IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

THỦ TỤC PHỎNG VẤN VỚI TỔNG LÃNH SỰ MỸ

Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình bảo lãnh vợ / chồng. Vợ / chồng phải chứng minh được mối quan hệ của mình là thật. Vợ / chồng phải sẵn sàng trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của Viên Chức Lãnh Sự và đưa ra những bằng chứng về mối quan hệ vợ / chồng của mình. Đây là bước 5 trong quy trình bảo lãnh định cư Mỹ diện Vợ Chồng

Phỏng vấn thị thực định cư được tiến hành tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh (Số 4 Lê Duẩn, Q.1, Hồ Chí Minh).

Trước khi diễn ra cuộc phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ, công ty chúng tôi sẽ giúp đỡ quý vị sắp xếp tất cả những bằng chứng quan trọng, hướng dẫn tận tình cách trả lời một cách thuyết phục nhất đối với những câu hỏi của viên chức lãnh sự.

CHUẨN BỊ CHO BUỔI PHỎNG VẤN

Kiểm tra sức khoẻ

 • Ngay sau khi có ngày phỏng vấn, đương đơn phải đi kiểm tra sức khoẻ và chích ngừa tại một trong các đơn vị do Lãnh sự quán chỉ định. Vui lòng xem thông tin chi tiết tại đây.
 • Đương đơn phải khám sức khoẻ trước khi đến chích ngừa tại Trung Tâm Kiểm Dịch. Thông thường đương đơn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe trong vòng hai ngày.Quy trình khám sức khỏe. Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ chấp nhận tiền đồng Việt Nam.  Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) chấp nhận tiền đồng Việt Nam hoặc tiền đô-la Mỹ.

Bác sĩ phụ trách khám cho đương đơn sẽ trao đổi với đương đơn về kết quả khám sức khoẻ và các yêu cầu điều trị cần thiết.  Đương đơn phải tiến hành điều trị tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định khi được yêu cầu.

Chích ngừa

Sau khi hoàn tất việc khám sức khoẻ, đương đơn được yêu cầu đi chích ngừa.  Lệ phí chích ngừa tuỳ thuộc vào độ tuổi của đương đơn và các loại chích ngừa được yêu cầu.  Đương đơn cần đem theo tất cả hồ sơ chích ngừa trước đó khi đến một trong hai địa chỉ sau:

 • Trung Tâm Kiểm Dịch Thành Phố Hồ Chí Minh
  Số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  Điện thoại (84-8) 3844 5306
 • Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc
  Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
  Điện thoại (84-4) 3927 5568.

HOÀN TẤT GIẤY TỜ CẦN THIẾT BAO GỒM:

 • Hình thị thực: Hai (2) hình màu đúng quy cách chụp trong vòng 6 tháng của mỗi đương đơn.
 • Thư mời phỏng vấn: Khi đến Lãnh sự quán, đương đơn trình thư mời phỏng vấn này cho nhân viên bảo vệ để vào cổng và nộp thư mời cho nhân viên phòng Lãnh sự để nhận số thứ tự.
 • Trang xác nhận của mẫu đơn điện tử DS-260: Vui lòng mang theo Trang xác nhận của mẫu đơn điện tử DS-260 đến buổi phỏng vấn.
 • Chứng minh nhân dân: Bản chính và bản sao.
 • Hộ chiếu: Bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất 8 tháng kể từ ngày cấp thị thực. Chúng tôi yêu cầu mỗi đương đơn nộp một bản sao hộ chiếu riêng, kể cả trẻ em sử dụng chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ.
 • Hộ khẩu: Bản chính và bản sao.
 • Giấy khai sinh: Bản chính và bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh và của mỗi đương đơn có tên trên hồ sơ
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Bản chính và bản sao: Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đương đơn đã kết hôn.)
 • Bản chính và bản sao: Bằng chứng hợp pháp về việc chấm dứt hôn nhân trước đây của đương đơn như: Giấy ly hôn hoặc Giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ (nếu có).
 • Bản chính và bản sao: Bằng chứng hợp pháp về việc chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh như: Giấy ly hôn hoặc
 • Giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ (nếu có).
 • Bản chính Lý lịch tư pháp số 2: Lý lịch tư pháp số 2 được cấp trong vòng một năm bởi Sở Tư Pháp tỉnh/ thành phố nơi đương đơn đang sinh sống hoặc nơi đương đơn cư trú hợp pháp theo Hộ khẩu, được yêu cầu đối với mỗi đương đơn từ 16 trở lên.
 • Bản chính Lý lịch tư pháp nước ngoài : Đối với đương đơn từ 16 tuổi trở lên, phải nộp bản chính lý lịch tư pháp được cấp bởi tất cả các quốc gia nơi đương đơn đã cư trú ít nhất một năm kể từ khi đủ 16 tuổi.
 • Hồ sơ tiền án tiền sự: Bản chính và bản sao (nếu có): Các đương đơn từng bị kết án phải nộp bản sao có công chứng của mỗi án tích và bất kỳ án tù nào, cho dù sau đó đương đơn được hưởng những ân xá hay bất kỳ hình thức khoan hồng nào khác. Các án tích cần bao gồm đầy đủ thông tin về các tình tiết liên quan đến việc phạm tội của đương đơn và phán quyết của toà, bao gồm bản án, hình phạt hay các hình thức phạt tiền mà người bị kết án buộc phải thi hành.
  Hồ sơ quân đội: Bản sao (nếu có): Các đương đơn đã từng phục vụ trong quân đội ở bất kỳ quốc gia nào đều phải nộp 1 bản sao hồ sơ quân đội của mình.
 • Kết quả kiểm tra sức khoẻ: Sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe, đương đơn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe trong một phong bì đã niêm phong. ĐƯƠNG ĐƠN KHÔNG ĐƯỢC MỞ PHONG BÌ NÀY. Vui lòng đem theo phong bì niêm phong có kết quả khám sức khỏe đến buổi phỏng vấn xin thị thực.
  Hồ sơ bảo trợ tài chính: Người bảo lãnh hoặc (những) người đồng bảo trợ phải điền đầy đủ thông tin, ký tên và nộp bản gốc Hồ sơ bảo trợ tài chính (Mẫu I-864) cho mỗi đương đơn chính và một bản sao cho mỗi đương đơn phụ thuộc sẽ cùng đi đến Mỹ với đương đơn chính. Mỗi bản gốc mẫu đơn I-864 phải đi kèm với giấy thuế hoàn chỉnh của năm gần nhất. Tốt hơn hết là nộp bản khai thuế thu nhập do Sở Thuế Liên Bang (IRS) cấp (trước đây là mẫu 1722). Tuy nhiên, mẫu W-2 và bản khai thuế liên bang (mẫu 1040), bao gồm đầy đủ các trang thuế liên quan có thể được chấp nhận trong một vài trường hợp. Nếu mẫu I-864 do người đồng bảo trợ nộp, người đồng bảo trợ này phải nộp thêm bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của người đồng bảo trợ như: bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Hoa Kỳ hoặc thẻ thường trú nhân
 • Bằng chứng về mối quan hệ: Đương đơn cần chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh và với các thành viên phụ thuộc trong gia đình đi cùng (nếu có). Diện bảo lãnh vợ/chồng: Vui lòng đề tên, ghi rõ từng mục theo trình tự thời gian và phân thành hai nhóm: trước và sau khi kết hôn. Bằng chứng có thể bao gồm nhưng không giới hạn các hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng có liên quan khác để chứng minh với viên chức lãnh sự về mối quan hệ thực sự của đương đơn với người bảo lãnh. Xin lưu ý là đương đơn phải lấy hình ảnh ra khỏi album và chỉ mang theo những hình ảnh rời.
 • Nếu hồ sơ được chấp thuận, quý vị sẽ nộp hộ chiếu và đăng ký địa chỉ với dịch vụ EMS. Lãnh sự sẽ in thị thực lên hộ chiếu của Quý vị. Quy trình in thị thực và chuyển phát hộ chiếu có dán thị thực đến Quý vị sẽ mất khoảng hai tuần. Quý vị không phải đóng thêm phí chuyển phát thị thực.
 • Nếu hồ sơ không được chấp thuận, viên chức phỏng vấn sẽ cấp cho Quý vị giấy từ chối OF-194 (“giấy xanh”) hướng dẫn các bước tiếp theo cần thực hiện để hoàn tất hồ sơ của Quý vị.

HỎI ĐÁP VỀ THỦ TỤC BẢO LÃNH

Trả lời: Những giấy tờ cần thiết quý vị cần mang theo trong buổi phỏng vấn với Lãnh sự:
1. Thư mời phỏng vấn
2. Hộ chiếu (bản chính + 1 photo)
3. Hộ khẩu (bản chính + 1 photo)
4. Chứng minh nhân dân (bản chính + 1 photo)
5. Hình thẻ 5×5 nền trắng (4 tấm)
6. Confimation của DS 260
7. Khai sinh đương đơn và người đi cùng (nếu có) + photo
8. Giấy chứng nhận kết hôn + photo
9. Phiếu lý lịch tư pháp (cho người 16 tuổi trở lên) + photo
10. Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử (nếu có) của đương đơn và người bảo lãnh + photo
11. Khai sinh người bảo lãnh+1 photo (nếu có)
12. Phiếu chích ngừa
13. Kết quả khám sức khỏe
14. Bằng chứng : Cùi vé máy bay, Receipt trả tiền mua vé máy bay
(thẻ credit card or bank statement)
– Bill điện thoại, receipt gửi và nhận tiền
– Email, thư tay, bưu phẩm…
– Hình ảnh (ko để trong album hình)
– Giấy đăng ký tạm trú (người ở Mỹ), sổ gia đình công giáo (nếu có)
Nếu có con đi kèm đem theo học bạ, hình ảnh, giấy tờ chứnh minh quan hệ cha/mẹ con.

Trả lời: Những câu hỏi cơ bản quý vị cần phải nắm trong buổi phỏng vấn với Lãnh sự:

1. Quá trình quen nhau

Hai người quen nhau như thế nào? Có ai giới thiệu không? Họ tên, tuổi, nơi cư ngụ của người giới thiệu? Quan hệ như thế nào với hai người? Nếu quen nhau trên mạng, cho biết nick chat, địa chỉ email và trang web 2 người làm quen.
Hai người bắt đầu liên lạc với nhau khi nào? Bằng phương tiện gì? Gặp nhau lần đầu tiên khi nào? Ở đâu? Gặp nhau bao nhiêu lần, đi chơi những nơi nào? Hai người hay nói về vấn đề gì khi nói chuyện điện thoại với nhau?
Tỏ tình với nhau khi nào, ai là người tỏ tình?
Cầu hôn khi nào, ai là người cầu hôn? Cầu hôn ở đâu bằng phương tiện gì ( cầu hôn trực tiếp hay qua điện thoại thư từ) ? Cho biết cụ thể thời gian và địa điểm. Vợ bạn có đồng ý liền hay yêu cầu cho thời gian để suy nghĩ? Khi nào đồng ý?
Tổ chức lễ đính hôn/ lễ kết hôn khi nào? Ở đâu? Khoảng bao nhiêu người tham dự? Phía gia đình chồng/ vợ có những ai tham dự không? Đăng ký kết hôn ngày nào? Có đi hưởng tuần trăng mật ở đâu không ?
Hai người đã sống chung với nhau chưa? Thời gian nào? Sống ở đâu? Lần sau cùng 2 người gặp và sống chung với nhau là thời gian nào?
Chồng/vợ bạn có quốc tịch chưa, có khi nào? Chồng/ vợ bạn về việt nam bao nhiêu lần để thăm bạn, kể rõ chi tiết ngày đi ngày về? Về Việt Nam 2 người đi chơi ở đâu? Đi với những ai? Có gì làm bằng chứng? Về Việt Nam, chồng vợ bạn ở đâu?

2. Thông tin cá nhân, gia đình, quan hệ xã hội

Họ tên chồng/ vợ, tên tiếng việt tên tiếng anh, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nguyên quán, đi mỹ năm nào, đi theo diện gì, đi với những ai, nếu đi vượt biên thì đi qua đảo nào ở trại tỵ nạn nào, ở đó bao lâu rồi đến mỹ, có ai bảo lãnh qua mỹ hay không , họ tên, tuổi người bảo lãnh. Trước khi đi mỹ thì ở đâu?
Kể rõ quá trình cư ngụ từ khi qua mỹ đến nay, ở bao lâu, ở chung với những ai, tên tuổi những người ở chung, quan hệ như thế nào, làm gì? Cần biết rõ địa chỉ số điện thoại của chồng/ vợ, phân biệt tên đường thành phố tiểu bang. Nơi cư ngụ hiện tại là một căn nhà riêng biệt hay nằm trong khu chung cư, nhà thuê hay nhà riêng. Có bao nhiêu phòng? Tên chủ nhà là gì? Thuê nhà bao nhiêu 1 tháng?
Gia đình có bao nhiêu anh chị em, liệt kê tên tuổi, tình trạng hôn nhân, hiện đang sống ở đâu? Còn đi học hay đi làm? Học lớp mấy, ngành gì, trường nào? Làm gì, ở đâu? Anh là con thứ mấy trong gia đình? Họ tên, năm sinh, nơi sinh, nghề nghiệp địa chỉ cư ngụ của ba mẹ, ba mẹ còn sống hay đã mất, nếu mất thì mất năm nào, vì sao mất?
Tình trạng hôn nhân, chồng/ vợ đã kết hôn hay sống chung như vợ chồng với ai trước đây chưa, họ tên tuổi vợ/ chồng trước. Hai người quen nhau như thế nào? Kết hôn ở đâu? Khi nào? Sống với nhau được bao lâu, ly thân năm nào, ly hôn khi nào, lý do vì sao ly hôn, (nêu cụ thể )? Bây giờ vợ/chồng cũ đã có gia đình mới chưa, đang ở đâu?
Có con cái chung hay không, bao nhiêu người con chung, tên tuổi của các con, hiện đang sống với ai, có gia đình hay chưa? Các con có còn đi học ko? Học lóp mấy, ngành gì? trường nào? Nếu đi làm thì làm gì, làm ở đâu? Chồng/vợ bạn có hay gặp con riêng ko? Bao lâu gặp 1 lần? Có chu cấp tiền hàng tháng cho con ko? Chu cấp bao nhiêu 1 tháng?
Công việc: Chồng/ vợ hiện đang làm gì, tên chỗ làm, địa chỉ, miêu tả chi tiết công việc, làm ở đó được bao lâu, thu nhập bao nhiêu 1 tháng/ tuần/ năm, làm riêng hay làm cho ai. Tên sếp/người quản lý của chồng/vợ? Có bao nhiêu người làm? tên một vài đồng nghiệp làm chung?Trước công việc này thì làm việc gì, kê khai công việc từ khi qua mỹ tới giờ. Công việc hiện tại bây giờ như thế nào?
Chồng / vợ bạn tốt nghiệp PTTH khi nào? Ơ đâu? có học trường Đại học / trường dạy nghề nào không, học ở đâu , tên trường, học ngành gì, từ thời gian nào? Sau khi ra trường làm gì?
Sở thích: thời gian rảnh chồng/ vợ bạn thích làm gì? Có thích xem phim hay không, thể loại phim gì thích nhất, bộ phim nào thích nhất, diễn viên nào thích nhất? Chồng vợ bạn có thích xem ca nhạc hay không, thể loại nhạc nào thích nhất, bài hát nào thích nhất, ca sĩ nào thích nhất. Chồng vợ bạn có chơi thể thao không, môn thể thao nào thích, chơi ở đâu, thường chơi thời gian nào. Có thích xem bóng đá không, đội bóng nào thích nhất, cầu thủ nào thích nhất. Chồng/vợ bạn có thích nấu ăn không? Món ăn chồng/vợ banthích là gì? Chồng vợ bạn thích mặc đồ hiệu gì, màu gì?
Bạn bè: Vợ chồng bạn có bạn thân không, liệt kê tên tuổi nghề nghiệp nơi ơ, tình trạng hôn nhân, quen biết như thế nào, bao lâu ?
Thành phố nơi chồng sống ở Mỹ có đặc điểm nào đăc biệt không ví dụ như bãi biển, công viên, hay khu vui chơi giải trí nào. Thành phố đó có bao nhiêu mùa? Bây giờ là mùa gì? Khí hậu ở đó như thế nào? Ở đó có khu du lịch nào không?
Anh/Chị dự định làm gì khi đến Mỹ?
Anh chị có người thân ở Mỹ không ? Tên tuổi địa chỉ, đi Mỹ khi nào, đi theo diện gì?
Có ai đồng bảo trợ cho hsơ anh/chị ko? Họ tên, tuổi , nghề nghiệp, thu nhập, quan hệ như thế nào với anh/chị và vợ /chồng anh/chị?
Chồng/vợ bạn trước đây có từng bảo lãnh cho ai chưa ? tên người được bảo lãnh? Bảo lãnh theo diện gì? Năm nào ?

Trả lời: Được, nếu người bảo lãnh có mặt trong buổi phỏng vấn sẽ là một thuận lợi cho việc hồ sơ của bạn được cấp visa.

Trả lời: Có, quý vị cần phải mang theo kết quả chích ngừa và hồ sơ khám sức khỏe.

Trả lời: Bạn vui lòng liên hệ với văn phòng chúng tôi, văn phòng chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất yêu cầu của Lãnh sự một cách nhanh nhất.

Trả lời: Bạn cần trả lời và nộp TẤT CẢ những giấy tờ lãnh sự yêu cầu trong giấy xanh cho lãnh sự.

Trả lời: Trong vòng 2 tuần bạn sẽ nhận được visa từ Lãnh sự quán gởi đến nếu bạn đậu phỏng vấn.

ĐẶT LỊCH ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý vị có thắc mắc về Định cư các nước, các yêu cầu về điều kiện hồ sơ và thủ tục visa. Vui lòng liên hệ qua form đăng ký, chuyên viên tư vấn New Ocean IMMI sẽ gọi lại cho quý vị ngay khi có thế !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ