IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Vì sao gọi quốc đảo Síp là thiên đường đáng sống nhất thế giới?

Với một hệ thống cơ sở hạ tầng tuyệt vời, chất lượng sống cao nhưng chi phí sinh hoạt thấp và mức thuế ưu đãi. Số lượng công dân các nước trong khu vực Liên minh Châu Âu và các nước ở Châu Á chuyển sang định cư đảo Síp tăng nhanh một cách đáng kể. Quốc đảo Síp đang ngày càng trở thành nơi sinh sống lí tưởng của hàng nghìn người trên thế giới. Hãy để NewOcean IMMI khám phá giúp quý vị những lý do để sinh sống tại quốc đảo Síp mà không một nơi nào trên thế giới có được.

Giới thiệu đôi nét về Quốc đảo Síp

Tên gốc của hòn đảo này là Ciprus, nhưng người Việt thường hay gọi với cái tên “thân thương” là Đảo Síp. Síp được biết đến rộng rãi tại châu Âu. Síp là hòn đảo lớn thứ ba Địa Trung Hải, nằm tại ngã 3 giao giữa các châu Âu, Á, Phi. Cộng hoà Síp là một quốc gia rất an toàn, tỉ lệ tội phạm thấp hơn các nước châu Âu khác. Người dân ở đây cũng vô cùng thân thiện, hiếu khách và đặc biệt coi trọng giáo dục.

Một trong những nơi được mệnh danh là thiên đường giữa lòng Địa Trung Hải
Một trong những nơi được mệnh danh là thiên đường giữa lòng Địa Trung Hải
Thiên đường đáng sống nhất thế giới
Thiên đường đáng sống nhất thế giới

Thủ đô của đảo Síp là thành phố Nicosia. Với sự hội tụ độc đáo của khí hậu, lối sống, con người ôn hoà và thân thiện. Tuy nhiên, dù Nicosia là trung tâm tài chính, kinh doanh của đảo Síp. Nhưng chi phí sinh hoạt tại đây tương đối rẻ. Người lao động tại đây dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp ở nhiều công ty quốc gia. Hay một số hãng hàng không, thậm chí là cơ hội tìm việc làm tại các trường quốc tế, đại sứ quán…

Là thành viên của các tổ chức thế giới lớn như EU, Liên Hiệp Quốc, quỹ tiền tệ thế giới, tổ chức thương mại thế giới… Hiện nay, Síp được thế giới công nhận là đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh. Mức sống ở Síp khá cao nhưng chi phí sinh hoạt thấp hơn rất nhiều so với các nước EU khác (từ 30 – 50%).

Vì sao gọi Quốc đảo Síp là thiên đường đáng sống nhất thế giới?

  • Vị trí địa lý chiến lược, dễ dàng du lịch tới Châu Âu, Châu Á và Châu Phi

Cypus có vị trí địa lý nằm giữa 3 châu lục: Châu Phi, Châu Âu và Châu Á. Với thế mạnh về vị trí này Cypus được coi là 1 ngôi sao của miền Đông Địa Trung Hải. Trung tâm của kinh doanh quốc tế và dịch vụ. Cyprus là 1 điểm tâm của 3 châu lục này. Vì vậy nó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mới có khả năng tiếp cận với nhiều thị trường khác nhau. Nó cũng thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa, du lịch ra vào Liên minh Châu Âu 1 cách hiệu quả.

  • Síp là đất nước an toàn thứ 5 thế giới

Theo khảo sát, Síp có không gian trong lành; lượng khí thải & CO2 thấp. Tỷ lệ phạm tội và tai nạn giao thông cũng thấp nhất Châu Âu. Người dân Síp hiền hòa và có tuổi thọ trung bình cao. Với những điều tuyệt vời này, du khách đến thăm Síp sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái.

  • Chính sách thuế ưu đãi, thấp nhấp trong các nước châu Âu

Điểm thu hút khiến nhiều người di chuyển đến đảo Síp chính là những ưu đãi lớn từ chính phủ nơi đây. Bao gồm việc miễn giảm thuế và các chi phí chuyển nhượng sở hữu. Quốc gia này tự hào với hệ thống thuế hiệu quả, minh bạch và hấp dẫn với sự gia nhập vào EU, OECD và đạo luật quốc tế. Công ty được hưởng lợi từ chính sách thuế rộng rãi này trên khắp 43 quốc gia. Đất nước cũng đang đàm phán cho chính sách thuế mới

Chính sách thuế của Cyprus có những điểm nổi bật như sau:

+ Thuế doanh nghiệp chỉ 12,5% – Tỷ lệ đánh thuế thấp nhất trong khối liên minh châu Âu;

+ Thuế nhu nhập từ nước ngoài được miễn nếu được các cơ quan thuế Cyprus chấp nhận;

Khi lựa chọn đảo Síp. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng thị trường châu Âu rộng lớn và tiềm năng để kinh doanh. Với mức thuế ưu đãi. Sẽ là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển. Ngoài ra, với người dân sinh sống tại Síp trên 183 ngày/năm sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

  • Môi trường đa văn hóa

Là hòn đảo lớn thứ ba Địa Trung Hải. Síp nằm tại ngã 3 giao giữa các châu Âu, Á, Phi nên đây chính là nơi giao thoa giữa các nền văn hoá đa dạng khác nhau. Tại đây hiện đang có khoảng 1 triệu người sinh sống. Khoảng 803.000 người trong số đó mang quốc tịch Cộng hòa Síp. Đặc biệt, người dân và văn hóa đảo Síp nổi tiếng về sự thân thiện và hiếu khách. Họ luôn chào đón du khách, sinh viên quốc tế với tinh thần nồng nhiệt nhất. Văn hoá Síp cũng được đánh giá là có nhiều nét tương đồng giống văn hóa của người Việt Nam. Do đó, khi người Việt đến Síp sẽ dễ dàng hòa nhập được với môi trường mới trong một thời gian rất ngắn.

Nổi tiếng nhất ở Síp là phô mai và rượu vang. Thần thoại La Mã kể rằng, người Síp đã được thần rượu vang Diyonisus dạy làm rượu từ cách đây 4000 năm.

Môi trường sống tốt - Đa văn hóa
Môi trường sống tốt – Đa văn hóa
  • Hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe tuyệt vời

Một trong những lý do hàng đầu thu hút người đầu tư định cư Cyprus là hệ thống ý tế chất lượng của nước này. Hệ thống y tế ở Bắc và Nam Síp ngang bằng với các tiêu chuẩn quốctế. Giống như ở hầu hết các nơi khác, người nước ngoài có thể lựa chọn giữa chăm sóc y tế công cộng và tư nhân.

Hệ thống Chăm sóc Y tế Quốc gia cung cấp chăm sóc y tế miễn phí tại thời điểm phát sinh cho tất cả mọi người. Người Síp có thu nhập thấp được hưởng các phương pháp điều trị miễn phí hoặc trợ cấp. Cấp cứu khẩn cấp tại các bệnh viện của chính phủ được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người. Kể cả người nước ngoài. Tuy nhiên, chi phí điều trị nội trú tiếp theo sẽ phải được thanh toán bởi những đối tượng không đủ tiêu chuẩn để được điều trị miễn phí.

  • Chất lượng sống cao với chi phí hợp lí

Được so sánh với các trung tâm kinh tế khác trên thế giới. Cyprus có mức chi phí sống thấp nhưng được xếp hạng thứ 23 trên thế giới về những nơi đáng sống. Hầu hết người nước ngoài đều tận hưởng mức sống tiêu chuẩn cao hơn như một công dân của hòn đảo này.

Khi nói đến chi phí sinh hoạt ở Síp, nhiều người đánh giá rằng mức chi phí sinh hoạt vô cùng hợp lí. Giá của hầu hết các sản phẩm và dịch vụ ở mức thấp hơn so với ở Anh từ 20% đến 50%. Thấp hơn nhiều so với nhiều nước châu Âu khác. Theo số liệu của EU, chi phí sinh hoạt ở Síp thấp hơn khoảng 25% so với mức trung bình của châu Âu.

  • Không khí rất trong lành, nước biển trong và sạch nhất Châu Âu

Được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hòa rực rỡ quanh năm. Síp được ca ngợi là nơi có nước biển sạch nhất Châu Âu trong suốt 10 năm qua cùng 53 bãi tắm du lịch sinh thái trong xanh. Với số lượng bãi biển trải dài quốc đảo. Du khách có thể chọn lựa nơi lý tưởng nhất với mình. Những bãi biển phía đông nổi tiếng với những bãi cát trắng mịn. Dòng nước xanh ngọc lý tưởng cho các chuyến lặn và các trò chơi dưới nước thú vị.

  • Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi (hơn 80% dân số)

Ngôn ngữ chính của Síp là tiếng Hy Lạp và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng tiếng Anh là ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất. 80% dân số nói tiếng Anh. Tiếng Anh có ở khắp các cửa hiệu, biển chỉ dẫn… Các chương trình truyền hình, phát thanh,một số tạp chí đều sử dụng tiếng Anh.

Điều kiện thời tiết tốt, chính sách thuế lí tưởng và nền tài chính nhiều tiềm năng. Cộng hòa Síp không chỉ là lựa chọn của các nhà đầu tư giàu có mà còn là tổ ấm mới của các gia đình. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Síp là điểm đến hàng đầu để tận hưởng cuộc sống khi về hưu và tái định cư. Hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn định cư NewOcean IMMI để nắm được những thông tin chi tiết nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN