IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Thường trú nhân tìm trợ giúp pháp lý định cư Mỹ bằng cách nào?

Với tư cách là một người mới đến nhập cư tại Mỹ, bạn có thể sẽ rất khó khăn trong quá trình tìm hiểu về pháp lý, luật lệ của chính phủ Hoa Kỳ. Tất tần tật kinh nghiệm tìm kiếm trợ giúp pháp lý định cư MỹNewOcean IMMI chia sẻ qua bài viết dưới đây. Bạn sẽ không còn bỡ ngỡ và có thể bắt đầu cuộc sống mới trên đất Mỹ.

I/ Có thể đề nghị trợ giúp pháp lý định cư Mỹ ở đâu?

Trong quá trình sinh sống và định cư Mỹ, để được hỗ trợ về mặt pháp lý, bạn có thể tìm đến các văn phòng luật sư di trú. Nhiều bang ở Mỹ công nhận luật sư di trú là một loại hình chuyên biệt. Chi phí thuê luật sư riêng ở Mỹ tương đối đắt đỏ. Nếu gặp khó khăn về tài chính, bạn có thể lựa chọn một số dịch vụ miễn phí hoặc giá rẻ như sau.

1/ Đề nghị trợ giúp pháp lý định cư Mỹ tại Ủy ban Xét duyệt Kháng cáo Di trú

Hội đồng Kháng cáo Di trú (BIA) là một cơ quan kiểm định cung cấp lời khuyên và dịch vụ cho người nhập cư. Các cơ quan được BIA chấp thuận thường có mức phí thấp và phù hợp với những người mới đến Hoa Kỳ.

Thường trú nhân tìm trợ giúp pháp lý định cư Mỹ bằng cách nào?
Trợ giúp pháp lý định cư Mỹ thông qua Ủy ban Xét duyệt Kháng cáo Di trú sẽ giúp bạn có những lời khuyên về di trú

2/ Tìm người đại diện chính thức tại Mỹ hỗ trợ

Bạn có thể chọn đại diện chính thức tại Mỹ để hỗ trợ. Người này phải là công dân Hoa Kỳ và hiểu biết về luật pháp Hoa Kỳ. Nếu không tìm được người tương tự, bạn có thể tìm đến các tổ chức được BIA công nhận. Tại đây, bạn có thể thuê người đại diện với chi phí khá rẻ. Đây là những người có quan hệ với tổ chức và có hiểu biết nhất định về pháp luật.

3/ Tìm người đại diện am hiểu về pháp luật

Ngoài ra, ở Mỹ cũng có khá nhiều đại diện cung cấp dịch vụ miễn phí. Hầu hết họ là cử nhân luật, sinh viên mới ra trường hoặc sinh viên thực tập. Đây là những người đại diện am hiểu về thủ tục và nghiệp vụ tòa án. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn người thân, bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp… làm đại diện cho mình nếu họ am hiểu về pháp luật.

4/ Đề nghị hỗ trợ từ đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý nhập cư

Trong quá trình định cư Mỹ, nếu gặp vướng mắc liên quan đến tình trạng định cư, bạn có thể tìm đến các đơn vị hỗ trợ pháp lý miễn phí về di trú. Đây là những đơn vị có tên trong danh sách Pro Bono của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, phạm vi hoạt động của các đơn vị này thường bó hẹp trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Đó là, các vấn đề liên quan đến cư trú và được thực hiện bởi tòa án di trú. Một số cơ quan có thể cung cấp dịch vụ đại lý miễn phí. Và trong nhiều trường hợp, người đại diện này cũng không giải quyết những vấn đề không thuộc phạm vi cho phép.

5/ Chương trình cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí – Pro Bono

Pro Bono là tên gọi chung của các chương trình cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí tại Hoa Kỳ. Chương trình này ra đời với mục đích phục vụ nhân đạo cho những người không có khả năng chi trả, kể cả những người nhập cư.

Ở nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ, luật sư hành nghề phải tham dự ít nhất 50 giờ Pro Bono mỗi năm. Tuy nhiên, một số bang khác không ấn định thời gian và dịch vụ này là trên cơ sở tự nguyện.

Bạn có thể tìm đến các trung tâm dịch vụ pháp lý miễn phí ở Hoa Kỳ
Bạn có thể tìm đến các trung tâm dịch vụ pháp lý miễn phí ở Hoa Kỳ

II/ Một số lưu ý khi đề nghị trợ giúp pháp lý định cư Mỹ

Trong quá trình tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý tại Mỹ, bạn nên lưu ý những điều sau:

1/ Các đơn vị có quan hệ với USCIS

Bạn nên tránh những lời dụ dỗ từ các nhà quảng cáo mà bạn nghĩ có quan hệ với USCIS. USCIS không tổ chức và không liên kết với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nhập cư nào. Vì vậy, nếu bạn cần trợ giúp pháp lý, bạn nên trực tiếp đến USCIS để được giúp đỡ.

2/ Kiểm tra kĩ giấy xác nhận của BIA

Đối với những người cung cấp tư vấn pháp lý nhập cư, bạn nên kiểm tra chứng nhận BIA của họ. Đây là sự xác nhận cần thiết về khả năng thực hành và giải quyết vấn đề.

3/ Làm hợp đồng với các điều khoản rõ ràng

Trong trường hợp thuê đại lý hoặc luật sư trả phí, bạn nên làm rõ hợp đồng. Hợp đồng nên được lập thành 2 bản tiếng Anh và tiếng Việt. Trong nội dung hợp đồng, bạn nên yêu cầu ghi rõ thời gian dịch vụ, chi phí cũng như thời hạn thanh toán. Ngoài ra, bạn cũng nên yêu cầu người đại diện hoặc luật sư của mình cung cấp thông tin liên hệ của ít nhất một người có thể chứng minh họ đủ tư cách hành nghề.

4/ Sử dụng phương thức thanh toán bằng thẻ và lấy bill

Trong quá trình thanh toán, bạn nên sử dụng hình thức thanh toán bằng thẻ và lấy hóa đơn. Đây là một việc đơn giản nhưng có thể bảo vệ bạn khỏi những rắc rối pháp lý khi đối mặt với những trường hợp không may.

5/ Cẩn thận trong việc ký kết giấy tờ

Đối với các biểu mẫu không điền, bạn tuyệt đối không nên ký bất cứ điều gì. Khi lập các văn bản, hợp đồng, bạn cần đảm bảo rằng mình đã hiểu đúng và đủ các nội dung trong hợp đồng.

Có nhiều cách khác nhau để tìm trợ giúp pháp lý cho thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Nếu bạn có khả năng tài chính tốt, bạn có thể thuê luật sư cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn những đơn vị miễn phí tư vấn và thực hiện như trên. Để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề định cư Mỹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với NewOcean IMMI.

Tìm hiểu kỹ các dịch vụ để tránh bị lừa gạt
Tìm hiểu kỹ các dịch vụ để tránh bị lừa gạt

III/ Tại sao nên lựa chọn NewOcean IMMI là đơn vị đồng hành?

Công ty tư vấn NewOcean IMMI được thành lập từ năm 2007, với hai trụ sở chính tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và VPĐD ở Mỹ. Chúng tôi đã giúp đỡ hơn 1200++ gia đình doanh nhân Việt Nam hội nhập với các quốc gia phát triển như Úc, Mỹ, châu Âu…

Chúng tôi cũng là đối tác chiến lược của các hãng luật hàng đầu, các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ, Canada, Úc, Châu u… là người bạn đồng hành chắc chắn và tin cậy với khách hàng Việt Nam trên con đường đạt được Quốc tịch thứ hai nhanh nhất và an toàn nhất.

Trên đây là những thông tin về trợ giúp pháp lý định cư Mỹ, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát và tổng quan về những điều cần chuẩn bị khi sang Mỹ định cư, giúp cuộc sống tại Mỹ thoải mái hơn.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN