IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Tổng thống Joe Biden kí sắc lệnh thu hồi “Tuyến bố 10014 – Lệnh hoãn nhập cư”

Tổng thống Mỹ Joe Biben đã kí sắc lệnh thu hồi “Tuyên bố 10014 – Lệnh hoãn nhập cư” của cựu tổng thống Donald Trump. Một số nội dung chính của kí sắc lệnh như việc Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ ra những nhược điểm của việc lệnh hoãn nhập cư.

Tổng thống Joe Biden kí sắc lệnh thu hồi Tuyến bố 10014 – Lệnh hoãn nhập cư

Tổng thống Joe Biden kí sắc lệnh thu hồi “Tuyến bố 10014 – Lệnh hoãn nhập cư”

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 24.2 tuyên bố rằng sắc lệnh của người tiền nhiệm Donald Trump ngăn cản các gia đình đoàn tụ tại Mỹ và gây tổn hại cho những doanh nghiệp Mỹ.

  • Lệnh hoãn nhập cư gây hại cho Hoa Kỳ, bao gồm cả việc ngăn cản một số thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp gia nhập gia đình của họ tại đây.
  • Nó cũng gây hại cho các ngành công nghiệp sử dụng nhân tài từ khắp nơi trên thế giới ở Hoa Kỳ. Và nó gây hại cho những cá nhân được chọn để nhận cơ hội nộp đơn và những người đã từng nhận được thị thực nhập cư thông qua các chương trình thị thực Năm Tài chính 2020.
  • Tuyên bố 10014 đã ngăn cản những cá nhân này nhập cảnh vào Hoa Kỳ, dẫn đến, trong một số trường hợp, họ bị trì hoãn và có thể bị tước cơ hội nhận được thị thực đa dạng Năm tài chính 2020 và thực hiện ước mơ của họ ở Hoa Kỳ.

“BÂY GIỜ, VẬY, TÔI, JOSEPH R. BIDEN JR., Tổng thống Hoa Kỳ, với thẩm quyền được Hiến pháp và luật pháp Hoa Kỳ trao cho tôi… Do đó, tôi tuyên bố như sau: Mục 1. Thu hồi. Tuyên bố 10014, phần 1 của Tuyên bố 10052 và phần 1 của Tuyên bố 10131 bị thu hồi…”

Sắc lệnh của Tổng thống Biden cũng chỉ đạo các Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa, Bộ Lao động và Bộ Ngoại giao đánh giá lại chính sách và tài liệu hướng dẫn của các bộ và có các điều chỉnh cho phù hợp với chính sách mới kể trên.

Tuyên bố của Tổng thống Biden đảo ngược của sắc lệnh tạm dừng nhập cư vào Mỹ trong 60 ngày được công bố ngày 22.4.2020 của chính quyền Trump. Sau đó đã được gia hạn vào ngày 31.12.2020, vì đại dịch Covid-19 và bảo vệ việc làm cho người Mỹ.

Cơ hội mở ra cho người mong muốn định cư Mỹ

Có thể nói rằng, động thái thu hồi lệnh hoãn nhập cư của Tổng thống Joe Biden là một điều đáng mừng. Nếu như quý vị nào đang có hồ sơ xin định cư Mỹ. Hoặc đang đợi phỏng vấn cũng như mong chờ tấm visa cho chính các bạn và người thân. Để chính thức được đi đến 1 nơi mà có rất nhiều người mong ước đó chính là nước Mỹ thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất.

NewOcean IMMI sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất gửi tới quý vị và nhà đầu tư trong các bài viết tiếp theo.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN