Định cư Úc theo diện tay nghề

Tìm hiểu về chính sách xin visa định cư Úc theo diện tay nghề 2018

Hiện nay định cư Úc theo diện tay nghề đang là mục tiêu được nhiều người hướng với mong muốn thay đổi môi trường sống và làm việc. Xin visa định cư Úc theo diện tay nghề là chủ đề được nhiều người quan tâm nhất. Do đó bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về việc xin visa định cư theo diện tay nghề ở Úc.

Thông tin xin visa định cư Úc theo diện tay nghề

Những đối tượng tham gia visa 189 định cứ Úc tay nghề không được bảo lãnh bởi thành viên gia đình, chủ doanh nghiệp. Loại visa thường trú này chỉ dành cho những người lao động có trình độ. Những ứng viên cần phải có tay nghề cao và có mong muốn được đến Úc làm việc. Chính vì vậy để được cấp visa quý vị cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Nằm trong danh sách được mời nộp hồ sơ
  • Độ tuổi dưới 45.
  • Ngành nghề đang làm việc thuộc danh sách nghề ưu tiên trung hạn hoặc dài hạn.
  • Trình độ tiếng Anh tối thiểu Ielts 6.0
  • Điểm đánh giá đạt mức tối thiểu dựa theo thang điểm di trú.
Định cư Úc theo diện tay nghề

Định cư Úc theo diện tay nghề

Bên cạnh đó những người xin định cư Úc theo diện tay nghề có thể kết hợp cùng người khác. Cụ thể hơn là có thể xin với con đẻ/ con riêng của vợ/chồng, hoặc vợ/chồng chính thức/chưa chính thức. Sau khi hồ sơ của bạn đủ điều kiện xét duyệt thì đương đơn sẽ nhận được thư mời.

Cách kiểm tra tính điểm khi xin visa định cư Úc theo diện tay nghề

Trong hồ sơ xin visa sẽ có một bài kiểm tra tính điểm làm cơ sở xét duyệt. Điểm tối thiểu theo yêu cầu sẽ được ghi rõ trong thư mời. Điểm số được tính theo các tiêu chuẩn, quy định như sau :

  • Chấm điểm dựa theo trình độ tiếng Anh: Đối với IELTS 7.0 đương đơn sẽ được cộng 10 điểm. Đối với IELTS 8.0 đương đơn được cộng 20 điểm.
  • Độ tuổi: Tại thời điểm nộp hồ sơ đương đơn cần phải dưới 50 tuổi và sẽ được cộng tối đa 30 điểm.
  • Kỹ năng chuyên môn: Cần phải làm việc với thời gian tối thiểu 20 giờ/tuần và đạt điều kiện trong vòng 10 năm. Công việc lựa chọn phải nằm trong ngành nghề được ưu tiên. Điểm tối đa được cộng là 20 điểm.
  • Bằng cấp: Đối với bằng tiến sĩ được cộng 20 điểm, bằng Đại Học cộng 15 điểm, bằng cao đẳng cộng 10 điểm.
Xin visa định cư Úc theo diện tay nghề

Xin visa định cư Úc theo diện tay nghề

Điểm đánh giá cần phải đạt mức thấp nhất theo thang điểm di trú thì mới được duyệt visa. Vậy nên đương đơn cần chú ý các điểm được cộng và cố gắng đạt cao nhất có thể.

Những lợi ích từ việc xin visa định cư Úc theo diện tay nghề

Trong chính sách mới của định cư Úc diện tay nghề thì người hưởng visa sẽ nhận về rất nhiều quyền lợi hấp dẫn. Những lợi ích có thể được nhận cụ thể đó là:

  • Đương đơn được xét duyệt cấp visa sẽ được sinh sống và làm việc tại Úc.
  • Từ năm thứ 3 trở đi quý vị sẽ được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội.
  • Sau khi xin visa định cư Úc theo diện tay nghề sẽ được hưởng những quyền lợi như công dân Úc. Cụ thể như bảo hiểm sức khỏe Mediacare, miễn phí khi khám chữa bệnh.
  • Cơ hội được nhập quốc tịch Úc cao khi đủ điều kiện.
  • Có cơ hội sống ở Úc không giới hạn thời gian
  • Kể từ ngày cấp visa trong vòng 5 năm được tự do ra vào lãnh thổ của Úc.
  • Dễ dàng bảo lãnh cho người thân thẻ xanh.

>>> Xem thêm : Những việc làm tại Úc được đánh giá là tốt nhất 2018

Đối với xin visa định cư Úc theo diện tay nghề kèm theo chính sách mới 2018 quý vị sẽ có cơ hội phát triển hơn. Mức lương, công việc khi định cư tại Úc sẽ ổn định hơn so với Việt Nam. Đặc biệt hơn với chính sách mới này các bạn sẽ dễ dàng bảo lãnh cho người thân của mình sang cùng. Với những thông tin hữu ích trên hy vọng quý vị nắm rõ được quy trình và thực hiện được đầy đủ các thủ tục, yêu cầu.