Triệu phú Úc khuyên nên ngừng mua bơ nếu muốn mua nhà

Triệu phú Úc khuyên nên ngừng mua bơ nếu muốn mua nhà

Một ông trùm bất động sản giàu có ở Úc đã nói với những người trẻ rằng nếu họ muốn tài sản ngày càng tăng thì nên ngừng chi tiêu nhiều tiền cho việc mua quả bơ và cà phê.

Triệu phú Úc khuyên nên ngừng mua bơ nếu muốn mua nhà

Theo CNBC, Tim Gurner, 35 tuổi, một nhà tài phiệt của Úc cho biết: “Khi tôi cố gắng mua ngôi nhà đầu tiên của mình, tôi đã không mua trái bơ với giá 15 – 19 USD và 4 cốc cà phê với giá 4 USD mỗi cốc”.

Được biết, triệu phú này bắt đầu sự nghiệp của mình như là một nhà đầu tư bất động sản sau khi mua một phòng tập thể dục ở phía Nam Melbourne vào năm 2001 với việc vay 34.000 USD từ ông nội của mình.

Sau đó, anh tiếp tục thành lập công ty bất động sản Gurner của mình vào năm 2015 và theo 9news, công ty đang có những dự án phát triển trị giá 3,8 tỷ USD.

Trong cuộc phỏng vấn, triệu phú 35 tuổi này nhấn mạnh rằng, anh đã làm việc chăm chỉ như thế nào khi còn trẻ.

“Khi tôi bắt đầu kinh doanh lần đầu tiên lúc tôi 19 tuổi, tôi đã làm việc trong phòng tập thể dục từ 6 giờ sáng đến 10 giờ 30 phút đêm và tôi đã làm việc như vậy 7 ngày một tuần cho đến khi tôi đủ khả năng mua ngôi nhà đầu tiên”.

“Thế hệ trẻ ngày nay chỉ quan tâm đến Kim Kardashian và nghĩ đó là chuyện bình thường, họ cũng nghĩ rằng sở hữu một chiếc Bentley là bình thường. Họ muốn ăn ngon hàng ngày, muốn đi du lịch châu Âu mỗi năm. Nhưng họ không hiểu rằng những người giàu đã phải làm việc rất vất vả và tiết kiệm từng đô la, làm mọi thứ họ có thể để có thể kiếm nhiều tiền hơn”.

CNBC cho biết, nhà nhân khẩu học người Úc Bernard Salt nhận định rằng những người trẻ tuổi có thể sẽ có nhiều cơ hội mua nhà hơn nếu họ ngừng chi tiêu tất cả số tiền của họ trong các quán cà phê đắt tiền.

“Tôi đã nhìn thấy những người trẻ tuổi mua quả bơ kèm phô mai phết trên bánh mì ngũ cốc nướng với mức giá 22 USD và có khi còn nhiều hơn thế. Với tôi, thì tôi có thể có bữa trưa này vì tôi đã trưởng thành và đủ khả năng nuôi gia đình. Nhưng làm thế nào để những người trẻ tuổi có thể ăn được một bữa ăn như thế này? Liệu họ có nên tiết kiệm bằng cách ăn ở nhà? Tiết kiệm những bữa ăn 20 USD/bữa một vài lần một tuần có thể khiến họ có đủ tiền để đặt cọc mua nhà”.

Nghị sĩ Mỹ Jason Chaffetz cũng đưa ra tranh luận về việc nên dành thu nhập cho những khoản xứng đáng khi ông nói những người Mỹ không đủ tiền mua bảo hiểm y tế thì nên ngừng mua điện thoại thông minh