IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Visa 445: Bảo lãnh con sang Úc khi đang tạm trú diện kết hôn

Visa 445 là thị thực bảo lãnh con sang Úc, cho phép trẻ chuyển đến hoặc ở lại Úc trong khi Bộ Di trú đưa ra quyết định về đơn xin thị thực vợ/chồng lâu dài của cha/mẹ. Thị thực này cho phép đứa trẻ phụ thuộc có thể đi du lịch và rời khỏi Úc cũng như làm việc và học tập tại Úc. Hưởng các quyền lợi chăm sóc sức khỏe, chăm sóc y tế. Cùng tìm hiểu thông tin về quyền lợi, điều kiện, quy trình, hồ sơ và trách nhiệm của gia đình khi sở hữu visa 445 qua bài viết dưới đây.

I/ Visa 445 Úc là gì?

Visa 445 (Dependent Child visa – subclass 445) cho phép đứa trẻ dưới 18 tuổi đến và đi, hoặc ở lại Úc với cha mẹ cho đến khi có quyết định về đơn xin thị thực định cư Úc vĩnh viễn của cha mẹ. Đơn xin thị thực này cho phép họ làm việc và học tập tại Úc và tham gia vào các chương trình chăm sóc sức khỏe, y tế. Trẻ có thể là con riêng, con ruột của vợ/chồng ở lần hôn nhân trước.

Visa 445 - Bảo lãnh con sang Úc
Visa 445 – Bảo lãnh con sang Úc

II/ Quyền lợi khi sở hữu visa 445

Khi sở hữu visa 445 Úc, ngay lập tức con cái sẽ được hưởng các quyền lợi như:

 • Sinh sống cùng với cha/mẹ của mình.
 • Được ở lại Úc đến khi có quyết định về đơn xin thị thực của cha/mẹ.
 • Được học tập miễn phí tại các trường từ cấp 1 đến cấp 3.
 • Được chăm sóc sức khỏe và hưởng các chế độ an sinh xã hội tốt nhất của chính phủ Úc.

III/ Điều kiện để bảo lãnh visa 445 Úc

Điều kiện đối với người bảo lãnh và người được bảo lãnh visa 445 Úc, cụ thể:

1. Điều kiện đối với người bảo lãnh

 • Là cha mẹ đã nộp đơn xin thường trú thông qua thị thực 309 hoặc thị thực 820.
 • Có đủ điều kiện để đưa con cái của mình sang Úc qua visa 445.
 • Đảm bảo trợ cấp chi phí cho con.

2. Điều kiện đối với người được bảo lãnh

 • Con cái phụ thuộc của cha/mẹ đã nộp đơn xin thường trú thông qua thị thực 309 hoặc 820.
 • Được tài trợ bởi người đề cử hoặc người bảo trợ là cha mẹ đang giữ thị thực.
 • Là con ruột, con riêng hoặc con nuôi của cha mẹ.
 • Đáp ứng các bài kiểm tra sức khỏe và tính cách.
 • Trẻ hơn 18 tuổi có thể chứng minh sự phụ thuộc về tài chính hoặc thể chất vào cha mẹ.
Điều kiện của visa 445
Điều kiện của visa 445

IV/ Hồ sơ xin visa 445 cần gì?

 • Có hộ chiếu hợp lệ tại thời điểm nộp đơn: Đôi khi Bộ Nội vụ có thể yêu cầu bản sao thẻ căn cước và bằng chứng thay đổi tên của chúng – trong trường hợp con bạn đã đổi tên.
 • Mẫu đơn xin thị thực 918: Trẻ em phải điền vào mẫu đơn xin thị thực tất cả các thông tin được yêu cầu và nộp khi nộp đơn. Mẫu đơn 918 phải điền bằng tiếng Anh.
 • Chứng từ thanh toán: Người nộp đơn phải trả lệ phí nộp đơn trước khi họ nộp đơn xin thị thực 445 và họ phải kèm theo bằng chứng rằng lệ phí đã được thanh toán.
 • Bốn bức ảnh theo quy định của Sở di trú.
 • Bằng chứng về mối quan hệ gia đình giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Con bạn phải cung cấp bằng chứng về mối quan hệ của bạn với nó, tài liệu được chấp nhận bao gồm giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ nhận con nuôi hoặc sổ gia đình chính thức.
 • Bằng chứng về tư cách tốt. Nếu đứa trẻ trên 16 tuổi, chúng phải nộp mẫu 80 cùng với giấy chứng nhận cảnh sát quốc gia trong 12 tháng qua.
 • Bằng chứng về hỗ trợ tài chính cho con cái. Nếu con bạn trên 18 tuổi, chúng phải cung cấp bằng chứng rằng chúng phụ thuộc tài chính vào bạn.
 • Bằng chứng về khuyết tật (nếu có). Con bạn phải nộp giấy chứng nhận y tế chứng minh rằng do tình trạng khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần nên chúng phải phụ thuộc vào bạn.
 • Sự đồng ý của cha mẹ. Nếu đứa trẻ dưới 18 tuổi, chúng phải được sự cho phép rõ ràng của bất kỳ ai có tiếng nói về việc chúng có thể đến Úc hay không. Chúng có thể bao gồm một biểu mẫu 1229 đã điền đầy đủ hoặc một tuyên bố theo luật định. Ngoài ra, một lệnh của tòa án sẽ đủ.
 • Giấy tờ cho người phụ thuộc dưới 18 tuổi. Trong trường hợp con bạn có con riêng muốn đưa sang Úc thì phải cung cấp giấy tờ thông hành, giấy tờ chứng minh quan hệ, và nếu có thể giấy tờ nhân thân.

V/ Quy trình thủ tục bảo lãnh visa 445

Có 3 bước để nộp đơn xin thị thực trẻ em 445, cụ thể:

Bước 1: Thanh toán phí thị thực

Trước khi con bạn có thể nộp đơn xin thị thực 445, bạn phải trả lệ phí nộp đơn. Lệ phí được thanh toán thông qua ImmiAccount, có nghĩa là con bạn phải có một tài khoản để nộp đơn thanh toán.

Không có hình thức thanh toán nào khác được chấp nhận, vì vậy để xử lý đơn đăng ký, họ phải mở tài khoản và tìm tùy chọn thanh toán – đảm bảo rằng họ hoàn tất thanh toán bằng một giao dịch nếu không đơn xin thị thực bị coi là không hợp lệ.

Bước 2: Chuẩn bị tài liệu

Sau khi đã nộp lệ phí, con bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và gửi qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh theo địa chỉ ghi trong đơn đăng ký. Các giấy tờ hộ tịch, tức là giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và các giấy tờ tương tự phải được xác minh bởi người có thẩm quyền. Xem xác minh tài liệu ở đây.

Bước 3: Xin thị thực

Đối với visa 445, đương đơn phải nộp đơn giấy. Đơn xin thị thực không thể được nộp trực tuyến hoặc trực tiếp mà phải qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh. Trong mẫu đơn sẽ có hai địa chỉ ghi chi tiết Trung tâm Xử lý Trẻ em và Gia đình Khác nơi con bạn phải gửi đơn.

Xin lưu ý rằng nếu con bạn nộp đơn xin thị thực bên ngoài nước Úc, con bạn phải gửi đơn đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán Úc tại Việt Nam chứ không gửi đến địa chỉ ở Úc.

Quy trình xin visa bảo lãnh 445
Quy trình xin visa bảo lãnh 445

VI/ Thời gian xét duyệt visa 445 Úc cần bao lâu?

Thời gian xử lý visa 445 kéo dài từ 19 tháng đến 14 tháng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thời gian xử lý chính thức có thể mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào tình huống của bạn và mức độ hoàn chỉnh của đơn xin thị thực của con bạn.

VII/ Chi phí xin visa 445 bao nhiêu tiền?

Visa trẻ em 445 có giá 3.055 AUD cho phí nộp đơn. Tuy nhiên, đối với bất kỳ người nộp đơn bổ sung nào, con bạn phải trả thêm phí như kiểm tra sức khỏe, giấy chứng nhận của cảnh sát và sinh trắc học.

VIII/ Nghĩa vụ của gia đình khi sở hữu visa 445 Úc

Sau khi sở hữu visa 445, Úc yêu cầu gia đình người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần thực hiện những nghĩa vụ sau:

 • Đối với người bảo lãnh phải hỗ trợ các vấn đề như tài chính, thiết yếu cho người được bảo lãnh. Thời gian bảo trợ tính từ lúc visa 445 được cấp cho đến khi người bảo lãnh có visa thường trú.
 • Người bảo lãnh khi được cấp visa diện kết hôn, người bảo lãnh phải tiếp tục hỗ trợ cho người được bảo lãnh.
 • Người được bảo lãnh cần tuân thủ các yêu cầu của visa 445 và chấp hành luật pháp nước Úc.
 • Nếu gia đình không hoàn thành các nhiệm vụ trên thì chính phủ Úc sẽ hủy visa 445 của con.
Nghĩa vụ của gia đình có sở hữu visa 445
Nghĩa vụ của gia đình có sở hữu visa 445

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích mà NewOcean IMMI tổng hợp về diện visa 445. Hãy liên hệ với đơn vị tư vấn di trú có kinh nghiệm để hỗ trợ bạn về thị thực này cũng như những loại thị thực định cư Úc khác.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN