IMMIGRATION & INVESTMENT
Hotline: 096 672 1155
Search
Close this search box.

Úc thúc đẩy mở cửa trở lại nền kinh tế

Thủ hiến Steven Marshall nói rằng ông biết rất nhiều doanh nghiệp đã gặp khó khăn và chính phủ đang cố gắng hỗ trợ những lĩnh vực ảnh hưởng nặng nhất. Đặc biệt, dù tình hình dịch bệnh ở Úc đang có những diễn biến khó lường do biến thể Omicron nhưng Úc vẫn quyết định thúc đẩy mở cửa nền kinh tế trở lại.

Thủ tướng Úc Scott Morrison

Úc thúc đẩy mở cửa nền kinh tế trở lại

Chấp nhận những rủi ro tiềm ẩn từ biến chủng mới, Úc vẫn giữ vững kế hoạch mở cửa biên giới quốc tế từ 15/12, đồng thời triển khai thêm một số chính sách phòng ngừa dịch bệnh lan rộng.

Theo thủ tướng Scott Morrison, Úc không cần quan tâm đến số lượng và mức độ trầm trọng của các ca bệnh nặng. Úc cần sống chung với Covid-19 và duy trì sự phát triển kinh tế. Hiện nhiều nghiên cứu trên thế giới cho biết, biến thể Omicron dễ lây lan hơn nhưng không gây bệnh nặng như các biến thể khác. Điều này không chỉ làm giảm bớt gánh nặng cho hệ thống y tế mà còn ít gây ra những tác động tiêu cực đến hồi phục nền kinh tế. Đặc biệt, thông tin về biến thể Omicron chỉ gây ra triệu chứng nhẹ cũng đã tạo tâm lý tích cực đến nhà đầu tư và thị trường chứng khoán thế giới.

Một số cập nhật về tình hình di chuyển giữa các bang

Bang Queensland

“Tiểu bang nắng ấm” đã đón chuyến bay nội địa đầu tiên từ New South Wales sau nhiều tháng áp dụng biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt vì dịch bệnh. Những hành khách đã tiêm đủ liều vắc-xin sẽ không cần cách ly.

Bang New South Wales (NSW)

Tiểu bang không nghiêm cấm việc nhập cảnh từ các bang khác, trừ trường hợp hành khách đã tới những khu vực có nguy cơ cao như ACT hoặc Queensland.

Bang Victoria

Các hành khách di chuyển nội địa sẽ không cần xin giấy phép để vào bang Victoria. Bên cạnh đó, hành khách cũng không cần cách ly, miễn là không đến từ nước ngoài trong vòng 14 ngày trước đó.

Việc đi lại giữa các bang cũng đang có những biến chuyển thuận lợi

Lãnh thổ thủ đô Úc – ACT

Hành khách không có lịch sử tiếp xúc tới các nguồn hoặc di chuyển tới các địa điểm có nguy cơ cao trong vòng 14 ngày sẽ được tự do nhập cảnh ACT.

Hành khách di chuyển từ bang NSW và Victoria sẽ cần hoàn thiện đơn miễn trừ trong vòng 72 giờ trước khi di chuyển tới ACT. Hành khách đến từ Queensland và Nam Úc sẽ cần đáp ứng thêm một số tiêu chí về an toàn để được vào lãnh thổ ACT.

Bang Tasmania

Những hành khách đến từ khu vực có nguy cơ cao như NSW, ACT và Victoria sẽ cần xét nghiệm COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi đến. Các trường hợp còn lại đều được nhập cảnh Tasmania.

Bang Bắc Úc

Sau ngày 20/12, hành khách tiêm chủng đủ liều đến từ bất kể vùng nào trên nước Úc sẽ cần làm xét nghiệm PCR. Đồng thời, hành khách cần lưu lại Darwin, Katherine và Alice Springs 14 ngày đầu tiên khi đến NT.

Bang Nam Úc

Nam Úc đã mở cửa cho tất cả hành khách được tiêm chủng đủ liều. Hành khách tới tiểu bang đều cần hoàn thiện hồ sơ nhập cảnh Nam Úc 14 ngày trước khi đến bang.

Bên cạnh đó, hành khách đến từ ACT, NSW và Victoria sẽ cần hoàn thiện thêm một số thủ tục bao gồm:

– Xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khởi hành

– Xét nghiệm khi đến và được cách ly cho tới khi có kết quả xét nghiệm

– Xét nghiệm vào ngày thứ 6 sau khi đến Nam Úc

– Kiểm tra triệu chứng trong vòng 14 ngày sau khi đến

Bang Tây Úc

Tây Úc dự kiến sẽ mở bang vào ngày 5/2 năm sau. Hiện nay, tỷ lệ tiêm vắc-xin của tiểu bang đã đạt 80% cho toàn bộ người dân trên 12 tuổi.

Những lợi thế khi đầu tư định cư Úc trong bối cảnh Covid-19

Mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp nhưng lượng hồ sơ nộp vào xin bảo lãnh tại các tiểu bang trên khắp nước Úc vẫn đang tăng rất nhanh đã chứng tỏ rằng đây thực sự là thời điểm vàng mà các Nhà Đầu Tư trên thế giới đổ xô vào nước Úc, bởi những lý do sau:

  • Giá đô Úc (AUD) đã giảm mạnh so với VNĐ và vẫn đang trên đà giảm sâu nên đây là thời điểm thích hợp để các doanh nhân có thể chuyển tiền đầu tư sang Úc.
  • Cũng như các nước khác trong vòng ảnh hưởng dịch bệnh dẫn đến suy thoái kinh tế, nhưng nền kinh tế Úc luôn nằm trong top những quốc gia có nền kinh tế nhanh chóng phục hồi.
  • Úc có nền khoa học công nghệ y tế hàng đầu thế giới với cơ sở lâm sàng và nghiên cứu hiện đại, các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ đẳng cấp thế giới.
  • Hơn nữa, với việc thời gian xét duyệt hồ sơ của các visa Đầu Tư hiện nay đã lên đến tối thiểu 02 năm kể từ ngày hồ sơ được nộp vào Bộ Nội Vụ Úc, việc nhanh chóng nộp hồ sơ vào Bộ Nội Vụ Úc càng sớm càng tốt là việc làm cần thiết để giảm thiểu thời gian chờ đợi visa được xét duyệt trong tương lai.

Nếu Quý nhà đầu tư đang quan tâm đến các chương trình định cư Úc và cần được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ NewOcean IMMI để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN