IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Vì sao gọi nước Úc là “thiên đường để định cư” trên thế giới?

Nước Úc đang trở thành “thiên đường để định cư” trên thế giới. Vì sao lại gọi như vậy? Chắc chắn nếu quý vị nào đã tìm hiểu về nước Úc thì sẽ có thể đồng ý với điều chúng tôi nói ở trên. Nhiều năm trở lại đây, xu hướng nhập cư tới Úc càng ngày càng tăng chính bởi những chính sách nhập cư của Úc ngày càng thu hút di dân.

Nước Úc - Thiên đường định cư
Nước Úc – Thiên đường định cư

Nước Úc – “thiên đường để định cư”

Úc là một trong những quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới. Nhiều người lựa chọn định cư Úc không chỉ vì các chính sách dành cho người nhập cư quá tốt ở Úc mà ngoài ra còn có môi trường sống, văn hóa và xã hội ở Úc.

 • Nền kinh tế phát triển năng động

Châu Úc là lục địa nằm tách biệt với các châu khác bởi biển chia cách. Chính vì thế nó giống như một hòn đảo yên bình không bị chịu tác động bởi các cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Nền kinh tế Úc phát triển ổn định, tỷ lệ thất nghiệp tại Úc luôn luôn thấp. Người dân có mức thu nhập cao mà không bị áp lực trong công việc nhiều. Nền kinh tế Úc năng động. Thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ các quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực. Bởi vậy triển vọng nghề nghiệp cho cư dân sinh sống tại Úc là vô cùng cao.

 • Chính sách visa định cư Úc đa dạng

Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới (Top 10 Most Powerful Passports In The World). Có thể đi đến 138 nước trên thế giới mà không cần xin visa.

Hiện nay chính phủ Úc khuyến khích các công dân toàn cầu có tay nghề lao động giỏi, có trình độ cao đến Úc để phát triển. Đồng thời mở rộng chính sách visa với những doanh nhân đến đây để đầu tư kinh doanh. Các loại visa định cư Úc khá đa dạng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau như: định cư Úc diện đầu tư 188(A, B, C, D, E); Diện doanh nhân 132 (A, B); Diện lao động; Diện bảo lãnh…

 • Giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Đã từ nhiều năm nay, nền giáo dục Úc luôn được công nhận là đứng top đầu thế giới. Sánh ngang với Mỹ và các nước châu Âu. Đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu. Nhiều trường đại học được xếp thứ hạng cao trong top 100. Bằng cấp được công nhận khắp nơi trên thế giới.

Phương pháp giảng dạy của Úc thiên về thực hành. Trải nghiệm thực tế thay vì nặng tính lý thuyết. Các trường công của Úc miễn phí học phí cho học sinh từ mẫu giáo đến trung học. Đây là một trong những lý do định cư Úc được nhiều cha mẹ có con nhỏ quan tâm.

 • Khí hậu rất dễ chịu, trong lành và dễ thích nghi

Khí hậu tại Úc là nơi lý tưởng dành cho người Việt vốn quen với khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt. Tại đây có đủ 4 mùa xuân hạ thu đông ôn hòa, mùa hè không quá nóng, mùa đông không quá lạnh. Trong tình hình thế giới bị ô nhiễm như hiện nay, nước Úc là mảnh đất tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt nếu người già đi theo diện bảo lãnh người thân sang Úc nghỉ hưu tại không khí trong lành này sẽ rất thích hợp.

 • Môi trường sống an toàn, cộng đồng người Việt và châu Á đông đảo

Trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, 4 trong số đó thuộc về Úc (Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth). Luật kiểm soát súng đạn ở Úc chặt chẽ hơn nhiều so với Mỹ. Tỷ lệ tội phạm cũng tương đối thấp. Nước Úc không có tình trạng phân biệt chủng tộc mạnh mẽ bởi nơi đây có tới hơn 200 cộng đồng dân cư tìm đến sinh sống, làm việc. Ở Úc hiếm khi xảy ra tình trạng khủng bố, đánh bom hay cướp bóc.

Môi trường sống hoàn hảo
Môi trường sống hoàn hảo
Cộng đồng người Việt lớn tại Úc
Cộng đồng người Việt lớn tại Úc

Đây là một tiêu chí rất quan trọng khiến người quyết định có nên định cư ở Úc. Dựa theo số liệu Tổ chức Di cư Quốc tế (IMO), có hơn 300 nghìn người Việt đang định cư và sinh sống tại đây. Việc có nhiều đồng hương sẽ khiến bạn không quá lạc lõng và dễ dàng hòa nhập, thích nghi hơn. Ngoài ra, cộng đồng người Việt cũng sẽ tích cực giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau về cả công việc đời sống hằng ngày. Ngoài ra, thực phẩm đồ ăn Việt cũng dễ dàng mua hơn.

 • Người dân được tiếp cận đến cơ sở y tế hiện đại

Nước Úc có hệ thống y tế tiên tiến hàng đầu thế giới với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị máy móc hiện đại. Chính phủ Úc cung cấp cho người dân hai gói khám chữa bệnh là Media Care và Pharmaceutical Benefits. Ngoài ra, còn có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như:

 • Dịch vụ chăm sóc người già và cộng đồng.
 • Dịch vụ gia đình và trẻ em.
 • Các chương trình cho người tàn tật.
 • Trợ cấp y tế và dược phẩm.
 • Từ thiện và viện trợ y tế.
 • Các dịch vụ khẩn cấp cho những người trong tình trạng khủng hoảng.

Theo đó người dân sẽ được điều trị miễn phí. Giảm hóa đơn tiền viện phí khi nằm viện điều trị và giảm chi phí mua thuốc theo đơn. Tuổi thọ người dân Úc vì thế luôn nằm trong nhóm cao nhất thế giới. Trở thành một trong những lý do hàng đầu quyết định có nên định cư Úc.

Quyền lợi đặc biệt khi có visa thường trú ở Úc

1. Bạn sẽ được cấp visa vĩnh viễn, định cư vô thời hạn cho cả gia đình khi định cư ở Úc. Khi có visa vĩnh viễn, bạn được phép đi du lịch giữa các bang và thành phố.

2. Con em đơn nguyên có quyền theo học ở bất kỳ tổ chức giáo dục nào. Khi con em dưới 18 tuổi sẽ được học miễn phí và hưởng các chính sách cho vay/giảm học phí ít hơn so với các mức học phí mà du học sinh quốc tế phải chi trả.

3. Định cư Úc được phép làm các công việc cho các cơ quan kinh doanh hoặc được mở kinh doanh riêng.

4. Đối với diện định cư Úc theo đầu tư là một lợi thế trong kinh doanh vì khi tìm kiếm cơ hội định cư và kinh doanh. Nhà đầu tư vẫn có thể dễ dàng đi lại thường xuyên, để duy trì công việc kinh doanh của họ mà không có bất kỳ trở ngại nào.

5. Với các công dân đã được định cư Úc sẽ được hưởng các ưu đãi về sức khỏe theo chương trình tại quốc gia này.

6. Đương sự có thể giúp người thân định cư theo hình thức bảo lãnh hay bảo lãnh người thân khi đủ thời gian sinh sống.

7. Con của các thường trú nhân ở Úc sẽ được coi là công dân Úc. Đây là một lợi thế lớn bởi vì khi họ sẽ được hưởng những lợi ích trong lĩnh vực giáo dục và y tế.

8. Đặc biệt, định cư Úc sẽ được nhập quốc tịch Úc khi có đủ thời gian sinh sống. Và bạn được duy trì 2 quốc tịch ở cả Úc và Việt Nam.

Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên chọn định cư tại đâu thì qua bài viết này. Nước Úc – xứ sở của loài chuột túi sẽ là điểm đến lý tưởng và an toàn cho bạn. Đến Úc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một đất nước tuyệt vời. Được hưởng những quyền lợi cùng nhiều chế độ phúc lợi xã hội tốt nhất. Nếu sự lựa chọn của bạn là xứ sở Kangaroo xinh đẹp thì hãy liên lạc với các chuyên gia tư vấn NewOcean IMMI để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN