IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ và những lưu ý cần biết

Thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ là bước quan trọng đầu tiên khi bạn đến sân bay tại quốc gia này. Nổi tiếng là quốc gia có thủ tục nhập cảnh khó khăn và phức tạp nhằm đảm bảo an toàn trước những thế lực phản động. Để dễ dàng nhập cảnh và chính thức đặt chân đến xứ sở cờ hoa. Hãy tìm hiểu về thủ tục nhập cảnh vào nước Mỹ qua bài viết dưới đây để có cho mình thông tin hữu ích trước khi bay đến Mỹ.

Thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ như thế nào?

Khi đặt chân đến xứ cờ hoa, thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ sẽ gồm có 4 bước sau:

Bước 1: Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ

Những loại giấy tờ mà bạn có thể mang theo để việc nhập cảnh Mỹ được thuận lợi hơn bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, còn nguyên vẹn.
 • Visa Mỹ tương ứng với mục đích mà bạn đến.
 • Mẫu đơn I-94 đã điền đầy đủ thông tin.
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đến quốc gia trung gian để nhân viên hải quan kiểm tra.
 • Giấy biên nhận đóng lệ phí SEVIS I-901 (khoản phí đóng cho Bộ An Ninh Quốc Phòng khi xin Visa).
 • Bạn chỉ được mang tiền mặt từ 2,000 USD và thẻ tín dụng. Việc này nhằm chứng minh bạn đủ khả năng chi trả cho chi phí tại Mỹ.
 • Một số giấy tờ chứng minh tài chính, lịch trình, giấy tờ chứng minh đã đến Mỹ trước đây…
Thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ và những lưu ý cần biết
Thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ và những lưu ý cần biết

Bước 2: Làm thủ tục nhập cảnh Mỹ

Trước khi đáp máy bay xuống nước Mỹ, tiếp viên hàng không sẽ phát tờ khai hải quan I-94 cho tất cả hành khách. Mẫu đơn I-94 bao gồm: Tờ khai xuất cảnh và Tờ khai nhập cảnh. Bạn cần điền chính xác các hạng mục như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, hộ chiếu… Chỉ một khoảng trống trên đơn sẽ làm ảnh hưởng đến việc nhập cảnh của hành khách. Hãy suy nghĩ và viết thật chi tiết trên tờ đơn này.

Sau khi đáp xuống sân bay, bạn sẽ đến khu vực nhập cảnh dành cho người nước ngoài. Quá trình này sẽ diễn ra từ 1 giờ đến 3 giờ đồng hồ bởi lượng người xếp hàng khá đông. Nhân viên tại đây phải làm việc liên tục và tùy từng hồ sơ mà quá trình xét duyệt sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm. Một số sân bay tại Mỹ có đặt máy tự động kiểm tra hộ chiếu. Bạn có thể tự trả lời các câu hỏi với máy, biên nhận sẽ được in ra và bạn chỉ cần đưa cho nhân viên cửa khẩu.

Với trường hợp gặp nhân viên CBP (Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ) bạn sẽ phải nhận một cuộc phỏng vấn ngắn. Họ sẽ đặt một số câu hỏi xác định mục đích bạn đến Mỹ, thời gian bạn cư trú tại Mỹ,… Nếu bạn không biết tiếng Anh sẽ có nhân viên phiên dịch hỗ trợ bạn. Nếu bạn thuận lợi vượt qua, nhân viên sẽ trả lại hộ chiếu kèm tờ khai hải quan. Trên đó sẽ có thông tin thời gian bạn được phép ở lại Mỹ. Một biện pháp an ninh tiếp theo bạn cần làm đó chính là lấy dấu vân tay, chụp ảnh chân dung.

Bước 3: Lấy hành lý cá nhân và hoàn tất thủ tục kiểm tra hải quan

Cuối cùng, bạn sẽ nhận lại hành lý của mình và đến trạm kiểm soát. Bạn sẽ cần xuất trình tờ khai hải quan một lần nữa. Nhân viên sẽ giữ lại tờ khai và hướng dẫn đường đi cho bạn. Nhiều trường hợp hải quan sẽ soi hành lý, kiểm tra hành lý của bạn. Đảm bảo bạn không mang bất kỳ vật dụng nguy hiểm nào tới Mỹ. Nếu muốn sử dụng xe đẩy hành lý, bạn cần trả thêm phí khoảng 5 USD.

Bước 4: Di chuyển hành lý ra ngoài khu vực sân bay hoặc tiếp tục di chuyển

Nếu sân bay Mỹ là điểm đến cuối cùng của bạn thì bạn có thể di chuyển ra ngoài. Nếu chỉ là nơi quá cảnh, bạn sẽ tiếp tục làm thủ tục xuất cảnh và đến địa điểm tiếp theo.

Thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ và những lưu ý cần biết
Bạn cần xuất trình giấy tờ tại khu vực hải quan

Làm thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ cần lưu ý gì?

Công dân và người nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ cần lưu ý một số điều mà NewOcean IMMI liệt kê sau đây:

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tìm hiểu kỹ điều lệ nhập cảnh và đúng quy trình.

– Thông tin điền vào tờ khai I-94 phải chính xác và trùng khớp với thông tin ghi trên hộ chiếu.

– Nên mang theo một chiếc bút bởi quầy thủ tục thường rất đông và không phải lúc nào cũng sẵn. Bạn nên chủ động để việc nhập cảnh của mình diễn ra nhanh chóng.

– Một lưu ý quan trọng làm thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ là bạn cần có thái độ đúng mực. Trả lời câu hỏi trung thực, tránh để họ nghi ngờ hoặc có ấn tượng không tốt.

– Nếu mang theo tiền mặt hoặc tài sản trên 10,000 USD. Bạn cần làm thủ tục khai báo và điền đơn 105 tại trạm quan thuế ở sân bay. Đơn 105 là đơn báo cáo về việc vận chuyển quốc tế của tiền tệ. Nhân viên hải quan chỉ thống kê số tiền bạn mang theo và không giữ lại. Nếu không khai báo theo quy định, số tiền sẽ tịch thu hoặc bạn có thể bị bắt.

– Theo quy định của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ, một số hàng hóa bị cấm mang vào Mỹ như:

 • Các loại thịt động vật dù còn sống hay đã qua chế biến.
 • Các loại trái cây, rau quả của Việt Nam, cây trồng, đất.
 • Các loại dược phẩm không nguồn gốc trừ trường hợp thuốc trị tiểu đường theo quy định của FDI.
 • Các loại hải sản Việt Nam như mắm khô, cá khô…
Người nhập cảnh cần lưu ý một số mặt hàng không thể mang vào nước Mỹ
Người nhập cảnh cần lưu ý một số mặt hàng không thể mang vào nước Mỹ

Bay từ Việt Nam qua Mỹ mất bao nhiêu thời gian?

Trung bình cần 16 tiếng đến 20 tiếng để bay từ Việt Nam đến Mỹ hoặc có thể lâu hơn. Với quốc gia cách xa Việt Nam khoảng 13,789km, Mỹ là quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ. Thời gian bay từ Việt Nam qua Mỹ còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố ảnh hưởng như thời tiết, địa điểm, thời gian bay…

Hiện nay, vẫn chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam qua Mỹ. Hành khách phải quá cảnh ở các nước trung gian ít nhất một lần. Một số sân bay quốc tế phổ biến mà người Việt có thể bay qua Mỹ như: Sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và sân bay Đà Nẵng.

Bài viết trên đây là thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ và một số lưu ý. Bạn cần nắm rõ để có thể thuận lợi đến xứ sở cờ hoa. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích để chuẩn bị cho việc nhập cảnh tại Mỹ. Nếu còn vướng mắc về thủ tục nhập cảnh định cư Mỹ. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn định cư Mỹ miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN