IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Úc công bố ngân sách cho năm tài chính 2021/2022

Báo cáo Ngân sách cho rằng biên giới quốc tế của Úc sẽ vẫn đóng cửa cho đến giữa năm 2022. Đặc biệt, ngân sách lần nay ưu tiên đến phụ nữ, trẻ em và người cao niên.

Úc công bố ngân sách tài chính năm 2021/2022

Những thông tin chính về ngân sách tài chính 2021/2022

Vắc-xin COVID-19

Chính phủ sẽ tài trợ thêm $1.9 tỷ đô la cho chiến lược chủng ngừa quốc gia trong 5 năm tới, đồng thời dành một khoản tiền đề đầu tư vào việc sản xuất vắc-xin mRNA tại Úc.

Công nghệ này vốn được sử dụng bởi các công ty như Pfizer và Moderna.

Chính phủ cho biết họ đã yêu cầu Bộ Công nghệ làm việc với Bộ Y tế để phát triển khả năng sản xuất trong nước cho mục đích sử dụng trước mắt và lâu dài.

Bên cạnh đó còn có khoản tài trợ $1.5 tỷ đô la cho các dịch vụ y tế nhằm ứng phó với đại địch COVID-19 như xét nghiệm và truy vết tiếp xúc.

Nữ giới và bạo hành gia đình

Chính phủ đã lên kế hoạch cấp khá nhiều ngân sách cho việc hỗ trợ nữ giới trong bối cảnh Canberra đang là tâm điểm chỉ trích khi đối đãi không công bằng với nữ giới.

Ngân sách năm ngoái cũng bị chỉ trích dữ dội là không quan tâm đủ tới nữ giới khi mà khoản ngân sách hỗ trợ COVID-19 được xác định là tập trung quá nhiều cho những ngành chỉ toàn nam giới thống trị.

Chính phủ liên bang cũng thông báo họ sẽ đầu tư $353.9 triệu trong vòng bốn năm cho những chương trình sức khỏe phụ nữ, bao gồm những chương trình như xét nghiệm chẩn đoán ung thư vú và tử cung, sức khỏe tâm thần cho những người chuẩn bị làm cha mẹ, chương trình chẩn đoán và điều trị những người bị rối loạn ăn uống và chương trình xét nghiệm gien phôi thai.

Trung tâm giữ trẻ

Chính phủ đã thông báo gói ngân sách trị giá $1.7 tỷ trong vòng 3 năm để giúp giảm chi phí hộ gia đình và giúp có thêm nhiều người có thể quay lại làm việc.

Kế hoạch của chính phủ bao gồm tăng trợ cấp giữ trẻ và loại bỏ hạn mức trợ cấp đối với gia đình thu nhập cao, đặc biệt tập trung vào những gia đình thu nhập thấp và trung bình có mức thu nhập thấp hơn $130,000/năm.

Chăm sóc người cao niên được Úc ưu tiên cho năm tài chính 2021/2022

Chăm sóc cao niên

Chính phủ cam kết cung cấp ít nhất $10 tỷ trong vòng 4 năm cho các cơ sở chăm sóc cao niên sau khi các cuộc điều tra độc lập đã phát hiện những vấn đề mang tính hệ thống tại các cơ sở chăm sóc cao niên.

Khoản ngân sách này dự kiến sẽ được chuyển cho các gói chăm sóc tại nhà và xây dựng lực lượng lao động. Chính phủ cũng đã đóng góp hơn $21 tỷ một năm cho lĩnh vực chăm sóc cao niên.

Nhà ở

Ngân sách năm nay cũng bao gồm những biện pháp nhằm giúp việc mua nhà trở nên dễ dàng hơn.

Những người mua nhà lần đầu sẽ được lấy $50,000 từ quỹ hưu bổng nếu họ mua nhà để ở.

Ngoài ra còn có thêm 10,000 chỗ trong Chương trình Bảo đảm Cho vay Mua nhà – cho phép người dân đặt cọc 5% cho ngôi nhà đầu tiên và chính phủ hỗ trợ một phần khoản tiền vay.

Thuế khóa

Chính phủ sẽ gia hạn việc giảm thuế tạm thời cho những người thu nhập trung bình và thấp thêm một năm nữa. Chương trình này sẽ bao gồm cả khoản hoàn thuế một lần cho khoảng 10 triệu người có thu nhập nhiều hơn $90,000/năm, và sẽ được duy trì cho đến tài khóa sau.

Khoản trả lại này sẽ thực hiện vào lần hoàn thuế cuối năm tài chính,theo đó người độc thân sẽ nhận lại tối đa $1,080 và $2,160 cho gia đình hai thu nhập.

Năng lượng và khoáng sản

Chính phủ cũng đã hứa $58.6 triệu để hỗ trợ cái mà chính phủ gọi là Gas-fired Recovery (chương trình Khôi phục khí gas), nhằm hỗ trợ cho các dự án xây dựng nhà máy sản xuất khí gas.

Chính phủ cũng cam kết $539.2 triệu cho sự phát triển bốn trung tâm Hydrogen hubs (trung tâm năng lượng hydrogen) và hỗ trợ các dự án thu hồi, sử dụng và lưu trữ khí carbon.

Huấn luyện tay nghề

Ngân sách năm nay dự kiến tập trung vào những người nghỉ học, người trẻ và những người thất nghiệp với kế hoạch huấn luyện và đào tạo lại kỹ năng cho lực lượng lao động này nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Dự kiến chính phủ sẽ mở rộng chương JobTrainer cung cấp các khóa học miễn phí hoặc học phí thấp ở các lĩnh vực thiếu hụt kỹ năng như chăm sóc cao niên, IT và giữ trẻ.

Hạ tầng cơ sở

Chính phủ cũng hứa sẽ cấp ít nhất $10 tỷ cho các dự án hạ tầng cơ sở trong vòng 10 năm tới.

Kế hoạch bao gồm $2 tỷ dành cho dự án đường Intermodal Terminal Link ở Melbourne cho các dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Và thêm $2 tỷ cho dự án đường Great Western High từ Katoomba đến Lithgow ở Sydney Blue Mountain.

Biến đổi khí hậu và thiên tai

Chính phủ liên bang cũng đã dành ra $600 triệu cho việc thành lập cơ quan Phòng bị và Phục hồi Quốc gia. Cơ quan này sẽ hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai bằng cách giúp họ tái xây dựng và phục hồi cuộc sống

Chính phủ cũng sẽ thành lập Dịch vụ Khí hậu Úc nhằm quan sát theo dõi những tác động của biến đổi khí hậu và thông báo cho cơ quan nói trên.

Quốc phòng

Chính phủ đã công bố $747 triệu để nâng cấp các căn cứ quân sự sử dụng cho việc huấn luyện tập trận tại Bắc Úc, trong bối cảnh đang có gia tăng căng thẳng với Trung Quốc.

Lao động đã xác nhận lời hứa cấp ngân sách này không hề mới và đã được thông báo vào năm 2019 khi giá trị công bố khi đó khoảng $500 triệu.

Nền kinh tế kĩ thuật số

Kinh tế kỹ thuật số

Chính phủ đã thông báo một Chiến lược Kinh tế Kỹ thuật số sẽ tiêu tốn chi phí gần $1.2 tỷ, bao gồm việc huấn luyện kỹ năng kỹ thuật số, phát triện kỹ nghệ trí thông minh nhân tạo, và ưu đãi thuế cho các lập trình viên.

Các biện pháp thúc đẩy tạo việc làm quan trọng khác đã được công bố trong thời gian qua, bao gồm đẩy nhanh việc giải ngân cho các dự án cơ sở hạ tầng trên khắp đất nước, các gói tài trợ khuyến khích phát triển lĩnh vực sản xuất, hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19…

NewOcean IMMI cập nhật tin tức!

Nguồn SBS

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN