IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

THẺ XANH BẢO LÃNH DIỆN VỢ CHỒNG (F2A)

Bảo lãnh diện F2A là định cư Mỹ thuộc diện ưu tiên đối với gia đình. Theo đó người có thẻ xanh sẽ được quyền bảo lãnh vợ hoặc chồng và con hoặc con riêng dưới 21 tuổi chưa lập gia đình sang cư trú tại Hoa Kỳ. Như vậy chỉ cần bạn có thẻ xanh và những điều kiện cần thì sẽ có cơ hội bảo lãnh bảo lãnh vợ qua Mỹ

Theo đó diện F2A để làm thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng, bạn phải nộp đơn bảo lãnh riêng cho vợ hoặc chồng hoặc con riêng của họ và được sự chấp thuận của chính quyền nơi đó. Mọi thứ không quá khó khăn chỉ cần tuân thủ đúng trình tự và pháp luật

Văn phòng chúng tôi sẽ giúp quý vị làm công hàm độc thân và thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Sau khi đã có chứng nhận kết hôn, văn phòng chúng tôi có thể hoàn thành hồ sơ mà Sở Di Trú yêu cầu. Trong thời gian Sở Di Trú xử lý hồ sơ chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ của quý vị cho đến khi hồ sơ được chấp thuận. Nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng hay tài liệu gì, chúng tôi cũng sẽ giúp quý vị chuẩn bị những giấy tờ yêu cầu cần thiết để bổ sung. Văn phòng chúng tôi cũng sẽ thu thập tất cả giấy tờ cần thiết hay chữ ký của vợ/chồng quý vị để hoàn thành bộ hồ sơ bảo lãnh một cách nhanh nhất.

QUY TRÌNH BẢO LÃNH DIỆN VỢ CHỒNG F2A

Thường trú nhân phải thực hiện các tiến trình giống như là một công dân Hoa Kỳ kết hôn tại Việt Nam trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh cho vợ/chồng của mình (Quy trình định cư Mỹ diện vợ chồng). Sau khi có giấy chứng nhận kết hôn, thường trú nhân phải nộp hồ sơ bảo lãnh cho vợ/chồng của mình với Sở Di Trú (USCIS). Tuy nhiên, việc bảo lãnh này phải chờ đợi theo ưu tiên F2A như trên lịch chiếu khán. Vui lòng kiểm tra lịch chiếu khán hàng tháng để biết thời gian chờ cho hồ sơ bảo lãnh của quý vị.

YÊU CẦU GIẤY TỜ

Đối với người bảo lãnh

 • 1 bản photo thẻ xanh
 • 1 bản photo giấy hôn thú
 • 1 bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có)
 • 2 tấm hình 2 inch x 2 inch
 • Giấy đổi tên (nếu có)
 • Thuế thu nhập của năm gần nhất

Đối với người được bảo lãnh

 • 1 bản photo khai sinh (Những trường hợp khai sinh trễ hạn, cần làm thêm tuyên thệ nhân chứng)
 • 1 bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có)
 • 2 tấm hình 2 inch x 2 inch

THỜI GIAN YÊU CẦU

Thời gian chờ đợi để hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng được Sở Di Trú chấp thuận tùy theo mỗi thời điểm. Thường thì khoảng 6 – 8 tháng. Lưu ý rằng mặc dù hồ sơ bảo lãnh của vợ/chồng quý vị được chấp thuận bởi Sở Di Trú thì thời gian chờ đợi cho hồ sơ bảo lãnh của vợ/chồng quý vị vẫn phải chờ theo ưu tiên F2A.

Số lượng visa diện thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng được cấp rất hạn chế. Do vậy để có được kết quả visa F2A mất khoảng 2 – 2,5 Năm

THÔNG BÁO CỦA TRUNG TÂM VISA QUỐC GIA (NVC) CẬP NHẬT 2020

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được từ thông báo của Trung tâm Visa Quốc Gia (NVC) rằng tùy từng diện F mà thời gian lùi nhập cư sẽ khác nhau. Chính vì thế để chuẩn bị sẵn sàng khi làm thủ tục cũng như định cư nhanh chóng bạn cần tìm hiểu kỹ về thời gian lùi hồ sơ diện F bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ.

 • F-1: Con độc thân từ 21 tuổi trở lên của công dân Hoa Kỳ lùi 1 năm 1 tháng
 • F-2A: Vợ/chồng và con độc thân của người có thẻ xanh lùi 2 năm 7 tháng
 • F-2B: Con độc thân từ 21 tuổi trở lên của người có thẻ xanh lùi 2 năm 2 tháng
 • F-3: Con có gia đình của công dân Hoa Kỳ lùi 1 năm 6 tháng
 • F-4: Anh chị em (bất kể tình trạng gia đình) của công dân Hoa Kỳ được giữ nguyên

ĐẶT LỊCH ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý vị có thắc mắc về Định cư các nước, các yêu cầu về điều kiện hồ sơ và thủ tục visa. Vui lòng liên hệ qua form đăng ký, chuyên viên tư vấn New Ocean IMMI sẽ gọi lại cho quý vị ngay khi có thế !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ