IMMIGRATION & INVESTMENT
Hotline: 096 672 1155
Search
Close this search box.

Úc dự kiến mở cửa biên giới vào tháng 6 năm 2021

Úc dự kiến sẽ mở cửa biên giới vào tháng 6 năm 2021 nếu tình hình dịch Covid-19 có những dấu hiệu khả quan. Vì vậy, lệnh đóng cửa biên giới quốc gia vừa được chính phủ Australia gia hạn thêm 3 tháng và có hiệu lực đến giữa tháng 6 năm nay.

Úc dự kiến mở cửa biên giới vào tháng 6 năm 2021

Úc dự kiến mở cửa biên giới vào tháng 6 năm 2021

Trong một thông báo mới được đưa ra vào tối 2/3, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt đã thông báo quyết định của chính phủ Australia. Theo đó, nước này sẽ gia hạn thời gian áp dụng các quy định về an toàn sinh học khẩn cấp đối với con người cho đến ngày 17/6.

Australia đã tương đối thành công trong ngăn chặn lây lan dịch bệnh COVID-19, với chỉ dưới 29.000 ca mắc được ghi nhận trên tổng dân số 25 triệu người và hiện nay chỉ còn một số biện pháp hạn chế được áp dụng.

Australia đã đóng cửa biên giới với quốc tế từ sớm khi đại dịch bắt đầu bùng phát. Từ chối hầu hết những người không phải là công dân nước này ngoại trừ trường hợp đặc biệt. Số lượng người Australia được phép trở về nước mỗi tuần cũng được áp ở một giới hạn nhất định, khiến hàng chục nghìn người bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Hồi phục nước Úc nhờ vaccine Covid-19

Theo kế hoạch mới được công bố ngày 23/12 của chính phủ Australia, nước này sẽ khởi động chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa bệnh Covid-19 miễn phí cho toàn dân bắt đầu từ tháng 3 năm 2021. Dự kiến, các nhân viên y tế, nhân viên chăm sóc người cao tuổi và nhóm đối tượng có nguy cơ cao bao gồm người cao tuổi sẽ được ưu tiên tiêm vaccine trong đợt đầu tiên. Các nhóm đối tượng khác sẽ được tiêm vaccine trong các đợt tiếp theo và kế hoạch tiêm chủng sẽ hoàn thành vào tháng 10/2021.

Cho đến lúc này, Australia đã đặt mua tổng cộng hơn 150 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, đủ để tiêm phòng cho gần 26 triệu dân và người nước ngoài đang cư trú trên lãnh thổ nước này. Australia cũng có kế hoạch sử dụng một phần khá lớn lượng vaccine đã đặt mua để hỗ trợ các nước Đông Nam Á và các quốc đảo Thái Bình Dương đối phó với đại dịch.

Nước Úc triển khai tiêm Vac-xin ngừa Covid-19

Chiến lược Triển khai Vắc-xin ngừa COVID-19 Toàn quốc

Chính phủ Úc đã ban hành một chương trình Triển khai Vắc-xin ngừa COVID-19 Toàn quốc, trong đó định nghĩa:

  • Nhóm dân số được ưu tiên chủng ngừa, và giai đoạn vắc-xin được cung cấp ở Úc
  • Chi tiết về việc vắc-xin được chích cho những nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên cách ly và biên giới, các bệnh nhân và nhân viên tại các cơ sở chăm sóc người cao niên và người khuyết tật.
  • Các địa điểm được thiết lập để chích vắc-xin trên toàn nước Úc.

NewOcean IMMI tổng hợp thông tin!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN