IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Nếu bạn đang tìm hiểu về quá trình nhập cư vào Canada thì chắc chắn không thể bỏ qua cụm từ NOC. Danh sách phân loại nghề nghiệp quốc gia hay National Occupational Classification (NOC) là hệ thống quốc gia của Canada để mô tả nghề nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm NOC để tìm nơi phân loại nghề nghiệp hoặc để tìm hiểu về nhiệm vụ chính, yêu cầu giáo dục hoặc thông tin hữu ích khác của nghề đó.

Danh sách phân loại nghề nghiệp quốc gia Canada (NOC)

Danh sách định cư tay nghề Canada (NOC) là gì?

Danh sách Phân loại Nghề nghiệp Quốc Gia (NOC) là tài liệu tham khảo quốc gia về nghề nghiệp ở Canada. Nó cung cấp một cấu trúc phân loại có hệ thống phân loại toàn bộ phạm vi hoạt động nghề nghiệp ở Canada để thu thập, phân tích và phổ biến dữ liệu nghề nghiệp cho thông tin thị trường lao động và quản lý chương trình liên quan đến việc làm.

Thông tin nghề nghiệp có tầm quan trọng thiết yếu đối với việc cung cấp thị trường lao động và trí tuệ nghề nghiệp, phát triển kỹ năng, dự báo nghề nghiệp, phân tích cung và cầu lao động, công bằng việc làm, và nhiều chương trình và dịch vụ khác.

Các cập độ trong danh sách phân loại nghề nghiệp quốc Gia NOC

Thông tin công việc được chia thành một số nhóm. Đối với mục đích nhập cư, các nhóm chính là:

MÃ NOCMÔ TẢVÍ DỤ
Trình độ loại 0Công việc quản lýGiám đốc hệ thống thông tin, giám đốc xây dựng, giám đốc vận hành  
Trình độ loại ACông việc chuyên nghiệp.
Mọi người thường cần bằng cấp của một trường đại học cho những công việc này.
Bác sĩ, kỹ sư, kiến ​​trúc sư
Trình độ loại BCác công việc kỹ thuật và nghề có kỹ năng. Mọi người thường cần bằng tốt nghiệp đại học hoặc đào tạo như một người học việc để làm những công việc này.Đầu bếp, thợ điện, thợ ống nước  
Trình độ loại CCác công việc trung cấp. Những công việc này thường cần được đào tạo ở trường trung học và / hoặc theo công việc cụ thể.Tài xế xe tải đường dài, người bán thịt, phục vụ đồ ăn và thức uống  
Trình độ loại DCông việc lao động phổ thông. Thông thường được đào tạo tại chỗ.Nhân viên vệ sinh, công nhân mỏ dầu, công nhân hái trái cây  

Các chương trình nhập cư sử dụng NOC để quyết định xem một công việc hoặc loại kinh nghiệm làm việc có đáp ứng đủ điều kiện của họ hay không. Chính phủ Canada coi các công việc “có kỹ năng” là những công việc có Kỹ năng NOC Loại 0, A hoặc B. Chúng tôi đánh giá các công việc theo phiên bản 2016 của NOC.

Nhiều ngành nghề phong phú trong danh sách này

Mã NOC quan trọng như thế nào?

Mã NOC của bạn xác định xem chương trình nhập cư vào Canada mà bạn đủ điều kiện ứng tuyển là chương trình nào. Cùng với các yêu cầu về ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc và giáo dục riêng, việc bạn có đủ điều kiện tham gia nhiều loại chương trình nhập cư khác nhau được ban hành bởi chính phủ liên bang và tỉnh bang Canada hay không phụ thuộc vào công việc bạn đã làm và cách phân loại theo bảng danh sách NOC.

Để xem xét có hiệu quả các lựa chọn nhập cư của bạn đến Canada và xây dựng một đơn ứng tuyển thành công, tìm mã NOC chính xác cho bạn là một việc cần thiết.

Vận dụng NOC vào những chương trình nhập cư khác nhau

Chương trình nhập cưNOC
Định cư theo chương trình Express EntryCông việc trước đây của bạn phải đạt chuẩn NOC Loại 0, Cấp độ A hoặc B.
Định cư theo chương trình AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program)Công việc trước đây của bạn phải đạt chuẩn NOC Loại 0, Cấp độ A, B hoặc C.
Chỉ định của tỉnh bang (Provincial Nominee)Nếu công việc trước đây của bạn chỉ đạt chuẩn NOC Cấp độ D

Đi vào từng dòng định cư cụ thể sẽ còn rất nhiều chi tiết cần tìm hiểu mà bạn sẽ cần đến sự tư vấn của giới chuyên môn. Xin chúc bạn tìm hiểu và chọn được chương trình phù hợp nhất với kinh nghiệm làm việc của mình theo chuẩn NOC để biến ước mơ định cư Canada sớm trở thành hiện thực. Để thực hiện được giấc mơ Canada sớm hơn, NewOcean IMMI hy vọng có thể được đồng hành cùng bạn trong quá trình thực hiện giấc mơ này.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN