IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Mỹ đổi chính sách tính tuổi cho trẻ em phụ thuộc diện EB5

Vào ngày 14/02/2023, USCIS đã ban hành chính sách mới ảnh hưởng đến con cái của các nhà đầu tư EB5 bị quá tuổi. Chính sách tính tuổi cho trẻ em phụ thuộc diện EB5 mới phản ánh cách diễn giải mới của USCIS về Đạo luật Bảo vệ Tình trạng Trẻ em (CSPA). Một đạo luật năm 2002 nhằm bảo vệ trẻ em phụ thuộc không bị “hết tuổi” nhận các quyền lợi nhập cư – hoặc tròn 21 tuổi trước khi cha mẹ có được quyền cư trú tại Hoa Kỳ. Cùng tìm hiểu về việc thay đổi chính sách này qua bài viết dưới đây.

I. Cách tính tuổi cho trẻ em phụ thuộc diện EB5 đi Mỹ

Khi số lượng đơn lớn dẫn đến thời gian xử lý lâu (chẳng hạn như thời gian xử lý I-526) có thể dẫn đến việc trẻ em lớn hơn. Đạo luật bảo vệ trẻ em hợp tuổi (CSPA) đã được thông qua để ngăn trẻ không đủ điều kiện nhập cư cùng cha mẹ vì sự chậm trễ xử lý của USCIS. Luật cho phép “đóng băng” tuổi của đứa trẻ kể từ ngày nộp đơn I-526 và trong toàn bộ thời gian USCIS đang xử lý đơn I-526.

Ví dụ: nếu một nhà đầu tư nộp đơn I-526 khi con của họ 15 tuổi và đơn I-526 mất 3,5 năm để xử lý. Vì tuổi của đứa trẻ bị đóng băng trong 3,5 năm này nên đứa trẻ vẫn chỉ mới 15 tuổi vào ngày phê duyệt I-526 (trong trường hợp đứa trẻ chưa lập gia đình).

Điều quan trọng cần lưu ý là thời gian sau khi I-526 được chấp thuận cho đến khi thị thực nhập cư được cấp, lúc này tuổi của đứa trẻ sẽ được tính lại. Nếu hồ sơ có visa sớm sẽ rất thuận lợi để thực hiện các giai đoạn tiếp theo cho những gia đình có thời gian trong vòng 1 năm kể từ ngày ưu tiên “hiện tại” để tranh thủ cho con cận tuổi.

Các gia đình có thể nộp Mẫu I-485 cho AOS – Thay đổi Tình trạng tại Hoa Kỳ hoặc DS-260 cho NVC để phỏng vấn lãnh sự. Nhưng nếu hồ không hiện tại và đợi giai đoạn tiếp theo trong một thời gian dài, điều đó có thể dẫn đến việc đứa trẻ ngày càng gần tuổi hơn.

Mỹ đổi chính sách tính tuổi cho trẻ em phụ thuộc diện EB5
Tính tuổi cho trẻ em phụ thuộc diện EB5 là một chính sách mới do Sở di trú ban hành

II. USCIS thay đổi chính sách tính tuổi cho trẻ em phụ thuộc diện EB5 từ ngày 14/02/2023

USCIS đã sửa đổi chính sách của mình đối với Đạo luật Bảo vệ Tình trạng Trẻ em (CSPA) để giải quyết tình trạng thừa đối với những người xin thẻ xanh thông qua đơn xin chấp thuận của cha mẹ đối với các loại thị thực. chương trình do gia đình tài trợ hoặc dựa trên việc làm hoặc chương trình EB5.

Thay đổi chính sách mới có hiệu lực ngay lập tức và áp dụng cho các ứng dụng đang chờ xử lý. Cơ quan này cho biết một số cá nhân có đơn đăng ký đang chờ xử lý hiện có thể có tuổi CSPA dưới 21 tuổi dựa trên thay đổi mới và việc sử dụng biểu đồ Ngày nộp đơn để tính tuổi của những người không phải là nhân viên. Quyền công dân này “cung cấp cho những người phụ thuộc sự chắc chắn hơn về khả năng đủ điều kiện của họ để điều chỉnh tình trạng.”

Nếu một đứa trẻ tròn 21 tuổi và lớn dần lên trong quá trình nhập cư sẽ thường không còn đủ điều kiện để nhập cư cùng cha mẹ theo đơn bảo lãnh của cha mẹ trừ khi chúng có thể được coi là dưới 21 tuổi theo phương pháp tính toán. CSPA và thực hiện “đóng băng” tuổi CSPA.

Chính sách mới cho phép USCIS sử dụng biểu đồ “Ngày nộp đơn” trong Bản tin Thị thực của Bộ Ngoại giao, thay vì biểu đồ “Ngày cuối cùng” để nhận thị thực.

Sở di trú thay đổi chính sách tính tuổi cho trẻ em phụ thuộc diện EB5
Sở di trú thay đổi chính sách tính tuổi cho trẻ em phụ thuộc diện EB5

III. Giải pháp cho các nhà đầu tư EB5: Khóa tuổi cho các trẻ em phụ thuộc

Điều quan trọng cần lưu ý là Biểu B chỉ có thể được sử dụng để xác định tình trạng sẵn có visa cho các mục đích CSPA khi USCIS xác nhận rằng họ đang sử dụng Biểu B để xác định thời điểm chấp nhận I-485. USCIS thường đưa ra trước một vài ngày khi thông báo thị thực được phát hành và công bố trên trang web của họ.

Ngoài ra, sau khi Mẫu I-485 được nộp và được USCIS chấp nhận, độ tuổi của trẻ em phụ thuộc sẽ bị giữ nguyên (giới hạn dưới 21 tuổi). Tuổi của những người phụ thuộc sẽ vẫn bị giữ nguyên và I-485 của họ sẽ vẫn đang chờ xử lý, ngay cả khi ngày của Biểu B bị lùi lại do một bản cập nhật mới trong bản tin thị thực.

Bộ Di trú cũng cho biết những người không phải là công dân có thể nộp đơn yêu cầu, trong vòng 30 ngày kể từ ngày có quyết định, để mở lại đơn xin điều chỉnh tình trạng bị từ chối trước đó của họ với USCIS bằng Mẫu I-290B, Thông báo Kháng cáo hoặc Kiến nghị. USCIS có thể tùy theo quyết định của mình từ bỏ các đơn yêu cầu được nộp sau hơn 30 ngày kể từ ngày từ chối. Nếu có bằng chứng cho thấy việc trì hoãn là hợp lý và nằm ngoài tầm kiểm soát của một người không phải là công dân.

Nhà đầu tư có thể khóa tuổi cho con cái phụ thuộc đi cùng diện EB5
Nhà đầu tư có thể khóa tuổi cho con cái phụ thuộc đi cùng diện EB5

IV. Định cư diện visa EB5 an toàn cùng các chuyên gia di trú của NewOcean IMMI

Chương trình visa EB5 là một trong những con đường ngắn và dễ dàng nhất để có được thẻ xanh. Nhà đầu tư nhập cư không bắt buộc phải quản lý các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, có thể đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có hoặc một doanh nghiệp mới hoặc đầu tư vào dự án trung tâm vùng. Đặc biệt, nhà đầu tư không bắt buộc phải sống trong khu vực nơi đầu tư được thực hiện mà có thể sống bất kỳ ở tiểu bang nào của Mỹ.

Ngoài ra, tiền đầu tư có thể đến từ bất kỳ nguồn hợp pháp nào ở nước ngoài hoặc Hoa Kỳ; bao gồm quà tặng, khoản vay và giải quyết ly hôn. Các quỹ đầu tư đi vay đủ điều kiện miễn là tài sản của doanh nghiệp Mỹ không đảm bảo cho khoản vay.

Việc thay đổi chính sách tính tuổi cho trẻ em phụ thuộc diện EB5 mới đây có lẽ là tin tốt nhất cho các gia đình đương đơn có con dưới hoặc sắp đến ngưỡng sinh nhật lần thứ 21 mà vẫn có thể hưởng thẻ xanh định cư Mỹ cùng gia đình. Liên hệ với NewOcean IMMI ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết hơn về đóng băng tuổi cũng như tìm hiểu về các dự án EB-5 có cam kết hoàn vốn và an toàn nhất tại Việt Nam.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN