IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ 2023 cập nhật mới nhất

Một trong những thủ tục quan trọng trong quá trình vào nước Mỹ là điền tờ khai nhập cảnh Mỹ hay còn gọi là đơn I-94. Bạn hoàn toàn có thể bị từ chối nhập cảnh nếu điền sai phiếu nhập cảnh. Mẫu I-94 là mẫu đơn chung dành cho du khách nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết điền mẫu đơn I-94 sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm điền mẫu đơn chính xác.

I. Hướng dẫn chi tiết điền tờ khai nhập cảnh Mỹ 2023

Tờ khai Hải quan Nhập cư Hoa Kỳ (I-94) là mẫu đơn chung cho mọi công dân nhập cảnh Hoa Kỳ với tư cách là công dân nước ngoài có Thị thực vào Hoa Kỳ. Mẫu đơn sẽ được phát tại sân bay hoặc sau khi bạn đã ổn định chỗ ngồi ổn định trên máy bay.

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ 2023 cập nhật mới nhất
Điền tờ khai nhập cảnh Mỹ là mẫu đơn chung cho mọi công dân nhập cảnh Hoa Kỳ với tư cách là công dân nước ngoài

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết điền tờ khai nhập cảnh Mỹ:

 • Phần 1: Điền theo thứ tự: họ, tên, chữ đệm (Điền như trong hộ chiếu).
 • Phần 2: Điền ngày tháng năm sinh (Điền theo định dạng: tháng/ngày/năm, ví dụ: Bạn sinh ngày 15/08/1987 thì bạn điền như sau: 08/15/1987).
 • Phần 3: Số người trong gia đình bạn đi cùng (Nếu bạn đi 1 mình thì nhập 0 và nếu đi cùng 1 người khác thì nhập 1 và cứ như vậy với số người đi cùng).
 • Phần 4: Điền địa chỉ nơi bạn sẽ cư trú khi sang Mỹ (Nhà họ hàng, nhà ở, khách sạn,…). Trong phần này có 3 hàng, bạn cần điền lần lượt theo thứ tự sau:

(a) Tên đường bạn sẽ cư trú.

(b) Tên thành phố bạn sẽ cư trú.

(c) Tên tiểu bang.

 • Phần 5: Nước cấp hộ chiếu (Ghi Việt Nam nếu bạn dùng Hộ chiếu Việt Nam).
 • Phần 6: Số hộ chiếu (Bạn cần điền cẩn thận và chính xác các số ở trang đầu tiên của hộ chiếu).
 • Phần 7: Quốc gia bạn đang sống.
 • Phần 8: Điền tên các nước bạn đã đến trước khi vào Mỹ.

Trong phần này có 2 hàng, hàng thứ nhất: nhập Việt Nam; Hàng thứ 2: điền các quốc gia bạn đã quá cảnh trước khi vào Mỹ. Ví dụ bạn quá cảnh Đài Loan thì nhập cảnh Đài Loan, quá cảnh Nhật Bản thì nhập cảnh Nhật Bản.

 • Phần 9: Hãng hàng không/Số chuyến bay hoặc Tên tàu.
  Phần này bạn điền số hiệu chuyến bay của chặng cuối cùng bạn đi (Số hiệu chuyến bay được in trên vé).
 • Phần 10: Nếu sang Mỹ với mục đích công tác thì chọn YES còn nếu sang Mỹ với mục đích khác như định cư Mỹ, du lịch… thì chọn NO.
 • Phần 11: Nếu mang các mục liệt kê bên dưới thì chọn YES, ngược lại chọn NO.

(a) Trái cây, rau, thực vật, hạt giống, thực phẩm, côn trùng

(b) Thịt, động vật, sản phẩm từ động vật/động vật hoang dã.

(c) Mầm bệnh, nuôi cấy tế bào và ốc sên.

(d) Đất đai hoặc đã từng đến bất kỳ trang trại/trang trại/đồng cỏ nào.

 • Phần 12: Bạn có tiếp xúc gần với động vật sống không? (Sờ hoặc mổ thịt) Nếu gần đây bạn không tiếp xúc với động vật sống, trong phần này, bạn chọn KHÔNG.
 • Phần 13: Bạn có mang theo tiền mặt hoặc công cụ tiền tệ trên 10.000 USD hoặc ngoại tệ tương đương không. Nếu mang trên 10.000 USD chọn YES, dưới 10.000 USD chọn NO (tính tổng số tiền cả gia đình cùng đi).
 • Phần 14: Bạn có vận chuyển hàng hóa thương mại không? Hàng thương mại là hàng để bán, kiểu dáng dùng để mời người mua hoặc hàng không được coi là vật dụng cá nhân. Nếu bạn không mang theo hàng thương mại thì ở phần này bạn điền NO, ngược lại bạn điền YES.
 • Phần 15: Mục này có 2 hàng dành cho 2 đối tượng khác nhau: công dân Mỹ/ thường trú nhân Mỹ và du khách. Lưu ý: nếu bạn chọn NO ở mục 14 thì ở mục 15 bạn điền N/A.
Mặt trước mẫu tờ khai nhập cảnh Mỹ
Mặt trước mẫu tờ khai nhập cảnh Mỹ

Sau khi điền xong 15 mục trên, bạn cần đọc mặt sau của tờ khai nhập cảnh Mỹ để nắm rõ quy định về các mục phải khai và không cần điền các nội dung ở đây. Mặt sau của tờ khai chỉ dành cho hải quan, bộ di trú Hoa Kỳ lưu ý.

Cuối cùng, bạn cần quay lại phía trước để ký tên sau khi nắm rõ các quy định và điền đầy đủ thông tin. Bạn cần trình bày rõ ràng “TÔI ĐÃ ĐỌC NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG TRÊN BÊN MẪU NÀY VÀ LÀ SỰ THẬT”. Cuối cùng, bạn ký xác nhận và điền lần lượt theo thứ tự tháng/ngày/năm là hoàn thành tờ khai nhập cảnh Mỹ.

Mặt sau tờ khai nhập cảnh Mỹ
Mặt sau tờ khai nhập cảnh Mỹ

II. Tại sao cần điền tờ khai nhập cảnh Mỹ?

I-94 là mẫu đơn chung cho tất cả công dân nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ. Ngoài ra, sẽ có một mẫu tờ khai nhập cảnh khác là I-94W dành cho hành khách được miễn thị thực. Tờ khai này thường được phân phát cho hành khách trên máy bay.

Sau khi điền thông tin của mình vào mẫu đơn, hành khách phải giữ cẩn thận cho đến khi đến cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ. Tại đây, các thanh tra từ Bộ An ninh Nội địa, Hải quan và An ninh Biên giới sẽ yêu cầu bạn nộp tờ khai này. Tờ khai chứa những thông tin quan trọng như ngày nhập cảnh, thời gian lưu trú hợp pháp tối đa của bạn.

Khi khởi hành, hành khách sẽ nộp lại mẫu I-94 hoặc I-94W cho nhân viên hãng hàng không để đăng ký rời Hoa Kỳ hợp pháp. Theo đó, bộ phận chuyên trách của hãng sẽ tách đơn đăng ký ra khỏi hộ chiếu, đảm bảo rằng họ sẽ thay mặt bạn liên hệ với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. Đây là thủ tục không thể thiếu trong bộ thủ tục khứ hồi của mọi công dân. Hãy chắc chắn rằng bạn gửi lại mẫu I-94 để tránh bị hủy visa và từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ lần sau.

III. Lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh Mỹ 2023

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên lưu ý những điều dưới đây để điền tờ khai nhập cảnh Mỹ chính xác:

 • Nếu là lần đầu sang Mỹ, bạn sẽ gặp một số khó khăn. Do đó, hãy đi theo nhóm và nhớ chú ý hệ thống bảng hướng dẫn để vào đúng khu vực Hải quan sân bay.
 • Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: Hộ chiếu Việt Nam có thị thực, bộ hồ sơ do lãnh sự quán Mỹ cấp, Tờ khai Mỹ.
 • Khi vào khu vực khai báo nhập cảnh, bạn sẽ phải lựa chọn đứng ở 1 trong 2 hàng sau: US Citizen (công dân Mỹ) và Non-Us Citizen (không phải công dân Mỹ) hoặc Immigration. Hành khách đi theo gia đình bảo lãnh có thể được phân loại là Công dân Hoa Kỳ theo quy định của Gia đình Công dân Hoa Kỳ. Thông thường, đối tượng là Công dân Hoa Kỳ sẽ được ưu tiên làm thủ tục nhanh hơn.
 • Tờ khai Hải quan Nhập cư Hoa Kỳ (I-94) là mẫu đơn chung cho mọi công dân nhập cảnh Hoa Kỳ với tư cách là công dân nước ngoài có Visa nhập cảnh Hoa Kỳ. Mẫu đơn sẽ được phát tại sân bay hoặc sau khi bạn đã ổn định chỗ ngồi ổn định trên máy bay.
 • Những người nhập cư được miễn tờ khai I-94 sẽ phải trải qua thêm các bước lăn tay, chụp ảnh và trả lời một số câu hỏi. Nếu vượt qua bước này, bạn sẽ được nhân viên chuyên trách dẫn đến khu vực dành riêng cho người nhập cảnh và tiếp tục làm thủ tục.
 • Trong trường hợp làm mất hoặc quên trả lại I-94, hành khách có thể bị hủy visa hoặc bị từ chối nhập cảnh trong chuyến đi Mỹ tiếp theo.
Những điều cần lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh Mỹ
Những điều cần lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh Mỹ

Trên đây là bài viết về tờ khai nhập cảnh Mỹ và một số lưu ý. Bạn cần nắm rõ để có thể suôn sẻ đến xứ sở cờ hoa xinh đẹp. Hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho việc vào nước Mỹ. Nếu bạn còn vướng mắc về thủ tục nhập cảnh vào Mỹ. Vui lòng liên hệ NewOcean IMMI để được tư vấn miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN