IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

VIỆC TIẾN HÀNH ĐIỀU TRA CỦA LÃNH SỰ MỸ

Sau buổi phỏng vấn, đương đơn sẽ rơi vào 3 trường hợp: được chấp thuận, bị từ chối và bị bổ sung (nghĩa là được nhận một tờ giấy màu xanh thông báo visa chưa được cấp vì chưa hội đủ một số thông tin cần thiết).

Nếu hồ sơ của quí vị chưa được chấp thuận sau khi phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ tiến hành xác minh điều tra hồ sơ. Sau đây là những cách thông thường mà viên chức lãnh sự tiến hành việc xác minh

Tùy vào nội dung yêu cầu của tờ giấy xanh từ Lãnh Sự Quán(LSQ) mà chúng ta biết mình sẽ cần làm những gì.

Thông thường, LSQ sẽ yêu cầu bổ sung một số loại giấy tờ, bằng chứng tùy theo tình trạng mỗi hồ sơ, ví dụ: Bộ bảo trợ tài chính, bản tường trình mối quan hệ thật chi tiết và rõ ràng, bằng chứng chứng minh mối quan hệ, thậm chí đôi khi chỉ cần bổ sung một cùi vé máy bay là đã có thể được cấp visa. Bên cạnh đó, sẽ có những tờ giấy xanh được phát ra với nội dung rất chung chung và đương đơn được yêu cầu về nhà chờ đợi xem xét, đây chính là một dấu hiệu của việc hồ sơ sẽ bị điều tra, điều đáng lo ngại nhất đối với người được bảo lãnh.

Các trường hợp bị điều tra hẳn nhiên thường rơi vào các hồ sơ diện Vợ/chồng hoặc diện Hôn phu/Hôn thê. Thời gian để nhân viên LSQ điều tra một mối quan hệ thường kéo dài từ 4-7 tháng.

Trong khi điều tra, nhân viên LSQ có thể đến nhà đương đơn và yêu cầu xem những cuộc gọi, tin nhắn gần nhất trong điện thoại, lịch sử của quá trình chat yahoo/skype/viber gần nhất hoặc cũng có thể họ sẽ vào xem phòng ngủ của đương đơn để biết liệu có những vật dụng, hình ảnh nào của hai người để chứng minh mối quan hệ mật thiết hay không?…

Tóm lại, lời khuyên của NewOcean IMMI đối với hồ sơ có dấu hiệu bị điều tra hoặc một vấn đề nào đó được ghi trong “giấy xanh” thì việc tìm đến một văn phòng tư vấn di trú có kinh nghiệm để giải quyết chính là cách bảo đảm nhất để tránh những sự việc đáng tiếc nhất cho niềm vui và hạnh phúc được đoàn tụ của đương đơn và người thân.

ĐẶT LỊCH ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý vị có thắc mắc về Định cư các nước, các yêu cầu về điều kiện hồ sơ và thủ tục visa. Vui lòng liên hệ qua form đăng ký, chuyên viên tư vấn New Ocean IMMI sẽ gọi lại cho quý vị ngay khi có thế !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ