IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Thuế nhà ở Mỹ: Các mức chi phí và những lưu ý cần biết

Thuế nhà ở Mỹ là một trong những loại thuế bắt buộc mà công dân hay người nước ngoài sở hữu bất động sản phải đóng. Tuy nhiên, quy định về thuế nhà ở tùy từng bang sẽ khác nhau và có rất nhiều chi phí thuế mà người nước ngoài có thể chưa tìm hiểu. Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thông tin hữu ích về các mức phí thuế nhà đất ở Mỹ và những lưu ý cần biết khi mua/bán nhà ở Mỹ.

Thuế nhà ở Mỹ gồm những gì?

Thuế nhà đất ở Mỹ bị chi phối bởi luật thuế liên bang, tiểu bang, các chính quyền cấp tỉnh và thành phố. Ngoài ra, có một số khu vực đặc biệt thì người sở hữu bất động sản phải chịu như thuế phát triển cơ sở hạ tầng, thuế phí môi trường, phí hiệp hội cư dân… Đóng thuế nhà ở Mỹ có chi phí khác nhau tùy thuộc vào từng bang tại Mỹ.

Trung bình thuế mua nhà ở Mỹ rơi vào khoảng 1% – 5%/năm. Nếu như căn nhà của bạn không cho thuê thì sẽ phải chịu thuế lợi tức. Ngược lại, nếu căn nhà của bạn cho thuê thì phải đóng phí 12% – 20% lợi nhuận ròng.

  • Phí cơ sở hạ tầng ở Mỹ trung bình từ 100 USD – 150 USD/nhà.
  • Phí môi trường chi trả cho các hoạt động vệ sinh đường phố, rác thải khoảng 50 USD – 80 USD/nhà.
  • Phí hiệp hội dân cư khoảng 30 USD – 60 USD/nhà.

Bảo hiểm nhà ở cũng là một trong những khoản phí cần phải đóng. Tùy vào giá trị sử dụng bất động sản mà bạn sẽ đóng phí khác nhau. Nếu bạn có bất động sản trị giá 400,000 USD thì phí bảo hiểm nhà ở khoảng 1000 USD/năm – 1200 USD/năm.

Những người bán nhà ở Mỹ sẽ phải chi trả chi phí thủ tục chuyển nhượng 0,5% trên giá bán và đóng thêm khoản thuế lợi tức (nếu như căn nhà có lãi). Mức thuế này giao động từ 10% – 18% lợi nhuận ròng tùy vào hoàn cảnh người bán và đặc điểm tài sản.

Người mua nhà ở Mỹ không phải trả tiền thuế mua bán chuyển nhượng mà chỉ phải trả các lệ phí thủ tục cho công ty dịch vụ pháp lý chuyển nhượng. Tuy nhiên, nếu bạn vay ngân hàng để mua nhà, bạn sẽ chịu một khoản tiền phí khá cao, khoảng 2% – 4% trên tổng số tiền bạn vay. Tiền thuế sẽ không có sự chênh lệch nào giữa giao dịch bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Không có sự khác nhau giữa công dân Mỹ hay người nước ngoài mua bất động sản.

Thuế nhà ở Mỹ: Các mức chi phí và những lưu ý cần biết
Thuế nhà ở Mỹ: Các mức chi phí và những lưu ý cần biết

Những lưu ý cần biết về thuế nhà ở Mỹ

Nhiều điều khoản trong thuế khi mua nhà tại Mỹ, chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thuế, phí. Đồng thời bạn có thể tham khảo bởi các chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm về các loại thuế ở Mỹ. Đảm bảo quá trình nhận nhà của mình được diễn ra thuận tiện và nhanh chóng.

Người mua nhà ở Mỹ sẽ bị chi phối bởi 2 luật thuế đó là: Thuế liên bang và thuế tiểu bang. Thuế liên bang sẽ áp dụng đồng nhất trên toàn lãnh thổ Mỹ. Còn thuế tiểu bang sẽ tùy vào tùy từng bang có một luật thuế riêng. Bạn cũng nên tham khảo 2 loại thuế này từ các chuyên gia bất động sản.

Để tránh những sai sót và rắc rối, người mua nhà ở Mỹ cần có một tờ đơn xác nhận chuyển chủ từ chủ nhà cũ để xác định được chủ quyền và giá trị của căn nhà.

Ngoài những vấn đề về thuế nhà ở Mỹ, người mua cũng cần tìm hiểu và tham khảo các quy trình, thủ tục pháp lý, thủ tục chuyển nhượng từ các chuyên gia, luật sư, người môi giới bất động sản để nắm rõ luật của Hoa Kỳ. Dù là công dân hay người nước ngoài định cư Mỹ đều phải thực hiện đầy đủ những thủ tục pháp lý theo quy định của luật pháp Hoa Kỳ.

Người mua nhà ở Mỹ cần lưu ý những thông tin về thuế nhà ở Mỹ
Người nước ngoài cần lưu ý những thông tin về thuế nhà ở để tránh những rủi ro

Chi phí thuế nhà đất ở Mỹ khi mua bán hoặc cho thuê

Khi mua bán hoặc cho thuê nhà đất ở Mỹ đều phải chịu các khoản phí theo luật pháp Hoa Kỳ và từng bang bạn sinh sống.

Trường hợp mua và cho thuê nhà đất

Đây là hình thức khá phổ biến tại Mỹ và chính phủ luôn khuyến khích việc sở hữu nhà và cho thuê lại. Hình thức này sẽ tạo ra nguồn cung bất động sản và mang lại nguồn thuế khổng lồ cho chính phủ. Pháp luật mỹ cũng cho phép sở hữu cùng lúc nhiều ngôi nhà và cho thuê, lấy lợi nhuận của căn nhà này để chi trả cho khoản nợ của căn khác.

Trường hợp này người mua sẽ chi trả một phần giá trị bất động sản. Còn lại sẽ vay ngân hàng sau đó cho thuê lại căn nhà để chi trả khoản vay, đợi bất động sản tăng giá sẽ bán. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo hình thức này bạn phải chịu một khoản thuế mua nhà ở Mỹ với lợi tức hàng năm trên tổng số lợi nhuận ròng. Khoản thuế này được tính 10% – 18% tổng số lợi nhuận bạn thu được sau khi trừ các hết các khoản.

Chi phí thuế nhà đất ở Mỹ khi mua bán hoặc cho thuê
Chi phí thuế nhà đất ở Mỹ khi mua bán hoặc cho thuê

Tiền thuế nhà đất ở Mỹ khi mua/bán

Đối với tiền thuế nhà đất ở Mỹ dành cho người bán nhà, bạn phải đóng khoản thuế lợi tức nếu như có lãi. Tùy thuộc vào hoàn cảnh người bán và đặc điểm tài sản mà chi phí vào khoản 10% -18% trên giá trị lợi nhuận ròng. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc thân nhân trong gia đình sinh sống trong vòng 2 năm đến 5 năm liên tục. Sẽ tính là nhà ở và được miễn thuế lợi nhuận 500.000 USD đối với vợ chồng sống tại nhà hoặc 200.000 đối với người độc thân sống tại nhà.

Bạn là người nước ngoài không phải công dân Mỹ muốn mua nhà tại Mỹ hoặc thuê nhà tại Mỹ. Các công ty dịch vụ pháp lý sẽ giữ lại 10% tổng giá trị bất động sản sau khi hoàn tất thủ tục và đóng thuế đầy đủ. Khoản thuế nhà sẽ được khấu trừ vào số tiền này và chuyển khoản phần còn lại cho bạn.

Đối với tiền thuế nhà đất dành cho người mua, bạn phải đóng thuế tài sản dù bạn muốn sinh sống hoặc đầu tư. Hệ thống thuế tại Mỹ có rất nhiều tầng nhiều lớp. NewOcean IMMI khuyên bạn nên lựa chọn và tìm kiếm một đơn vị tư vấn có chuyên môn giúp mình.

Trên những là thông tin quan trọng về thuế nhà ở Mỹ và những lưu ý cần biết. Lựa chọn đơn vị di trú có kinh nghiệm để cho bạn những lời khuyên chính xác nhất. NewOcean IMMI đưa ra các giải pháp đầu tư bất động sản hiệu quả, giúp bạn dễ dàng sở hữu bất động sản an toàn, bền vững. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn định cư Mỹ & hỗ trợ miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN