IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Úc mở cửa hoàn toàn biên giới quốc tế từ 21/02/2022

Gần hai năm sau khi chính phủ đóng cửa Úc với thế giới. Biên giới quốc tế được thiết lập để mở cửa trở lại cho những người được tiêm chủng đầy đủ. Thủ tướng Scott Morrison cho biết. Tất cả các đối tượng bao gồm cả khách du lịch sẽ được nhập cảnh với giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều vắc-xin COVID-19 từ 21/02/2022.

Úc mở cửa biên giới quốc tế từ 21/02/2022

Úc mở cửa hoàn toàn biên giới với quốc tế

Sau khi mở cửa cho các đối tượng chọn lọc, chính phủ Úc đã quyết định chính thức mở cửa biên giới quốc tế cho tất cả diện thị thực. Bắt đầu từ 21/2 này. Dự kiến, việc cho phép tất cả du khách, người lao động dưới mọi diện thị thực đến Úc. Giúp giải quyết các vấn đề như thiếu hụt nhân sự, thị trường ảm đạm do giảm sức mua. Từ đó hỗ trợ phục hồi, tăng trưởng kinh tế trong nước.

Trước đó, Úc đã có những động thái mở dần biên giới quốc tế từ tháng 11/2021 khi cho phép một số khách du lịch đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand được nhập cảnh. Tuy nhiên, những đối tượng đang nắm giữ thị thực chờ (bridging visa). Khách du lịch nói chung và người thân gia đình vẫn chưa được phép ra vào Úc tự do.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karen Andrews cho biết những du khách chưa được tiêm phòng vẫn cần phải nộp đơn xin miễn đi lại để đến Úc. Họ phải trải qua kiểm dịch tại khách sạn nếu họ được phép nhập cảnh vào quốc gia này. Ông Morrison đã nói rõ, khi tham khảo câu chuyện gần đây của Novak Djokovic. Ngay cả khi mọi người có thị thực chính xác để vào Úc. Nếu họ không được tiêm phòng đầy đủ – hoặc được miễn trừ – họ sẽ không được phép nhập cảnh.

Nền kinh tế sẽ phát triển trở lại khi Úc mở cửa

Úc thúc đẩy tối đa để nền kinh tế phát triển trở lại

Đã gần hai năm kể từ khi biên giới quốc tế của quốc gia bị đóng cửa. Lĩnh vực du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụt giảm doanh thu từ du khách nước ngoài và việc đóng cửa biên giới trong nước.

Ngay khi công bố tin tức mở cửa, hai ngành đang gặp ảnh hưởng nhất bởi đại dịch và siết chặt biên giới là giao thông và du lịch đã có những dấu hiệu hồi phục nhanh chóng. Việc mở cửa biên giới quốc tế sẽ có tác động không nhỏ đến tất cả các ngành nghề. Bao gồm cả lĩnh vực kinh tế – xã hội tại “xứ sở kangaroo”. Lượng lớn du khách, du học sinh cũng như người lao động đến Úc trong thời gian tới sẽ giúp gia tăng sức mua, khôi phục các hoạt động xã hội trong trạng thái “bình thường mới”. Kích thích kinh tế tại tất cả các địa phương. Đây chắc chắn sẽ là một tin vui giúp nước Úc thúc đẩy tối đa nền kinh tế phát triển trở lại.

Nếu Quý nhà đầu tư vẫn đang băn khoăn thực hiện đầu tư định cư Úc thì đây chính là thời điểm vàng để định cư Úc. Quý nhà đầu tư đang quan tâm đến các chương trình định cư Úc và cần được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ NewOcean IMMI để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất. (Hà Nội) 096.456.0066 / (HCM) 096.672.1155

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN