Người Việt Nam sinh sống tại Úc

Tìm hiểu về cuộc sống định cư tại Úc

Hiện nay, có khoảng hơn 300.000 người Việt đang sinh sống và làm việc tại Úc. Tạo thành một cộng đồng năng động và đầy phát triển. Hãy cùng tìm hiểu về cuộc sống định cư tại Úc để hiểu rõ hơn về đất nước hấp dẫn này.

  1. Cuộc sống định cư tại Úc

Cuộc sống định cư tại Úc vô cùng đa dạng. Có rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đổ về nước Úc tạo nên một cộng đồng quốc tế hòa bình và phát triển. Bên cạnh môi trường sống còn có rất nhiều những thông tin văn hóa khác mà người dân quốc tế cần biết đến. Cụ thể như:

  • Con người tại Úc

Úc là một quốc gia đa văn hóa khi người dân ở đây đến từ nhiều sắc tộc và tôn giáo khác nhau. Bao gồm những người thổ dân bản địa và người dân từ quần đảo Torres Strait. Người dân Úc được biết đến với tính cách thoải mái, hòa đồng trong cuộc sống. Khi sinh sống tại Úc, bạn sẽ được đối xử bình đẳng. Bạn sẽ cảm nhận được không khí vui vẻ khi trò chuyện với con người tại Úc. Người dân Úc cũng rất biết tận hưởng cuộc sống với những hoạt động vui chơi giải trí đa dạng.

Cuộc sống định cư tại Úc

Cuộc sống định cư tại Úc

Người Dân Úc cực kì thân thiện

Người Dân Úc cực kì thân thiện

  • Điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng tại Úc

Úc là một quốc gia thịnh vượng với nền kinh tế thị trường phát triển. Chính vì vậy, điều kiện về cơ sở vật chất và hạ tầng tại quốc gia này cực kỳ tốt. Các thành phố tại Úc có hệ thống giao thông có sự kết nối với nhau tuyệt vời. Từ bến cảng, đường bộ,… giúp người dân thuận tiện nhất trong vấn đề di chuyển. Các hạ tầng viễn thông cũng như cơ sở năng lượng cũng được chú trọng đầu tư, đưa đến sự phát triển kinh tế bền vững cho đất nước.

  • Chế độ phúc lợi, an sinh tại Úc

Chính sách an sinh xã hội và chế độ phúc lợi của Úc được đánh giá cao. Chế độ phúc lợi của chính phủ đối với người thất nghiệp, sinh viên hay người khuyết tật đều được quan tâm tại Úc. Người dân Úc được nhận những chính sách về các gói chăm sóc sức khỏe hay trợ cấp sinh nở. Vì vậy cuộc sống ở Úc rất tốt. Trong lĩnh vực giáo dục, Úc có chính sách học tập rất tốt. Đặc biệt là học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được miễn học phí tại các trường công lập.

  • Các địa điểm tập trung nhiều người Việt tại Úc

Hiện nay, người Việt định cư tại Úc thường tập trung ở các khu vực như Cabramatta, Bankstown, Marrickville tại Sydney và Richmond… Đây đều là những nơi cộng đồng người Việt sinh sống gắn kết với nhau. Tạo nên khu vực sầm uất và năng động. Trong đó, Footscray (Melbourne) được xem là thủ phủ của người Việt tại Úc. Khi sinh sống ở đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí quê nhà khi có các cửa hàng, quán xá mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Người Việt Nam sinh sống tại Úc

Người Việt Nam sinh sống tại Úc

  1. Mức thu nhập trung bình tại Úc

Mức thu nhập trung bình tùy từng ngành nghề

Mức thu nhập trung bình tùy từng ngành nghề

  1. Các loại thuế phí tại Úc

Đi cùng cuộc sống ở nước Úc với chính sách và chế độ phúc lợi tuyệt vời. Chính là nghĩa vụ nộp các loại thuế phí của người dân. Sau đây là các loại thuế phí bạn cần nộp khi sinh sống tại đây.

  • Thuế suất
Thu nhập thuế

Thu nhập thuế

  • Phí chăm sóc y tế

Phí chăm sóc y tế tại Úc rơi vào 2% thu nhập chịu thuế của bạn. Nếu có thu nhập thấp, mức phí này sẽ được giảm hoặc miễn hoàn toàn. Bên cạnh đó, người dân còn nhận được chương trình bảo trợ giá thuốc. Chương trình này giúp họ có thể mua những loại thuốc chất lượng với mức giá hợp lý. Đặc biệt đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. Nước Úc đặc biệt quan tâm với các khoản thanh toán miễn phí cho trẻ sơ sinh và trẻ em. Ngoài ra còn quan tâm đến chế độ nghỉ phép trả lương cho cha mẹ.

Cuộc sống định cư tại Úc sẽ được hưởng tất cả các chế độ an sinh, phúc lợi tuyệt vời của chính phủ Úc. Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng hiện đại, văn minh cũng góp phần đưa đến cuộc sống ở Úc ngày càng tốt đẹp hơn dành cho người định cư. Được hưởng một cuộc sống văn minh hơn sẽ là cơ sở cho con người có được những bước tiến phát triển trong công việc cũng như học tập.