IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Thuận lợi và khó khăn khi đầu tư định cư Úc bạn cần biết

Đầu tư định cư Úc đã trở thành mối quan tâm lớn của các doanh nhân thành đạt trong những năm gần đây. Bên cạnh những lợi ích hấp dẫn của thị thực thường trú nhân. Những đương đơn cũng gặp phải những khó khăn trong quá trình nộp đơn. Những thuận lợi và khó khăn khi đầu tư định cư Úc dưới đây chắc chắn sẽ giúp nhà đầu tư vạch ra được một lộ trình định cư hoàn hảo cho cả gia đình.

I. Những thuận lợi và ưu điểm vượt trội của chương trình

Với những thuận lợi và ưu điểm nổi trội của chương trình đầu tư định cư Úc dưới đây. Nước Úc đang trở thành điểm đến hấp dẫn của những nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Việt Nam.

1. Quyền lực của hộ chiếu Úc

Úc là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất nhưng dân số của họ chỉ khoảng 24 triệu người. Đó là lý do Úc có chính sách nhập cư cởi mở. Để khuyến khích người dân định cư, thủ tục visa được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn để thu hút các đối tượng như người định cư, nhà đầu tư hay du học sinh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hộ chiếu Úc hiện xếp thứ 7 trong số các hộ chiếu toàn cầu, theo Guide Passport Ranking Index. Sở hữu hộ chiếu Úc đồng nghĩa với việc bạn có quyền đến hơn 185 quốc gia trên thế giới mà không cần phải xin visa. Người mang hộ chiếu Úc có thể vào 49 trong số 50 quốc gia châu Âu mà không cần Giấy phép Du lịch Điện tử (ETA) hoặc phải trả tiền xin thị thực khi đến nơi.

Ngoài ra, chính phủ Úc còn có chính sách cho phép người định cư sở hữu hai quốc tịch. Do đó, kể cả khi bạn còn mang quốc tịch Việt Nam thì bạn vẫn có và được quyền sở hữu quốc tịch Úc. Nhờ chính sách này, việc đi lại của các nhà đầu tư trở nên dễ dàng hơn và đó cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để kinh doanh.

Thuận lợi và khó khăn khi đầu tư định cư Úc bạn cần biết
Thuận lợi và khó khăn khi đầu tư định cư Úc dành cho nhà đầu tư

2. Quá trình định cư không quá khó khăn

Để được cấp phép định cư Úc theo diện đầu tư. Các doanh nhân phải trải qua đầy đủ các quy trình cũng như thủ tục liên quan đến việc định cư theo diện đầu tư mà chính phủ đã quy định. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm, chúng tôi thấy rằng những vấn đề này không quá khó để cản trở bạn trong quá trình làm thủ tục. Hiện nay, để được nhập cư vào Úc, người nhập cư cần phải có thường trú nhân – Permanent Resident (PR). Sau khi trở thành thường trú nhân tại Úc, hiện tại 99% các bạn đã hoàn thành việc di trú. Vì khi sở hữu visa PR này, bạn được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Úc. Tuy nhiên, những thường trú nhân Úc không được phép bỏ phiếu ở quốc gia này.

3. Có thể cùng gia đình định cư và có lộ trình lấy quốc tịch nếu muốn

Sở hữu visa doanh nhân Úc, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình bao gồm: vợ/chồng, con cái dưới 23 tuổi có thể định cư, sinh sống, học tập và làm việc như một công dân Úc.

Sau khi giữ PR 1 năm và sinh sống tại Úc 4 năm liên tiếp. Người định cư sẽ có quyền nộp đơn xin quốc tịch và hưởng mọi quyền bình đẳng như một công dân Úc.

Lộ trình lấy quốc tịch Úc cho cả gia đình
Lộ trình lấy quốc tịch Úc cho cả gia đình

II. Một số khó khăn với các nhà đầu tư

Một trong những trở ngại hàng đầu đối với những đương đơn là thủ tục hồ sơ phức tạp, đòi hỏi nhiều hiểu biết về luật di trú Úc.

1. Đáp ứng đủ nhiều yêu cầu và thủ tục để xin visa

Vấn đề khó khăn mà các doanh nhân đầu tư muốn định cư Úc gặp phải đó là xin visa. Và để được cấp visa Úc theo diện đầu tư. Diện kinh doanh visa 188 sẽ được chia thành 3 dòng visa với các yêu cầu sau:

– Business Innovation Stream visa 188A – kinh doanh sáng tạo: Số tiền tối thiểu bạn cần để đầu tư tại Úc là 300,000AUD và hiện tại tổng tài sản của bạn phải trên 1,250,000 AUD.

– Investor Stream visa 188B – nhà đầu tư kinh doanh: Yêu cầu đầu tư 2,5 triệu AUD.

– Permanent Investor stream visa 188C – đầu tư trọng yếu: Yêu cầu doanh nhân nhập cư phải mua trái phiếu chính phủ từ 5 triệu AUD trở lên.

Ngoài các điều kiện trên, đối với các nhà đầu tư Úc theo diện đầu tư phải đáp ứng tất cả các điều kiện sau đây để có thể nộp đơn xin thị thực 188. Nếu những điều kiện này không đủ, khi đó bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xin visa hoặc thời gian cấp visa bị kéo dài hoặc bạn sẽ không xin được visa đi Úc.

  • Yêu cầu độ tuổi: từ 55 trở xuống. Tuy nhiên, yếu tố này còn phụ thuộc vào điều kiện của từng bang, vùng lãnh thổ của Úc. Hoặc có trường hợp không tính tuổi nếu bạn đưa ra đề xuất kế hoạch kinh doanh mang lại lợi ích kinh tế đặc biệt cho khu vực bạn dự định sinh sống và định cư.
  • Trình độ tiếng Anh cơ bản và phải phù hợp. Với yêu cầu này, bạn có thể chứng minh tại thời điểm nhận thư mời nộp hồ sơ xin visa Úc.
  • Sở hữu ít nhất 30% cổ phần của doanh nghiệp.
  • Đang thực hiện, đề xuất thực hiện kế hoạch kinh doanh tại Úc và thực sự có ý định tiếp tục kinh doanh tại quốc gia này.
  • Được đề cử bởi chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ tại Úc.
Thủ tục xin visa tương đối khó khăn khi phải đáp ứng nhiều điều kiện
Thủ tục xin visa tương đối khó khăn khi phải đáp ứng nhiều điều kiện

2. Ngôn ngữ giao tiếp hạn chế

Ngôn ngữ luôn là vấn đề khiến nhiều người khó giải quyết. Vì vậy, các bạn cần phải nỗ lực và trau dồi kiến ​​thức cho bản thân để có thể nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập với văn hóa cũng như cuộc sống của người dân nơi đây. Nhưng thời gian hòa nhập ngắn hay dài đều phụ thuộc vào khả năng, trình độ cũng như sự cố gắng của bạn.

3. Các chi phí phát sinh nếu muốn kinh doanh tại Úc

Chi phí phát sinh là một trong những khó khăn chung của hầu hết các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài chứ không riêng gì người Úc theo diện đầu tư. Mọi thủ tục, giấy tờ hay quá trình đi lại kinh doanh, sinh sống cũng sẽ khiến tài chính của nhà đầu tư hao hụt. Một số chi phí phát sinh như: chi phí dịch thuật, nộp visa đầu tư, khám sức khỏe… Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư cần phải tính toán, quản lý và điều chỉnh các khoản chi phí sao cho hợp lý, khoa học để giảm thiểu các chi phí phát sinh.

III. Hạn chế khó khăn khi đầu tư định cư Úc cùng NewOcean IMMI

Năm 2023 là thời điểm lý tưởng nếu nhà đầu tư Việt Nam muốn xin visa 188/888. Hiện Chính phủ Úc đang ưu tiên cho diện visa doanh nhân đầu tư. Tạo cơ hội cho các doanh nhân nước ngoài sinh sống. Hưởng các chính sách về y tế, giáo dục, an sinh xã hội, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài.

Với kinh nghiệm gần 20 năm tư vấn định cư Úc, NewOcean IMMI đưa ra các phương hướng lựa chọn phù hợp cho mỗi nhà đầu tư để đảm bảo nhận visa định cư Úc thành công. Lựa chọn đầu tư xin visa 188 với NewOcean IMMI. Nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ phương án kinh doanh cụ thể, đảm bảo đủ điều kiện định cư lâu dài cho cả gia đình.

Đầu tư định cư Úc cùng NewOcean IMMI
Đầu tư định cư Úc cùng NewOcean IMMI

Trên đây là một số thuận lợi và khó khăn khi đầu tư định cư Úc. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều những thuận lợi và khó khăn khác mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình làm thủ tục. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN