Di Trú Úc bao gồm rất nhiều vấn đề trong đó có cả Visa Úc

Di Trú Úc và chính sách liên quan đến Di Trú Úc

Tìm hiểu về Di Trú Úc: Nước Úc là một trong những quốc gia nổi bật nhất trên thế giới. Ngày nay, điều khiến Nước Úc trở nên hấp dẫn đó là chất lượng cuộc sống được đảm bảo. Trong khi đó chi phí sinh hoạt lại không hề đắt đỏ như ở các nước khác.

Nếu là thường trú nhân ở Úc hoặc là công dân Úc. Bạn sẽ được hưởng các chế độ như y tế, phúc lợi xã hội, được chính phủ cho mượn tiền học phí…v…v. Ngoài ra, Úc còn là điểm đến thu hút với du học sinh quốc tế.

Tìm hiểu về luật Di Trú Úc

Tìm hiểu về luật Di Trú Úc

Di trú Úc là gì?

Di trú Úc là một chủ đề rất rộng bao gồm rất nhiều vấn đề như visa Úc, quốc tịch Úc… Cũng như trục xuất những người có tiền án tiền sự khỏi nước Úc.

Để đến Úc định cư, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu theo luật di trú Úc. Hệ thống visa của di trú Úc rất phức tạp và có nhiều luật lệ khắt khe. Tuy nhiên, so với di trú Mỹ thì di trú Úc vẫn còn dễ dàng hơn rất nhiều.

Đa số, những người nhập cư đến Úc đều có kế hoạch sinh sống lâu dài ở Úc. Chính vì vậy, chính phủ Úc đã ban hành luật di trú Úc từ những năm 1958 để quản lý về vấn đề di trú Úc.

Di trú Úc không còn xa lạ

Hiện nay, di trú Úc trở thành một vấn đề được đông đảo những người đang có ý định nhập cư rất quan tâm. Không những đối với người muốn nhập cư đến Úc. Mà cả những người đang là du học sinh tại Úc cũng tìm hiểu và theo dõi tin tức. Để tìm cho mình những con đường định cư ở lại Úc.

Ngoài ra, đối với những người đã trở thành thường trú nhân ở Úc. Quốc tịch Úc chính là một chủ đề luôn được đông đảo các thường trú nhân theo dõi.

Để đảm bảo bạn có một cuộc sống thật trọn vẹn tại Úc

Để đảm bảo bạn có một cuộc sống thật trọn vẹn tại Úc

Di Trú Úc bao gồm rất nhiều vấn đề trong đó có cả Visa Úc

Di Trú Úc bao gồm rất nhiều vấn đề trong đó có cả Visa Úc

Chính sách về di trú Úc

Hệ thống visa của Úc được chia làm những nhóm như sau:

  • Lao động dạng chủ bảo lãnh hoặc lao động kết hợp việc làm
  • Định cư dạng kỹ năng độc lập
  • Định cư dạng đoàn tụ gia đình
  • Học tập tại Úc bằng visa học sinh, sinh viên
  • Định cư theo dạng tị nạn
  • Du lịch Úc
  • Và một số loại visa khác…

Chính sách đối với việc xin visa định cư ngày càng được siết chặt vì lý do an ninh. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ xin nhập cư ở Úc vẫn không hề giảm đi mà có xu hướng ngày một tăng lên bởi vì sức hút của cuộc sống ở Úc.

Theo thống kê từ bộ di trú Úc, Việt Nam là một trong những nước có số lượng đơn xin nhập cư nhiều nhất theo dạng du học và đoàn tụ gia đình.

Theo luật di trú và luật quốc tịch Úc, khi đã là công dân Úc mang quốc tịch Úc. Bạn sẽ không bị tước quốc tịch khi phạm tội. Bạn chỉ bị tước quốc tịch khi bạn tham gia khủng bố, tài trợ cho khủng bố, có ý định khủng bố hoặc tham gia vào các tổ chức khủng bố…

Khi là công dân Úc, bạn có thể đi ra đi vào nước Úc thoải mái. Nhưng nếu bạn chỉ là thường trú nhân Úc. Thông thường, bạn phải xin visa quay trở lại Úc khi visa thường trú của bạn hết hạn (5 năm kể từ ngày được cấp).

Tạm kết

Hiểu được sự quan tâm của cộng đồng người Việt dành cho nước Úc. Đặc biệt là về vấn đề di trú Úc và visa. Định cư New Ocean IMMI luôn luôn đem đến cho quý khách hàng những thông tin về định cư  Úc một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Mọi thông tin về Di Trú Úc và các thông tin liên quan bạn có thể liên hệ liên hệ qua Hotline: 0966 72 1155 (Ms Hằng) hoặc 096 456 0022 (Mrs. Oanh) để được trợ giúp.

Tham khảo các bài viết liên quan:

+ Tìm hiểu Luật thu hồi quốc tịch Úc

+ Những ưu điểm và nhược điểm khi định cư Úc

+ Cơ hội việc làm tại Úc: Nhóm ngành nào đang phát triển?