IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Khám phá thủ đô Malta và những điều thú vị tại Valletta

Thủ đô nhỏ bé của Malta được biết đến với bề dày lịch sử và văn hóa, đường phố náo nhiệt với các hoạt động ngay cả khi trời tối. Từ những nhà hàng cao cấp bên bờ sông đến quán bar dọc theo Phố Strait. Tất cả đều góp phần tạo nên một thành phố Valletta sôi động. Cùng khám phá thủ đô Malta – thành phố Valletta qua bài viết dưới đây.

I. Tổng quan về thủ đô Malta – thành phố Valletta

Dưới đây là tổng quan về thủ đô Malta bao gồm vị trí địa lý, khí hậu, chi phí sinh hoạt, giáo dục và thị trường bất động sản.

1. Vị trí địa lý

Vallettathủ đô của Malta và là một trong những thành phố nhỏ nhất ở châu Âu. Nơi đây là Di sản Thế giới của UNESCO. Một thành phố có lịch sử lâu đời với lối kiến ​​trúc Baroque, nằm trên một bán đảo ở biển Địa Trung Hải. Valletta được coi là một bảo tàng ngoài trời vì thành phố có thể được khám phá bằng cách đi bộ. Được bao quanh bởi nhiều thắng cảnh và quang cảnh tuyệt đẹp và tráng lệ.

Valletta là thành phố thủ đô nhỏ nhất ở châu Âu với diện tích bề mặt chỉ 0,55 km² và dân số chỉ hơn 7.000 người. Chỉ có Thành phố Vatican nhỏ hơn với diện tích 0,44 km² với dân số 800 người. Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, Valletta chứa đựng vô số kho báu của tôn giáo, lịch sử và văn hóa nghệ thuật.

Khám phá thủ đô Malta và những điều thú vị tại Valletta
Thủ đô Matla là thành phố Valletta – Một trong những thành phố nhỏ nhất châu Âu

2. Thời tiết và khí hậu tại thủ đô của Malta

Trong tất cả các thủ đô ở EU, thành phố Valletta có mùa đông ấm nhất. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 15 – 16℃ vào ban ngày và 9 – 10℃ vào ban đêm trong khoảng thời gian từ tháng Giêng đến tháng Hai. Vào tháng 3 và tháng 11, nhiệt độ trung bình khoảng 17℃ vào ban ngày và 11℃ khi màn đêm buông xuống.

Do đó, có thể nói thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Valletta là khoảng cuối tháng 2 – đầu tháng 3. Đây cũng là thời điểm diễn ra lễ diễu hành Carnival khổng lồ ở thủ đô Valletta.

3. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở thành phố Valletta tương đối phải chăng hơn so với mức trung bình ở châu Âu. Cụ thể, theo số liệu của nueo.com như sau:

 • Chi phí ước tính hàng tháng cho một gia đình 4 người: 3.495 EUR (không bao gồm tiền thuê nhà)
 • Chi phí hàng tháng ước tính cho 1 cá nhân: 966 EUR (không bao gồm tiền thuê nhà)

Tuy nhiên, với mức thu nhập bình quân của một cá nhân là 25.000 EUR/năm. Cư dân sinh sống tại thành phố Valletta hoàn toàn có thể trang trải cuộc sống đầy đủ và tiện nghi.

4. Hệ thống giáo dục đứng top đầu châu Âu

Hệ thống giáo dục ở thủ đô Malta được xếp hạng cao. Hầu hết các trường đều theo chương trình giảng dạy chuẩn của Anh Quốc. Đây cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến du học mơ ước của nhiều du học sinh. Trong số đó, Đại học Malta – cơ sở giáo dục đại học hàng đầu tại Malta và cũng là trường đại học lớn nhất tại quốc gia này. Đây là trường đại học được thành lập bởi chính phủ Malta với đa dạng các ngành học khác nhau. Bằng cấp ở Malta cũng được đánh giá cao và công nhận trên toàn cầu.

Ngoài ra, với tư cách là công dân hoặc thường trú nhân tại Malta. Con cái của nhà đầu tư cũng sẽ được miễn học phí trong 12 năm học và nhận nhiều học bổng giá trị khác khi vào đại học.

5. Thị trường bất động sản đầy tiềm năng tại thủ đô của Malta

Thị trường bất động sản Malta cũng nổi tiếng với tốc độ tăng trưởng rất ổn định. Theo Chỉ số giá nhà toàn cầu của Knight Frank, trong quý 2 năm 2018, giá bất động sản ở Malta tăng hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Tốc độ tăng trưởng lên đến 17% và lợi suất cho thuê trung bình từ 6-7%.

Đây cũng là cơ hội tốt để đầu tư kinh doanh và gia tăng tài sản cá nhân. Hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận thương mại khổng lồ trong thời gian ngắn khi đầu tư vào bất động sản tại đây. Valletta cũng là một trong những cái tên “đắt giá” của thị trường bất động sản Malta.

>> Tham khảo: Chương trình đầu tư định cư Châu Âu nước nào dễ & rẻ nhất

Quanh cảnh thành phố nhìn từ xa với tiềm năng bất động sản lớn
Quanh cảnh thành phố nhìn từ xa với tiềm năng bất động sản lớn

II. Ưu điểm và nhược điểm khi lựa chọn cuộc sống ở thủ đô Malta

Ở mỗi một quốc gia khác nhau thì đều có những ưu điểm và nhược điểm khi lựa chọn sinh sống. Điều quan trọng là ưu điểm đó phù hợp với bạn và nhược điểm có thể khắc phục được.

1. Ưu điểm

 • Nền kinh tế đang bùng nổ

Chỉ với 3,7%, Malta có một trong những tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở châu Âu. Đây là một quốc gia nhỏ, khá truyền thống. Vì vậy con số đó có thể tích cực hơn một chút so với tình trạng thực tế do tỷ lệ tham gia lực lượng lao động thấp hơn, nhưng nền kinh tế Malta đang phát triển mạnh.

Bạn cần phải đảm bảo một vị trí công việc trước khi có thể nộp đơn xin giấy phép lao động. Hầu hết các giấy phép cư trú của Malta đều yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn tự túc. Vì vậy hãy ưu tiên tìm việc sớm nếu bạn không tự kinh doanh.

 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính ở thủ đô Malta

Theo thống kê gần đây, 88% người dân Malta có thể nói tiếng Anh. Đây cũng là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Malta và vì các dịch vụ của chính phủ đều có sẵn bằng tiếng Anh nên ngôn ngữ này là một trong những phần dễ dàng nhất khi sinh sống ở đây. Một phần, đó là lý do tại sao có rất nhiều người Anh sống ở Malta, bao gồm cả những người đã nghỉ hưu ở đây.

Tuy nhiên, Malta nói chung là một quốc gia rất đa ngôn ngữ. Khoảng hai phần ba người Malta cũng có thể nói tiếng Ý và chỉ hơn 15% nói rằng họ nói tiếng Pháp.

 • Thời tiết đẹp của Malta

Malta có một khí hậu thực sự tuyệt vời. Nhiệt độ trung bình quanh năm là khoảng 23 °C (73 °F) vào ban ngày.

Vào mùa hè, chúng ta có thể đạt đến nhiệt độ thấp nhất là 30 (C) và 90 (Fahrenheit), nhưng những cơn gió biển làm mát mọi thứ một chút và loại bỏ mọi độ ẩm là phổ biến. Vào tháng 7, chúng ta có thể mong đợi trung bình 12 giờ nắng để đóng góp hàng ngày vào tổng số 3.054 giờ của chúng ta trong một năm.

Nếu lặn biển là sở thích của bạn (hoặc nếu bạn đã nghĩ đến việc học) thì Malta là nơi dành cho bạn. Có khoảng 100 địa điểm lặn đã đăng ký ở Malta và 10 điểm lặn hàng đầu ở Châu Âu.

2. Nhược điểm

 • Phương tiện giao thông khó khăn

Nếu bạn đang sống và làm việc ở Malta, có thể khó tránh khỏi giờ cao điểm khi xe buýt có thể rất đông đúc. Điều đó khiến nhiều người Malta lựa chọn phương tiện là lái xe. Tuy nhiên, vấn đề tắc đường sẽ càng nhiều và tìm được một chỗ để đậu xe vô cùng khó khăn.

 • Malta là một quốc gia nhỏ

Với dân số dưới 500.000 người và diện tích chỉ 122 dặm vuông. Malta là một trong những quốc gia nhỏ nhất ở châu Âu. Không có nhiều quốc gia có thể khiến Andorra hoặc Luxembourg trở nên lớn mạnh nhưng Malta đã làm được điều đó. Ở trên một hòn đảo có nghĩa là mọi thứ có thể mất một thời gian để đến đây. Công việc kinh doanh không phải lúc nào cũng hoạt động hiệu quả mà bạn có thể đã quen.

 • Lịch hoạt động văn hóa hạn chế của Malta

Đối với cả văn hóa đại chúng, Malta không thể cạnh tranh với các trung tâm lớn hơn ở lục địa châu Âu. Có thể mất nhiều năm để ban nhạc yêu thích của bạn đến được Malta. Trong khi bóng đá đang phát triển thì không có nhiều lựa chọn khác để xem các môn thể thao chuyên nghiệp ở Malta.

Ưu điểm và nhược điểm khi sinh sống tại thủ đô Malta
Ưu điểm và nhược điểm khi sinh sống tại thủ đô Malta

III. Những điều bạn cần lưu ý khi định cư tại thủ đô Malta

Chuyển đến một đất nước mới là một bước tiến lớn trong cuộc đời của bất kỳ ai và bạn nên có một kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện. Nếu bạn có thể đến thăm Malta và khám phá vùng đất trước khi quyết định thì đó có thể sẽ là lý tưởng. Tuy nhiên, khi bạn đang trải qua quá trình này, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây để cuộc sống khi định cư Malta của bạn trở nên tốt hơn:

 • Giá thuê thay đổi khá nhiều ở Malta, vì vậy nếu bạn không mua nhà. Bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm căn hộ của mình.
 • Nếu bạn có thể tránh lái xe hoặc di chuyển bằng phương tiện công cộng trong giờ cao điểm bạn sẽ cảm thấy thuận tiện hơn.
 • Nhiều người từ EU và Vương quốc Anh đã nghỉ hưu ở Malta. Có những cộng đồng thịnh vượng của người nước ngoài ở mọi lứa tuổi ở đây.
 • Nói tiếng Anh sẽ giúp bạn sinh hoạt, học tập và làm việc suôn sẻ hơn khi sinh sống Malta.

Trên đây là những thông tin về thủ đô Malta –thành phố Valletta. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu về thành phố xinh đẹp này. Nếu có nhu cầu đầu tư và định cư tại Malta. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN