ chối

Có khá nhiều yếu tố khiến hồ sơ xin visa 188B bị từ chối bởi Sở di trú Úc. Trong đó, một số yếu tố quan trọng có thể kể đến như sai sót trong chứng minh tài chính, khả năng quản lý doanh nghiệp hay các vấn đề cá nhân khác.

1. Không chứng minh được khả năng quản lý

Yêu cầu đầu tiên để visa 188B được chấp thuận là lịch sử quản lý kinh doanh. Nếu người nộp đơn không sở hữu doanh nghiệp hoặc không quản lý doanh nghiệp đó trong 2 trong 4 năm qua, đơn đăng ký sẽ rất khó được chấp thuận. Bên cạnh đó, khả năng vận hành của doanh nghiệp cũng là yếu tố cần quan tâm.

Lý do phổ biến khiến hồ sơ visa đầu tư 188B bị từ chối
Không chứng minh được khả năng quản lý là một trong những lý do khiến hồ sơ visa đầu tư 188B bị từ chối

2. Hồ sơ visa đầu tư 188B bị từ chối vì không chứng minh được tài sản có trên 2,5 triệu AUD

Lý do thứ hai khiến Visa Đầu tư 188B bị từ chối là chứng minh tài sản ròng. Người nộp đơn phải có tài sản ròng hơn 2,5 triệu AUD. Số tiền này phải được chứng minh minh bạch và hợp pháp. Trong quá trình nộp đơn, nếu có yếu tố không chính xác trong việc thu thập bằng chứng về giá trị ròng, người nộp đơn sẽ bị từ chối ngay lập tức.

3. Thông tin trong hồ sơ bị khai sai

Hồ sơ xin visa đầu tư 188B phải chính xác và trung thực đến mức tối đa. Bất kỳ thông tin sai lệch nào được tìm thấy trong hồ sơ cũng là một yếu tố có thể làm giảm uy tín của đương đơn trước cơ quan di trú. Tuy nhiên, không phải lỗi nào cũng là cố ý. Vì vậy, đương đơn cần xem xét kỹ thông tin để tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Ngoài ra, một trong những lỗi nộp đơn phổ biến nhất là niềm tin cá nhân. Những đương đơn có tiền sử bị trục xuất tại Úc hoặc vi phạm pháp luật mà không khai báo thường sẽ bị từ chối ngay lập tức. Trong trường hợp này, những hồ sơ nộp vào thời gian sau cũng sẽ khó được chấp nhận.

4. Hồ sơ visa đầu tư 188B bị từ chối vì không đủ các giấy tờ

Bên cạnh việc điền sai thông tin, hồ sơ thiếu cập nhật cũng là một trong những nguyên nhân khiến hồ sơ bị từ chối. Các giấy tờ cần thiết được cơ quan định cư Úc quy định rõ ràng. Ứng viên nên chuẩn bị nhiều bản sao và sẵn sàng sử dụng khi có yêu cầu bổ sung.

5. Đương đơn không đạt đủ điểm di trú

Để đủ điều kiện xin thị thực 188B, đương đơn phải tích lũy được 65 điểm trong thang điểm di trú hoặc cao hơn. Khá nhiều mục trong thang điểm di trú cần được đánh giá trực quan để xác định xem người nộp đơn có đủ điều kiện để nhận số điểm đó hay không. Do đó, việc tính sai điểm trong thang điểm di trú là điều khá phổ biến.

Tính sai thang điểm di trú là yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư thường mắc lỗi
Tính sai thang điểm di trú là yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư thường mắc lỗi

II. Biện pháp xử lý khi hồ sơ đầu tư 188B bị từ chối

Trong trường hợp đơn xin Thị thực Nhà đầu tư 188B bị từ chối, người nộp đơn có thể thực hiện các phương thức sau:

1. Gửi các yêu cầu kháng nghị

Điều đầu tiên mà người nộp đơn nên làm là nộp đơn yêu cầu kháng cáo lên văn phòng nhập cư. Mọi người có thể làm việc với một nhà tư vấn nhập cư hoặc luật sư hỗ trợ để tìm hiểu về những lợi ích và triển vọng trong trường hợp. Sau đó, cả hai bên sẽ tham dự phiên điều trần ATT (Administrative Appeals Tribunal).

2. Gửi giám định tư pháp xem xét lại hồ sơ đầu tư 188B bị từ chối

Nếu phiên điều trần diễn ra với nhiều tín hiệu tiêu cực, đương đơn có thể làm đơn gửi hồ sơ để cơ quan tư pháp xem xét lại. Tuy nhiên, bản thân người nộp đơn phải chứng minh rằng có lỗi trong các quyết định của cơ quan di trú. Trong một số trường hợp, người nộp đơn có thể trực tiếp gửi yêu cầu giám định tư pháp mà không cần phải thông qua kháng cáo ATT.

3. Nhờ Bộ trưởng can thiệp

Sau phiên điều trần về ATT, nếu kết quả không khả quan nhưng vẫn nhận được sự đồng ý gửi đơn lên Bộ trưởng thì người nộp đơn có thể áp dụng phương thức này. Trong đó, hồ sơ của ứng viên phải đáp ứng các mô tả tối thiểu để được chấp thuận. Tuy nhiên, hầu hết các mô tả sẽ nhằm mục đích từ thiện hoặc lợi ích đặc biệt cho Úc.

4. Gửi hồ sơ mới

Trong một số trường hợp, nộp bộ hồ sơ mới có thể nhanh hơn là đợi bộ hồ sơ cũ được khắc phục. Vì vậy, đương đơn có thể cân nhắc xin Visa đầu tư 188B ngay từ đầu. Tuy nhiên, việc có nên nộp đơn mới hay không còn phụ thuộc vào lý do từ chối trước đó. Đương đơn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn di trú để đưa ra quyết định chính xác. Đơn xin thị thực đầu tư 188B không được chấp thuận là một vấn đề đối với nhiều đương đơn.

Các biện pháp xử lý khi hồ sơ đầu tư visa 188B bị từ chối
Các biện pháp xử lý khi hồ sơ đầu tư visa 188B bị từ chối

III. Hạn chế mọi rủi ro khiến hồ sơ visa đầu tư 188B bị từ chối cùng NewOcean IMMI

Một lần từ chối thị thực trong hồ sơ của bạn có thể ảnh hưởng đến các đơn xin thị thực khác trong tương lai. Điều quan trọng là bạn phải tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các đơn vị tư vấn di trú có kinh nghiệm để xử lý hồ sơ của mình.

NewOcean IMMI là công ty tiên phong đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2005 về lĩnh vực di trú và quốc tịch nước ngoài. NewOcean IMMI tự hào là chuyên gia tư vấn định cư uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hỗ trợ thành công hàng ngàn khách hàng định cư tại: Australia, Canada, Mỹ và Châu Âu… Nếu cần thêm thông tin hữu ích về visa 188B và tư vấn định cư Úc. Vui lòng liên hệ với NewOcean IMMI để được hỗ trợ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN